Môi thâm; Bụng mỡ; Rong kinh; Ngực lép; Mọc râu ở thiếu nữ

Cách chữa môi thâm, bụng mỡ, rong kinh, ngực lép, mọc râu ở thiếu nữ

Câu hỏi:

Kính thầy!

Đầu tiên con không biết nói gì hơn ngoài hai tiếng “cảm ơn” chân thành nhất cho những gì thầy đã hướng dẫn con, con đường tìm đến những ngày bình yên trong cuộc sống.

Và ngoài con ra, xung quanh con cũng còn rất nhiều điều mà con muốn tiếp tục được hỏi thầy, tiếp tục được thầy hướng dẫn và chỉ bảo. Đó là:

Con có một người mẹ mà con luôn yêu quý nhất trên đời mà có lẽ rằng trên đời này khó có cái gì đó quý giá bằng. Tuy nhiên càng yêu mẹ biết bao thì con càng muốn mẹ con khoẻ mạnh và đẹp biết bao. Và thưa thầy, mẹ con là một người phụ nữ rất đỗi hiền lành, nhân hậu và hết mực yêu thương chồng con. Và đó có phải là một trong những điều cốt lõi để không chỉ riêng mẹ con mà tất cả mọi người, cả nam, cả nữ xứng đáng được hưởng hạnh phúc trong cuộc sống. Kính thưa thầy, con muốn xin thầy chỉ bảo cho con bài học làm sao để môi mẹ con được tươi đỏ (bây giờ môi mẹ con luôn bị thâm sạm) và làm thế nào để mẹ con giảm được mỡ bụng mặc dù hiện tại mẹ con rất chịu khó luyện tập thể dục và ăn uống kiêng khen nhưng hình như mọi thứ vẫn không thấy có hiệu quả gì thầy ạ (điều này làm mẹ con rất khó chọn được những chiếc quần ưng ý nên chủ yếu mẹ con cứ ăn mặc theo kiểu ở nhà để che bớt cái bụng, mà con cũng như gia đình con luôn muốn mẹ con có thể luôn thật diện và đẹp thầy ạ). Kính xin thầy chỉ bảo cho con bài tập để chữa cho mẹ con và xin thầy hướng dẫn cụ thể cho con để con biết được cách thực hành hiệu quả.

Và vấn đề thứ hai con muốn xin ý kiến của thầy là: con có một người bạn rất thân, nên mọi sự chúng con có thể tâm sự được hết với nhau. Bạn con năm nay cũng khoảng 26 tuổi rồi, tuy nhiên bạn con có một căn bệnh rất khó chữa đó là bệnh rong kinh thầy ạh. Qua bạn con con biết được rằng, bệnh này bạn con đã bị từ hồi thiếu niên cơ (là từ hồi mới xuất hiện kinh, khoảng từ năm 12 tuổi đến nay) mà bạn con đã chữa nhiều nơi rồi nhưng không khỏi. Khi đi khám ở tây y thì người ta cho thuốc tránh thai gì đó uống liên tục cả tháng thì thấy khỏi được trong khoảng 3 tháng rồi lại bị lai. Hoàn cảnh của bạn con lúc này rất là đáng thương thầy ạ, đáng thương vì lúc nào con cũng thấy bạn con lo lắng về tương lai của bản thân, lúc nào con cũng thấy bạn con lo lắng về chuyện lấy chồng và có khả năng sinh được con sau này để giữ gìn hạnh phúc hay không.. Con thấy rất thương và đồng cảm với bạn con nhưng thực sự con chưa biết phải làm gì hay an ủi bạn con như thế nào. Và bây giờ con chỉ còn biết cách tâm sự và mong thầy chỉ dậy cho bạn con con đường tìm đến hạnh phúc của bản thận Con xin miêu tả một số đặc điểm bề ngoài của bạn con:

– Da sạm, hơi thâm thâm bóng vàng

– Ngực thì phẳng đét chẳng thấy gì

– Hơi có ria ở mép (đậm và dài hơn so với nhiều người con gái khác)

– Những lúc bị rong kinh là bạn con bị liên tục cả năm, cả tháng không lúc nào ngưng (cứ phải đóng bỉm liên tục thầy ạ, ra kiểu ít ít một ấy ạ)

Đó là đặc điểm của bạn con nhưng cũng là nỗi buồn khổ của bạn con đó thầy ạ. Con kính xin thầy chẩn trị và chỉ bảo bạn con phương pháp để chữa trị để tương lai của cô ấy được hạnh phúc. Xin thầy hướng dẫn thật cụ thể ạ.

Hiện nay, con, mẹ con và bạn con vẫn hàng ngày tập bài động công 31 động tác mỗi buổi sáng theo hướng dẫn của thày trên băng đĩa.

Con xin chân thành cảm ơn thầy rất nhiều.

Trả lời :

1-Bệnh của bà mẹ :

Môi luôn bị thâm sạm do thiếu dương khí, do uống nhiều nước mà thiếu hỏa khí để chuyển hóa, nguyên nhân do thận khí hư hàn.

Mỡ bụng do vị hàn, tam tiêu thiếu nhiệt, tâm hỏa ít, thận thủy nhiều, tam tiêu bị tắc. Kết hợp 2 nguyên nhân này, có thể kiểm chứng lại bằng máy đo áp huyết sẽ thấp.

Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Bớt uống nước, bớt ăn thức ăn hàn lạnh. Nên ăn nhiều chất cay ấm nóng như gừng làm ấm bao tử. Uống thuốc viên Bổ Trung Ích Khí Hoàn, mỗi lần ngậm trong miệng 20 viên nhỏ, ngày 2 lần để điều chỉnh lại chức năng hấp thụ và chuyển hóa thức ăn.

Làm giảm mỡ bụng bằng cách mỗi ngày ăn thêm một bữa Nước Bí Đao Vỏ Bưởi làm hạ đàm, tiêu mỡ bụng nhanh. Mỗi ngày dùng 1 qủa Bí Đao gọt vỏ, cắt thành miếng, và 1 vỏ qủa bưởi nhỏ, cắt miếng, nấu với 2 lít nước, cạn còn 1 lít, không cho gia vị gì. Uống nước, ăn bí, hoặc nấu cho cạn thêm, vớt vỏ bưởi ra, còn lại bỏ vào máy xay sinh tố, xay ra uống. Uống liên tục 10 ngày.

Nếu người mập, sau bữa cơm uống 2 viên thuốc nghệ làm giảm cân, lọc máu, giúp khí huyết lưu thông.

Khí :

Tập Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần cho người xuất mồ hôi, khí huyết được vận chuyển lên đầu mặt, giúp môi đỏ hồng lên. Tập Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần cho bụng nhỏ săn chắc lại. Tập Bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, kích thích chức năng tiêu hóa, và làm nhỏ bụng, mạnh thận. Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần, giúp máu lên nuôi não. Vặn Mình 4 Nhịp 20 lần, giúp làm mạnh chức năng gan tỳ thận và làm nhỏ eo hông. Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần để tăng cường oxy cho cơ thể. Tập các bài tập này mỗi ngày 2 lần.. Trước khi tập, đo áp huyết, cân nặng, đo vòng bụng, sau 1 tháng tập luyện đo lại kết qủa sẽ được như ý.

Thần :

Tập thở Đan Điền Thần : Nữ đặt tay phải lên mỏm xương ức, tay trái đặt chồng lên trên. Nhắm mắt cuốn lưỡi, ngậm miệng, thở bằng mũi, hơi thở bình thường. Chỉ lắng nghe bụng phồng-xẹp theo hơi thở ra vào, cho đến khi cảm thấy bụng sôi, bụng mềm, nóng ấm, hai bàn tay rịn mồ hôi, là tập đúng. Bài này giúp cơ thể tăng thân nhiệt, tăng hồng cầu, tiêu hóa tốt, an thần, ngủ ngon.

2-Bệnh của người bạn :

Bệnh chứng : Rong kinh từ hồi thiếu niên năm 12 tuổi đến nay. Những lúc bị rong kinh là bạn con bị liên tục ra kiểu ít ít một cả năm, cả tháng không lúc nào ngưng cứ phải đóng bỉm liên tục. Da sạm, hơi thâm thâm bóng vàng, ngực thì phẳng đét chẳng thấy gì, hơi có ria ở mép đậm và dài hơn so với nhiều người con gái khác

Bệnh này tây y gọi là Hội Chứng Stein-Leventhal xảy ra ở thiếu nữ trẻ do buồng trứng bị bướu nang, hay do khối u vỏ tuyến thượng thận làm tăng trưởng hormon nam làm rậm lông, có râu mép, ngực lép, âm vật phì đại, tiếng nói khàn. Muốn xác định bệnh đúng, cần soi ổ bụng để tìm xem có những khối u đó hay không.

Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

a- Cần uống sirop Đương Quy Tửu mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 2 muổng canh pha với 1 ly nước nóng uống trước mỗi bữa ăn 5 phút và trước khi đi ngủ, mục đích bổ huyết, điều kinh. Uống đến bao giờ kinh ra đều mỗi tháng đúng hạn kỳ, và áp huyết lên 130/85mmHg mạch 70-80 thì ngưng.

b-Đắp cao khoai môn gừng để làm tiêu bướu : Mua 2kg gừng, 1kg khoai sọ củ nhỏ, hay củ nhánh của khoai môn, cần nhiều vỏ làm thuốc hơn cần ruột. Rửa khoai và gừng sạch đất, giữ nguyên sợi lông ở vỏ khoai và gừng. Lấy 1kg khoai và 1kg gừng xay nhuyễn, trộn với một ít bột ( bột gì cũng được) làm chất dính kết 2 vị thuốc này với nhau, đem cất vào tủ lạnh, để dùng trong 10 lần. Nếu không có tủ lạnh, thì mỗi ngày làm một lần, lấy 100g gừng 100g khoai sọ xay nhuyễn.

Chất xúc tác : 1 kg gừng còn lại chia ra làm 10 lần. Mỗi lần dùng 1 phần, giã ra nấu với 1.5 lít nước, gọi là nước gừng nóng. Lấy khăn dầy nhúng vào nước gừng nóng, vắt khô, đắp chườm lên bụng dưới vùng tử cung, sờ thấy có chỗ cộm cứng, nơi có khối u, đậy miếng nylon lên trên cho giữ hơi nóng, khi khăn nguội, lại nhúng khăn vào nước gừng nóng, làm nhiều lần, nồi nước gừng lúc nào cũng phải để trên bếp giữ cho nóng. Khi chườm khoảng 30 phút, hơi nóng ngấm vào bụng dưới làm mềm khối u và sẽ bị háo nước, và giúp cho đỡ bị ngứa khi đắp cao. Sau khi chườm xong, lấy cao đã xay, đắp trực tiếp lên bụng dưới, dầy khoảng 1cm,vuông vức 10cm, đậy miếng nylon lên trên, rối dùng khăn dài quấn quanh bụng giữ lại nằm ngủ qua đêm. Nếu không chườm lâu và kỹ, da bụng sẽ bị ngứa, và độ thẩm thấu sẽ ít hơn, thì không có kết qủa nhiều. Nếu sáng hôm sau gỡ cao ra, cao sẽ khô rớt thành bột là đúng. Mỗi tối trước khi đi ngủ làm một lần như thế, nếu sau 10 lần, sáng dậy gỡ cao ra vẫn còn khô thành bột thì cứ mua khoai và gừng về đắp tiếp, cho đến khi sáng gỡ cao ra vẫn còn nhão là hết bướu.

Rong kinh là do bướu khiến cửa mình không khép kín, và cơ thể không đủ khí để liễm huyết, khi hết bướu và khí lực cơ thể tăng dần sẽ hết bệnh rong kinh.

Đề phòng bướu tái phát do nhiễm trùng, cần phải xông cửa mình bằng Nghệ và Phèn chua : Nấu 1 lít nước với 1 củ nghệ bằng ngón tay cái giã ra, pha 1 muổng bột phèn chua. Đổ vào một cái bô đi cầu loại cao, ngồi lên xông cửa mình 30 phút, sau đó dùng nước nghệ đó rửa lại, sẽ làm cho cửa mình săn nhỏ lại. Xông trong 10 ngày.

Sau bữa cơm uống 2 viên thuốc nghệ để lọc máu, chữa bướu, ngừa biến chứng ung thư, làm lành những vết thương trong nội tạng, giúp tiêu hóa tốt.

Khí :

Tập Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần làm tăng khí huyết, và làm chuyển động khí huyết ở tử cung. Tập Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần làm ép chặt tử cung ép bướu cho nhỏ lại. Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, làm cho máu xấu, độc ở tử cung thoát ra ngoài theo đường tiêu tiểu, cho vùng tử cung, bụng dưới mềm. Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần giúp cho khí huyết tuần hoàn toàn thân, tăng cường oxy và hồng cầu. Đi bơi lội làm nở ngực.

Thần :

Khi đắp cao, bàn tay trái đặt trên miếng cao, bàn tay phải đặt trên mỏm xương ức nơi Đan Điền Thần, Nhắm mắt, cuốn lưỡi, ngậm miệng, thở bằng mũi, hơi thở bình thường, chỉ cần nghe bụng phồng-xẹp theo hơi thở, tuy nhiên để ý mỗi khi thở ra, dẫn khí tử Đan Điền Thần ở tay trên xuống Đan Điền Tinh ở tay dưới, tức là dồn dương khí ấm nóng xuống thận khí biến thận thủy âm hóa khí thành thận khí làm tiêu bướu ở tuyến thượng thận, điều chỉnh hormon. Mỗi đêm đều tập cho đến khi kinh ra bình thường mầu đỏ, nhiều, trước khi đó có thể ra kinh huyết cục bầm nâu đen là bướu đã tan.

Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây