Sách Quy Kinh Chẩn Pháp - Thầy Đỗ Đức Ngọc

Quy Kinh Chẩn Pháp là một phương pháp mới dùng để chẩn đoán bệnh do thầy Đỗ Đức Ngọc nghiên cứu và thực nghiệm trong nhiều năm hành nghề. Là phương pháp tìm bệnh hư thực ở đầu hoặc cuối mỗi đường kinh trên đầu các ngón tay, ngón chân.
Sách Quy Kinh Chẩn Pháp - Thầy Đỗ Đức Ngọc
Quy Kinh Chẩn Pháp là phương pháp tìm bệnh hư thực ở đầu hoặc cuối mỗi đường kinh trên đầu các ngón tay, ngón chân, là nơi khí huyết giao nhau từ kinh này sang kinh khác, có những dây thần kinh truyền lên não nhạy cảm hơn các chỗ khác, nó phản ảnh được mọi xáo trộn về sự tuần hoàn của khí huyết trong cơ thể.

Quy Kinh Chẩn Pháp là một phương pháp mới dùng để chẩn đoán bệnh, do tác giả đã nghiên cứu và thực nghiệm trong nhiều năm hành nghề đã đem lại nhiều kết qủa trong việc chẩn đoán tìm bệnh và chữa bệnh nhanh chóng và chính xác. Những kinh nghiệm ấy đã được hệ thống hóa thành một phương pháp chẩn đoán bệnh, dễ học, dễ thực hành, hầu giúp ích cho các vị thầy thuốc chưa có kinh nghiệm chẩn mạch của đông y cũng có thể áp dụng phương pháp mới này để tìm ra bệnh một cách dễ dàng, nhanh và chính xác. Bởi vì cách tìm bệnh này dựa vào các tỉnh huyệt trên các đầu ngón tay, ngón chân của 12 đường kinh, là nơi khí huyết của các kinh âm dương giao nhau làm nhiệm vụ tuần hoàn của khí vinh, khí vệ đi khắp cơ thể, cho nên phương pháp này được đặt tên là Quy kinh chẩn pháp.


Quy kinh: Là nơi gốc của khí vinh-vệ của các đường kinh âm dương giao nhau tại các đầu ngón chân ngón tay.
Chẩn pháp: Là phương pháp khám tìm nguyên nhân mất quân bình khí hóa của các đường kinh về hai phương diện chức năng và tạng phủ. Xáo trộn chức năng là xáo trộn khí huyết của kinh mạch ngoài tạng phủ .Còn tổn thương tạng phủ là do xáo trộn khí huyết nằm bên trong cơ sở của tạng phủ.

Khi đọc tài liệu website sẽ ghi nhớ các bạn đọc đến đâu và hiện thị trang đọc gần nhất nếu truy cập lần sau.

Tác giả bài viết: Bài viết được biên soạn lại bởi dongykhicong.com

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây