Lọc máu và tẩy độc cơ thể bằng trà Phan Tả Diệp

Phan tả diệp có tính khí hàn, vị ngọt đắng, không độc, vào kinh Đại trường dùng tả nhiệt, thông lợi đại tiểu tiện, giải nhiệt độc, thông thực tích đọng trệ trong ruột.
Lọc máu và tẩy độc cơ thể bằng trà Phan Tả Diệp

Phân tích công dụng theo Tây y:

Tên khoa học Cassia angustifolia Vahl. Tên tiếng Anh là Senna, tiếng Pháp là folioles de Séné.

Là một lá nhỏ mầu vàng nhạt, vân nâu, có chứa các chất anthranoid tự do, anthraglycosid, glucosenosid A,B, isorhamnetin, kaempferol, phytosterol, saponin, alcol myricic, pinitol, acid hữu cơ, polysaccharide.. Nó có tính khí hàn, vị ngọt đắng, không độc, vào kinh Đại trường dùng tả nhiệt, thông lợi đại tiểu tiện, giải nhiệt độc, thông thực tích đọng trệ trong ruột.
  • Có tác dụng kích thích tiêu hóa với liều dùng 1-2g/ngày
  • Có tác dụng nhuận trường với liều thấp 3-4g/ngày chữa táo bón, ăn không tiêu, tích trệ đầy bụng.
  • Có tác dụng gây xổ với liều 5-7g/ngày gây đau bụng tiêu chảy.
  • Dịch ngâm Phan Tả Diệp không ảnh hưởng đến bao tử và ruột non, chỉ làm tăng co bóp nhu động ruột già làm nát phân gây đau bụng tiêu chảy do chất gây xổ là sennosid A,B. Anthraglucosid được bài tiết qua nước tiểu và sữa, do đó người mẹ cho con bú mà dùng Phan tả diệp, con cũng bị tiêu chảy.
  • Có tác dụng kháng khuẩn Bacillus dysenteriae, streptococcus loại A, Enterococcus, bệnh nấm ngoài da.
Đối với những người bị bệnh gan như vàng da, xơ gan, áp xe gan, viêm gan Hepatitis A,B,C,E hay ung thư gan.. sẽ có dấu hiệu chán ăn và khi xét nghiệm chỉ số men gan SGOT và SGPT (serum glutamic oxaloacetic transaminase và serum glutamic pyruvic transaminase) tăng cao hơn bình thường gấp 2-5 lần làm tiêu hủy tế bào gan.

Dấu hiệu khỏi bệnh khi nào thử chỉ số men gan giảm. Tất cả các bệnh gan sau khi uống Phan Tả Diệp với liều cao 12g/lần, ngày uống 2 lần, bỏ Phan Tả Diệp vào 1 ly nước sôi ngâm 30 phút, hay nấu sôi cho thuốc thấm ra trở thành nâu hồng đậm, uống hết 1 lần một ly, vẫn ăn uống bình thường, khi đi cầu ra phân đen lỏng tiêu chảy, tiếp tục uống cho đến khi đi phân dễ dàng và phân không lỏng nát nữa mà trở lại phân dẻo, mầu vàng, thì ngưng. Khi đi thử men gan SGOT, SGPT giảm xuống bình thường thì khỏi bệnh.

Như vậy Phan Tả Diệp cũng còn có tác dụng lọc máu tẩy độc trong gan và tống độc xuống ruột già đẩy ra ngoài, các bệnh sốt do nhiễm khuẩn, nhiễm trùng nhờ uống Phan Tả Diệp để tả nhiệt độc cũng làm lui cơn sốt.

Có tác dụng cầm máu với liều 1g/lần, ngày 3 lần sẽ làm tăng số lượng tiểu cầu, fibrinogen, rút ngắn thời gian đông máu.

Cấm kỵ:

Trường hợp táo bón do thắt cơ ruột viêm ruột gìa, đàn bà có thai, và những người thường có bệnh tiêu chảy không được dùng.Có lợi làm hạ áp huyết, nên người áp huyết thấp, táo bón giả do nhu động ruột yếu liệt không co bóp, thì không được dùng.

Chỉ dùng Phan Tả Diệp khi bụng đã ăn no mà không tiêu, khó đi cầu, nếu bụng trống rỗng mà uống Phan Tả Diệp sẽ vô ích, mà chỉ làm nhu động ruột co bóp khiến bị mót muốn đi cầu nhưng không có phân ra sẽ làm khó chịu.

Chúng ta, bình thường vào cuối tuần tối thứ sáu và tối thứ bảy, mỗi tối ngâm 4g Phan tả diệp vào 1 ly nước sôi trong 30 phút rồi uống như nước trà để nhuận trường xổ độc đi ra hết phân đen thối ứ đọng trong cơ thể khoảng 3-4 lần trong ngày, trước khi đi cầu, bụng hơi đau âm ỉ nhẹ chừng 1-2 phút làm buồn đi cầu, nó có tính chất lọc máu trong gan, tiêu hủy men gan làm hạ thấp chỉ số men gan SGOT, SGPT xuống bình thường tránh được bệnh về gan.

Là một loại trà dùng để nhuận trường và xổ độc an toàn. Khi cơ thể hết độc, khi đi cầu, phân ra sền sệt mầu vàng, không bị tiêu chảy nữa thì ngưng.

Tiệm thuốc bắc nào cũng có bán Phan Tả Diệp 1gói 1 pound bên ngoài có ghi chữ Senna leaf. Còn tiệm thuốc Tây bán Senna Laxative làm thành viên. Trên mạng Google, bạn đánh chữ senna leaf sẽ thấy nhiều nơi bán đủ loại thuốc viên, thuốc gói...tha hồ lựa chọn, và có chỉ dẫn liều lượng cách dùng.

===============================

Muốn chữa viêm gan, phải dùng thêm thuốc bổ Ngũ Vị Tử xen kẽ để làm giảm chỉ số men gan xuống mức bình thường mới hết bệnh.
Ngũ Vị Tử (Chinese magnolia vine) (Hạt Cơm Nắm)

Thuốc bổ NGŨ VỊ TỬ
Tên khoa học Schisandra ghinensis Baill., tiếng Anh là Chinese magnolia vine, tiếng Việt là Hạt CơmNắm.

Phân tích công dụng theo Tây y:
Có tác dụng trợ tim, an thần, kích thích hô hấp, điều hòa tuần hoàn huyết, giãn mạch ngoại biên, tăng độ thấm mao mạch sẽ làm giảm áp huyết, làm giảm clorid máu và độ kiềm dự trữ, tăng ít glycogen trong mô, nhưng làm giảm glycogen trong gan, giảm acid lactic trong mô, nhưng làm tăng trong gan, sẽ làm hạ đường trong máu.
Có tác dụng chống độc làm hại gan nhờ chất gomisin A và một lignan có tính kháng khuẩn làm ức chế tăng hoạt độ transaminase gan AST và ALT đẻ ức chế mô bệnh lý của gan trong trường hợp viêm gan.

Chất gomisin A trong Ngũ Vị Tử bảo vệ màng tương của tế bào gan nhưng không làm ức chế sự chế tạo kháng thể, kích thích cytochrom P450 làm tăng tổng hợp protein trong gan, tăng hoạt động các tiểu thể gan để có khả năng giải độc cho cơ thể, chữa được loét bao tử, hen suyễn, dị ứng da và dị ứng loại bỏ những bộ phận cấy ghép.

Phân tích công dụng theo Đông y:
Ngũ Vị Tử có đủ năm vị, ngoài vỏ da có vị ngọt, chua, mặn, hạt có vị cay, đắng, mặn, nhưng chua và mặn nhiều hơn nên có tính thu liễm khí của phổi làm cho khỏi ho, thu liễm thận khí làm cho tinh kiên cố, làm ấm thận, sinh nước miếng chữa được bệnh khát khô họng, làm ấm phổi, tiêu tà nhiệt, chữa được suyễn, thông huyết mạch, bổ khí hòa trung tiêu, chữa tiêu chảy, nôn ói, đau bao tử, giải độc rượu, tiêu thực tích ứ đọng trong cơ thể, bổ tam tiêu.

Ở thượng tiêu làm bổ mạnh phổi, chữa được ho tức ngực, suyễn, cổ khô khát, mồ hôi trộm, sốt, tả lỵ lâu ngày.

Ở trung tiêu điều hòa bổ tỳ vị, ăn không tiêu, không hấp thụ, cơ thể suy nhược mệt mỏi.

Ở hạ tiêu làm bổ mạnh thận, chữa thận hư, liệt dương, di tinh, ù tai, đái dầm. Là một loại thuốc bổ mạnh, không nên uống nhiều làm tăng nhiệt gây táo bón.
Kinh nghiệm lâm sàng Trung Quốc, Ngũ Vị Tử dùng hồi phục sức khỏe bồi bổ sau cơn bệnh, và chữa bệnh lỵ, lậu, cảm lạnh, say sóng, viêm phế quản, hen suyễn.
Ngũ Vị Tử bột, dạng sống chữa ho, dạng sao chế chữa bổ, liều dùng 2-4g/ngày, mỗi ngày 3 lần, pha như trà, hoặc sắc nước uống, có công dụng chữa tỳ thận dương hư đi tiêu chảy, suy nhược cơ thể do thiếu khí, phổi yếu, thiếu máu, mất máu, hen suyễn của người già, hen phế quản, ngừa nhồi máu cơ tim, suy tim, tai biến mạch máu não, chóng mặt, ù tai, mất ngủ, hay quên.

Cấm kỵ :
Những người đang bị cảm sốt cao, phát ban, bị táo bón thực chứng, phân khô cứng thì không dùng được. Thuốc này làm tăng áp huyết.
Thuốc tạo ấm cơ thể, chỉ tốt cho người bị tiêu chảy, người lạnh.

Có lợi cho những người lớn tuổi không có vấn đề táo bón tiêu chảy, dùng Ngũ Vị Tử dùng để bổ trí óc tăng cường và phục hồi trí nhớ, ngăn ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, uống liều 2-4g/ngày vào buổi tối.
Khi cơ thể tăng nhiệt, táo bón phải ngưng vì cơ thể đã dư thừa không cần bổ nữa.

Chữa bệnh gan :
Chữa các bệnh về gan như xơ gan, chai gan, viêm gan A,B,C... ung thư gan.
  • Tối chẵn thứ 2,4,6, mỗi tối uống 3 viên Phan Tả Diệp (Senna Laxative) để lọc tẩy độc trong gan, làm đi cầu tiêu chảy 2-3 lần, ra phân có độc hôi khắm, mầu xanh đen.
  • Tối lẻ thứ 3,5,7, mỗi tối uống 5 viên Ngũ Vị Tử, tiệm thuốc bắc có bán (dưới tên Fu Fang Wu Wei Zi Capsules)
  • Chủ nhật nghỉ uống 1 ngày, để cơ thể tự phục hồi điều chỉnh lại âm dương khí huyết.
Cùng lúc uống hai loại thuốc xen kẽ, phải tập thêm khí công bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần liên tục không nghỉ, mỗi ngày tập 5 lần. Trong 1 tháng đi thử lại kết quả men gan giảm xuống rõ rệt. Tiếp tục tập khí công duy trì chức năng hoạt động của gan trở lại bình thường.


Xem thêm bài : Phan Tả Diệp là thần dược
Con xin chào Thầy,
Một trường hợp khó ai tin về một ông già Horvat Jan 67 tuổi theo lời bà vơ ông kể lại là từ năm 30 tuổi uống thuốc hạ huyết áp rồi sau tăng dần các loại thuốc và vào khoảng năm 2000 thì mỗi ngày uống 12 loại thuốc, bà cũng không kể hết được chỉ biết phân loại sáng, trưa và chiều uống thôi .

Cũng vì tình cờ là bà vợ ông chân bị phù không đi lại được, nên con trai ông đón con để xuống chữa cho bà vợ.

Nhìn ông chồng lúc nào cũng ngồi bên bàn mà đầu cứ gục xuống do lưng bị còng qúa nặng. Đứng lên ngồi xuống cần có người nâng đỡ. Con sờ vào bụng thì rất cứng, bên gan cũng vây nổi cục to và cứng. Khi đi nghiêng hẳn sang một bên vì chân phải huyết áp có 135/68/67.

Ở nhà ông cũng không có máy đo huyết áp, mà uống thuốc như vậy huyết áp ở tay lúc nào cũng 180mmHg trở lên. Khi ra về con để lại cho ông 5 liều trà Phan Tả Diêp mỗi liều 8 gam, dặn ông uống mỗi ngày.

Hôm sau bà vợ ông kể lại là : Ông kêu nó xổ xong nhẹ hẳn người. Con có hỏi xổ ra được bao nhiêu ? Bà kêu lên 1 furik tiếng Slovakia nghĩa là 1 xe phân.
Con có nói là ba xe thuốc đổi 1 xe phân đấy ! Bà kêu cả 30 xe thuốc chứ không phải 3 xe thuốc vì bà nói lương hưu của ông đươc 250 Euro mà mỗi tháng ông ngốn hết 150 Euro tiền thuốc.

Con bảo từ nay không dùng thuốc nữa chỉ cần mua máy đo huyết áp hàng ngày và dẫn ông đến nhà con chữa 1 giờ ông đi lại bình thường không cần ai dắt nũa.
Nhưng huyết áp vẫn còn cao cả nhà huyết áp cao nhân dịp này con bảo cả nhà có muốn bỏ hêt thuốc không bà mừng qúa vì cả nhà mỗi tháng hết cả 400 Euro tiền thuốc mà bệnh cứ nặng thêm .

Cho đến nay cả nhà không ai dùng thuốc mà người nào cũng khỏe mạnh. Qua đây chứng tỏ Phan Tả Diệp mà Thầy nói là một loại thuốc thần kỳ!
Con thưa với Thầy có phải là Tây y chỉ cần tiêu thụ được càng nhiều thuốc càng tốt không ạ .Riêng ở Slovakia này có khoảng 1000 hiệu bán thuốc mà số dân là 5 triệu người như vậy cứ 5000 người có 1 hiêu bán thuốc mà đi ra đường thì 10 người thì có 1 người chống nạng hoặc đi xe lăn hay đi chân nọ đá chân.

Qua đây một lần nũa con xin cảm ơn Thầy với những bài thuốc đơn giản và khí công của thầy chữa khỏi hết các loại bệnh mà không cần dùng thuốc. Chúc Thầy luôn bên cạnh chúng sinh
Con N.V Tý

Nguồn tin: Khí Công Y Đạo Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây