Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn
Đã xem: 3523
Thích: 10
Không thích: 1

Tĩnh công: Thở Đan Điền Tinh - Chữa huyết áp cao, hen suyễn

Bài tập tĩnh công Thở Đan Điền Tinh để tăng âm, tăng Chuyển Hóa, chữa bệnh dương, táo bón, người nóng, khát uống nước nhiều, áp huyết cao, sốt nóng, hen suyễn…
Quá trình tập luyện:

a-Điều thân :
Hai tay để vào Đan điền Tinh để tăng âm, tăng Chuyển Hóa, chữa bệnh dương, táo bón, người nóng, khát uống nước nhiều, áp huyết cao, sốt nóng…
Nam đặt bàn tay phải dưới rốn 5cm nơi huyệt Khí Hải Đan Điền Tinh, tay trái đặt chồng lên trên. Nữ đặt tay ngược lại.

b-Điều ý:
Quán Tức theo dõi bụng phồng lên và xẹp xuống tự nhiên theo hơi thở ra-vào.

Tưởng tượng khi hơi thở vào từ đỉnh đầu Thiên Môn (cửa thông ra ngoài trời) vào thẳng đến Đan Điền Tinh tụ lại ở đó, khi hơi thở ra, tưởng tượng khí ở bàn tay lăn tỏa vào bụng dưới làm ấm Đan Điền Tinh. Khi đã có được cảm giác mỗi lần hơi thở ra làm âm Đan Điền Tinh, bắt đầu Sổ Tức đếm hơi thở, mỗi vòng đếm từ 1 đến 10, vòng thứ hai đếm từ 1 đến 20, rồi 1 đến 30… đến hàng trăm lần, ngàn lần.

c-Lợi ích :
Khi tỉnh thức tập thở là đang ở thời kỳ Sinh Hóa trong chu kỳ chuyển hóa, khi đi vào giấc ngủ sâu, tất cả biến thành chuyển hóa, chuyển chất bổ để biến thành máu chuyển thành tinh khí, sinh tinh hóa tủy mạnh thận, nuôi xương cốt.

Tập một thời gian liên tục thì lại chuyển tinh hóa khí giai đoạn hai diệt dục để hoàn tinh bổ não biến khí hóa thần, tập bài này suốt đời không có hại để chuyển thần hoàn hư có nghĩa là thay đổi tế bào não, cải lão hoàn đồng, tăng cường trí nhớ trí thông minh.


Nguồn video: Thầy Đỗ Đức Ngọc

LƯU Ý: Những bài tập có thể TẬP LUYỆN HÀNG NGÀY để đề phòng bệnh tật kể trên VÀ cũng nằm trong LIỆU TRÌNH điều trị bệnh. Việc điều trị bệnh cần căn cứ vào các chỉ số huyết áp, đường huyết... và áp dụng điều chỉnh TINH-KHÍ-THẦN, tùy từng bệnh mà có thể áp dụng 1 bài tập hay nhiều bài tập khác nhau.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây