Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn
Đã xem: 5008
Thích: 22
Không thích: 2

Tĩnh công: Nạp khí trung tiêu - Chữa bệnh tiêu hóa, ngạt mũi, trĩ... - Khí Công Y Đạo

Bài tập có nhiều tác dụng, khi bụng nhồi là nó đang chuyển khí vào khắp nơi trong bụng, đưa oxy thêm vào cho các tạng, kích thích đụng vào các tạng cho nó chuyển động nhồi bóp đẩy độc tố...
Bài Nạp Khí Trung Tiêu là một bài cơ bản trong các bài khí công của thầy Đỗ Đức Ngọc. Bài tập có nhiều tác dụng, khi bụng nhồi là nó đang chuyển khí vào khắp nơi trong bụng, đưa oxy thêm vào cho các tạng, kích thích đụng vào các tạng cho nó chuyển động nhồi bóp đẩy độc tố, đẩy nước độc ứ lâu ngày trong bao tử, gan, tỳ, ruột, tan mỡ và nước tích lũy trong màng mỡ tam tiêu trước bụng, làm co bóp nhu động ruột, thận, bàng quang chữa được bệnh đi tiểu đêm và bệnh tuyến tiền liệt, đau tử cung dây chằng , cho nên ở thì nghỉ ngơi nghe khí nhồi chúng ta nghe được nước và những bướu khí tích tụ chảy xuống dưới bụng dưới . 

Tập bài Nạp khí trung tiêu 5 lần liên tiếp mất 10 phút .Sau khi tập xong hai qủa thận và thăn lưng bị ép cứng lại , nên phải tập thêm bài Kéo ép gối 50 cái để tránh đau lưng .
Link bài Kéo ép gối:  https://www.youtube.com/watch?v=RNZE0...

Cách tập Nạp Khí Trung Tiêu
Chia làm 3 trường hợp (TH):

- TH1: NGƯỜI BỊ BƯỚU CỔ HOẶC NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP
   + Cổ phải ngóc lên. Khi ngóc lên khí không dồn vào cổ, làm bướu to hơn, nếu bị cao huyết áp sẽ không bị tăng áp huyết. ( Có thể dùng gối hoặc giường điều chỉnh được độ cao của đầu để kê đầu cao lên)
   + Người nóng thì 2 tay đặt ở đan điền TINH (vị trí là huyệt Khí Hải cách rốn xuống phía dưới 3 ngón tay đặt ngang). Với Nam tay phải đặt dưới, tay trái đặt trên, với Nữ thì ngược lại.
   + Đưa chân lên 45 độ, 2 gót chân chạm nhau, cuốn lưỡi ngậm miệng, đếm thầm 60 giây.
   + Hết 60s thì hạ chân, hạ đầu, thả lỏng theo dõi bụng phồng xẹp 60 giây nữa.
   + Vậy là hết 1 lần tập. Mỗi lần tập là hết 2 phút. Thông thường chúng ta sẽ tập khoảng 5 lần như vậy.

- TH2: NGƯỜI LẠNH (Huyết áp thấp)
   + Người lạnh, huyết áp thấp thì để đầu xuống, cho máu dồn lên đầu. Với Nam tay trái để vào đan điền thần (Giao điểm xương ức), tay phải đặt lên trên, với Nữ thì đặt ngược lại.
   + Đưa chân lên 45 độ, 2 gót chân chạm nhau, cuốn lưỡi ngậm miệng, đếm thầm 60 giây.
   + Hết 60s thì hạ chân, hạ đầu, thả lỏng theo dõi bụng phồng xẹp 60 giây nữa.
   + Vậy là hết 1 lần tập. Mỗi lần tập là hết 2 phút. Thông thường chúng ta sẽ tập khoảng 5 lần như vậy.

- TH3: NGƯỜI KHÔNG NÓNG KHÔNG LẠNH (Không biết huyết áp cao hay thấp)
   + Nếu 1 người không nóng, không lạnh, không biết huyết áp cao hay thấp thì với Nam đặt tay trái vào đan điền thần, tay phải vào đan điền tinh, với Nữ thì ngược lại. Làm tương tự như TH2.

Hướng Dẫn:
Bài Nạp Khí Trung Tiêu tập 5 lần làm tăng áp huyết, nhưng tập hơn 10 lần trở lên làm áp huyết xuống thấp, tiêu mỡ bụng, bụng cứng hóa mềm, tiêu cholesterol, đường trong máu hạ rất thấp.
Phải đo đường, nếu thấp thì uống 1 ly nước nóng ấm pha 2 thìa đường. Tập lại lần nữa rồi đo đường lại, chưa đủ đường thì uống thêm đường cho lọt vào tiêu chuẩn 6-8mmol/l.
Những người áp huyết cao, cần phải tập mỗi ngày 4 lần : sáng, tối trước khi đi ngủ, sau 2 bữa cơm chính 30 phút. Mỗi buổi tập 10 lần rồi Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng 100 lần. Tập đều đặn như vậy thì không còn sợ bệnh tật nan y


Nguồn video: Thầy Đỗ Đức Ngọc
LƯU Ý: Những bài tập có thể TẬP LUYỆN HÀNG NGÀY để đề phòng bệnh tật kể trên VÀ cũng nằm trong LIỆU TRÌNH điều trị bệnh. Việc điều trị bệnh cần căn cứ vào các chỉ số huyết áp, đường huyết... và áp dụng điều chỉnh TINH-KHÍ-THẦN, tùy từng bệnh mà có thể áp dụng 1 bài tập hay nhiều bài tập khác nhau.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây