Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn
Đã xem: 3666
Thích: 9
Không thích: 3

Bài tập: Vỗ tay 4 nhịp - Khí Công Y Đạo

Vỗ tay 4 nhịp chữa bệnh của phổi, tim, tay, vai, gáy, giúp tăng cường hệ miễn nhiễm, trẻ hóa tế bào, khỏi các bệnh thuộc phổi như suyễn, các bệnh về gan, bao tử, thận, ruột...
 
Vỗ tay 4 nhịp (Tập 200 lần khoảng 10 phút) Chữa bệnh đau tay vai cổ gáy, thoái hóa đốt sống cổ. Có 4 công dụng thông khí huyết nội tạng theo nguyên tắc cơ học là : mở-nâng-hạ-đóng những bộ phận tim, gan, phổi, bao tử, thận ruột.. làm cùng nhịp đồng bộ theo hơi thở là hát, niệm Phật (hay niệm Chúa A-Lê-Lui-A) chúng được co bóp theo cơ học để chuyển hóa thức ăn thành lỏng tạo ra máu, trao đổi oxy thay cũ đổi mới cho các tế bào. Tăng cường hệ miễn nhiễm, trẻ hóa tế bào, khỏi các bệnh thuộc phổi như suyễn, các bệnh về gan, bao tử, thận, ruột...

Tác dụng cụ thể của bài vỗ tay 4 nhịp khí công y đạo của thầy Đỗ Đức Ngọc như sau:
 
1. Trị các bệnh về Vai và Tay : 
Vỗ tay đều và giơ lên xuống trong lúc tập làm khí huyết lưu thông đến tay và vai giúp trị các bệnh đau nhức , sưng, co cứng ở 2 bộ phận này.  Ngoài ra vỗ tay đều giúp mát xa khai thông các huyệt đạo trên đầu ngón tay liên thông với tạng phủ .
 
2. Trị các bệnh về cột sống, cổ : 
Khi tập vỗ tay 4 nhịp người cúi lên cúi xuống làm khai thông khí huyết ở xương cột sống và cổ . Máu sẽ được dẫn đến nuôi các khớp và đĩa đệm làm mạnh lưng thận tránh bị gù lưng, cong lưng, thoái hóa cột sống lưng. 
 
3. Trị các bệnh về Phổi và Tim mạch : 
Những người mắc bệnh liên quan đến tim và phổi như : suyễn , loạn nhịp tim , hẹp hay hở van tim …thường gặp các triệu chứng như:  hơi thở sẽ ngắn , đứt đoạn , khò khè, tim đập loạn nhịp , mất nhịp …
 
Khi tập bài “vỗ tay 4 nhịp” thì sẽ giúp điều chỉnh hơi thở vào ra điều hòa từ đó làm khí huyết tuần hoàn mạnh hơn, lượng oxy vào phổi nhiều hơn . . Khi hơi thở đều đặn thì nhịp đập của tim mạch cũng đều, mạnh, có lực, bệnh suyễn và bệnh thiếu khí ưa ngộp thở, ho cảm cúm, đau nhức, dị ứng thời tiết sẽ hết.
 
Trường hợp phổi có nước do hơi thở yếu làm nghẹt xoang, bài tập này giúp xoang phổi nở ra, hơi thở được mạnh hơn làm tăng nhiệt, lỗ chân lông mở ra thoát hơi nước bằng đường mồ hôi, nước còn lại theo máu tuần hoàn xuống thận lọc và đào thải ra ngoài.
 
4. Trị các bệnh mỡ máu và cao huyết áp : 
Bài tập này giúp cho tim và phổi được mở ra và đóng vào ở mức tối ưu làm cho khí nạp oxy nạp vào nhiều nhất có thể làm khí huyết lưu thông mạnh hơn . Ngoài ra tim co bóp mạnh làm tăng nhiệt lượng máu trong tim giúp tan  mỡ bao quanh tim . Nhiệt lượng máu tăng làm mềm ống mạch , lượng máu tuần hoàn mạnh hơn sẽ cuốn cholesteron bám trên thành động mạch về gan , thận để thải ra ngoài. Ống mạch lúc này được khai thông máu lưu thông dễ dàng sẽ giúp làm giảm áp huyết .

5. Trị các bệnh về gan , thận , dạ dày , ruột, bàng quang… : 
Khi tập thì các xoang ở bụng được mở ra và thu lại làm kích thích sự co bóp của lục phủ, tạng như: dạ dày, gan, mật, tụy, thận , ruột …đồng thời cũng cấp oxy cho các bộ phận này làm tăng sự chuyển hóa thức ăn , đào thải độc tố , đẩy được cặn vôi ra ngoài . 

* Đây là bài căn bản quan trọng nhất ở thế tập đứng, ít nhất tập từ 200 lần trở lên mất 10 phút. Trong video đã tập 10 phút làm nóng người.

Nếu chữa thân bệnh thì tập bài khí công này là môn thể dục thể thao áp dụng phương pháp cơ học do tự lực, nhưng nếu có niệm Phật, niệm Chúa, lại được nhờ thêm tha lực của chư vị Phật, Chúa, bồ tát, thánh thần yểm trợ chuyển hóa những tế bào oan gia trái chủ đòi mình trả nợ nghiệp bệnh, thì chúng cũng hoan hỷ tha nợ cho mình, đền bù lại mình phải tẩm bổ lại cho chúng trở thành tế bào lành khỏe mạnh bằng máu và đường cho tế bào có đầy đủ 3 chất căn bản cần thiết.

Chú ý khi tập thì bàn tay phải mềm khi vỗ 2 bàn tay vào nhau, mục đích cho bàn tay nóng, cho máu chạy từ bàn tay lên vai từ vai xuống bàn tay dễ dàng, nên không được để cánh tay và bàn tay cứng, bàn tay sẽ bị bầm máu, các tế bào trong cơ thể cũng được nghe niệm Phật để tu theo mình, và mình là Phật tử tu Tịnh Độ khi tập Khí Công Tịnh Độ cũng không mất buổi tu niệm Phật trong ngày của mình.

Bài tập vừa hát, vừa phải nhớ đúng vị trí sau, trên sau, trước hay cổ ngửa, cổ cúi mà không sai vị trí cũng làm tăng cường trí nhớ, vì có người vỗ tay đúng thì quên hát, khi hát thì quên vị trí vỗ tay không đúng, do đó cũng là bài căn bản luyện tập trí nhớ.

Nguồn video: Thầy Đỗ Đức Ngọc 2017
 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây