Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn
Đã xem: 2856
Thích: 5
Không thích: 1

Bài tập: Cúi ngửa 4 nhịp - Khí Công Y Đạo

Cúi ngửa 4 nhịp (tập 10 lần) cong lưng cúi đầu thấp sát đất thấp hơn mông đưa khí huyết dồn vào đầu, mục đích làm giãn thần kinh lưng dưới mông, mở rộng đĩa đệm và thay đổi khí huyết trên đầu chữa bệnh thiếu máu đầu, ung bướu sọ não, mất trí nhớ, mắt mờ, ép bụng ruột giúp bài tiết tốt, làm hạ đường-huyết. Cũng là cách thử nghiệm những ai thiếu máu tập bài này sẽ bị chóng mặt, hoa mắt.
Chú ý đến 2 bàn tay có âm dương, khi lên ngón tay chỉ xuống, khi xuống ngón tay chỉ lên là trong âm có dương, trong dương có âm để đóng mở 2 mạch này.

Bài này vừa thông 2 mạch Âm-Dương Duy Mạch thuộc tim ở tay và cũng thông 2 mạch Nhâm-Đốc trong Kỳ Kinh Bát Mạch để thông khí huyết cột sống và hệ thần kinh trung ương làm tăng cường hệ miễn nhiễm.


Nguồn video: Thầy Đỗ Đức Ngọc 2017

LƯU Ý: Những bài tập có thể TẬP LUYỆN HÀNG NGÀY để đề phòng bệnh tật kể trên VÀ cũng nằm trong LIỆU TRÌNH điều trị bệnh. Việc điều trị bệnh cần căn cứ vào các chỉ số huyết áp, đường huyết... và áp dụng điều chỉnh TINH-KHÍ-THẦN, tùy từng bệnh mà có thể áp dụng 1 bài tập hay nhiều bài tập khác nhau.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây