Thuốc bổ Khí-Huyết Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin)

Đây là bài thuốc CỔ PHƯƠNG và cách sử dụng theo Thầy Đỗ Đức Ngọc. ĐƯƠNG QUY TỬU với tên thương mại là (Tankwe-Gin) có bán tại một số hiệu thuốc bắc (nếu mọi người muốn tìm mua)
Thuốc bổ Khí-Huyết Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin)
1. Công năng – chủ trị:
   Những bệnh thuộc hư chứng, tây xét xét nghiệm tìm không ra bệnh, nguyên nhân do thiếu khí huyết trầm trọng, áp huyết rất thấp dưới 90/65mmHg, mạch có thể nhanh hay chậm, dễ bị Tây Y chẩn đoán lầm thành bệnh thần kinh, bệnh si khờ, điên, mất trí nhớ, tê bại liệt, ung thư tử cung, ung thư bao tử, ung thư não, không đủ sức làm việc, hay mệt mỏi, hoa mắt, mắt tối xầm tự nhiên té ngã, chân tay yếu đi hay bị té ngã . Những triệu chứng đó Tây Y chữa ngọn dưới nhiều tên bệnh khác nhau, nhưng Đông Y chữa vào gốc bệnh thiếu khí huyết, cần phải bổ khí huyết, khi áp huyết lên được 120-130/75-85mmHg, mạch tim trở lại bình thường 70-80 là khỏi bệnh. Ngoài phương pháp tập động công, tĩnh công thiền, Đông Y cho dùng thuốc bổ khí huyết gọi là đương quy tửu những triệu chứng bệnh thuộc ngọn kể trên đều dứt hẳn.

Chú ý: Kiêng ăn những chất chua, hàn lạnh, sẽ làm mất máu, mất hồng cầu, teo gân cơ, gan teo, không chứa được đủ máu, gan là kho chứa máu bị hư hỏng, thì dù có ăn bổ, sinh ra máu tốt, nhưng chứa trong kho hư hỏng sẽ biến thành máu xấu. Các cơ quan giống như bộ máy, muốn chạy phải có xăng dầu, trong khi xăng dầu không đủ, các cơ quan không thể hoạt động, do đó ăn nhiều chất bổ mà không được bộ máy của các cơ quan chuyển hóa, trở thành ứ đọng, tắc nghẽn. Muốn hết được bệnh này, ngoài việc đổ xăng cho máy, còn phải cho máy chạy, có nghĩa là bổ máu bằng Đương Quy Tửu, thì còn cần phải hoạt động tăng cường khí.

2. Chống chỉ định :
Người cao huyết áp

3. Thành phần:
  • Đương Quy: 12g
  • Xuyên Khung: 12g
  • Thục địa: 12g
  • Bạch Thược: 8g
  • Đảng Sâm: 8g
  • Hoàng Kỳ: 8g
  • Phục Linh: 8g
  • Cam Thảo: 8g​​​​​​
4. Cách sử dụng :
+ Nước thứ nhất đổ 4 chén nước sắc cạn còn 1 chén , nước thứ hai, đổ 3 chén sắc cạn còn 1 chén. Hai chén hoà chung, chia làm 2 lần, sáng và tối mỗi lần uống 1 chén khi còn nóng ấm.
+ Ngâm rượu : 5 thang ngâm với 1 lít rượu gạo 40 độ, sau 1 tuần uống được. Sáng và tối, mỗi lần uống 1 muỗng canh.
+ Phụ nữ không uống được rượu nguyên chất thì nấu 5 thang với 1,5 lít nước, khi cạn còn 700 ml, gạn lấy nước đổ thêm 200ml rượu (loại trên 40 độ) và 200ml mật ong quấy đều, cho vào chai thủy tinh hấp cách thủy 15-20 phút ( khi mở nắp nồi không nghe thấy mùi rượu mà chỉ còn mùi thơm của thuốc). Để nguội cất vào tủ lạnh.
Ngày uống 3 lần, sáng, trưa, tối, mỗi lần 1-2 muổng canh với 1 cốc nước ấm (200ml) trước bữa ăn 5 phút (không được uống lạnh). Uống đến khi hết những triệu chứng bệnh và áp huyết đủ tiêu chuẩn tuổi thì ngưng, không cần phải uống đến suốt đời..
 

Tác giả bài viết: Dongykhicong.com

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây