Cách Chữa Bệnh U Xơ Tử Cung (Fibroids)

Mẹ chồng cháu, hôm qua đi siêu âm phát hiện thấy một u nhỏ ở tử cung (bác sĩ gọi là u xơ tử cung). Bác giúp mẹ cháu với – cháu cảm ơn bác nhiều lắm!
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Bác ơi mẹ chồng cháu, hôm qua đi siêu âm phát hiện thấy một u nhỏ ở tử cung (bác sĩ gọi là u xơ tử cung). Vì khối u nhỏ – không biết là u lành hay u ác – nên bác sĩ khuyên mẹ cháu về ăn tam thất sống rồi 3 tháng sau kiểm tra lại. Nếu to thì có hướng điều trị, nếu không to thì cứ để nguyên. Cháu không biết phải khuyên mẹ cháu thế nào nữa – vì từ hôm qua tới giờ cháu thấy mẹ cháu buồn lắm. Bác có cách nào giúp mẹ cháu làm tiêu khối u đó không ạ? Bác giúp mẹ cháu với – cháu cảm ơn bác nhiều lắm!

Cháu: BTH

Trả lời :

Nguồn gốc của tất cả các loại bệnh ung thư đều do thiếu khí huyết, có thể dùng máy đo áp huyết để kiểm chứng theo bảng tiêu chuẩn áp huyết so với từng lứa tuổi dưới đây. Nếu áp huyết cao hơn lứa tuổi là có bệnh cao áp huyết, ngược lại nếu đo áp huyết có kết qủa thấp hơn là thiếu khí và huyết, càng thiếu khí huyết nhiều càng có những dấu hiệu ung thư.

Dưới đây là tiêu chuẩn áp huyết của người không bệnh phân theo loại tuổi :

  • 95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.
  • 100-105/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên
  • 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên
  • 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên
  • 130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên

Khi bị bệnh ung thư hay bướu, khi mình ở tuổi trung niên mà có áp huyết thấp bằng lứa tuổi thiếu nhi. Dù chữa theo đông tây y, dấu hiệu lành bệnh khi đo áp huyết từ từ tăng dần đúng với lứa tuổi của mình, đông y gọi là cơ thể đầy đủ khí huyết.

Xin áp dụng theo bài Bệnh phụ nữ : u xơ tử cung (fibroids) dưới đây


Câu hỏi:

Thưa Thầy,

Mình có cách nào để tự chữa bệnh mà gọi là Fibroids ở tử cung không ạ.

Xin thầy hướng dẫn phải làm sao để tránh cho hormone đừng qúa mất quân bình cho phụ nữ tới tuổi mãn kinh.

Thành thật cám ơn thầy.

Loan.

Trả lời :

Chữa bằng cách tập luyện khí công :

Bệnh u xơ tử cung là các mô hóa sợi do lão hóa. Đông y nói giải thích khí huyết không thông để điều tiết hormone là chức năng bảo vệ mô thuộc hệ sinh dục. Bệnh u xơ tử cung ác tính phải mổ, u lành tính không nguy hiểm đến tính mạng nhưng khối u lớn cũng gây ra băng huyết, rong kinh. Đối với khí công, phải tập cho khí huyết dồn về tử cung làm cho các mô trở lại hoạt động bình thường, các u xơ teo nhỏ lại để hết làm băng và rong kinh. Áp dụng bài tập “Nạp Khí Trung Tiêu”, “Nạp Khí Ngũ Hành”,”Tập thở Đan Điền Tinh”, ” Tập thở Mệnh Môn”.

Chữa bằng cách ăn uống :

a-Trong dân gian thường ăn khoai lang nướng trên vỉ đinh: Nếu dùng lò nướng nhỏ, bỏ 10-20 cây đinh mới dài hơn 10cm để trên khay trong lò, rồi xếp các củ khoai lang lên trên, nướng khoai chín như bình thường, ăn mỗi ngày vài củ. Công dụng chữa tất cả các loại bưới trong cơ thể như hạch cổ, tử cung…

b-Uống sirop bổ máu Đương Quy Tửu.

Chữa bằng cách đắp bên ngoài :

Trong dân gian thường đắp cao khoai sọ :

Có 2 giai đoạn :

a-Cách làm cao :

Mỗi lần dùng 200g khoai sọ hoặc củ nhánh của khoai môn, mục đích dùng vỏ và lông ngoài vỏ khoai nhiều hơn, nó là chất thuốc đặc biệt, 200g gừng già có vỏ. Cả hai rửa sạch đất, đem xay hay giã nát nhuyễn, không cho nước. Sau đó cho 1 muổng bột (,mì hay gạo…) nhào chung cho thành một chất dính kết. Lấy ra đổ lên trên một miếng nylon, khoảng chừng 1 tấc vuông, dầy 1cm.

b-Chất xúc tác :

Lấy 1 củ gừng chừng 50g đập nát, bỏ vào nồi nưóc nấu sôi vừa. Dùng khăn dầy, nhúng vào nước gừng rồi vắt khô,chờ giảm nóng còn khoảng 60 độ, đắp trên chỗ sưng đau ở bụng dưới cho đến khi hết nóng, đắp lại vài lần như thế. Mục đích tác động trên chỗ bướu làm mềm, giảm đau,làm cho bướu nóng lên sẽ tăng tính hấp thụ thuốc của miếng cao, và làm giảm ngứa của cao khoai sọ khi đắp lên bướu.

Mỗi tối, trước khi đi ngủ, phải đi tiêu tiểu xong, nằm trên giường, đắp chất xúc tác chừng nửa giờ, rồi đặt miếng cao lên, dùng băng cột buộc cho khỏi rớt thuốc khi ngủ.

Phản ứng của thuốc rất ngứa nếu không dùng chất xúc tác, và sẽ không có kết qủa. Nhờ đắp chất xúc tác, đêm đỡ cảm thấy ngứa, nhưng cảm thấy như có kiến bò. Sáng ngủ dậy thấy cao khô thành bột rời rơi vãi ra ngoài.

Đắp khoảng 10 tối, khi nào thấy sáng ngủ dậy cao thuốc vẫn còn chất nhão mà không khô, là bướu không còn, nên hết rút chất thuốc của miếng cao.

Bài thuốc này đã chỉ cho những người bị bướu to bằng trái cam, bác sĩ tưởng lầm bệnh nhân có thai bị làm băng, sau biết là bướu, đề nghị phải mổ gấp. Trong khi chờ thời gian đến ngày hẹn mới mổ, bệnh nhân làm băng đau qúa, đã tạm dùng phương pháp trên để cầm cự. Nhưng sau đó không thấy bướu và làm băng, đi khám lại không còn bướu. Bài cao khoai sọ chữa có kết quả bệnh lao hạch cổ.

Ngoài ăn khoai lang nướng đinh, còn có thể ăn khoai sọ luộc hay nấu canh.

Chữa bằng huyệt :

Mỗi ngày tự vuốt huyệt từ đoạn Thái Xung đến Hành Gian, và day theo chiều kim đồng hồ 18 lần trên huyệt Tam Âm Giao để kích thích duy trì sự hoạt động tốt của hormone tuyến sinh dục.

Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

 Tags: u xơ tử cung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây