Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn
Đã xem: 2930
Thích: 11
Không thích: 0

Bài tập: Tứ Tổ Quy Gia

Bài tập: Tứ Tổ Quy Gia chữa bệnh tiêu hóa, trào ngược, ung thư tạng phủ - Khí Công Y Đạo
Công dụng của bài tập Tứ Tổ Quy Gia là áp dụng đạo học trong chữa bệnh. Tứ Tổ là 4 ông Tổ, Quy Gia là quay trở về nhà.
Trong cơ thể chúng ta gồm có ngũ tạng là 5 cơ quan: Tạng Tim, Tạng Gan, Tạng Thận, Tạng Tỳ và Tạng Phổi. 
Về mầu sắc theo ngũ hành
- Gan thuộc mộc màu xanh gọi là Thanh Tổ
- Tim thuộc hỏa màu đỏ gọi là Xích Tổ
- Tỳ thuộc thổ màu vàng gọi là Hoàng Tổ
- Phế thuộc kim màu trắng gọi là Bạch Tổ
- Thận thuộc thủy màu đen gọi là Hắc Tổ
Trong cơ thể chúng ta sống nhờ vào tế bào, tế bào phải được nuôi dưỡng từ thức ăn vào bao tử gọi là vào trong nhà - Hoàng Tổ, là nơi chính để cung cấp chất bổ dưỡng từ thức ăn cho các tế bào của 4 tạng khác. Nên 4 tạng khác gọi là Tứ Tổ phải phối hợp giúp cho Hoàng Tổ thực hiện được chức năng chuyển hóa thức ăn thành máu để nuôi 4 tạng, vì thế gọi là Tứ Tổ Quy Gia.

Từ lý thuyết của đạo học vận dụng vào các bài tập khí công để chuyển hóa thức ăn từ bao tử để nuôi 5 tạng. Như vậy bài Tứ Tổ Quy Gia là chúng ta phải kích thích bao tử làm việc để chuyển động cho 4 cơ quan: Gan, Tim, Phổi, Thận phối hợp cùng lúc với động tác chuyển động của bụng.

Cách tập:
- Nên bài này chúng ta đặt cái gối tròn cứng cho bụng trên vùng bao tử đè lên và chúng ta nằm sấp
- 2 chân thuộc Thận, 2 đầu gối dang rộng ra
- Gót chân bên trái đập vào hướng mông bên phải
- Gót chân bên phải đập vào hướng mông bên trái
Không cần dùng sức để đập gót chân vào mông nó sẽ làm cho thăn cơ bụng cứng là sai. Bụng lúc nào cũng phải mềm. Mục đích lắc chân qua trái, qua phải là để chuyển động cái bụng qua trái qua phải. Khi mà bụng chuyển qua trái là đụng tới Tỳ (lá mía) và tới Bao Tử được day bóp thức ăn. Khi lắc qua phải là đụng tới Gan, Gan tiết mật, tiết chất chua, tiết các dịch chất tiêu hóa.

Chúng ta lắc như vậy thì thức ăn trong Bao Tử được đẩy xuống ruột nhanh hơn, và chúng ta lắc như vậy đụng tới ruột để chuyển hóa "Phân thanh hóa trọc" để chuyển thành máu và chất bã, chuyển xuống thành phân. Lắc như vậy cũng đụng tới cái thăn của Phổi và đầu gối, chân cũng được chữa bệnh tắc động mạch háng, khi ống động mạch ở dưới bụng xuống háng không bị tắc nghẽn, và nếu có bệnh trào ngược thực quản thì 2 tay chống cằm để nâng phần thực quản lên cao hơn thì thức ăn không giội lên trên họng, để chữa bệnh trào ngược thực quản (Đó là nguyên nhân mà trào ngược thực quản để lâu không chữa sẽ bị ung thư bao tử vì thức ăn không được chuyển hóa xuống ruột, bị tắc tại phần hạ vị). 

- Đầu tiên chúng ta tập bài này 100 lần - Đá chân này, đá chân kia (chân này đá là 1, chân kia đá là 2...). 100 lần rồi chúng ta nghỉ 3 phút để cho khí chuyển đều 5 tạng. Và chúng ta nhìn thấy rõ, là khi nghỉ thì bao tử và thận, cái lưng của mình vẫn phồng lên, xẹp xuống... phồng lên, xẹp xuống ở thì tĩnh (lúc tập là thì động), khi nghỉ là thì tĩnh
- Sau đó chúng ta tập thêm 1 lần 100 cái đá chân nữa. Rồi lại nghỉ 3 phút.
- Lần thứ 3, đá chân 100, rồi lại nghỉ 3 phút 
- Sau đó chúng ta nằm nghỉ 10 phút 

Trước khi tập, chúng ta đo áp huyết 2 tay, đo đường huyết, nhiệt kế và PH. Sau khi tập xong, nghỉ 10 phút, chúng ta đo lại áp huyết 2 tay, đường huyết, nhiệt kế và PH để so sánh sự chuyển hóa của cơ thể tốt hay xấu.

Bài Tứ Tổ Quy Gia mục đích là chữa được bệnh ung thư bao tử vì bao tử không bị tắc nghẽn do bã thức ăn đóng cục trong bao tử. Khi bao tử khỏe mạnh chuyển hóa thức ăn thành máu thì tất cả các tế bào của 5 tạng cũng được nuôi dưỡng đầy đủ.
- Bài tập này được phép tập sau khi ăn cơm. Sau mỗi bữa ăn thì không bao giờ chúng ta bị các bệnh nan y, nhất là các bệnh ung thư.
- Bài tập này cần nhiều đường để chuyển hóa nên cần phải uống nhiều đường trước khi tập
- Ngoài ra cũng áp dụng bài tập này nhưng để gối tròn xuống bụng dưới (dưới rốn) để tập những bệnh về: Bàng quang, tuyến sinh dục, tuyến tiền liệt, ung thư tử cung, ung thư tuyến tiền liệt
- Mỗi ngày tập 3 lần

Nguồn video: Thầy Đỗ Đức Ngọc

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây