U Xơ tử cung ác tính; U Sọ não đi đứng mất thăng bằng

Bệnh nhân thứ nhất (27 tuổi) bị u xơ cổ tử cung (U ác tính) được phát hiện cách nay 10 ngày. Bệnh nhân thứ hai (50 tuổi) được phát hiện ra u não cách nay nửa tháng
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Thầy kính quí!

Thầy ơi! Thầy cho phép con được làm cầu nối để hai bệnh nhân này được Thầy che chở, cứu giúp. Họ mới bị bệnh và đi khám thì nhận được kết luận là bị u ác tính. Con thấy thương họ quá!

Kính mong Thầy cứu giúp và cho họ phác đồ điều trị .

1-Bệnh nhân thứ nhất (27 tuổi) bị u xơ cổ tử cung (U ác tính) được phát hiện cách nay 10 ngày; Tình trạng sức khỏe hiện nay: rất gầy và vàng da cứ 5 – 10 phút lại đau bụng một lần

2-Bệnh nhân thứ hai (50 tuổi) được phát hiện ra u não cách nay nửa tháng; Chụp X-Quang thì thấy thùy phải có một khối u. Tình trạng sức khỏe hiện nay: cảm thấy đầu luôn ong ong; mất thăng bằng, đi đứng lảo đảo không vững, tay không cầm được. Mất ngủ.

Con cám ơn Thầy !

Con kính mong được Thầy chỉ bảo!

Kính chúc Thầy luôn mạnh khỏe!

Kính thư

Con

Bùi Thăng Long

Trả lời:

Cả hai loại bệnh trên đều do thiếu máu, áp huyết thấp so với số tuổi, theo bảng tiêu chuẩn của khí công sau đây :

  • 95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.
  • 100-105/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên
  • 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên
  • 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên
  • 130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên

Thí dụ đang ở tuổi trung niên, mà có áp huyết của thiếu nhi là thiếu khí huyết bẩm sinh, không đủ máu hành kinh và không đủ máu lên nuôi não, theo thời gian áp huyết phải tăng theo số tuổi mới phù hợp với cơ thể. Nếu áp huyết càng cách xa với số tuổi, tây y không thể nào phát hiện ra bệnh, nhưng cuối cùng dẫn đến cá bệnh ung thư nội tạng, nặng nhất là ung thư máu là loại ung thư toàn thân.

Trường hợp 1 : U Xơ Cổ Tử Cung ác tính :

Chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

a-Kiêng ăn những chất chua, hàn lạnh, dưa leo, củ cải trắng, khoai mì, làm bướu to ra, và làm phá mất máu, mất hồng cầu, và sinh ra huyết trắng. Nên ăn gừng làm ấm khí trung tiêu, mạnh tỳ vị, khi tỳ vị hư hàn, sẽ làm ra bệnh huyết trắng, khi bệnh huyết trắng chữa không hết sẽ đổi mầu thành huyết trắng vàng (có mủ) rồi trắng xanh đến ung thư, bướu to làm băng huyết.

b-Ra tiệm thuốc bắc mua thuốc viên Bổ Cung Hoàn, chữa khí hư, huyết trắng, xích bạch đái hạ, giữ chân khí ở hạ nguyên, rong huyết), nếu không có thuốc viên, hốt thuốc thang : Bạch Chỉ, Long Cốt, Phục Linh, Bạch Thược, Lôc Giác Sương, Sơn Dược, Bạch Truật, Mẫu Lệ, Xích Thạch Chi, mỗi thứ 20g và gừng sao chín khô 10 g. Nhờ tiệm thuốc xay giã thành bột, hay bỏ vào máy xay thành bột, cất vào lọ. Chia làm 12 phần, mỗi ngày uống một phần với nước cơm vào buổi tối.

c-Uống sirop bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin) pha 2 muổng canh sirop với 1 ly nước nóng khuấy đều uống trước mỗi bữa ăn 5 phút làm tăng khí huyết, tăng hồng cầu, giảm đau, ăn ngủ ngon, phục hồi lại sức khỏe, khi nào áp huyết tăng lên 130/80mmHg mạch 70-80 thì ngưng, không cần uống Đương Quy Tửu nữa, nhưng trường hợp lưng còn lạnh, tối trước khi đi ngủ uống 15 viên Bát Vi Quế Phụ mỗi ngày cho đến khi hết bệnh lạnh lưng.

d-Trong dân gian thường ăn khoai sọ luộc hay nấu canh và ăn khoai lang nướng trên vỉ đinh: Nếu dùng lò nướng nhỏ, bỏ 10-20 cây đinh mới dài hơn 10cm để trên khay trong lò, rồi xếp các củ khoai lang lên trên, nướng khoai chín như bình thường, ăn mỗi ngày vài củ. Công dụng chữa tất cả các loại bướu trong cơ thể như hạch cổ, tử cung…

e-Cuối tuần uống 2 viên Phan Tả Diệp bán ở tiệm thuốc tây tên Senna Laxatif để tẩy độc máu trong gan.

Khí :

a-Tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần làm tăng thân nhiệt, tăng áp huyết, thông khí huyết ở tử cung. Nằm Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần làm khí huyết thông tử cung, mềm bướu.

b-Bệnh u xơ tử cung là các mô hóa sợi do lão hóa. Đông y nói giải thích khí huyết không thông để điều tiết hormone là chức năng bảo vệ mô thuộc hệ sinh dục. Bệnh u xơ tử cung ác tính phải mổ, u lành tính không nguy hiểm đến tính mạng nhưng khối u lớn cũng gây ra băng huyết, rong kinh. Đối với khí công, phải tập cho khí huyết dồn về tử cung làm cho các mô trở lại hoạt động bình thường, các u xơ teo nhỏ lại để hết làm băng và rong kinh. Áp dụng bài tập “Nạp Khí Trung Tiêu”, “Nạp Khí Ngũ Hành”.

c-Chữa bằng huyệt :

Mỗi ngày tự vuốt huyệt từ đoạn Thái Xung đến Hành Gian, và day theo chiều kim đồng hồ 18 lần trên huyệt Tam Âm Giao để kích thích duy trì sự hoạt động tốt của hormone tuyến sinh dục: https://dongykhicong.com/hoc-tap/sach-ly-thuyet-dong-y/sach-so-tay-tim-huyet-cua-thay-do-duc-ngoc-26.html

Thần :

Theo đông y, huyệt Khí Hải nằm trong Đan Điền Tinh là biển khí tạo ra sức nóng, nên thở Đan Điền Tinh để chuyển âm chất thành dương khí chuyển ra sau Mệnh Môn làm ấm lưng, thở càng nhiều thì sức nóng chạy ra đến đầu tay chân, cho nên cần thở Đan Điền Tinh. Còn muốn chuyển hóa nhanh và làm hạ nhịp đập của tim thì cần đặt ý trụ tại Mệnh Môn, thở vào ý trụ tại Đan Điền Tinh, thở ra ý trụ tại Mệnh Môn. Hơì thở tự nhiên hòa hoãn, không phải dẫn chuyển khí, chỉ cần ý trụ ở đâu là khí ở đó: https://dongykhicong.com/video-kcyd/video-tho-menh-mon/

Chữa bằng cách đắp bên ngoài :

Trong dân gian thường đắp cao khoai sọ, gừng :

Có 2 giai đoạn :

a-Cách làm cao :

Mỗi lần dùng 200g khoai sọ hoặc củ nhánh của khoai môn, mục đích dùng vỏ và lông ngoài vỏ khoai nhiều hơn, nó là chất thuốc đặc biệt, 200g gừng già có vỏ. Cả hai rửa sạch đất, đem xay hay giã nát nhuyễn, không cho nước. Sau đó cho 1 muổng bột (,mì hay gạo…) nhào chung cho thành một chất dính kết. Lấy ra đổ lên trên một miếng nylon, khoảng chừng 1 tấc vuông, dầy 1cm.

b-Chất xúc tác :

Lấy 1 củ gừng chừng 50g đập nát, bỏ vào nồi nưóc nấu sôi vừa. Dùng khăn dầy, nhúng vào nước gừng rồi vắt khô,chờ giảm nóng còn khoảng 60 độ, đắp trên chỗ sưng đau ở bụng dưới cho đến khi hết nóng, đắp lại vài lần như thế. Mục đích tác động trên chỗ bướu làm mềm, giảm đau,làm cho bướu nóng lên sẽ tăng tính hấp thụ thuốc của miếng cao, và làm giảm ngứa của cao khoai sọ khi đắp lên bướu.

Mỗi tối, trước khi đi ngủ, phải đi tiêu tiểu xong, nằm trên giường, đắp chất xúc tác chừng nửa giờ, rồi đặt miếng cao lên, dùng băng cột buộc cho khỏi rớt thuốc khi ngủ.

Phản ứng của thuốc rất ngứa nếu không dùng chất xúc tác, và sẽ không có kết qủa. Nhờ đắp chất xúc tác, đêm đỡ cảm thấy ngứa, nhưng cảm thấy như có kiến bò. Sáng ngủ dậy thấy cao khô thành bột rời rơi vãi ra ngoài.

Khi vừa đắp cao lên tử cung, nằm ngửa, nhắm mắt, cuốn lưỡi, ngậm miệng, thở bằng mũi bình thường, tay trái đặt trên cao, tay phải chồng lên trên tay trái, nằm nghe khí chuyển động và hơi nóng đang làm bướu chuyển động thoát khí ra ngoài làm bướu teo nhỏ dần, khi ấn đè cảm thấy bướu hết cứng cộm đau, cho đến khi nào cảm thấy trong bụng nóng và bướu mềm lại.

Đắp khoảng 10 tối, khi nào thấy sáng ngủ dậy cao thuốc vẫn còn chất nhão mà không khô, là bướu không còn nó mới không rút chất thuốc của miếng cao n ữa.

Bài thuốc này đã chỉ cho những người bị bướu to bằng trái cam, bác sĩ tưởng lầm bệnh nhân có thai bị làm băng, sau biết là bướu, đề nghị phải mổ gấp. Trong khi chờ thời gian đến ngày hẹn mới mổ, bệnh nhân làm băng đau qúa, đã tạm dùng phương pháp trên để cầm cự. Nhưng sau đó không thấy bướu và làm băng, đi khám lại không còn bướu. Bài cao khoai sọ chữa có kết quả bệnh lao hạch cổ.

2-Trường hợp 2 : Bệnh u não ác tính :

Tuổi 50 trung niên mà có số đo áp huyết ở tuối thiếu niên hay thiếu nhi là có bệnh thiếu khí huyết. Trường hợp u sọ não đã có dấu hiệu báo trước là đau nửa đầu, đông y gọi là thiên đầu thống, tây y gọi là migrain trong một thời gian dài, gốc bệnh do nửa bên đầu máu không đủ lên nuôi não, đo áp huyết bên tay phía có khối u sẽ có áp huyết thấp ở tuổi thiếu nhi, còn bên không bệnh áp huyết bình thường hay áp huyết ở tuổi thanh niên, hay trung niên, đó là sự chênh lệch áp huyết ở hai tay, càng chênh lệch nhiều càng mau hình thành khối u sọ não

Cả tây y lẫn đông y không chữa vào gốc bệnh do nguyên nhân trên, mà cho cho uống thuốc giảm đau, nên thời gian đau nửa đầu bị thiếu máu càng lâu sinh ra u sọ não. Theo kinh mạch của châm cứu, gọi là tắc mạch, nhưng châm cứu dù có biết huyệt cũng chỉ làm thông mạch, mà không làm tăng khí huyết lên đầu 1 bên bị thiếu, mà làm tăng khí huyết lên đầu cả hai bên do uống thuốc. Bệnh này chỉ chữa bằng khí công day bấm huyệt mới có kết qủa nhanh, có thể kiểm chứng được sự thay đổi áp huyết và nhiệt độ trước và sau khi bấm huyệt.

Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Chữa gốc bệnh bằng sirop bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin). Pha 2 muổng canh sirop với 1 ly nước nóng, khuấy đều uống trước mỗi bữa ăn 5 phút. Kiêng ăn những chất chua, hàn lạnh. U ống đến khi nào áp huyết hai bên tay lên đều đúng số tuổi của trung niên là an toàn, lúc đó hết bệnh đau nửa đầu và tập khí công mỗi ngày cho đến khi bướu teo nhỏ.

Thật sự bướu không phải to hay nhỏ, mà vì khí huyết không đủ nên không thông, khiến vùng đó bị cô lập dần thành bướu, khi khí huyết lưu thông thì chỗ cứng hóa mền bình thường người ta gọi là tan bướu, giống như cục thịt heo mới cắt ra, thịt đỏ mềm, nhưng bỏ vào trong tủ lạnh thành cứng, khi lấy ra để 1-2 tiếng sau vẫn có chỗ cứng chỗ mềm, chỗ cứng do lạnh chưa tan gọi là bướu, thì khối u sọ não hay bất kỳ bướu nào trong cơ thể cũng hình thành hay tan biến theo nguyên tắc này : Thông thì bất thống, thống thì bất thông.

Khí :

a-Nằm ngửa, đo áp huyết hai tay, xem bên nào cao, bên nào thấp, thí dụ một bên tay có số đo 125/80mmHg mạch 70, một bên có số đo 98/70mmHg mạch 65…như vậy bên cần chữa làm tăng áp huyết bên thấp lên, bằng cách người chữa bấm mạnh ngón tay vào huyệt Ế Phong chỗ hõm sau chân tai của bệnh nhân cho đau, giữ nguyên, trong lúc để máy đo áp huyết bên tay ấy, bấm cho máy chạy bơm khí lên đến 200 rồi buông tay ra không bấm nữa. Để ý khi bấm, bệnh nhân kêu đau, khí huyết chạy lên đầu, làm trán nóng xuất mồ hôi, mặt đỏ, tai đỏ, bệnh nhân cảm thấy mắt sáng, mũi thở thông, tai nghe rõ hơn, khi máy ngưng sẽ cho kết qủa là áp huyết tăng 130/80mmHg mạch 70.

Bây giờ áp huyết hai bên cao nhưng không bằng nhau, người chữa bấm luôn vào huyệt Ế Phong cả hai tai, trong khi bấm máy đo áp huyết, khi máy bơm lên 200, buông cả hai tay ra, chờ kết qủa của máy sẽ chỉ 110-120/70-80mmHg mạch 70-80 cả hai tay, chứng tỏ khí huyết đã thông đều hai tay, nhưng số đo áp huyết này là áp huyết ở tuổi thanh niên, chưa đúng với số tuổi trung niên, khí công vẫn gọi là bệnh thiếu máu, nên vẫn cần phải dùng thuốc sirop bổ máu Đương Quy Tửu.

b-Nếu dùng nhiệt kế đo trên đầu, vùng có khối u, nhiệt độ thấp hơn các vùng khác, và dùng tay gõ vào vùng khối u có cảm giác gõ vào cục đá, khi gỏ bệnh nhân không có cảm giác đau, bệnh đau nửa đầu là đau trong đầu, chứ không phải bên ngoài da đầu, ngược lại bệnh áp huyết cao thì nhức đầu, nhiệt độ trên đầu trán cao hơn ở tay chân và ngực bụng. Do đó phải tập 7 bài đầu của khí công chỉnh thần kinh bộ đầu cho khí huyết lưu thông đều, xem bài tập trong link này: https://dongykhicong.com/video-kcyd/video-7-bai-dau-chinh-than-kinh/

c- Bài tập làm tăng áp huyết và dẫn máu lên đầu : Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần. Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần.

d-Tập bài Vận Khí Ngũ Hành ở link này : https://www.youtube.com/watch?v=c2UrvPp0Tto

e-Tập Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần cho khí huyết thông ra tay. Đứng Hạc Tấn mở mắt và Hạc Tấn Nhắm Mắt 5 phút. Vặn Mình 2 Nhịp 20 lần, để điều chỉnh áp huyết và thăng bằng.

Thần :

Tập thở Đan Điền Thần :

Nằm ngửa, người nam. tay trái để ở mỏm xương ức nơi Đan Điền Thần, tay phải chồng lên trên. Nữ, đặt tay ngược lại. Nhắm mắt, cuốn lưỡi, ngậm miệng, thở bằng mũi bình thường, chỉ cần theo dõi bụng phồng-xẹp theo hơi thở ra vào, cho đến khi bụng sôi, mềm, ấm nóng, bàn tay rịn mồ hôi là đúng. Bài này làm tăng hồng cầu, oxy, tăng áp huyết, an thần, ngủ ngon.

Tất cả các bài tập khí công đều phải tập đều đặn mỗi ngày 2 lần để tạo ra nội dược, tương đương với thuốc ngoại dược mà không có phản ứng phụ.

Thân

doducngoc
 

Phản hồi bài 72

Thầy kính quí!

Con xin thông báo với Thầy một tin vui nữa:

Bệnh nhân nữ 28 tuổi tại Yên Hòa – Cầu Giấy- Thành phố Hà Nội; bị căn bệnh “U xơ cổ tử cung”.Khi từ bệnh viện trở về, bệnh nhân này gầy, da vàng, đi không vững, chỉ cần đứng lâu chừng một đến hai phút là quỵ xuống. Bản thân bệnh nhân này hết sức hoang mang; về mặt tâm lý khi mà bệnh viện trả về thì họ nghĩ rằng khoa học đã hết phương cứu chữa.

Vợ chồng cháu đến tìm gặp con và nói rằng “Chú ơi cứu cháu với”.Trước một căn bệnh hiểm nghèo mà Khoa học bó tay thì làm sao con có thể giúp cháu được; mặc dù rất thương và hết sức thông cảm cho bệnh nhân. Con đặt vấn đề này với một Tiến sỹ Đông y đã từng học ở Hàn Quốc, Trung Quốc từ Nha Trang mới ra đến thăm bệnh cho cháu; Sau khi bắt mạch,thăm khám và xem các kết quả xét nghiệm và kết luận của Bệnh viện thì Thầy lắc đầu rồi chỉ nói rằng về cố gắng ăn uống cho khỏe lên…Lời khuyên đó đã làm cháu tuyệt vọng và khóc sướt mướt; cháu nhìn con với ánh mắt cầu cứu một cách khẩn khoản. Trong lúc này con không dám nói gì với cháu mà phải đợi Thầy thuốc ra về thì con mới động viên cháu rằng cháu yên tâm đi Thầy dạy chú học nghề chữa bệnh có nhiều giải pháp chữa bệnh hay lắm đó là phương pháp chữa bệnh bằng “Khí công y đạo” mà Thầy sáng lập ra. Chú sẽ đặt vấn đề và thưa với Thầy; chắc chắn bệnh của cháu sẽ được Thầy chữa khỏi.

Ngày 30/03/2010 Thầy đã hướng dẫn và chỉ dẫn cho con phác đồ điều trị của 3 bệnh nhân; con đã vận dụng một cách linh hoạt các bài giảng của Thầy và tận tình hướng dẫn và giám sát bệnh nhân thực hiện; huyết áp của bệnh nhân trước khi điều trị: Tay phải: 83/46mmHg/80; Tay trái: 86/49mmHg/80. Sau 6 tháng điều trị bằng giải pháp đặc biệt của khí công y đạo; Hệ thống tiêu hóa, máu , gan, mật … của bệnh nhân đã được phục hồi hoàn toàn;Thận của bệnh nhân đã hoạt động rất tốt; khối u xơ ở cổ tử cung đã biến mất; bệnh nhân hiện nay đang mang bầu và uống thuốc dưỡng Thai. Huyết áp của bệnh nhân tối nay 19/08/2010 thông báo qua điện thoại cho con là: Tay phải: 122/79mmHg/71; Tay trái: 120/75mmHg/76.

Con xin dừng bút tại đây.

Kính Chúc Thầy luôn khỏe mạnh!

Con

Bùi Thăng Long

Nhà thuốc “ KIM – THỦY ĐƯỜNG”

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây