SỰ QUAN TRỌNG CỦA 3 YẾU TỐ TINH-KHÍ-THẦN GIỮA RANH GIỚI SỐNG VÀ CHẾT CỦA NHỮNG BỆNH NHÂN BỊ BỆNH UNG THƯ

SỰ QUAN TRỌNG CỦA 3 YẾU TỐ TINH-KHÍ-THẦN GIỮA RANH GIỚI SỐNG VÀ CHẾT CỦA NHỮNG BỆNH NHÂN BỊ BỆNH UNG THƯ.
Tế bào ung thư
Tế bào ung thư

I- Nguyên nhân gốc của bệnh ung thư do thiếu máu, áp huyết thấp. Máy đo áp huyết đo ở tay trái có liên quan đến chức năng bao tử, đo bên tay phải có liên quan đến chức năng của gan.

Áp huyết đúng tiêu chuẩn theo khí công :

  • 95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 6 tuổi-12 tuổi)
  • 100-105/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)
  • 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
  • 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
  • 130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Nếu những người nào có áp huyết cao hơn tiêu chuẩn là có bệnh cao áp huyết, nếu thấp hơn tiêu chuẩn là có bệnh áp huyết thấp.

Đa số những bệnh ung thư đều có áp huyết thấp dưới 100. Bất cứ chữa theo phương pháp nào làm cho áp huyết tăng dần lọt vào tiêu chuẩn là phương pháp đó đúng, còn càng chữa càng làm áp huyết giảm dần là bệnh càng nguy kịch, mặc dù hóa trị liệu cũng không giúp cho mình sống lại nếu áp huyết xuống đến 70, lúc đó cơ thể không có đủ khí huyết tuần hoàn bảo vệ sự sống của tế bào não, không đủ sức mạnh cho tim đập là cơ thể chết.

Những người khi mới bị bệnh ung thư, cơ thể còn khỏe mạnh, áp huyết thường ở khoảng 100, đi hóa trị lần đầu, áp huyết xuống 90, lần hai xuống 80, lần thứ ba xuống 70, thở hắt hơi ra, tắt thở, mà tây y không tìm ra nguyên nhân. Ngay cả khi tôi được thân nhân người bệnh ung thư mời đến bệnh viện cứu người, chữa song song với tây y, thay vì khi chữa phải nương theo tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, nếu thấy áp huyết xuống thấp qúa, khí huyết không đủ, thì nên tạm ngưng điều trị, nhưng tây y cứ theo bài bản có sẵn, bắt buộc phải theo đủ liệu trình, ít nhất từ 8 đến 12 liệu trình liên tục, người có áp huyết thấp, cơ thể yếu không chịu nổi, thì đã chết trước khi đủ 8 liệu trình, nếu khỏe hơn thì đến liệu trình thứ 12 cũng sẽ chết vì sức khỏe suy kiệt, tình trạng áp huyết trước khi chết đều tụt xuống đến 70, như vậy chứng tỏ cái chết của bệnh nhân không do tế bào ung thư làm chết, mà chết vì thuốc trong qúa trình điều trị đã làm khí huyết bị suy kiệt.

Cho nên những người bệnh ung thư, nếu còn sống được lâu cho đến ngày nay nhờ hai lý do :

a-Tây y chê không chữa nữa, vì đã đi hết liệu trình mà không khỏi, thì hết cách, để bệnh nhân về nhà tự ăn uống chờ chết.

b-Những bệnh nhân bị bệnh ung thư đã từ chối cách chữa của tây y.

Cả hai loại bệnh nhân này đều muốn sống, có ý chí sinh tồn, đã tìm đến những phương pháp khác như châm cứu, thuốc bắc, tập luyện khí công, nằm ở nhà, tịnh dưỡng tinh thần, chấp nhận cái chết không sợ hãi, niệm Phật cầu vãng sanh về cõi tịnh độ như pháp môn niệm phật vãng sanh, niệm danh hiệu A-Di-Đà-Phật không ngưng nghỉ. chấp nhận cái chết đến bất cứ lúc nào… thế mà cuối cùng không bị chết, mà bệnh bớt dần hay khỏi bệnh hoàn toàn, nghe như chuyện hoang đường.

Thật ra không hoang đường chút nào. Theo nguyên lý đông y, bệnh xảy ra do 3 yếu tố là Tinh-Khí-Thần. Khi chữa là điều chỉnh lại Tinh-Khí-Thần, và muốn biết kết qủa chữa đúng hay sai, đều phải kiểm chứng lại bằng cách bắt mạch theo dõi tiến triển của bệnh dựa vào 28 biểu tượng của mạch đông y như : mạch hư, thực, phù, trầm, trì, sác, sắc, khẩn, nhu, tế, khâu, hoạt, trường, đoản, hồng, đại, đời, tuyệt.…nhưng cuối cùng nhờ ăn uống thuốc men đúng, bệnh dần dần được hồi phục thì mạch phải có lực và có tượng mạch là hòa hoãn.

Nếu đem so sánh với phương pháp kiểm chứng của tây y, theo tiêu chuẩn chữa bệnh của đông y, chúng ta có thể dùng máy đo áp huyết sẽ biết kết quả nhanh hơn để kiểm soát khí và huyết, và theo dõi được mạch nhanh hay chậm.

Như vậy một người khi đo áp huyết không đúng tiêu chuẩn theo lứa tuổi là cơ thể đã có bệnh, dù bất cứ bệnh gì kể cả ung thư sẽ làm thay đổi áp huyết.

Thí dụ áp huyết theo tiêu chuẩn của trung niên, được đo ở hai tay, nếu không có bệnh :

  • 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

Nhưng khi có bệnh ung thư là thiếu khí và thiếu máu trầm trọng, áp huyết chỉ bằng lứa tuổi thiếu nhi:

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi), như vậy, khi thầy thuốc đông y bắt mạch sẽ có mạch : Hư, nhưng có nhiều loại mạch đi kèm cho biết tình trạng hư như thế nào, như hư nhược, hư tế, hư phù, hư trầm, hư suy, …. mạch tim đập qúa nhanh như hư sác, hay quá chậm như hư trì, mạch đi qúa ngắn như hư đoản, mạch đi như mất mạch như mạch tuyệt…

Nếu trong qúa trình điều trị, những mạch xấu bớt dần, những mạch tốt xuất hiện, có lực, hòa hoãn là chữa đúng, có kết qủa, ngược lại, càng chữa càng mất những mạch tốt, xuất hiện những mạch xấu đến mạch tuyệt thì đã chữa sai gây hậu qủa làm chết người.

Những mạch này luôn thay đổi do các yếu tố Tinh-Khí-Thần có phù hợp hay không phù hợp nhu cầu so với tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

a-Yếu tố Tinh : ảnh hưởng do ăn uống hay thuốc men trong điều trị đúng hay sai.

Nếu tây y biết bắt mạch, so sánh trước khi chữa, và sau khi chữa một ngày, mạch xấu giảm, mạch tốt tăng, là đã biết cho ăn hay dùng thuốc trị liệu đúng. Nếu xuất hiện mạch xấu hơn, đáng lẽ phải ngưng, thay đổi thuốc hay thay đổi cách ăn uống để cơ thể phục hồi, thì ngược lại, vẫn chữa tiếp tục, khiến cơ thể suy nhược không đủ sức chịu đựng được hơn nữa dẫn đến tử vong, thì không phải do bệnh làm chết mà do chữa không đúng, không phục hồi được khí huyết.

Môn khí công y đạo đã nghiên cứu cách theo dõi khí huyết thay đổi bằng máy đo áp huyết thay cho cách bắt mạch, vừa tiện lợi, nhanh chóng, để kịp thời điều chỉnh thay đổi thuốc hoặc liều lượng cho phù hợp với nhu cầu của cơ thể mà không làm tổn hại mất khí huyết của cơ thể.

Do đó, khí công y đạo theo dõi áp huyết ở hai tay, trước khi ăn và sau khi ăn 30 phút, để biết chưc năng hấp thụ của bao tử và chức năng chuyển hóa của gan có được phục hồi mạnh hơn sau khi ăn hay không, nếu ăn uống sai lầm, thì trước khi ăn áp huyết tốt, sau khi ăn áp huyết thay vì tăng lên cho con người khỏe hơn thì ngược lại áp huyết càng tụt xuống thấp khiến sức khỏe suy nhược thêm. Như vậy máy đo áp huyết theo dõi được yếu tố Tinh biết đúng hay sai, tình trạng sống hay chết của bệnh nhân do ảnh hưởng của ăn uống thuốc men mỗi ngày mỗi khác..

Tinh là do ăn uống thuốc men sai lầm không đúng với nhu cầu mà cơ thể cần, cái mà cơ thể cần bổ sung thì không có, cái mà cơ thể không cần lại dư thừa quá nhiều trở thành độc tố, khiến cơ thể lại mất thêm năng lượng thải lọc độc. Vấn đề ăn uống thuốc men cho phù hợp với cơ thể để chữa bệnh thì phương pháp đông y hay hơn các phương pháp khác, vì khi điều chỉnh một cơ thể bệnh tật, đông y dựa vào cách bắt mạch để kiểm chứng so sánh sức khỏe của bệnh nhân trước khi và sau khi điều trị bằng ăn uống hay bằng thuốc.

Thí dụ : Đầu tiên, đông y bắt mạch cho một bệnh nhân để biết tình trạng khí và huyết, sẽ biết được khi hư hay thực, huyết đủ hay thiếu, cũng là hư hay thực, xem tạng phủ nào hư, tạng phủ nào thực, mạch chạy nhanh hay chậm, cơ thể nóng hay lạnh…. thuộc về loại mạch nào trong 28 biểu tượng loại mạch của đông y…khi chữa đúng bằng cách cho bệnh nhân uống thuốc, hay cho ăn uống, thấy mạch trở nên hoà hoãn, có lực, áp huyết trở lại đúng tiêu chuẩn so với số tuổi thì bệnh tật được đẩy lui, thoát khỏi tử thần.

Những bệnh nhân bị bệnh ung thư do thiếu máu, áp huyết thấp, việc đầu tiên trong cách ngừa bệnh, không để cho bệnh phát triển nặng hơn, thì tuyệt đôi không được dùng những loại thuốc hay loại thức ăn có chất chua như cam, chanh, bưởi, quit, dứa, nho, soài, dưa chua, yaourt, vit.C…sẽ làm hạ áp huyết, và mất hồng cầu….nếu người bị lạnh, kiêng những thức ăn hàn lạnh như dưa, giá, đậu xanh, nước dừa, kem, mướp đắng, cải xanh, hoa cúc…

Cần ăn những chất nóng ấm cay như gừng, tiêu, tỏi, hành, rau dền, củ dền, súp thịt bò, B12, extrait de foie, extrait de placentaire, hormodausse…làm tăng áp huyết, tức là tăng khí huyết giúp cơ thể phòng chống bệnh tật.

Theo phương pháp chữa ung thư của tây y là bỏ đói tế bào, nhưng không có cách nào bỏ đói tế bào bệnh mà không ảnh hưởng đến tế bào lành. Tuy nhiên lý thuyết này đúng trong trường hợp những bệnh nhân ung thư hết thuốc chữa, đã nằm chờ chết trong những ngày niệm danh hiệu A-Di-Đà-Phật, không biết lúc nào sẽ chết, không thiết ăn uống để cầu sống nữa, mà cầu chết… do đó trong 21 ngày niệm danh hiệu phật cầu vãng sanh, thì đó là lúc bỏ đói tế bào, cơ thể tự phục hồi chức năng hoạt động của lục phủ ngũ tạng, bệnh nhân lại cảm thấy khỏe mà không chết, sau khi tái khám, các bác sĩ đã phải ngạc nhiên vì bệnh đã khỏi, không còn dấu vết tế bào ung thư.

b-Yếu tố do khí :

Yếu tố thứ hai làm cho bệnh ung thư càng ngày càng trầm trọng, là sự đau đớn do tắc tuần hoàn huyết và thiếu khí lực, vì đau đớn, không thở được, không nói năng được, nói năng đứt quãng, làm xáo trộn áp huyết, thiêú khí thì áp huyết tụt thấp, khi nào tụt thấp xuống 70/60mmHg mạch 40 hay 140 giống như ngọn đèn hết dầu sẽ phụt tắt.

Do đó, cách chữa nào làm tăng khí huyết, giảm đau, lúc đó khí của hơi thở hòa hoãn, áp huyết tăng lên đủ tiêu chuẩn sẽ hết bệnh, cách chữa nào làm cho bệnh nhân tăng thêm đau đớn, mất khí. mất huyết, áp huyết càng ngày càng thấp là cách chữa không đúng.

Những bệnh nhân ung thư biết mình sắp chết, còn tỉnh táo, chỉ muốn cầu vãng sanh về tây phương cực lạc, họ bình tĩnh chờ chết, lúc nào cũng tự niệm danh hiệu 4 chữ : A-Di-Đà-Phật mong nhờ tha lực cứu độ, nhưng cũng chính là tự độ, theo nguyên tắc khí công, họ đang luyện khí, khí thông đều đặn theo nhịp của 4 chữ A-Di-Đà-Phật, mà mạch trở nên hoà hoãn, khí của cơ thể tăng lên từ từ theo thời gian niệm là thời gian luyện khí, khí đi đến đâu, thì máu đi đến đó, nguyên tắc thứ hai của khí công, khi cơ thể đau là khí huyết không thông, khi khí huyết được thông thì hết đau (thống thì bất thông, thống thì bất thống).

Một điều kỳ diệu, theo đúng khoa học, khi máu thiếu oxy, trở thành máu chết, máu chết là tế bào sẽ chết, nhưng khi luyện thở, hay tụng niệm, khí lực sung mãn, tiếng nói và hơi thở càng mạnh, oxy càng nhiều, máu nhận được oxy nhiều sẽ biến thành máu đỏ oxyde sắt tam Fe2O3, làn tăng hồng cầu, tăng áp huyết, mạch hoà hoãn, hết đau, tế bào khỏe được phục hồi, giúp chức năng cơ thể thải độc loại bỏ được tế bào bệnh.

c- Yếu tố Thần :

Thần là hệ thần kinh, là tâm lý, tư tưởng hoảng loạn, lo sợ bất an làm bệnh nhẹ thành nặng. Do đó những bệnh nhân ung thư hết thuốc chữa, biết mình sắp chết, từ chối mọi phương cách điều trị, tránh gây đau đớn thân xác, nhờ đọc kinh, niệm Phật, giúp tâm bình thản, mong nhờ tha lực cứu độ vãng sanh, lúc đó đau đớn biến mất, vì tâm bình thế giới bình, mọi chức năng trong cơ thể ngưng bị rối loạn, lúc đó, nhờ niệm Phật, nhất tâm bất loạn, mà còn tỉnh táo, sẽ trở thành loại thần dược là khí với thần hoà hợp, đều đặn hòa hoãn, giúp huyết lưu thông, như cơ thể được tiếp thêm điện năng, bộ máy khí hóa trong con người được phục hồi, hoạt động trở lại, biết đói khát đòi ăn, cho ăn uống đúng và đủ như thuốc bổ máu, bổ khí, cơ thể tự chữa khỏi bệnh, chứ không cần phải là thuốc tiêu diệt tế bào ung thư theo như cách chữa của tây y, tất cả những cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần đều có thể kiểm soát được bằng máy đo áp huyết, khi áp huyết trở lại bình thường đúng tiêu chuẩn, mạch hòa hoãn không nhanh không chậm, thì hết hàn hết nhiệt, mạch tim đập từ 70-80 là khỏi bệnh.

II- Phân tích từ Nguyên Nhân đến Hậu Qủa gây ra bệnh ung thư theo tây y và đông y khí công..

Phân tích theo bản công bố mới nhất của Viện Nghiên Cứu Ung Thư của Trường Đại Học Y Khoa Johns Hopkins, theo quan niệm đông y về Tinh-Khí-Thần để tìm nguyên nhân và hậu qủa của bệnh ung thư, từ đó, chúng ta sẽ có thể biết cách phòng ngừa được bệnh ung một cách tích cực có hiệu quả .

Đây là nguyên văn bản công bố của Viện Nghiên Cứu Ung Thư Johns Hopkins :

“Sau nhiều năm công bố với mọi người rằng Hóa Học Trị Liệu là cách duy nhất để thử nghiệm và loại bỏ ung thư, cuố cùng Johns Hopkins cũng đã công bố một cách khác” như sau :

Cập nhật về căn bệnh ung thư từ Johns Hopkins :

1. Ai cũng có tế bào ung thư trong cơ thể. Những tế bào này không thể bị phát hiện trong những cuộc kiểm tra tiêu chuẩn, trừ khi chúng nhân ra thành vài tỷ tế bào. Khi bác sĩ thông báo với bệnh nhân ung thư rằng sau khi trị liệu, cơ thể họ không sản sinh thêm tế bào ung thư nào khác, điều này có nghĩa là cuộc kiểm tra không phát hiện ra các tế bào ung thư do chúng chưa phát triển tới mức độ có thể nhận biết.

2. Tế bào ung thư xuất hiện từ 6 tới 10 lần trong cuộc đời con người.

3. Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể mạnh, hệ thống này tiêu diệt các tế bào ung thư đồng thời ngăn chặn chúng sinh sản và hình thành khối u.

4. Khi một người mắc bệnh ung thư có nghĩa là người đó suy dinh dưỡng đa cấp… Điều này có thể do các nhân tố về di truyền, môi trường, thức ăn và lối sống..

5. Để tránh suy dinh dưỡng đa cấp, thay đổi thói quen ăn uống và bổ sung thực phẩm sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

6. Hóa học trị liệu bao gồm việc làm nhiễm độc các tế bào ung thư phát triển nhanh, đồng thời cũng tiêu diệt các tế bào khỏe mạnh trong tủy xương và vùng dạ dày – ruột, và có thể gây tổn thương các cơ quan như gan, thận, tim, phổi…vv..

7. Các tia phóng xạ trong quá trình tiêu diệt tế bào ung thư có thể gây thương tổn tới các tế bào khỏe mạnh, các mô tế bào và các cơ quan trong cơ thể.

8. Trị liệu ban đầu bằng hóa học trị liệu và phóng xạ thường làm giảm kích cỡ khối u… Song sử dụng các biện pháp này lâu dài không tiêu diệt được khối u hoàn toàn.

9. Khi cơ thể nhiễm độc do hóa học trị liệu và tia phóng xạ, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ trở nên yếu ớt và bị tổn thương, do vậy cơ thể thường không chỗng đỡ nổi với bệnh tật và các biến chứng.

10. Hóa học trị liệu và phóng xạ có thể khiến các tế bào ung thư biến chứng và khó tiêu diệt hơn. Phẫu thuật có thể khiến các tế bào ung thư di căn tới vùng khác trên cơ thể..

11. Một cách hữu hiệu để đối phó với các tế bào ung thư là “bỏ đói” chúng, không cung cấp dưỡng chất khiến chúng có thể sản sinh.

Tế bào ung thư cần những dưỡng chất gì ?

a. Đường là một trong những dưỡng chất cho tế bào ung thư. Cắt bỏ đường là cắt bỏ nguồn dưỡng chất quan trọng cho tế bào ung thư. Các sản phẩm thay thế đường như NutraSweet, Equal,Spoonful. .. làm từ Aspartame và không gây hại.

Sản phẩm thay thế từ thiên nhiên là mật ong Manuka và mật đường nhưng với một lượng rất nhỏ. Muối bột cũng có chất hóa học tẩy trắng màu muối. Lựa chọn tốt hơn là amino Bragg và muối biển.

b. Sữa khiến cơ thể tiết ra niêm dịch, đặc biệt là ở vùng dạ dày và ruột.

Chất niêm dịch là dưỡng chất cho tế bào ung thư. Bằng cách cắt bỏ sữa trong khẩu phần và thay thế bằng sữa đậu nành không đường, tế bào ung thư sẽ bị “bỏ đói”.

c. Tế bào ung thư sống sót trong môi trường axit. Khẩu phần ăn chứa nhiều thịt cung cấp nhiều axit. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn ăn cá và thịt gà thay cho thịt lợn và thịt bò. Thịt gia súc cũng chứa kháng sinh, hormon tăng trưởng và ký sinh không tốt cho cơ thể, nhất là với bệnh nhân ung thư.

d. Khẩu phần ăn có 80% rau xanh và nước ép, ngũ cốc, hạt và chút trái cây sẽ giúp cơ thể sản sinh nhiều kiềm. Khoảng 20% có thể là thực phẩm nấu chín, bao gồm cả đậu. Nước ép rau chứa các enzyme sống, dễ dàng hấp thu và ngấm vào các tế bào trong vòng 15 phút, giúp sản sinh các tế bào khỏe mạnh.

Để tạo ra các enzyme sống nhằm sản sinh ra các tế bào khỏe mạnh, hãy thử uống nước ép rau (có giá đỗ) và ăn rau sống 2 tới 3 lần/ ngày. Các enzyme sẽ bị tiêu diệt ở nhiệt độ 104 độ F (40 độ C)

e. Tránh các chất caffeine như cà phê, trà và sô cô la. Trà xanh chứa chất chống ung thư và là một lựa chọn tốt. Hãy uống nước lọc hoặc nước tinh khiết để tránh chất độc và kim loại nặng trong nước thường. Tránh uống nước cất vì nước này chứa axit.

12. Protein trong thịt khó tiêu hóa và cần tới nhiều enzyme tiêu hóa.

Thịt không tiêu hóa nằm nguyên trong ruột, gây thối và tạo ra chất độc cho cơ thể.

13. Các tế bào ung thư được bao phủ bằng một lớp protein. Bằng cách hạn chế thịt trong khẩu phần ăn, các enzyme sẽ hoạt động dễ dàng hơn trong việc tấn công lớp protein bao phủ tế bào ung thư và giúp các tế bào hủy diệt tự nhiên của cơ thể tiêu diệt tế bào ung thư. *

14. Một số các chất tăng cường hệ miễn dịch (IP6, Flor-ssence, Essiac, anti-oxidants, vitamins, khoáng chất, EFAs….) giúp các tế bào hủy diệt tự nhiên tiêu diệt tế bào ung thư. Một số chất khác như vitamin E tạo ra cơ chế tiêu diệt tế bào, một cách thông thường của cơ thể nhằm đào thải các tế bào gây hại hoặc không cần thiết..

15. Ung thư là căn bệnh của thể xác và tinh thần. Một tinh thần lạc quan và sảng khoái sẽ giúp các bệnh nhân ung thư giành giật được sự sống. Giận dữ, căm thù và cay đắng khiến cơ thể bị căng thẳng và tạo ra axit. Hãy học cách sống vị tha và đầy yêu thương. Học cách thư giãn và hưởng thụ cuộc sống.

16.. Các tế bào ung thư sẽ không tồn tại được trong môi trường đầy oxy. Tập thể dục đều đặn, hít thở sâu sẽ giúp các tế bào được nạp đầy đủ oxy. Liệu oxy cũng là cách tiêu diệt các tế bào ung thư.

Tất cả những chi tiết này, đông y khí công phân loại xếp vào 3 yếu tố Tinh-Khí-Thần để dễ Khám Bệnh, Định Bệnh và Chữa Bệnh cho có hiệu qủa.

Cách Khám Bệnh :

Phân tích câu thứ 1 :

Ai cũng có tế bào ung thư trong cơ thể. Những tế bào này không thể bị phát hiện trong những cuộc kiểm tra tiêu chuẩn, trừ khi chúng nhân ra thành vài tỷ tế bào. Khi bác sĩ thông báo với bệnh nhân ung thư rằng sau khi trị liệu, cơ thể họ không sản sinh thêm tế bào ung thư nào khác, điều này có nghĩa là cuộc kiểm tra không phát hiện ra các tế bào ung thư do chúng chưa phát triển tới mức độ có thể nhận biết.

Thật ra không phải ai cũng có tế bào ung thư, tế bào giống như dân số của một nước hay một tỉnh. Tế bào ung thư là một tế bào xấu phá hoại tế bào lành, làm hư hỏng cấu trúc mô của tạng phủ da thịt, bị cô lập không được máu nuôi dưỡng, sẽ thành cục thịt thối dư thừa trở ngại tuần hoàn khí huyết gây đau đớn đến chết.

Nhưng dân số của một nước có luật pháp nghiêm minh, đời sống văn hóa xã hội cao, mức sống đầy đủ, thì làm sao con người trở thành xấu, kết tụ bè đảng đi phá hoại người khác được. Ngược lại, con người dù tốt cũng trở thành xấu nếu đời sống bị rối loạn, không có luật pháp, xã hội mất trật tự, nghèo đói, mới sinh đạo tặc. Tinh là không có ăn, Khí là không có việc làm, Thần là xã hội bất an, rối loạn vô trật tự, thiếu vắng luật pháp, mạnh ai nấy kết tụ bè đảng giành dựt để kiếm sống. Trong cơ thể con người, Tinh là huyết, Khí là lực đẩy huyết lưu thông, Thần là hệ thống tổ chức kiểm soát nghiêm minh như luật pháp, giữ vận tốc vận chuyển khí huyết lưu thông khắp cơ thể đều đặn, không rối loạn, đúng tiêu chuẩn mẫu mực, thì làm sao có tế bào ung thư phát sinh hay nằm sẵn trong cơ thể được, tự nó sẽ bị luật pháp hay hệ miễm nhiễm phòng chống bệnh tật đào thải.

Vậy tế bào ung thư chỉ có sẵn trong cơ thể khi Tinh-Khí-Thần không đúng tiêu chuẩn. Tinh là thiếu máu, khí là lực vận chuyển máu tuần hoàn không đủ, Thần là hệ thần kinh kiểm soát khí huyết vận chuyển không đúng tiêu chuẩn. như thế sẽ tạo ra mầm mống trong tế bào lành biến thành tế bào ung thư sau này.

May mắn thay, trong ngành y khoa có máy đo áp huyết để đo lường Tinh-Khí-Thần, nhưng tây y chưa biết phân loại tiêu chuẩn như thống kê dân số xếp từng hạng tuổi, nên mới để cho cơ thể phát triển vô tổ chức không đúng tiêu chuẩn. mà vẫn không hay biết.

Máy đo áp huyết hiện ra 3 con số chỉ về sự hoạt động khí huyết của tim mạch, theo tây y, nếu áp huyết từ 100 đến 145/ 70-90mmHg, mạch từ 65 đến 90 vẫn xem như tốt, không có bệnh, có chăng chỉ nói là hơi cao hay hơi thấp, chứ chưa cần chữa. Đó là yếu tố Thần lỏng lẻo, không nghiêm minh, sau đó cơ thể phát sinh ra bệnh rõ ràng, lúc đó mới chữa vào chứng bệnh thuộc ngọn, mà không biết gốc bệnh từ đâu, thì việc chữa trị đã muộn, vì kỷ luật lỏng lẻo, thời gian phát triển tế bào không đúng tiêu chuẩn, tế bào tốt dần dần trở thành tế bào xấu theo thời gian..

Muốn ngăn ngừa được nguyên nhân phát sinh ra ung thư, môn khí công y đạo đã có kinh nghiệm để bổ sung cho ngành y, bảng tiêu chuẩn áp huyết được phân chia theo lứa tuổi như trên.

Mỗi loại tuổi ví như sức sống của một cây, muốn cây phát triển đúng cần phải tưới cây đủ nước đúng tiêu chuẩn, như cây con, cần tuới 1 ly nước mỗi ngày, cây lớn hơn cần 1 lít nước, lớn hơn nữa cần 1 xô nước, to lớn hơn nữa cần 1 thùng nước.

Cây chỉ hư hỏng thành bệnh khi cây lớn tưới quá ít nước như cây nhỏ, thì cây thiếu nước sẽ chết dần mà chúng ta chưa thấy, đến khi thấy được dấu hiệu bệnh của cây như lá khô héo rơi rụng, cành khô gẫy, tróc vỏ, rễ dưới gốc teo, thân cây mục, nhựa cây khô cứng thành bướu, cây đang ra hoa trái bị rụng, đó là cây bị ung thư, nhưng cây chưa chết hẳn. Chúng ta không chữa gốc là tưới cây cho đủ nước, để ngăn chặn cây bị hư hỏng thêm, mà chỉ lo chữa ngọn, tìm xem sâu gì làm hại lá, khô cành. Vì đấy chỉ là biến chứng của bệnh cây thiếu nước, cứ tưới nước đầy đủ trở lại, cây sẽ đâm trồi nẩy lộc mới, cành khô lá úa tuy rụng, nhưng lá mới cành mới mọc ra, không cần phải chữa ngọn.

Những biến chứng của bệnh cây thiếu nước, cũng sẽ có nhiều tên gọi, như bướu cành, sâu là loại sâu A,B,C,… bướu nhựa loại A, B, C… . Đó chỉ vì chính chỗ đó nhựa cây không tuần hoàn đến đó để nuôi cây vì thiếu nước.

Trở lại cơ thể con người, nếu theo cách nhìn của tây y, dù ở lứa tuổi nào, nếu có áp huyết từ 95 đến 140/60-90mmHg mạch 60-80 là không có bệnh. Nhưng đối với đông y và khí công hoàn toàn khác. Khi mới sinh ra, khí huyết đủ tiêu chuẩn đúng như máy đo áp huyết, 95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là không có bênh. Nhưng bước sang lứa tuổi thiếu nhi, cần phải đi học, cần nhiều năng lượng hơn, mà áp huyết vẫn ở mức thiếu nhi, cơ thể sẽ mệt mỏi, trí nhớ kém, cơ thể thiếu máu, cho là tại bẩm sinh. Nhưng nếu theo đông y khi bắt mạch, sẽ bi ết đưọc khí hư, huyết thiếu. Sang đến tuổi thanh niên, cơ thể vẫn có áp huyết như thiếu nhi, càng thiếu nhiều năng lượng, sinh nhức đầu, chóng mặt, cơ quan nội tạng thiếu khí huyết sinh đủ bệnh do chức năng hạt động kém, nhưng chưa tổn thương thực thể tây y chưa tìm ra, khi thử thành phần máu vẫn tốt, vẫn nằm trong tiêu chuẩn xét nghiệm, thí dụ như :

Leucocytes từ 4.5 đến 11.0 x 10E 9/L

Globules từ 4.0 đến 5.0 x 10E 12/L

Hémoglobine từ 120 đến 160 g/L

Plaquettes từ 140 đến 440 x 10E 9/L

………….

Nhưng nếu thử lần thứ nhất, như Plaquettes 400, rồi xuống 300, xuống 200 vẫn tốt, chứ tây y chua đi tìm nguyên nhân tại sao, không hiểu lý do gì nó cứ xuống thấp, cho đến khi thử nó xuống tới dưới 140 mới gọi là bệnh, lúc đó mới đi tìm thử thêm cái này cái kia lung tung xem tại cơ quan nào trong nội tạng, mới kết luận là ung thư nội tạng thì qúa trễ. Trong khi chúng ta đã biết trước cơ thể không đủ máu cung ứng đúng so với lứa tuổi. Cho nên đông y phòng bệnh khi chưa có bệnh xảy ra, cần phải bổ máu bằng sirop bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin), hay dùng thuốc tây Acti-B12, extrait de foie, extrait de Placentaire, Hormodausse…nó đã cứu được rất nhiều người tránh khỏi bệnh ung thư.

Phân tích câu thứ 2 :

Tế bào ung thư xuất hiện từ 6 tới 10 lần trong cuộc đời con người.

Câu này không có căn cứ, mà đúng ra ở thời kỳ phát triển bước vào lứa tuổi theo tiêu chuẩn, cơ thể có bị xáo trộn chuyển tiếp một thời gian để thích nghi. Nhưng khả năng ung thư càng lớn nếu áp huyết chênh lệch càng cao. Bệnh ung thư đa số ở cuối tuổi trung niên 40-60 sang đến đầu lão niên 60-70 tuổi, nếu cơ thể họ vẫn còn tình trạng áp huyết thấp ở tuổi thiếu nhi. Bệnh chữa mau lành nếu chênh lệch 2 độ tuổi thấp. Bệnh nặng không chữa khỏi, đưa đến tử vong do áp huyết chênh lệch cao, thí dụ như tuổi trung niên có áp huyết ở tuổi thiếu nhi. Đa số những bệnh ung thư đều có áp huyết số tâm thu khoảng 80-90.

Khi một người có áp huyết như vậy, tây y vẫn không tìm ra bệnh ung thư, nhưng biến chứng của bệnh này nếu tìm không ra tạng phủ nào bị tổn thương nhưng đã có dấu hiệu đau đầu, hoa mắt chóng mặt, migrain, rụng tóc, mất trí nhớ, bệnh tâm thần, suy nhược thần kinh, hồi hộp, ăn không tiêu, mất ngủ, khó thở, ù tai, xuống cân, mắt mờ, tai lãng, chân tay lạnh, yếu sức đi đứng không vững…đó chỉ là biến chứng của phần ngọn, chữa vào phần ngọn mà bỏ quên phần gốc do thiếu máu áp huyết qúa thấp sẽ trở thành bệnh ung thư, khi đó thử nghiệm máu bị lọt ra ngoài tiêu chuẩn. Còn trong thời gian thử máu, kết qủa còn dao động trong tiêu chuẩn nhưng ra sát đến giới hạn ở biên độ cực đại hay cực tiểu tây y vẫn cho là tốt.

Xét nguyên nhân ung thư về Tinh :

Phân tích câu thứ 4 :

Khi một người mắc bệnh ung thư có nghĩa là người đó suy dinh dưỡng đa cấp… Điều này có thể do các nhân tố về di truyền, môi trường, thức ăn và lối sống..

Đây là nguyên nhân suy dinh dưỡng đa cấp làm thiếu máu do không biết cách ăn uống theo tiêu chuẩn nào để sinh ra máu, không biết ăn những chất tạo máu, tạo hồng cầu, mà vô tình ăn theo tiêu chuẩn tây y chú trọng vitamine, calories, chất chua, hàn lạnh làm mất máu, hạ áp huyết và hạ thân nhiệt. Bệnh ung thư không liên quan nhiều đến di truyền. Do đó, bệnh nhân phải tự mình biết dùng máy đo áp huyết để kiểm chứng theo dõi bệnh bằng cách ăn uống, chứ không nên tin vào sách vở tuyệt đối. Khi ăn uống một chất nào đó mà áp huyết lọt vào tiêu chuẩn là món ăn thuốc uống đó phù hợp với nhu cầu chữa bệnh của mình, món ăn thức uống hay loại thuốc chữa nào, càng đi xa với tiêu chuẩn áp huyết sẽ hại cho mình bị bệnh nặng thêm.

Phân tích câu thứ 5 :

Để tránh suy dinh dưỡng đa cấp, thay đổi thói quen ăn uống và bổ sung thực phẩm sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Điều này nói tổng quát, tây y biết ung thư có liên quan đế suy dinh dưỡng, cần phải bổ sung thực phẩm tăng cường khả năng miễn dịch, nhưng trong những thức ăn, tính theo thành phần dinh dưỡng theo tây y cho phép, thực tế có những chất chữa được bệnh ung thư này lại làm tổn hại đối với bệnh ung thư khác trở thành nặng hơn, vì không phù hợp, chứ không phải là không bổ. Ngành dinh dưỡng còn mới mẻ chưa có kinh nghiệm phân loại thức ăn nào phù hợp, và không phù hợp với từng loại ung thư, để lưu ý bệnh nhân phòng tránh, giống như kinh nghiệm dùng thuốc tây y, phải có phần chống chỉ định.

Đối với đông y, các bệnh đều phân loại hư thực, hàn nhiệt. Cho nên khi chữa bệnh bằng thuốc, bằng ăn uống (dinh dưỡng), bằng huyệt, nếu bệnh do hàn lạnh làm nhiệt độ cơ thể thấp, áp huyết thấp, thì không được dùng thức ăn, hay thuốc uống hay bằng huyệt làm cơ thể lạnh, làm áp huyết xuống thấp thêm, mà phải tìm cách làm cho thân nhiệt tăng. Hoặc ngược lại, bệnh do nhiệt làm sốt, áp huyết tăng, phải dùng thức ăn, thuốc uống hay dùng huyệt chữa phải giúp cho cơ thể mát trở lại….Cho nên, mỗi bệnh nên ăn loại dinh dưỡng nào, chống chỉ định là kiêng ăn uống những chất nào, vì thức ăn cũng là loại thuốc trị bệnh, cũng không ra ngoài quy luật này. Ngành dinh dưỡng mới tìm ra thành phần chất bổ dưỡng có chất gì, nhưng chưa phải là ngành y học dinh dưỡng, có phần chống chỉ định, thức ăn nào kỵ bệnh nào, phần này đông y đã có từ mấy ngàn năm, do đó thức ăn cũng được xếp vào loại ngũ hành, như ngọt vào tỳ, cay vào phế, mặn vào thận, chua vào gan, đắng vào tim…

Phân tích câu thứ 6 :

Hóa học trị liệu bao gồm việc làm nhiễm độc các tế bào ung thư phát triển nhanh, đồng thời cũng tiêu diệt các tế bào khỏe mạnh trong tủy xương và vùng dạ dày – ruột, và có thể gây tổn thương các cơ quan như gan, thận, tim, phổi…vv..

Đây là kinh nghiệm đã thất bại trong điều trị đáng lẽ không đáng có, thay vì bệnh nhân chỉ chữa 1 bệnh, sau khi chữa lại bị biến chứng làm tổn thuơng nhiều nơi gây ra một bệnh khác, khiến cơ thể suy nhược, không hấp thụ chất bổ để phục hồi thể lực nhanh, bệnh nhân chết vì đau đớn, mất máu, suy kiệt, lúc đó tây y gọi là di căn do tây y làm ra, không giống cách chữa của đông y phải chú trọng đến 3 phương pháp đồng bộ: thứ nhất chú trọng chữa ngừa biến chứng trước, thứ hai chữa vào gốc bệnh, thứ ba chữa vào ngọn nếu dấu hiệu ở ngọn còn, vì thật ra, khi chữa ngừa biến chứng và chữa vào gốc bệnh thì những dấu hiệu ở ngọn đã tự khỏi…

Cách chữa ngừa biến chứng thì tây y không có cách chữa khi chưa bị bệnh, vì chưa có bệnh làm sao mà chữa. Suy nghĩ như thế là sai với thực tế, thí dụ trong một vụ hỏa hoạn, xe cứu hỏa chỉ tưới nước vào nhà đang cháy, thì các nhà khác bên cạnh sẽ bị cháy tiếp, việc đầu tiên chữa cháy là phải tưới nước vào chung quanh các nhà bên cạnh khi chưa bị cháy để ngừa biến chứng, căn nhà đang bị cháy không thể lây lan sang nhà bên cạnh được.

Lý luận về chữa cháy nhà thì nghe có lý, nhưng khi một cơ quan bị ung thư, phải ngừa trước sự lây lan di căn ở cơ quan nào bây giờ, điều này tây y không biết, vì khi xét nghiệm các cơ quan khác đều không có bệnh, còn chờ nó di căn để biết cơ quan nào bị ung thư, thành 2 bệnh ung thư thì đã qúa muộn, vì khi cơ quan chưa bị di căn, tức là không bệnh, thì dùng thuốc nào để ngừa, ngừa làm sao, thì tây y cũng không có thuốc bổ riêng cho cơ quan đó, cách chữa của tây y chỉ có mổ, giảm đau chung chung. Nhưng nếu ngành y học thống kê ghi lại những trường hợp ung thư di căn, và nếu có học cách lý luận ngũ hành, đều thấy có kết qủa giống nhau phù hợp với lý thuyết ngũ hành của đông y. như tỳ thổ hư không nuôi con là phế kim, phế kim hư không nuôi được con là thận thủy, thận thủy hư không nuôi con là can mộc, can mộc hư không nuôi con là tâm hỏa…

Như vậy, nếu ung thư bao tử thuộc thổ hư, sẽ không nuôi con là kim gồm phế và đại trường, theo cách chữa của đông y, nếu chữa bao tử chưa khỏi, thì bệnh đã đang truyền sang con là ruột già, nên việc ngừa biến chứng của bệnh lây lan sang ruột già hay phổi, cần phải chữa bổ phổi và ruột già trước, tiếc thay tây y dược không có loại thuốc bổ chữa riêng cho tạng phủ mà chỉ có thuốc chữa bệnh. Ngược lại ngành đông y khí công có rất nhiều loại bổ cho từng tạng phủ bằng ăn uống, thuốc ngoại dược cây cỏ, thuốc nội dược điều chỉnh bằng huyệt kích thích, và cách tập luyện khí công bổ cho từng tạng phủ mà tây y hiện nay chưa có.

Phân tích câu thứ 11 :

Một cách hữu hiệu để đối phó với các tế bào ung thư là “bỏ đói” chúng, không cung cấp dưỡng chất khiến chúng có thể sản sinh.

Đây cũng là quan điểm và ước mơ của tây y, nhưng không có cách nào cô lập tế bào ung thư riêng rẽ để bỏ đói nó. Các tế bào giống như dân trong một tỉnh, một nước, nếu tỉnh đó có một số dân làm loạn, mà không biết nó ở đâu để cô lập, chỉ áp dụng cách bỏ đói toàn dân. Kết qủa toàn dân suy nhược đều trở thành kẻ phản loạn đồng nghĩa với tế bào ung thư phát triển toàn thân, đó gọi là di căn do chính sách của mình tạo ra, khiến tất cả tế bào yếu sẽ trở thành ung thư toàn thân. Đó cũng là một sai lầm. Theo đông y, thường làm tăng khí tăng huyết để làm mạnh tất cả mọi tế bào, chỉnh lại thần kinh chức năng hoạt động đúng chức năng, tế bào ung thư sẽ bị bao vây cô lập, máu không đến nuôi dưỡng nó, lúc đó mới đúng là tế bào ung thư bị bỏ đói.

Như trường hợp luyện khí dưỡng thần, tế bào ung thư giống như ma qủy sợ ánh sáng, do đó khi luyện thở, đọc kinh, niệm Phật là đang tập luyện thở theo một chu kỳ sinh học đều, tăng cường oxy, hồng cầu, làm mạnh tế bào khỏe, các tế bào bệnh bị oxyde hóa, và chúng bị mất nguồn tiếp dưỡng thức ăn lâu ngày chúng sẽ bị chết, đó là cách bỏ đói hữu hiệu nhất, lại có lợi cho sức khỏe, sau đó các tế bào khỏe sẽ được phục hồi bằng thuốc bổ máu, nuôi dưỡng lại hệ thống thần kinh và các tế bào…

Tế bào ung thư cần những dưỡng chất gì ?

a. Đường là một trong những dưỡng chất cho tế bào ung thư. Cắt bỏ đường là cắt bỏ nguồn dưỡng chất quan trọng cho tế bào ung thư. Các sản phẩm thay thế đường như NutraSweet, Equal,Spoonful. .. làm từ Aspartame và không gây hại.

Sản phẩm thay thế từ thiên nhiên là mật ong Manuka và mật đường nhưng với một lượng rất nhỏ. Muối bột cũng có chất hóa học tẩy trắng màu muối. Lựa chọn tốt hơn là amino Bragg và muối biển.

Theo đông y, định bệnh theo ngũ hành và chữa bệnh cũng theo ngũ hành : Ngũ hành tạng phủ về dinh dưỡng thì chất ngọt vào tỳ, chất cay vào phế, chất mặn vào thận, chất chua vào gan, chất đắng vào tim, nhưng ở mức quân bình không dư không thiếu mới không gây bệnh tật, vì theo đông y nếu cung cấp dinh dưỡng dư thừa hay thiếu hụt cho một cơ quan tạng phủ nào đó, nó truyền kinh làm tạng khác bệnh thừa hay thiếu cũng thành bệnh.

Vị thuốc uống hay thức ăn đông y phân biệt tính-khí-vị. Ngoài cách phân biệt vị ngọt, cay, mặn, chua, đắng hợp với tạng phủ nào, đông y còn chú trọng đến tính và khí của thức ăn đó, như tính hàn, nhiệt..theo đông y, thức ăn có tính hàn khi ăn nhiều nó gây ra bệnh tiêu chảy, thức ăn có tính nhiệt khi ăn nhiều nó gây ra táo bón. Còn khí, thì thức ăn đó làm cho khí tăng hay giảm, hay xuất, hay liễm, hạ, thăng, giáng….

Vì thế, mặc dù một chất có vị ngọt, nhưng nhiều loại ngọt có tính và khí khác nhau, như ngọt của đường mía làm tăng nồng độ máu, có tính làm tăng nhiệt, làm tăng khí khiến làm tăng áp huyết, khi dùng nó phải có phần chống chỉ định những người có bệnh tiểu đường, và bệnh cao áp huyết không được dùng. Ngược lại chất đường hóa học, thì ngọt cũng vào tỳ, nhưng tính và khí của các loại đường thay thế cũng khác nhau…. Như vậy, các thức ăn uống cũng như một loại thuốc chữa bệnh thiên nhiên, cũng phải thuận theo ngũ hành, tính-khí-vị phải phù hợp có lợi cho bệnh, chống chỉ định những bệnh nào không được dùng sẽ có hại làm cho bệnh nặng hơn. Đó là con đường đi đúng của ngành y học dình dưỡng, phải mất một thời gian dài trên con đường áp dụng thực nghiệm theo dõi, phân tích, tổng hợp đi đến kết luận tính-khí-vị của nó chữa được bệnh gì, chống chỉ định bệnh gì không được dùng. Hiện nay ngành dinh dưỡng chỉ nói về mặt tốt của một chất, mà không biết đến mặt xấu, cho nên mọi người ùa theo, có người hợp, có người bị phản tác dụng, làm cho mọi người nghi ngờ, mất tin tưởng trong cách dùng thức ăn chữa bệnh.

Cho nên cách tốt nhất để kiểm chứng một cơ thể khỏe mạnh phải lọt vào tiêu chuẩn thử nghiệm máu, tim mạch, đường trong máu và áp huyết, trước và sau khi ăn một chất, mới biết chất đó có phù hợp với mình hay không chứ cách chữa không phải là dùng thành phần riêng rẽ, hay phân chất riêng rẽ từng chất. Thí dụ một người áp huyết thấp, đường trong máu thấp, cơ thể suy nhược mệt mỏi, họ cần phải ăn đường mía làm tăng nồng độ máu, tăng áp huyết, nuôi dưỡng cơ bắp, chứ loại đường khác không có kết qủa….

b. Sữa khiến cơ thể tiết ra niêm dịch, đặc biệt là ở vùng dạ dày và ruột.

Chất niêm dịch là dưỡng chất cho tế bào ung thư. Bằng cách cắt bỏ sữa trong khẩu phần và thay thế bằng sữa đậu nành không đường, tế bào ung thư sẽ bị “bỏ đói”.

Cũng theo quy luật tính-khí-vị của thức ăn, nếu cho rằng chất niêm dịch của sữa bò tiếp tay cho tế bào ung thư, thì những người dân ở những nước có nhiều bò sữa, nếu có bệnh ung thư thì sẽ có nhiều bệnh nhân hơn những người dân ở những nước không có sữa bò tươi, chỉ dùng sữa đậu nành ? điều đó không đúng lắm. Chống chỉ định của sữa là không hợp với người bị bệnh ung thư do bướu đàm, ung thư ruột do hàn chứng, liệt ruột, lúc nào cũng bị đi tiêu chảy. Nhưng ngược lại tính-khí-vị của nó là vị ngọt nhạt có công dụng tháo thấp, tính hàn, làm hạ khí, tốt cho bệnh thuộc nhiệt chứng, khí khô, táo bón….

c. Tế bào ung thư sống sót trong môi trường acide. Khẩu phần ăn chứa nhiều thịt cung cấp nhiều acide. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn ăn cá và thịt gà thay cho thịt lợn và thịt bò. Thịt gia súc cũng chứa kháng sinh, hormon tăng trưởng và ký sinh không tốt cho cơ thể, nhất là với bệnh nhân ung thư.

Quan niệm Hàn-Nhiệt trong cơ thể của đông y, theo khoa học, hàn nhiệt là sự trao đổi hai chất căn bản của hóa học là acide và base, như vậy acide là chất âm, làm cơ thể lạnh, như chanh, cam, làm hạ áp huyết, chống chỉ định, những người áp huyết thấp, cơ thể hàn lạnh không được dùng. Nếu ung thư do nhiệt có thể dùng được, mục đích để quân bình âm dương. Ngoài ra đông y cũng xếp các loại thịt vào ngũ hành, nên bệnh này có thể ăn được thịt này, không được ăn thịt kia…

d. Khẩu phần ăn có 80% rau xanh và nước ép, ngũ cốc, hạt và chút trái cây sẽ giúp cơ thể sản sinh nhiều kiềm. Khoảng 20% có thể là thực phẩm nấu chín, bao gồm cả đậu. Nước ép rau chứa các enzyme sống, dễ dàng hấp thu và ngấm vào các tế bào trong vòng 15 phút, giúp sản sinh các tế bào khỏe mạnh.

Để tạo ra các enzyme sống nhằm sản sinh ra các tế bào khỏe mạnh, hãy thử uống nước ép rau (có giá đỗ) và ăn rau sống 2 tới 3 lần/ ngày. Các enzyme sẽ bị tiêu diệt ở nhiệt độ 104 độ F (40 độ C)

Những thức ăn đề nghị ở trên cho ra chất base (kiềm), theo đông y là chất dương, phù hợp cho cơ thể bệnh ung thư do thiếu dương mà dư thừa chất âm thì cần ăn, cũng là mục đích quân bình âm dương. Nhưng vẫn thiếu phần quan trọng nói rõ về tính-khí-vị. Chất kiềm, ai cũng biết tính của nó là tăng nhiệt, nhưng chia ra từng loại rau, thì rau xanh tính hàn, cà rốt tính nhiệt, đậu đỏ nhiệt, đậu xanh hàn, trái soài nhiệt, sầu riêng nhiệt, cam chanh hàn, đu dủ hàn, mướp đắng hàn…theo đông y ăn chất gì nhiều làm táo bón là nhiệt, làm tiêu chảy là hàn…như vậy bao gồm câu : Khẩu phần ăn có 80% rau xanh và nước ép, ngũ cốc, hạt và chút trái cây sẽ giúp cơ thể sản sinh nhiều kiềm. là không đúng. Còn không chú ý đến vị cũng quan trọng không kém. Đông y khi chữa bệnh, cần phải phối hợp quân, thần, tá, sứ (nghĩa đơn giản là vua, quan, phụ tá chuyên môn, và đại sứ, quân có nghĩa là chất chính, thần là chất trợ giúp sức mạnh cho chất chính, phụ tá là những chất điều chỉnh cho giảm phản ứng phụ, sứ là đại sứ của một nước, dẫn phái đoàn đi đến nơi cần đến.). Như vậy, vị là sứ, vị ngọt vào tỳ vị (=lá mía, bao tử) đem thuốc có tính-khí của thuốc vào tỳ. Thí dụ ung thư lá mía loại hàn, dấu hiệu bệnh không tạo ra chất đường, làm cơ thể thiếu máu, sưng phù nề, áp huyết thấp…, phải dùng thuốc hay thức ăn nào có vị ngọt là sứ dẫn vào tỳ, nhưng nếy tỳ bệnh do hàn, thì chất đó phải có tính nhiệt, khí phải làm tăng dương. Theo đông y, âm nở ra, dương thu vào, dấu hiệu sưng phù nề là âm, nếu dùng thuốc tăng dương sẽ làm mất phù nề, ngược lại ung thư lá mía loại nhiệt, cơ thể nóng, máu có nhiều đường, nồng độ trong máu tăng làm da thịt mục nát, khi tìm chất để ăn phải chọn tính hàn, vị ngọt, khí xuất cho ra mồ hôi hay khí giáng cho đi cầu cho khỏi bị táo bón hay cho hạ áp huyết…Các chất có vị khác nhau sẽ dẫn tính và khí của thức ăn hay thuốc vào cơ quan bệnh, ngọt vào thổ, cay vào kim, mặn vào thủy, chua vào mộc, đắng vào hỏa.

Hãy thử uống nước ép rau (có giá đỗ) và ăn rau sống 2 tới 3 lần/ ngày…Theo đông y, các loại thuốc để chữa bệnh đều bị hóa giải bởi giá và đậu xanh, tính-khí-vị của đậu xanh là tính hàn, chỉ phù hợp với bệnh nhiệt, chống chỉ định để chữa bệnh áp huyết thấp, đường thấp, người lạnh, bị bệnh tiêu chảy thường xuyên, khí làm giáng xuất, vị nhạt tháo thấp nhiệt. Không thể áp dụng chung cho tất cả các loại ung thư.

e. Tránh các chất caffeine như cà phê, trà và sô cô la. Trà xanh chứa chất chống ung thư và là một lựa chọn tốt. Hãy uống nước lọc hoặc nước tinh khiết để tránh chất độc và kim loại nặng trong nước thường. Tránh uống nước cất vì nước này chứa axit.

Cũng theo luật quân bình âm dương và tính-khí-vị của thức ăn, người ta tuy không biết rõ chất nào là âm hay là dương, nhưng có thể kiểm chứng một chất, khi ăn chất đó làm cơ thể táo bón thì chất đó là dương, có tính chất thu, co rút, khi ăn chất nào bị tiêu chảy là âm có tính giãn nở…Cho nên tùy theo loại ung thư thuộc âm hay dương, cần chất kiềm hay chất acide, cẩn chất thăng hay chất giáng, cần chất thu liễm hay chất tống xuất ra ngoài, như vậy tính-khí-vị của trà xanh có vị chát có tính thu liễm, có lợi để chữa bệnh đường ruột trương nở to phình, tiêu chảy, nhưng không hợp với người có bệnh táo bón, nên các chất kể trên cũng là vị thuốc nếu chữa đúng theo bệnh đang cần, chống chỉ định những bệnh đang bị táo bón…

12. Protein trong thịt khó tiêu hóa và cần tới nhiều enzyme tiêu hóa.

Thịt không tiêu hóa nằm nguyên trong ruột, gây thối và tạo ra chất độc cho cơ thể.

13. Các tế bào ung thư được bao phủ bằng một lớp protein. Bằng cách hạn chế thịt trong khẩu phần ăn, các enzyme sẽ hoạt động dễ dàng hơn trong việc tấn công lớp protein bao phủ tế bào ung thư và giúp các tế bào hủy diệt tự nhiên của cơ thể tiêu diệt tế bào ung thư.

Điều này đúng, cơ thể những người bị bệnh ung thư, các chức năng cơ quan tạng phủ đều suy yếu không thể hấp thụ và chuyển hóa được, tích tụ lâu trong cơ thể sẽ trở thành độc tố, giúp cơ thể bệnh nặng thêm, chống chỉ định, kiêng ăn chất béo, kiêng ăn no, ăn nhiều chất bột cũng không tiêu.

14. Một số các chất tăng cường hệ miễn dịch (IP6, Flor-ssence, Essiac, anti-oxidants, vitamins, khoáng chất, EFAs….) giúp các tế bào hủy diệt tự nhiên tiêu diệt tế bào ung thư. Một số chất khác như vitamin E tạo ra cơ chế tiêu diệt tế bào, một cách thông thường của cơ thể nhằm đào thải các tế bào gây hại hoặc không cần thiết

Đây là một kinh nghiệm cách dùng thuốc của tây y, nhưng lại mâu thuẫn với quan niệm bỏ đói, nếu đã có những chất này thì không cần phải bỏ đói tế bào lành, đông y chưa có dịp kiểm chứng bằng cách bắt mạch xem có sự biến chuyển tốt xấu trước và sau khi dùng. Cách chữa của tây y, nếu không mổ, mà dùng thuốc hóa chất trị liệu hay xạ trị, phải đợi sau một thời gian, mới thử nghiệm lại kết qủa bằng xét nghiệm máu, nếu thấy có biến chuyển tốt thì may mắn cho bệnh nhân, nếu biến chuyển xấu thì bệnh nhân suy nhược thêm.

Nếu đông tây y kết hợp trong điều trị, thầy thuốc đông y bắt mạch trước và sau khi điều chỉnh thức ăn uống hay điều chỉnh cách dùng thuốc, sẽ biết ngay phương pháp điều chỉnh đó có hiệu qủa hay không, nếu có kết qủa thì chữa tiếp, nếu không có kết qủa thì kịp thời ngưng ngay, sẽ không làm suy yếu cơ thể bệnh nhân. Nhưng ngày nay tự bệnh nhân hay người thân không phải là thầy thuốc cũng có thể kiểm chứng được sự tiến triển của bệnh tốt hơn hay xấu hơn bằng cách đo áp huyết theo dõi mỗi ngày ở hai cánh tay, và đo lúc đói trước khi ăn, và sau khi ăn 30 phút, xem có những biến chuyển khác nhau như thế nào, bệnh tiến triển tốt hay xấu.

Xét nguyên nhân ung thư về Khí :

7. Các tia phóng xạ trong quá trình tiêu diệt tế bào ung thư có thể gây thương tổn tới các tế bào khỏe mạnh, các mô tế bào và các cơ quan trong cơ thể.

8. Trị liệu ban đầu bằng hóa học trị liệu và phóng xạ thường làm giảm kích cỡ khối u… Song sử dụng các biện pháp này lâu dài không tiêu diệt được khối u hoàn toàn.

9. Khi cơ thể nhiễm độc do hóa học trị liệu và tia phóng xạ, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ trở nên yếu ớt và bị tổn thương, do vậy cơ thể thường không chỗng đỡ nổi với bệnh tật và các biến chứng.

10. Hóa học trị liệu và phóng xạ có thể khiến các tế bào ung thư biến chứng và khó tiêu diệt hơn. Phẫu thuật có thể khiến các tế bào ung thư di căn tới vùng khác trên cơ thể..

Điều này cũng là kinh nghiệm thực tế trong cách chữa trị ung thư ít có hiệu qủa theo phương pháp cũ. Đa số bệnh nhân chết trong thời gian đang chữa trị do cơ thể suy nhược, đau đớn, tế bào lành bị tổn thương cùng với tế bào bệnh, cuối cùng để giảm đau cho bệnh nhân đều phải dùng đến morphine. làm liệt hệ thống miễn nhiễm, theo đông y hệ thống miễn nhiễm khỏe thì tinh-khí-thần khỏe, có nghĩa là thần tỉnh táo minh mẫn, ngược lại chích morphine khiến thần hôn mê, phản ứng phụ của thuốc làm giảm và mất khí của hơi thở từ từ cho đến khi tắt hơi không còn chức năng sinh hóa hay chuyển hóa vì thiếu oxy..

3. Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể mạnh, hệ thống này tiêu diệt các tế bào ung thư đồng thời ngăn chặn chúng sinh sản và hình thành khối u.

Đây là ước mơ của các thầy thuốc, nhưng làm cách nào để làm mạnh hệ thống miễn dịch cho cơ thể thì từ trước đến nay chưa có một phương pháp nào hoàn hảo, chỉ chú trọng đến giảm đau cho bệnh nhân bằng cách chích morphine, từ người bệnh đến người thân trong gia đình, bạn bè ai cũng biết liệu pháp morphine là giai đoạn cuối cùng, bệnh nhân không còn mở mắt hay tỉnh táo thấy mặt người thân trước khi tắt hơi thở.

16.. Các tế bào ung thư sẽ không tồn tại được trong môi trường đầy oxy. Tập thể dục đều đặn, hít thở sâu sẽ giúp các tế bào được nạp đầy đủ oxy. Liệu oxy cũng là cách tiêu diệt các tế bào ung thư.

Đây là điều mà ngày nay y học mới công nhận cơ thể cần oxy giúp cho các tế bào lành được khỏe mạnh sẽ đủ sức cô lập tiêu diệt các tế bào ung thư. Nhưng làm cách nào cho có phương pháp thuộc oxy trị liệu pháp thì tây y chưa tìm ra, chỉ khuyên tập thể dục, hít thở sâu thì chưa đủ, và chưa phải là phương pháp chữa bệnh. Trong khi Môn Khí Công Y Đạo đã hướng dẫn những bệnh nhân tập khí công để tự chữa bệnh ung thư, và kiểm chứng bằng máy đo áp huyết để theo dõi sự tiến triển càng ngày càng tốt từ từ đẩy lui được bệnh tật, qua xét nghiệm thử máu của tây y. Xin xem bài tham khảo dưới đây :

Trả lời về cách chữa ung thư theo phương pháp khí công .

Đông y chú trọng đến sự tuần hoàn của khí và huyết. Nếu sự tuần hoàn của khí huyết bị trở ngại, không đều đặn bình thường khiến tuần hoàn yếu qúa, mạnh quá, bị tắc nghẹt không thông gây tích tụ khí huyết tại một chỗ làm đau, lúc đó bệnh mới phát sinh, đông y phải tìm ra nguyên nhân chữa tận gốc để phục hồi lại sự tuần hoàn khí huyết trở lại bình thường thì bệnh sẽ khỏi.

Bệnh ung thư cũng không ngoại lệ, khối ung thư là những nơi khí huyết bị tích tụ lâu dần đóng thành hòn cục. Đối với đông y, khi khí huyết mới bị nghẹt tích tụ bất cứ nơi nào trong cơ thể chưa thành hình khối u, thầy thuốc bắt mạch cũng đã biết được nguyên nhân từ đường kinh nào hay từ tạng phủ nào, và hậu quả ấy cũng đã để lại những dấu hiệu lâm sàng của bệnh lý, từ đó các thầy thuốc đông y chỉ cần điều chỉnh lại sự tuần hoàn khí huyết trở lại bình thường cho đến khi hết hẳn những dấu hiệu bệnh, nên khối u không thể thành hình, trừ trường hợp những dấu hiệu bệnh bị bệnh nhân bỏ qua, mặc dù có đi khám tây y không tìm ra sớm được, tây y chỉ phát hiện qua thực thể thấy được qua xét nghiệm khi khối u đã thành hình thì đã quá muộn.

Trong trường hợp này, phương cách chữa trị của tây y và đông y đều cần phải có thời gian điều trị liên tục.

Phương cách của tây y là cắt bỏ, dùng hóa trị liệu hay phóng xạ trị liệu tấn công thẳng vào khối u, để lại những di chứng làm bệnh nhân đau đớn, không ăn uống được, không ngủ được, mất sức không chịu nổi cho đến chết không phải do ung thư mà do hậu qủa trong điều trị.

Đối với đông y, cho dù bệnh phát hiện muộn màng, nhưng vẫn không có gì đáng ngại, may mắn là đông y không hù dọa bệnh nhân bằng cái tên dễ sợ làm chết người là bệnh cancer, và đông y không cần chữa theo cách hóa trị liệu hay phóng xạ trị liệu, vì sau đó vẫn còn những biến chứng ngấm ngầm làm bệnh tăng lên do các kinh mạch tuần hoàn khí huyết bị tắc mà tây y chưa phát hiện được.

Cổ nhân đơn giản hóa các bệnh tật, chỉ cho rằng hễ ăn được ngủ được là tiên, không ăn không ngủ mất tiền thêm lo. Thực tế đối với các thầy thuốc đông y, chữa bệnh là điều chỉnh lại sự tuần hoàn của khí huyết kinh mạch, nên chỉ cần hỏi bệnh nhân những điều sau đây để tìm phương pháp điều chỉnh cho có kết qủa nhanh nhất theo kinh nghiệm chuyên môn của thầy :

1-Ăn được không ? Nếu ăn không được, không muốn ăn, ăn không tiêu, ói mửa… thầy thuốc sẽ điều chỉnh cho ăn uống ngon, tiêu hóa tốt.

2-Ngủ được không ? Không ngủ được do nhiều nguyên nhân, sẽ tìm ra nguyên nhân để điều chỉnh cho ngủ được.

3-Có tiêu tiểu được không? Nếu không thầy thuốc sẽ điều chỉnh cho tiêu tiểu dễ dàng.

4-Có đau ở đâu không ? Nếu có đau sẽ điều chỉnh cho hết đau.

Nếu dựa theo 4 tiêu chuẩn này áp dụng vào mọi bệnh tật, dù bệnh thông thường hay bệnh ung thư cũng vậy. Bệnh nhân phải tự hỏi để đánh giá tình trạng bệnh của mình :

Thí dụ :

1-Ăn vẫn ngon, tiêu hóa tốt là không bệnh, còn ăn không được do lo lắng là tự mình bị hù dọa sinh lo sợ là tâm thần không vững, bệnh thuộc tinh thần chứ không phải thể xác…

2-Ngủ được là cơ thể không bệnh, không ngủ được do lo lắng là tại tự mình làm bệnh nặng thêm, ngủ không được do đau là tại thân bệnh, thầy thuốc sẽ tìm nguyên nhân để chữa cho hết đau sẽ ngủ được, chứ không phải chỉ dùng thuốc ngủ làm liệt thần kinh bắt nó ngủ li bì như chết, tỉnh dậy cái đau vẫn chưa được chữa sẽ càng làm mất ngủ và liều thuốc ngủ tăng dần đi đến suy nhược thần kinh.

3-Tiêu tiểu vẫn tốt là thân không bệnh, tiêu tiểu không tốt do ảnh hưởng của bướu làm ra, khi bón, khi tiêu chảy, khi ra huyết, lúc đó mới gọi là bệnh.

4-Có đau chỗ nào không, nếu không đau chỗ nào là không bệnh, mặc dù tây y nói có bướu, thì bướu đó là bướu lành như khối u mỡ, hay nước.

Còn nếu đau cũng có sự khác biệt, chỉ đau một chỗ khi nhấn tay vào đau nhiều hơn, là khối u đã mọc rễ do những sợi thần kinh dẫn máu bị tắc, sưng, thiếu máu lưu thông qua đó, hoặc nơi đó thiếu oxy đến làm chết tế bào sinh thối mục tạo huyết bầm, có mủ…đông y cần phải trục xuất những khối huyết bầm ấy ra khỏi cơ thể sẽ hết đau.

Nếu vẫn ăn được, ngủ được, tiêu tiểu được, không có chỗ nào đau, là không có bệnh, thì uống thuốc chữa bệnh chỉ làm xáo trộn cơ thể sẽ có phản ứng phụ sinh ra bệnh khác.

Đức Chúa nói: Tâm bình thế giới bình. Đức Phật nói : Vạn pháp do tâm sinh. Vạn pháp do tâm diệt.

Áp dụng câu này vào bệnh tật, các bệnh dù có, nhưng tâm vẫn bình thản, không lo lắng hốt hoảng bệnh sẽ tự điều chỉnh từ bệnh đến khỏi bệnh một cách dễ dàng.

Cách chữa bệnh có kết qủa nhanh là điều chỉnh Tinh-Khí-Thần bằng hơi thở khí công, các bướu đều tiêu, các bệnh đều khỏi. Điều quan trọng khi tập luyện khí công không phải chỉ dùng cho giai đoạn chữa bệnh, mục đích chính của việc tập luyện khí công là giúp lưu thông khí huyết được điều hòa để không bao giờ bị bệnh, nên phải duy trì tập luyện hàng ngày để khỏi phải dùng đến thuốc.

Tinh :

15. Ung thư là căn bệnh của thể xác và tinh thần. Một tinh thần lạc quan và sảng khoái sẽ giúp các bệnh nhân ung thư giành giật được sự sống. Giận dữ, căm thù và cay đắng khiến cơ thể bị căng thẳng và tạo ra axit. Hãy học cách sống vị tha và đầy yêu thương. Học cách thư giãn và hưởng thụ cuộc sống

Bây giờ tây y mới công nhận tinh thần cũng đóng một vai trò quan trọng nó có thể làm ra bệnh và nó cũng có thể giúp cho bệnh tật mau khỏi.

Tóm lại :

Cách khám bệnh, định bệnh và chữa bệnh của đông y không tách rời 3 yếu tố Tinh-Khí-ThầnTinh :

Là phải biết đến tính-khí-vị của thức ăn thuốc uống phù hợp, cấm kỵ chống chỉ định những bệnh không phù hợp không được dùng.

Khí :

Khí là sức lực đẩy máu tuần hoà khắp cơ thể trong con người, khí cũng là dưỡng khí của hơi thở, khí cũng từ thức ăn chuyển hóa thành khí. Khí do thức ăn chuyển hóa thì tự động vận chuyển hoặc thăng làm tăng áp huyết như ăn soài, sầu riêng, hoặc giáng làm tiêu chảy, hoặc liễm giữ không cho xuất mồ hôi, hoặc xuất cho ra mồ hôi..Nhưng có một loại khí chủ động theo ý muốn thì cần phải biết cách tập làm tăng thêm oxy, làn thăng, làm giáng, làm liễm, làm xuất, làm tăng áp huyết, làm hạ áp huyết, làm tăng âm cho mập, làm tăng dương cho ốm, làm bớt đường mỡ trong máu, làm tăng men gan, hạ men gan….

Thần :

Thần đóng vai trò điều chỉnh hệ thống hưng phấn, ức chế, giao cảm, phản xạ, điều chỉnh được thân nhiệt, làm tăng oxy, tăng hồng cầu, tăng bạch cầu, tăng đường, giảm đường..tùy theo cách tập thở thiền ở Đan Điền Thân, Đan Điền Tinh, Mệnh Môn, mỗi cách tập có mục đích chữa bệnh khác nhau.

Trong khi tây 3 yếu tố này không được kết hợp chặt chẻ, như về dinh dưỡng đông y xem như một vị thuốc, cũng phải chọn những vị thuốc phù hợp với bệnh, để tránh trường hợp có phản ứng phụ, làm cho bệnh nặng thêm. Về khí và về thần thì tây y hoàn toàn không có.

Hiện nay trên thế giới, mọi người đều xếp loại bệnh ung thư vào mục bệnh nan y khó chữa, vì chưa tìm ra nguyên nhân, chỉ tìm ra hậu qủa là bướu, nên chữa vào ngọn, tiêu diệt hậu qủa mà không tiêu diệt nguyên nhân, nên chữa xong bướu này, nguyên nhân phát sinh bệnh vẫn còn lây lan sang nơi khác tây y gọi là di căn.

Cách chữa ung thư duy nhất theo tây y là hóa học trị liệu từ trước đến nay theo phương pháp của Trường Đại Học Johns Hopkins, đã được xem là cách duy nhất để thử nghiệm và loại bỏ ung thư. Nhưng ngày nay phương pháp này đã có một cách nhìn khác dần dần đi đúng lý thuyết tinh-khí-thần trong đông y.

Về TINH : Như vậy, cách nhìn của y khoa ngày nay cũng chú trọng đến TINH là cách ăn uống, chất nào tạo duyên xấu làm tăng trưởng tế bào ung thư phải nên tránh, chất nào là duyên tốt vừa tăng cường cho tế bào tốt, làm mạnh hệ miễn nhiễm, vừa tiêu diệt tế bào ung thư cần phải bổ sung. Nhưng trong lãnh vực này còn nhiều thiếu sót chưa theo kịp trong việc điều chỉnh từng loại

Về KHÍ : Tây y công nhận môi trường tạo nhiều oxy sẽ làm cho tế bào ung thư không tồn tại được, nhưng chưa tìm ra đúng phương pháp, chỉ có phương pháp tập thở khí công mới thu nạp và giữ được oxy lâu trong cơ thể, khác với tập thể dục thể thao, có oxy vào rồi lại ra mất, bác sĩ Ngô Gia Hy đã kiểm chứng qua xét nghiệm máu về kết qủa tăng hồng cầu sau thời gian tập khí công. Nhưng có nhiều loại khí công, loại khí công chúng ta thường tập luyện nhất là Tài Chi, nhưng khi thử nghiệm máu không thấy tăng hồng cầu, do đó nhiều người còn nghi ngờ khả năng chữa ung thư bằng khí công không đáng tin cậy vì không biết loại nào đúng và có hiệu qủa nhanh khi thử nghiệm máu. Vì thế mà môn học Khí Công Y Đạo ra đời để chuyên chữa những bệnh nan y bổ sung cho ngành y khoa hiện đại. Các bài tập thể dục khí công y đạo, cách tập thở thiền, được phân loại có kết qủa tương đương như thuốc ngoại dược để chữa bệnh.

Về THẦN : Tây y công nhận tâm tính cũng có những duyên tốt làm cho bệnh mau lành, tế bào ung thư sẽ không thể phát triển, còn duyên xấu sẽ làm tăng trưởng tế bào ung thư làm bệnh nặng thêm, và khuyên bệnh nhân không nên giận dữ, căm thù, bi quan, cay đắng mà phải sống lạc quan yêu đời, biết sống thư giãn, không gì hơn là phương pháp thiền tĩnh tâm buông xả. Nhưng thiền cũng có nhiều cách, có cách dùng để chữa bệnh mau khỏi là cách thở thiền trên các Đan Điền hay trên đại huyệt của Khí Công Y Đạo mới có kết qủa hơn cách thiền chỉ để thư giãn kém kết qủa hơn nếu muốn dùng thiền để chữa bệnh.

Dùng Khí để chữa bệnh có kết qủa cũng là một phương pháp bổ sung cho cách chữa bệnh của tây y, nên tây y cũng đã công nhận gọi các phương pháp chữa bệnh ngoài y học chính thống thì được gọi là Y Học Bổ Sung, nhưng chưa tìm ra được nơi nào hệ thống hóa được phương pháp có thể theo dõi kiểm chứng được bằng những xét nghiệm y khoa. Cho nên Khí Công Y Đạo Việt Nam tại Canada, đi tiên phong trong lãnh vực Y Học Bổ Sung để truyền bá phương pháp chữa bệnh bằng cách tập luyện hơi thở theo quy luật âm-dương, ngũ hành tạng phủ, giúp cho Tinh-Khí-Thần hòa hợp, cơ thể tự điều chỉnh chức năng sinh hóa-chuyển hóa phòng chống bệnh tật.

III: Giới Thiệu Bệnh Nhân Cách Tự Chữa Bệnh Bằng Khí Của Hơi Thở :

A-Khí là một trong năm chất chính trong cơ thể con người theo khoa học :

Ngoài ra, theo ngũ hành cấu trúc cơ thể về phương diện khoa học, không phải ngũ hành tạng phủ của đông y, con người gồm 5 yếu tố hợp lại gồm có chất đặc tạo thân xác thuộc thổ, có chất lỏng như máu và các dịch chất nuôi dưõng cơ thể thuộc thủy, có chất khí là hơi thở thuộc khí, có chất điện là hệ thống thần kinh để có cảm giác nóng lạnh vui buồn thuộc thần, có chất sáng là sự thông minh trí nhớ thuộc chất quang (sự sáng).

Con người muốn có sự sống phải có sự chuyển hóa trao đổi 5 chất trên qua trung gian tế bào, là đơn vị nhỏ nhất trong con người cũng có 5 chất. Muốn chuyển hóa phải có âm dương, âm là tĩnh, ở một chỗ, dương là động, di chuyển, hoạt động. Trong phương pháp khí công chữa bệnh, các cơ quan tạng phủ đang hoạt động, khí công gọi là Sinh Hóa, khi cơ thể nghỉ ngơi lắng đọng để phân thanh trọc tốt xấu, khí công gọi là Chuyển Hóa. Cứ sinh hóa, chuyển hóa đều đặn gọi là nhịp sinh học. nên con người mới có từ trường sinh học.

B-Nguyên tắc sinh hóa-chuyển hóa :

Khi đem thức ăn vào cơ thể để nuôi thân xác. là đem chất thổ chưa được chuyển hóa gọi là thổ âm. Thổ âm được bao tử nhồi bóp là đang làm công việc sinh hóa, sau khi sinh hóa xong, thức ăn thành hỗn hợp nhưng chưa thành chất bổ, khi cơ thể nghỉ ngơi, hay ngủ qua đêm, dung dịch lỏng lắng đọng phân thanh trọc, tốt xấu, biến thành dưỡng trấp, khí công gọi là thổ dương, sáng hôm sau dạy, cơ thể làm việc hoạt động làm công việc sinh hóa dưỡng trấp thổ dương thành chất lỏng là thủy âm, khi nghỉ ngơi thủy âm lắng đọng phân thanh trọc thành hồng cầu bạch cầu là thủy dương, cơ thể hoạt động sinh hóa thủy dương biến thành khí âm, khi nghỉ ngơi chuyển hóa thành khí dương, khi hoạt động sinh hóa khí dương biến thành điện âm, khi chuyển hồng hào có năng lượng cảm thấy khỏe mạnh

C-Làm sao ngăn ngừa được bệnh ung thư của Ngành Y Học Bổ Sung theo Phương Pháp Khí Công Y Đạo.

Chúng ta thử tìm hiểu cách chữa bệnh nan y theo phương pháp khí công y đạo qua các bệnh sau đây :

Những kết qủa kỳ diệu của phương pháp tập thở khí công để chữa những bệnh nan y.

1-Bệnh ung thư phổi do hút nhiều thuốc lá, di căn sang gan và lên não.

Một nam bệnh nhân người Rumany là kỹ sư chế tạo những máy móc điện tử cho ngành y khoa, ông bị bệnh ung thư phổi do hút nhiều thuốc lá, bướu trong phổi bên phải to 8cm, đã di căn tạo bướu trong gan và bướu não bên phải, đang chữa hóa trị theo tây y. Ông vẫn tiếp tục chữa theo tây y nhưng bắt đầu tập thêm cách thở khí công.

Thông thường, sau mỗi lần chữa hóa trị, cơ thể bệnh nhân suy nhược cả thể xác lẫn tinh thần do phản ứng thuốc qúa mạnh, đa số những triệu chứng xẩy ra sau khi chữa là đau đớn, khó thở, không ăn uống được, không ngủ được, người xanh xao, mất máu, mất hồng cầu…

Khi chữa lần đầu, những triệu chứng này kéo dài khoảng 1 tuần, rồi cơ thể từ từ phục hồi lại sức vào tuần lễ thứ hai, cơ thể chưa thấy gì là suy nhược. Khi điều trị lần thứ hai, hệ thống miễm nhiễm giảm, chức năng hoạt động của tạng phủ yếu dần mất sức đề kháng, triệu chứng đau đớn, mệt mỏi, mất ăn, mất ngủ kéo dài đến 2 tuần, mới vừa phục hồi lại sức, thì đến đợt trị liệu thứ 3, chức năng khí hóa của cơ thể không đủ sức kịp chuyển hóa tẩy độc để giúp cơ thể phục hồi sức khỏe, mà trái lại, độc tố lưu giữ trong cơ thể trở thành kẻ nội thù phá hỏng chức năng nội tạng làm tinh thần suy nhược, mất máu, mất hồng cầu, rụng tóc, mặt trắng mét, hơi thở gấp, mắt lõm, má hóp, tiêu hóa không thông, táo bón, ăn uống không được, mất ngủ, người mệt mỏi, chân tay mất sức…

Có nhiều người ở giai đoạn này, bệnh nhân tự cứu mình, đã đến với khí công để học cách tập thở tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Bệnh nhân thường quan niệm sau khi chữa hóa trị, cơ thể mệt mỏi mất sức, chắc không thể tập thở khí công ngay được, đợi nghỉ ngơi vài ngày cho cơ thể khỏe lại một chút mới đi tập, cho nên tập thở khí công được ít ngày rồi nghỉ theo chu kỳ trong thời gian hóa trị, và rồi đến với khí công thưa dần cho đến khi sức kiệt quệ không đi đứng dễ dàng để đến với khí công được nữa, bệnh càng nặng và trút hơi thở cuối cùng mà chưa hoàn tất xong lịệu trình chữa trị bằng hóa chất theo tây y.

Rút kinh nghiệm trong phương pháp hướng dẫn tập thở khí công để tự chữa bệnh ung thư, tôi thường khuyên bệnh nhân, sau khi ở bệnh viện ra, hãy đến tôi để tập thở loại độc tố ra khỏi cơ thể ngay, khiến cho phản ứng phụ của thuốc mất tác dụng nên không bị mất máu, mất hồng cầu không làm mất ảnh hưởng đến đội quân trong hệ thống miễn nhiễm phòng chống bệnh, và cái đau hay xáo trộn chức năng tạng phủ chỉ kéo dài 2 ngày là biến mất, lúc đó cơ thể còn nhiều thời gian để phục hồi lại tinh-khí-thần càng ngày càng khỏe hơn để đợi ngày hóa trị kế tiếp.

Bệnh nhân Rumany kể trên đã áp dụng chiến thuật này, ông nhân thấy, sau khi hoá trị, cơ thể vẫn bình thường khỏe mạnh, thỉnh thoảng, khi đo áp huyết tôi thấy xuống thấp, thiếu máu, thiếu hồng cầu, tôi đề nghị ông xin với bác sĩ truyền máu cho ông. Ông tập thở suốt ngày, khi đi, đứng, hay ngồi, còn khi nằm ông tập thở ở Đan Điền Thần làm cơ thể ấm, tăng hồng cầu, tăng sức tuần hoàn máu cho tim mạch, khi tiêu hóa kém không hấp thụ và chuyển hóa, ông tập thở ở Trung Quản, khi cơ thể nóng hay khó thở, nói chuyện hay bị mệt, ông tập thở ở Đan Điền Tinh để phục hồi nguyên khí, khi suy nhược thần kinh ông tập thở ở Mệnh Môn.

Ba tháng sau, ông cho biết, sau khi scan xem tình trạng bướu trong phổi, ông và bác sĩ nhìn trên màn hình, không còn thấy bướu to 8cm nữa, mà chỉ thấy một chấm đen mờ khoảng 2mm, gần như không còn bướu, cả ông và bác sĩ ngạc nhiên vui mừng. Hiện nay ông khỏe hơn như lúc chưa bị bệnh.

Ông thắc mắc hỏi tôi tại sao tập thở khí công lại có kết qủa kỳ diệu như vậy.

Đối với đông y khí công, chỉ quan niệm nguyên nhân gây ra bệnh do 3 yếu tố tinh-khí-thần, và khi cơ thể đã bị bệnh thì do khí huyết thiếu, và cơ thể bị hàn trong đa số những trường hợp bị bệnh ung thư.

Một thí dụ cụ thể, khi mùa đông tuyết đóng băng dính trên cửa kính xe hơi do qúa lạnh, cục băng đó ví như một bướu ung thư. Muốn loại bỏ cục băng này có 3 cách : dùng dụng cụ cào tuyết, dùng hóa chất làm tan, 2 cách này có thể làm trầy kính hay nứt kính, cách thứ 3, vào trong xe, mở sưởi cho nhiệt độ trong xe ấm lên, cục băng đóng ngoài kinh xe sẽ tự tan biến mất.

Phương pháp khí công ví phổi là kính xe, bướu là cục tuyết đóng băng lạnh trên kính, phải tập hơi thở cách nào để làm tăng thân nhiệt, làm ấm phổi, tăng lưu lượng khí huyết tuần hoàn trong phổi để tăng oxy, tăng hồng cầu để bảo vệ nuôi dưỡng tế bào tốt, loại bỏ tế bào xấu…, và phương pháp thở này phải được duy trì liên tục thường xuyên có gía trị như dùng thuốc.

Đối chứng trị liệu là dùng những phương pháp thở tùy tình trạng bệnh như thiếu máu lên đầu nuôi não, dùng bài tập khí công Cúi Ngửa 4 Nhịp, đau nhức mỏi tay chân dùng bài Vỗ Tay 4 Nhịp, người lạnh tập thở Đan Điền Thần, người nóng tập thở Đan Điền Tinh, áp huyết cao tập thở Mệnh Môn, ăn không tiêu tập bài Kéo Ép Gốt Thở Ra làm Mềm Bụng, tăng hồng cầu và bạch cầu để chữa bệnh, tập bài Đứng Ngũ Hành Tấn 10 phút ép độc tố xuất ra bằng đường mồ hôi, thận suy nằm úp tập thở Mệnh Môn…Những bài tập của khí công, mỗi bài có giá trị riêng giống như một loại thuốc đặc trị để giúp cơ thể tự điều chỉnh chức năng khí hóa của lục phủ ngũ tạng vẫn theo quy luật âm dương ngũ hành trong cách chữa bệnh của đông y, nên cần phải theo dõi những biến đổi ngũ hành do phản ứng thuốc tây y mỗi lúc mỗi khác để lúc nào cũng giữ được sự quân bình khí hóa âm dương ngũ hành của tinh-khí-thần hoà hợp sẽ tránh được bệnh trở nặng hơn hay bị tái phát.

2-Bệnh ung thư phổi kèm theo bệnh suyễn cấp tính có dấu hiệu nhồi máu cơ tim

Một nam bệnh nhân khoảng 45 tuổi, do hút nhiều thuốc, thừa lúc thời tiết lạnh bị nhiễm cảm ho kéo dài trong hai tháng, bệnh ho không khỏi trở thành suyễn cấp tính làm ngộp thở. Thông thường ở xứ nhiệt đới, bệnh ho kéi dài, sẽ có đàm, thân nhiệt tăng, sốt về chiều, tình tạng bệnh sẽ trở thành bệnh lao phổi. Ngược lại, ở xứ lạnh, ho do hàn, cơ thể không bị sốt, đàm bị kết khối làm giảm dung tích phổi càng ngày càng tăng gây ra khó thở, và làm hại đến chức năng co bóp của tim mạch, bệnh không biến thành lao phổi mà biến thành bướu trong phổi, tây y gọi là ung thư phổi và sẽ phải điều trị theo phương pháp hóa trị, tuy nhiên tình trạng sức khỏe bệnh nhân rất tồi tệ, ngộp thở, sốt, trán nóng, hai bàn tay nóng, chân lạnh, mặt đỏ bầm, tiếng nói đứt đoạn vì thiếu hụt hơi, áp huyết 2 tay cao, bên phải đo được 165/101mmHg mạch 114, bên trái đo được 178/105mmHg mạch 113, hơi thở 40 hơi /1 phút.

Theo kinh nghiệm của đông y-khí công, bệnh nguy hiểm cấp thời không phải là bệnh ung thư, mà có dấu hiệu cận nhồi máu cơ tim, sắp vỡ mạch nếu hơi thở càng ngày càng dồn dập tạo ra một gia tốc gây cộng hưởng cho tim nhồi bóp bất bình thường cho đến khi vỡ tim. Bệnh nhân này may mắn gặp tôi khi anh ta kêu mệt quá, mệt quá, đau ngực, khó thở qúa, lúc đó hơi thở dồn dập, dồn dập, môi tím tái, mắt lạc tròng, muốn ngất xỉu….

Tôi hướng dẫn bệnh nhân nằm, khuyên bệnh nhân bình tĩnh, buông lỏng, đừng hít vào, đừng sợ hãi, thả lỏng người, lỏng ngực bụng, đừng nghĩ đến hơi thở, tập nằm ngủ như trẻ em khi ngủ, chỉ chú ý khi hơi thở ra ngắn đứt đoạn , thì dùng miệng thổi hơi ra từ từ như người ta thổi một chén cháo nóng, rồi buông lỏng cho hơi tự nhiên vào mà không được nâng ngực hít vào. Tôi đề nghị thổi hơi ra theo tiếng đếm của tôi. Bắt đầu, thổi hơi ra 1, buông lỏng cho khí vào tự nhiên, thổi hơi ra 2, buông lỏng cho khí vào tự nhiên, thổi hơi ra 3 lần, 4 lần , 5 lần, 6 ,7 ,8 ,9, 10 lần rồi lại thổi hơi ra 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10 lần….chỉ chú ý thì thổi ra chậm nhẹ, mục đích giảm gia tốc của nhịp tim đập. Từ từ bệnh nhân thở được dài hơi, số hơi thở trong một phút giảm xuống còn 18 hơi như người bình thường. Tiếp tục tập thổi hơi ra nhẹ, từ từ, chậm, dài hơn một chút, bệnh nhân có hơi thể đều 12 hơi trong một phút.

Các bệnh trong cơ thể muốn được chữa khỏi phải tập thở bằng cả hai cách :

Cách thứ nhất :

Luyện hơi thở theo khí công theo 6 yếu tố : chậm, nhẹ, sâu, lâu, đều, bình thường. Yếu tố lâu là thời gian tập càng lâu vẫn như người bình thường không bị mệt, không cần nghỉ để thở bù lại vì bị hụt hơi… tập làm sao hơi thở phải thở được bình thường tự nhiên không ngộp thở, không cố sức mà đi đứng nằm ngồi suốt ngày, trừ khi đi ngủ, vẫn thở được từ 6-12 hơi, giỏi hơn nữa là 2 hơi trong một phút, làm tăng lưu lượng máu, tăng hồng cầu và bạch cầu, tăng sức đề kháng chống bệnh tật, và loại bỏ độc tố thoát ra bằng đường mồ hôi, và bằng đường đại tiểu tiện.

Cách thứ hai :

Sau khi đã tập đúng đưa hơi thở xuống 12 hơi hay 6 hơi trong 1 phút, lúc đó mới dùng hơi thở tác động trên huyệt theo quy luật âm dương ngũ hành tạng phủ, dùng Ý tập trung vào các đại huyệt như Bách Hội, Chiên Trung, Trung Quản, Khí Hải, Mệnh Môn, Dũng Tuyền, để điều

chỉnh sự khí hóa ngũ hành tổng thể tùy tình trạng bệnh, mỗi lúc mỗi khác. Lúc đó Ý sẽ dẫn khí đi vào huyệt đạo kinh mạch điều chỉnh sự khí hóa ngũ hành tạng phủ trở lại bình thường thì mọi bệnh tật được tiêu trừ, đông y khí công không chú trọng đến vi trùng, virus, hay bướu, vì đó là hậu qủa tất yếu đã xảy ra rồi do các nguyên nhân khí huyết và tinh-khí-thần tạo ra. Việc chính là phòng bệnh ngăn ngừa không phát sinh duyên xấu làm cho bệnh phát triển nặng thêm, tạo duyên tốt phục hồi chức năng tạng phủ để tống độc ra ngoài. Công việc này phải làm suốt đời để cơ thể được hồng hào khỏe mạnh, còn hơn là phải dùng thuốc suốt đời đem độc tố vào cơ thể để chữa được bệnh này chưa xong lại sinh ra bệnh khác.

Đúng ra, muốn chữa thân bệnh cần phải chữa tâm bệnh trước, tự mình có ý chí chữa cho mình, không ỷ lại vào thầy vào thuốc. Chúng ta hãy xem một trường hợp áp dụng phương pháp thở tự chữa bệnh cho mình của cố bác sĩ Nguyễn Khắc Viện trong bài viết trích đoạn dưới đây :

Sống thêm 50 năm chỉ nhờ… bài thở

Bị lao phổi, sau 7 lần mổ, bác sĩ Nguyễn Khắc Viện chỉ còn một góc phổi bên trái, mất 8 xương sườn. Bệnh viện bảo ông chỉ còn sống được hai năm. Thế nhưng ông đã sống đến tuổi 85 chỉ nhờ một bài thở cổ xưa.

Ông sinh năm 1913 tại Hà Tĩnh, học Ðại học Y khoa Hà Nội rồi sang Pháp tiếp tục học, tốt nghiệp bác sĩ Nhi khoa năm 1941.. Năm 1942, ông bị lao phổi nặng, điều trị ở Bệnh viện Saint Hilaire du Touvet, Grenoble.

Thời đó, bệnh lao chưa có thuốc chữa. Từ năm 1943 đến 1948, ông phải chịu mổ bảy lần, cắt bỏ tám xương sườn, cắt bỏ toàn bộ lá phổi bên phải và một phần ba lá phổi bên trái. Các bác sĩ Pháp bảo ông chỉ có thể sống được hai năm nữa.

Trong thời gian nằm chờ chết, ông đã tìm ra phương pháp thở để tự chữa bệnh cho mình. Và kết quả là ông đã sống đến tuổi 85 mới mất (1997), nghĩa là sống thêm được 50 năm nữa.

Ông là bác sĩ, đồng thời là một nhà văn, nhà báo, nhà hoạt động xã hội rất nhiệt tâm. Ông là cố vấn của bộ môn tâm lý – xã hội học, tại Trung tâm Ðào tạo và bồi dưỡng cán bộ y tế TP HCM, (nay là Ðại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch).

Trong lúc nhiều người giảng bài, nói chuyện, hội họp, làm việc… thấy uể oải, hụt hơi, thì một người chỉ còn hai phần ba lá phổi, chỉ còn gần một nửa “dung tích sống” như ông lại vẫn ung dung, thư thái.

Những buổi hội họp dông dài, vô bổ, ông chỉ ngồi… thở, nhờ vậy mà ông không bị stress, không bị mệt. Ông bảo sau này khi ông mất đi, điều quan trọng ông để lại không phải là những tác phẩm văn học, triết học này nọ, mà chính là bài vè dạy thở chỉ với 12 câu.

Bác sĩ Ðỗ Hồng Ngọc, bạn đồng nghiệp với bác sĩ Viện, kể lại: “Trước kia, tôi cũng chỉ nghe để mà nghe chớ chẳng thực hành. Rồi một lần tôi bị tai biến nặng, phải nằm viện dài ngày, lúc đó tôi mới thử đem ra áp dụng. Quả có điều kỳ diệu!”

Phương pháp này giúp ông thảnh thơi hơn, ít nhọc mệt hơn và sức khỏe tốt hơn. Trong thời gian dưỡng bệnh, các bạn đồng nghiệp cho rất nhiều thuốc, nhưng ông chỉ chọn một vài món thực sự cần thiết, còn thì chỉ dùng phương pháp thở để tự chữa bệnh cho mình.

Phương pháp thở của bác sĩ Nguyễn Khắc Viện thực ra không phải là điều hoàn toàn mới. Nó chỉ là một sự tổng hợp của khí công, thiền, yoga, dưỡng sinh… của Ðông phương từ ngàn xưa, được nhìn bằng sinh lý học hô hấp hiện đại của một người thầy thuốc.

Dưới đây là bài vè 12 câu dạy thở của bác sĩ Nguyễn Khắc Viện:

Thót bụng thở ra
Phình bụng thở vào
Hai vai bất động
Chân tay thả lỏng
Êm chậm sâu đều
Tập trung theo dõi
Luồng ra luồng vào
Bình thường qua mũi
Khi gấp qua mồm
Ðứng ngồi hay nằm
Ở đâu cũng được
Lúc nào cũng được!

Trên đây là phương pháp thở mà bác sĩ Viện đã áp dụng, chỉ là một trong hàng trăm phương pháp của khí công tự chữa bệnh. Thành công hay thất bại do bệnh nhân tự chọn, Khí Công Y Đạo chỉ hướng dẫn con đường tự tập luyện để tự mình cứu mạng cho mình, vì thế có người tập có kết qủa, có người không có kết qủa, chỉ khác nhau ở khẩu quyết, 3 chữ đầu giống nhau : chậm, nhẹ, sâu, nhưng khác nhau ở 3 chữ sau lâu, đều, bình thường.

Bệnh nhân kể trên sau khi tập thở đã hết suyễn, hết ngộp thở, hơi thở trở lại đều với nhịp 12 hơi trong một phút, áp huyết xuống còn 133/87mmHg mạch tim đập 89, dấu hiệu nhồi máu cơ tim không còn nữa.

3-Bệnh ung thư phổi thời kỳ chót do sống trong môi trường khí ammoniac

Chuyện xảy ra cách nay 14 năm, một nam bệnh nhân người Québecois 70 tuổi, quản lý một tiệm giặt, trong môi trường hít thở không khí ammoniac dùng để hấp tẩy quần áo, trông ông còn rất khỏe mạnh, em trai của ông là hiệu trưởng một trường trung học dẫn ông anh tìm đến tôi, nói nhỏ cho tôi biết anh của ông bị ung thư phổi nặng thời kỳ 3, bác sĩ cho biết bệnh nhân chỉ còn sống được 2 tuần nên ngưng không chữa hóa trị nữa, cả nhà dấu không cho bệnh nhân biết tin này, nên bệnh nhân vẫn lạc quan không làm cho tinh thần hoảng loạn suy nhược.

Ông em nói tôi có cần xem phim và hình scan để biết vị trí và tình trạng bệnh không. Tôi trả lời không cần, vì sau khi bệnh nhân được hướng dẫn tập khí công, nơi khí huyết bị tổn thương do tắc nghẽn làm thành bướu sẽ hiện ra.

Tôi hướng dẫn ông đứng Ngũ Hành Tấn, giả bộ đố ông làm sao đứng được lâu nhất, cuốn lưỡi ngậm miệng thở bằng mũi bình thường tự nhiên. Ông còn khỏe lắm, đứng lâu dược đến phút thứ 7, ông ở trần mặc quần đùi, trên da bắt đầu hồng hào, trán, gáy và lưng xuất mồ hôi, người em hỏi đứng bao lâu nữa, tôi bảo đứng đến khi nào dấu vết nơi bướu ung thư hiện ra trên da, lúc đó khí huyết bị ép ra ngoài da làm da thịt càng đỏ lên, nhưng ngược lại sau hạ sườn phải phía lưng gần cùi chỏ bên tay phải tụ lại vết bầm từ rộng gom hẹp nhỏ lại bằng một nắm tay mầu xanh đen, cả trên da nổi mồ hôi hột. Tôi bảo ông em dùng ngón tay chấm vào mồ hôi chỗ da đỏ ngửi xem có mùi khác với mùi của mồ hôi nơi bướu ung thư bị ép chất độc ra ngoài không, ông cho biết, mồ hôi nơi ung thư thối như mùi phân, còn chỗ không bị bệnh mồ hôi không mùi. Anh của ông tiếp tục đứng đến phút thứ 10, tôi bảo ông em dùng giấy lau chùi mồ hôi độc riêng ra không cho chảy lây lan ra chỗ khác, rồi lau tất cả các nơi ra mồ hôi để tránh mồ hôi độc lại xâm nhập vào máu, cuối cùng vết xanh đen thu nhỏ dần còn bằng một đồng xu và màu nhạt dần, ông đứng lâu được 12 phút, là người từ trước đến nay đứng được lâu như vậy.

Ông em hỏi khi về nhà thì chữa thế nào, tôi nói cứ tiếp tục tập 3 lần mỗi ngày, mỗi lần từ 10-15 phút, mồ hôi ra đến đâu phải lau liền, khi nghỉ ngơi nên uống nước bù vào sự mất nước của cơ thể và đến tôi mỗi ngày kiểm tra xem bướu biến mất hẳn chưa, rồi tôi sẽ hướng dẫn tiếp những bài thở tĩnh công thiền giúp cơ thể điều chỉnh lại sự khí hóa ngũ hành tạng phủ trở lại bình thường..

Ông tập khí công trong 2 tháng, người rất khỏe mạnh như không còn bệnh tật, ăn uống, ngủ nghỉ, tiêu hóa, không có gì trở ngại. Ông muốn đi tái khám bác sĩ xem kết qủa ra sao. Tôi nói chưa cần thiết, ông tiếp tục tập thêm 1-2 tháng nữa rồi mới đi tái khám cũng không muộn.

Khi ông đi tái khám, 2 bác sĩ của ông ngạc nhiên thấy ông chưa chết, sau khi khám, 2 bác sĩ xác nhận bệnh thuyên giảm, bướu nhỏ đi nhiều lắm, gần như biến mất. Bác sĩ hỏi ông vẫn uống thuốc đều đặn của bác sĩ cho chứ. Ông không uống vì càng uống thấy càng bệnh nặng, nhưng ông vẫn nói dối. Bác sĩ vui mừng, hẹn ông sau 15 ngày đề nghị ông nhập viện để theo dõi biến chuyển của bệnh trong 1 tháng xem có phải nhờ ông uống thuốc mà khỏi bệnh hay không, nếu phải, thì đó là một thành công mới nhất trong ngành y dược của tây y về ca chữa ung thư phổi này, các bác sĩ sẽ đem trường hợp của ông để tổ chức một buổi công bố kết qủa với báo chí.

Trong thời gian nằm viện, bệnh nhân bị vào thuốc liên tục, lấy máu, thử máu xét nghiệm, chụp hình, đến ngày thứ 15, em của ông chạy lại tôi cho biết không xong rồi, anh của ông mệt, bị ngộp thở, gầy ốm hốc hác, đang ngủ mê man không còn biết gì nữa, chắc không qua khỏi…

Kinh nghiệm của đông y khí công có nhận xét, bệnh nhân không chết vì ung thư mà đa số chết vì ngộp thở, tim mạch xáo trộn, áp huyết cao, và đau đớn rất nhiều, nên tây y cần phải chích morphine mỗi ngày để giảm đau, làm bệnh nhân ngủ mê man cho đến khi hơi thở thoi thóp lịm dần, trái với cách chữa của đông y, phải làm cho thần bệnh nhân tỉnh táo không đau đớn, khí phải đầy đủ, mới có thể kiểm soát mọi chức năng khí hóa ngũ hành của tạng phủ trở lại bình thường để đẩy lui bệnh tật. Do đó môn khí công tự chữa bệnh mới ra đời để hướng dẫn những người bệnh một phương pháp tự tập để cứu mạng mình mà không ỷ lại vào thuốc, giống như trường hợp của Bác sĩ Nguyễn Khắc Viện.

4-Bệnh ung thư lưỡi

Một nữ bệnh nhân khoảng 45 tuổi ở Mỹ, bị ung thư lưỡi, bác sĩ cho hay, chỉ còn sống được 2 tháng. Cô sang Canada thăm bà con lần cuối, được người nhà giới thiệu đến với khí công y đạo để học cách thở xem bệnh tình có thuyên giảm phần nào không.

Tôi xem lưỡi có mầu đỏ bầm, miệng khô, cổ họng không có nước bọt, mặt lưỡi khô bị phồng dộp như bánh tráng nướng, gân lưỡi bị co rút, nói nhỏ thì được nhưng không ăn không nuốt được, chỉ húp cháo hay chất lỏng.

Theo đông y, vị trí của lưỡi cũng có ngũ hành liên quan đến chức năng tạng phủ, như đầu lưỡi thuộc tim, da mặt lưỡi thuộc phổi, giữa lưỡi thuộc tỳ, hai cạnh lưỡi thuộc gan, cuống lưỡi thuộc thận. Nếu quan sát lưỡi của cô theo đông y, có đủ 5 hành bị bệnh, nhưng bệnh chính do thận nhiệt.

Tôi hướng dẫn cô ấy nằm thở thiền theo phương pháp động trong tĩnh. Tĩnh là thế nằm, ý tập trung tại Đan Điền Tinh nơi huyệt Khí Hải, theo dõi 2 bàn tay đặt trên Đan Điền Tinh có cảm giác từ lạnh sang nóng ấm rịn mồ hôi trong lòng bàn tay, đó là tĩnh thuộc thiền quán (thiền quan sát vào một điểm), sau khi quán sự thay đổi của khí làm bụng phồng lên khi thở vào, xẹp xuống khi thở ra một cách tự nhiên không cố ý hít vào thở ra, sau đó khó hơn một bậc là thiền sổ tức (thiền đếm hơi thở), tiến bộ hơn nữa áp dụng cả hai phương pháp vừa quán tức vừa sổ tức, mỗi hơi thở vào ra làm bụng phồng lên xẹp xuống, đếm là 1 lần, tiếp tục vào ra, phồng lên xẹp xuống đếm 2 lần….dần dần đếm đến 10 lần, rồi quay trở lại đếm 1, 2, 3….Còn thêm động trong tĩnh, thay vì cuốn lưỡi ngậm miệng thở ra vào bằng mũi, thì đổi cách thở bằng cách hát one, two, three…bằng mũi, vì lưỡi vẫn cuốn lên sâu vào trong hàm trên, hát như vậy nhịp thở vẫn đều nhưng tạo tần số rung ở cuống lưỡi sẽ kích thích hạch nước miếng chảy ra làm ướt lưỡi, hạch nước miếng thuộc chức năng của tỳ được kích thích thì chức năng tỳ sẽ được phục hồi làm nhiệm vụ dẫn khí, huyết, và dịch chất của hệ thống tuyến nội tiết sản xuất ra thuốc trong cơ thể để tự chữa bệnh, đông y gọi là nội dược. Nếu cuốn lưỡi đúng trong khi hát ư ư one, two, three.. bằng mũi, sau khi hát xong 4 câu, nước miếng sẽ trào ra họng thì nuốt vào một lần, trong một ngày có thể nuốt được từ 1000 lần đến 3000 lần, đạo Phật gọi là nước cam lồ.

Cô áp dụng phương pháp tạo nước miếng này, sau một ngày, cô trở lại tái khám, cô khoe rằng lưỡi của cô đã khỏi, cô há họng đưa lưỡi dài ra, lưỡi cử động dễ dàng, mặt lưỡi không bị phồng dộp mà bằng phẳng, lưỡi ướt, tươi nhuận, cạnh lưỡi hết bị gai hình răng cưa, chứng tỏ chức năng tâm thận (hỏa-thủy), và can tỳ (mộc-thổ) đã hòa hợp không còn xung khắc, đúng với câu khẩu quyết của khí công :

Mộc thái càn giao hoà tứ tượng,
Âm dương thượng hạ hiệp chung minh,
Phong xuân phấn lý sanh ư biến,
Toàn chất tinh ba tịnh thủy bình

Tâm thuộc quẻ Ly (hỏa), Thận thuộc quẻ Khảm (thủy). Tập khí công cũng nhờ bài này lấy thủy từ thận lên để khống chế tâm hỏa bớt nóng, cổ họng tạo ra nước miếng, nên không cần uống nhiều nước mà cơ thể vẫn chuyển hóa nước từ thận lên họng gọi là phương pháp chiết Khảm điền Ly để trở về quẻ Địa Thiên Thái (địa là đất, thiên là trời được thông không còn bế tắc). Cô chỉ cần tập bài này suốt đời bệnh sẽ khỏi. Cô tập thêm một ngày nữa và cho biết, trong người không bị nóng khô khó chịu, bớt uống nước, lưỡi mềm, ăn thử cơm, nuốt dễ dàng như người bình thường. Cô mừng vì cô đã khỏi bệnh dộp cứng lưỡi không ăn uống được, tưởng không sống nổi. Cô chia tay với người thân để trở về Mỹ, sau hai ngày học thở khí công thiền.

Một tuần sau, cô gọi điện thoại gửi lời cảm ơn khi được bác sĩ cho biết khỏi bệnh.

Sáu năm sau, tôi gặp lại người thân của cô cho biết, lưỡi của cô được chữa khỏi, cô nghỉ ngơi không còn làm việc, tha hồ ăn chơi hưởng thụ sung sướng, ăn nhiều lên cân, cô tưởng bệnh đã khỏi không cần tập khí công thiền nữa, cô đã sống sung sướng được 6 năm và cô đã chết bất đắc kỳ tử vì bệnh tim mạch vì Tinh-Khí-Thần không hòa hợp.

5-Bệnh ung thư máu

Nói đến ung thư máu ai cũng sợ hãi, nhưng cũng may bệnh này rất hiếm so với những bệnh ung thư khác. Tôi sẽ viết đề tài này trong một bài khác chi tiết hơn.

Dưới đây, chúng ta so sánh kết qủa thử nghiệm máu có thay đổi rõ rệt trong một tuần lễ tập hít thở khí công và vuốt huyệt theo hơi thở khí công của một cháu gái bị bệnh ung thư máu đã chữa khỏi song song với hóa trị liệu, cách đây 6 năm.

Kết qủa thử máu ngày 14 tháng 2 năm 2003 có 4 yếu tố bất thường, sau 1 tuần tập thở và vuốt huyệt theo hơi thở rồi tái xét nghìệm máu ngày 21 tháng 2 năm 2003, có thay đổi, 2 yếu tố trở lại bình thường là DVE và Neutrophilles, 2 yếu tố khác là leucocytes từ 2,43 đã lên được 3,34 , lymphocytes từ 0,7 đã lên được 1,1

Mẹ của bé tự chữa cho bé bằng phương pháp khí công, và theo dõi kết qủa xét nghiệm máu mỗi tuần cho đến khi khỏi bệnh không cần phải hóa trị liệu nữa. Để duy trì được tình trạng tốt như vậy, vẫn cần phải tập thường xuyên để làm mạnh hệ miễn nhiễm của cơ thể.

(video cách chữa bệnh cho Bé Kim Anh : https://www.youtube.com/watch?v=Wo2PE44cINQ )

Đã có lần tôi email cho Cô Hoàng Mộng Thu, cô đang kêu gọi hiến tủy trên Đài Truyền Hình Calitoday để cứu con gái của cô là cháu Michelle cũng đang bị ung thư máu, tôi đề nghị cho cháu tập khí công, nhưng rất tiếc cô không hưởng ứng vì chưa có duyên lành đến với phương pháp khí công y đạo.

Đa số người đông phương tin phương pháp tây y, ngược lại, những người tây phương lại tin vào phương pháp đông y, nên không có gì làm lạ, đó là quy luật của Âm-Dương, cho nên phòng mạch của tôi 90% là những người tây phương đến tập khí công để tự chữa những bệnh nan y mà tây y đã bó tay, họ tập khí công nhưng vẫn xét nghiệm máu và cho tôi biết kết qủa để điều chỉnh

6-Vết sẹo lao phổi trở thành ung thư phổi

Bố vợ của anh tôi là dược sĩ bị lao phổi ở tuổi 40 đã chữa khỏi từ năm 1950, ông rất khỏe, tập đi bộ, đi xe đạp mỗi buổi sáng sớm và ăn uống, nghỉ ngơi, thể dục thể thao đều đặn, người hồng hào khỏe mạnh. Khi anh tôi đi diện H.O. ông được đi theo, khi khám sức khỏe, ông có vết sẹo lao cũ nên phải uống thuốc lao, liều mạnh, hại tim gan thận làm mờ mắt, mất sức, sau 6 tháng vết sẹo còn nhưng phát triển to ra do độc tố, bị nghi ngờ ung thư, và phải theo hóa trị được 1 tháng khiến ông gầy ốm, ngộp thở và từ giã cõi đời ở tuổi 80. Anh tôi là bác sĩ cho rằng tây y dùng phương pháp qúa mạnh tay cho những người có đủ sức khỏe mới chịu nổi cách điều trị theo kiểu này.

Khi đến lượt tôi khám sức khỏe, cũng có vết xơ trong phổi (fibro) do luyện tập Judo, nên cũng bị uống thuốc lao 6 tháng, vết xơ vẫn còn, nhưng thể lực mạnh khỏe nhờ tập khí công, bác sĩ nghi ngờ ung thư phổi, nhưng dặn đem hồ sơ đến nước định cư điều trị ung thư tiếp. Tôi đã bỏ qua vì thấy không cần thiết, đôi khi tây y cũng có những sai lầm trong điều trị. Nhưng có một điều chắc chắn vẫn cần phải duy trì chức năng tinh-khí-thần hòa hợp thì chúng ta sẽ không bao giờ bị bệnh tật.

7-Bệnh chai gan

Khi thử men gan tăng cao trên 400 là gan đã có bệnh, triệu chứng gan sưng cứng, người phù nề. Những bệnh nhân này được hướng dẫn tập khí công bài : Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng, mỗi ngày 3-4 lần, mỗi lần 200 cái theo băng DVD hướng dẫn. Tập trong một tháng, gan đã mềm, bụng nhỏ lại, mặt hồng hào, ăn uống tiêu hóa được không còn căng cứng bụng, khi thử máu men gan xuống từ từ, xuống 300, xuống 200, xuống đến tiêu chuẩn bình thường. Có những bệnh nhân mặc dù thử máu tốt, men gan xuống bình thường, nhưng tây y vẫn không tin, cứ đề nghị mổ thay gan.

Tôi đề nghị bệnh nhân đặt câu hỏi với bác sĩ trong hai trường hợp. Nếu không thay gan, hậu qủa sẽ ra sao, và nếu thay gan thì hậu qủa sẽ ra sao. Bà được trả lờ : Nếu không thay gan sẽ chết sớm. Còn nếu thay gan, thời gian thay mất 4 tiếng đồng hồ, có những bệnh nhân yếu sức không chịu nổi chết trên bàn mổ.

Cả hai câu trả lời này làm bệnh nhân hoang mang, nên tiếp tục đến với khí công để phục hồi chức năng gan không cần mổ, tình trạng sức khỏe càng ngày càng hồng hào khỏe mạnh.

8-Bệnh ung thư bao tử

Một bệnh nhân là kỹ sư trung tâm năng lượng Liên Xô bị bệnh ung thư bao tử, tây y bó tay, không ăn uống được. Cô con gái du học ở Canada là bệnh nhân của tôi, cô đề nghị tôi giúp, và ông sang Canada 1 tháng để học phương pháp thể dục khí công và tập thở thiền, nhất là bài Nạp Khí Trung Tiêu, và bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng.

Sau 1 tháng ông khỏe mạnh, ăn uống được như bình thường không còn triệu chứng không dám ăn vì ăn không tiêu gây đau bụng trên như trước nữa, ông từ giã trở về nước. Con gái ông vẫn liên lạc với tôi và cho biết sức khỏe của ông rất tốt, đã đi làm trở lại.

Một năm sau ông sang Canada tái khám, nhìn sắc diện ông không có gì là bệnh tật. Tôi hướng dẫn ông tập khí công cao cấp hơn, một tuần sau ông trở về nước, đến nay đã 8 năm ông vẫn ăn ngon ngủ khỏe, thể lực tốt, làm việc bình thường.

9-Bệnh viêm xoang mũi kinh niên được tây y chẩn đoán là Bệnh Mal Formation

Nữ bệnh nhân 62 tuổi có triệu chứng đau cứng cổ gáy, nặng đầu, khi chụp xương đầu cổ thấy có nước trong tủy nơi xương cổ gáy và lưng. Bà được đề nghị mổ từ xương cổ đến xương sống lưng.

Tôi đề nghị bà hỏi bác sĩ 2 câu hỏi : Nếu không mổ sẽ có hậu qủa gì, và nếu mổ có khỏi bệnh đau cứng cổ gáy không ?

Bác sĩ trả lời, nếu không mổ sẽ bị tê liệt bán thân bất toại, nếu mổ thì không sợ tê liệt, còn đau nhức thì không biết.

Khi bà tập khí công lần đầu, tôi để ý thấy bà hay lấy tay day mũi giống như bị ngứa mũi, đó là dấu hiệu đầu tiên của viêm xoang mũi dị ứng, tôi không chữa mũi, cứ để cho bà hít nước mũi vào tự nhiên theo thói quen bà vẫn làm, thay vì bảo bà xịt nước mũi ra, mục đích để thử nghiệm xem dự đoán của mình có đúng không, tôi chỉ chữa ngọn, chữa cho hết đau khi cử động cổ gáy vai tay.

Đến ngày bà đi tái khám chụp xương, bác sĩ cho biết chung quanh tủy xương có nhiếu nước hơn, tây y gọi là dò tủy.

Tôi nói với bà, người lớn tuổi xương khô tủy rỗng, đâu còn tủy mà dò tủy, đấy chính là nước chứa nhiều virus của bệnh viêm xoang mũi kinh niên chảy đầy vào xoang trán tràn lên óc xuống đáy não vào tủy sống, nếu bà không tin, đề nghị bà từ nay xịt hết nước mũi trong mũi và khạc nước trong cổ họng ra xem nó đã chứa được bao nhiêu nước từ trước đến nay khi tôi kích thích những huyệt chữa xoang mũi, xoang trán, ( huyệt Ngạch Trung, Thần Đình, Dương Bạch, Toản Trúc, Ấn Đường, Thừa Khấp), bệnh nhân ở thế nằm, khi day vào huyệt này, nước trong xoang chảy xuống mũi và xuống cổ họng. Tôi bảo bà ngồi dạy ra lavabo xịt nước mũi và khạc nước trong họng ra, rồi day lại các huyệt trên, lại xịt nước mũi ra, ngày càng nhiều, nước loãng trong, số lượng nước chừng được ½ ly. Dặn bà về nhà dùng 2 muổng dấm táo pha 1 ly nước sôi, xông mũi, khi nước mũi chảy ra thì xịt nước mũi ra ngoài, tiếp tục phương pháp này mỗi ngày 2 lần, liên tiếp trong 2 tuần, bà đã hết triệu chứng nặng đầu trán, mũi thông, đi tái khám chụp lại xương, bác sĩ cho hay kết qủa nước ở tủy sống lưng không còn, nhưng trên xương cổ còn, vẫn phải mổ xương cổ gáy. Bà cứ bị hù dọa không mổ sẽ bị tê liệt, và bác sĩ cho ngày hẹn mổ. Bà trả lời bác sĩ cứ ghi ngày, còn mổ hay không để tôi còn xét lại, bà hỏi ý kiến tôi. Tôi đề nghị bà yêu cầu bác sĩ 2 điều trước khi chấp thuận mổ :

1-Xin bác sĩ cho biết tên và địa chỉ những bệnh nhân trước của bác sĩ mà họ đã từ chối không mổ cách đây 5-10 để bà liên lạc với họ kiểm chứng xem họ có bị tê liệt hay không, nếu họ bị tê liệt bà sẵn sàng mổ.

2-Nếu bác sĩ không tiện cho tên những bệnh nhân ấy, tôi cũng bằng lòng mổ với điều kiện nếu bác sĩ qủa thật có lòng tốt muốn cứu tôi khỏi bị tê liệt, sẽ mổ cho tôi hoàn toàn miễn phí được không.

Bà cho tôi biết bác sĩ không trả lời được 2 câu này.

Cho nên mình phải tự cứu mình, bà vẫn tiếp tục áp dụng phương cách xông dấm táo, xịt nước mũi trong xoang ra, nước mũi bây giờ ra nhiều, từ mầu vàng đặc đến mầu hơi vàng xanh, đó là virus tạo mủ nhưng chưa ăn mòn vào xương trán và xương mũi, nhờ vậy đêm ngủ bà không còn bị đau cứng đầu cổ gáy vai nữa.

10-Bướu não

Mời qúy vị xem video bác Quy là bệnh nhân bị bướu não, bác đến với phương pháp khí công tự chữa bệnh đã được hơn 3 năm, nhờ tập khí công bài Cúi Ngửa 4 Nhịp, và 7 bài đầu trong phần động công, bướu não của bác nhỏ dần.

http://video.yahoo.com/watch/5480947

Những người bị bệnh bướu não đa số do những nguyên nhân tắc máu lên đầu nuôi não hay cơ thể thiếu máu toàn bộ hay chỉ cục bộ vùng đầu, có dấu hiệu đau nửa đầu kinh niên đông y gọi là thiên đầu thống mãn tính. Nếu đo áp huyết 2 bên tay đều thấp dưới 105/70mmHg mạch 60 trở xuống là thiếu máu toàn bộ, nếu một bên tay bị cao áp huyết thí dụ như 145/90mmHg mạch 90,

một bên bị thấp áp huyết thí dụ như 105/75mmHg mạch 100 là thiếu máu cục bộ nửa bên đầu làm thành bệnh migrain (thiên đầu thống) để lâu không chữa khỏi sẽ tạo bướu hàn tây y gọi là bướu não . Đối với đông y khí công, chỉ cần bấm huyệt điều chỉnh cho áp huyết bên cao xuống thấp, và bên thấp tăng cao, cho hai bên bằng nhau, tạm thời chữa ngọn, tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp để cung cấp máu lên nuôi não, dùng thuốc Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin) để bổ máu, tăng lượng máu trong qúa trình tăng hấp thụ chất bổ từ thức ăn để tạo thành máu, khoảng 1-2 tháng sau đo áp huyết 2 bên tay trở thành bình thường khoảng 120-130/75-85mmHg mạch 70-80, lúc đó những triệu chứng do thiếu máu não sẽ tự khỏi như váng đầu, chóng mặt, đau đầu, rụng tóc, mắt mờ, kém trí nhớ, đau nhức cổ gáy vai tay…

Mời qúy vị xem thêm bài phóng sự sau đây về trường hợp của Bác Quy :

http://forumkhicongydao.googlegroups.com/web/phongvan2.pdf?_done=%252Fgroup%252Fforumkhicongydao%252F%253Fhl%253Dvi%2526&hl=vi&hl=vi

11-Ung thư ruột già :

Bệnh ung thư ruột già nếu chưa mổ hay chưa hóa trị thì thời gian chữa bằng khí công sẽ nhanh hơn. Khi tôi hướng dẫn tập khí công tự chữa bệnh tại Tu Viện Tây Tạng ở Longueil, năm 2002, vào những những buổi chiều thứ bẩy hằng tuần, một cô học viên cho biết chồng cô đang bị bệnh ung thư ruột, thứ hai sẽ phải mổ. Tôi đề nghị cô gọi điện thoại cho chồng cô đến ngay để tôi hướng dẫn cách tập khí công tự chữa bệnh ung thư ruột. Chồng cô cũng đến tập bài Nạp Khí Trung Tiêu, Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng, mỗi khi tập xong, thấy mệt thì nằm thở thiền, ý và tay đặt tại Đan Điền Thần cho cơ thể tăng nhiệt, hết tập động công đến tĩnh công, sau khi tập xong, chồng cô cảm thấy khỏe, ấn đè vào bụng không còn chỗ nào đau, không thấy những hòn cục nào ở bụng dưới như trước, khi sờ tay vào thấy ngay và khi dsdè vào cảm thấy đau. Dùng thuốc Phụ Tử Lý Trung Hoàn mục đích làm ấm đường ruột, giúp cơ ruột co bóp, rút nước và tẩy độc tống ra ngoài theo đường phân và giúp phân đặc lại có mầu vàng bình thường, không còn bị tiêu chảy ra nước hoặc bí đại tiện do những bướu chặn nút ở hậu môn.

Chồng cô sau khi tập cảm thấy khỏe, nhưng trong 2 ngày tập không biết có khỏi bệnh không, vì thứ hai phải đi mổ rồi. Tôi dặn trước khi mổ, nói với bác sĩ là tôi cảm thấy khỏe, sờ bụng dưới thấy các bướu biến mất, xin cho khám lại trước khi mổ, thì khỏi bị mổ oan uổng.

Chiều thứ bẩy tuần sau, cô đến học khí công, báo cho tôi tin mừng, chồng cô không phải mổ, sau khi khám lại bác sĩ cho biết không thấy bưới nữa.

Tình trạng hiện nay của chồng cô đã khỏi hẳn do tập luyện khí công thường xuyên, lúc nào cũng giữ 3 yếu tố tinh-khí-thần hòa hợp, tôi thường xuyên gặp chồng cô trong những buổi sinh hoạt cộng đồng.

12-Bệnh hư thận, 4 thận không làm việc

Ở Chùa Linh Sơn Toronto, có một cô gái trẻ đến quan sát xem cách chữa bệnh bằng khí công, giờ giải lao, cô năn nỉ tôi vào bệnh viện cứu mạng cho anh rể cô đang bị lọc thận thường trực mỗi ngày nhưng cả hơn một tháng nay, 4 trái thận đều không làm việc.

Tôi hỏi tại sao lại có 4 thận, cô trả lời 2 thận không làm việc, người nhà cho 1 thận, sau một thời gian 3 thận yếu, nhà thương ghép thêm một trái thận nữa, bây giờ cả 4 thận đều yếu. Tôi trả lời trường hợp này tôi không thể vào nhà thương, nếu bệnh nhân đến đây được tôi sẽ giúp. Cô gọi điện thoại cho chị đang ở nhà thương chăm sóc anh rể. Khoảng 3 giờ sau chị cô dìu chồng đến.

Chồng cô khoảng 30 tuổi, còn khỏe, nhưng đau lưng và bụng, khó thở, chân yếu. Khi nằm trên bàn khí công, tôi thấy 2 thận sau lưng sưng, hai thận 2 bên háng nổi cao ở vùng bẹn. Tôi hướng dẫn và điều chỉnh cho bệnh nhân thở theo phương pháp khí công, chậm, nhẹ, sâu, lâu, đều, bình thường, khoảng nửa giờ bệnh nhân cảm thấy khỏe, có sức, thở dễ dàng, bắt đầu tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mền Bụng, và tôi áp dụng bài nằm úp tập thở Mệnh Môn :

http://forumkhicongydao.googlegroups.com/web/08-040.pdf?_done=%252Fgroup%252Fforumkhicongydao%253Fhl%253Dvi%2526&hl=vi&hl=vi

Tham khảo thêm trong video :

http://video.yahoo.com/watch/4786103/12777866

http://video.yahoo.com/watch/3896555/10611060

Hai tuần sau, chồng cô xin xuất viện, cả gia đình gồm hai vợ chồng, hai con nhỏ 2 và 3 tuổi, và cô em gái, lên Montreal ở Motel 1 tuần để tập khí công. Lúc đó cô mới tâm sự rằng : Khi con ở bệnh viện với chồng con, anh ấy đang mệt, em gái con ở chùa Linh Sơn gọi điện thoại bảo con dẫn chồng con đến. Con la mắng nó : Mày có điên không, tây y đã chữa không được, sắp chết rồi làm sao mà có thầy nào chữa được… Em con cứ năn nỉ con, nó nói rằng : Chị đem anh ấy đến liền đi, tới 6 giờ Thầy sắp trở về Montréal rồi, chị không đến đây chứng kiến tận mắt thì chị không thể nào tin được sự kỳ diệu của phương pháp chữa của Thầy Ngọc đâu. Nó cứ hối thúc con hoài, con phải xin phép bệnh viện cho ra, không bác sĩ nào chịu cho ra, phải hỏi đến các bác sĩ có thẩm quyền cao hơn, lấy lý do tôn giáo linh thiêng, cần phải đi đến chùa ngay chiều nay, cuối cùng bác sĩ cho đi. Khi chồng con về, sức khỏe khác hẳn, con mừng qúa. Một tháng qua con đau khổ và chán nản nghĩ rằng nếu chồng con chết, con sẽ đem 2 đứa con của con nhảy xuống sống tự tử theo.

Đã 5 năm qua, chồng cô khỏe mạnh đi làm trở lại, còn cô em trở thành học viên khí công, đi học phương pháp chữa bệnh bằng khí công để về hướng dẫn lại cho anh rể tập luyện.

Trên đây là 12 loại bệnh tiêu biểu đều thuộc 5 hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, trong cơ thể..

Và phương pháp tự chữa bệnh bằng hơi thở của môn Khí Công Y Đạo cũng chỉ là điều chỉnh tinh-khí-thần cho hòa hợp bằng cách điều chỉnh hơi thở, cách ăn uống, và cách tập luyện thể dục khí công, để tự phục hồi những chức năng khí hóa, sinh hoá, chuyển hóa, của lục phủ ngũ tạng để tinh hóa khí, khí hóa thần, thì mọi bệnh tật được tiêu trừ, hệ miễn nhiễm được tăng cường mỗi ngày do kết qủa tập luyện thường xuyên để phòng chống bệnh tật hữu hiệu hơn.

Xin xem thêm những bài viết kinh nghiệm chữa bệnh theo Khí Công Y Đạo trong link dưới đây :

https://khicongydaovietnam.wordpress.com/

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

 Tags: ung thư

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây