Men gan tăng cao trong bệnh viêm gan ABC và những biến chứng

Cách chữa Men gan tăng cao trong bệnh viêm gan ABC và những biến chứng. Bệnh nhân 25 tuổi ,con bị mang siêu vi B men gan cao, viêm xoang, đau bao tử, huyết áp thấp 93/57/83, nhịp tim không đều, thường là nhanh.
Hình minh họa
Hình minh họa

CÁCH CHỮA :
Men gan tăng cao trong bệnh viêm gan ABC
và những biến chứng

Câu hỏi:

Con kính chào thầy Ngọc!

Thưa thầy, do bản thân có nhiều bệnh và quá trình tự tìm hiểu về y học con đã tình cờ có duyên may được gặp phương pháp chữa bệnh theo Tinh Khí Thần của thầy, con thực sự rất khâm phục và ngưỡng mộ phương pháp này của thầy, vì quả đúng như những gì trong bài giảng thầy nói, nếu chỉ có 1 trong 3 thứ thì quả là thiếu sót, phải có đủ cả 3 mới đưa con người ta đến được với sức khỏe và sự an lạc thực sự. Con rất muốn có thể đến tham dự những lớp học lý thuyết và tập dưỡng sinh của thầy nhưng vì điều kiện ở xa không cho phép nên đành tự học và tự tập qua trang web cũng như các clip trên mạng.

Nay con xin mạn phép được trình bày với thầy bệnh của con mong thầy cho con định hướng rõ ràng để con có thể yên tâm tập luyện cho đúng.

Năm nay 25 tuổi ,con bị mang siêu vi B men gan cao, viêm xoang, đau bao tử, huyết áp thấp 93/57/83, nhịp tim không đều, thường là nhanh. thỉnh thoảng lai bị giật mình như lo sợ điều gì đấy, tay ra mồ hôi , hay đầy hơi trong bụng, trung tiện được thì dễ chịu.

Kính mong thầy chỉ giúp cho con cần ăn uống, tập luyện thế nào cho có sức khỏe để con có thể tiếp tục học tập và cống hiến cho xã hội.

Con xin chân thành cảm ơn thầy

Trả lời:

Phân tích áp huyết của một người bệnh so với theo tiêu chuẩn của khí công như dưới đây :

  • Áp huyết tuổi thiếu nhi : 95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60
  • Áp huyết tuổi thiếu niên : 100-105/60-65mmHg, mạch tim đập 65
  • Áp huyết tuổi thanh niên : 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70
  • Áp huyết tuổi trung niên : 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75
  • Áp huyết tuổi lão niên : 130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80

Như vậy, áp huyết của cháu là áp huyết của thiếu nhi trong một cơ thể của người lớn thì không tương xứng, đó là bệnh thiếu máu trầm trọng, giống như một cây lớn phải có đủ 1 thùng nước tưới cho cây lớn, thì lại chỉ có 1 ly nước tưới cho cây nhỏ, hậu qủa là cây lớn không đủ nước sẽ khiến cho tế bào chết dần, hết nhựa sống, lá khô héo rụng, vò cây khô, gẫy cành, thân cây mọc bướu là do nhựa cây kết tủa tụ lại một chỗ không dẫn đi nuôi cây được. Con người cũng như vậy, tế bào không đủ máu để nuôi dưỡng.

Áp huyết của cháu là áp huyết giả tạo, vì không đủ máu toàn thân, nên để giúp máu lưu thông, nhịp tim phải đập nhanh hơn. Muốn biết áp huyết thật, tức là khí huyết thật sự trong người, khi cảm thấy tim đập nhanh, lúc đó đo áp huyết, thí dụ áp huyết đo đuợc 100/65mmHg mạch 100. Nhịp tim lên đến 100, chân tay lạnh, hồi hộp, toát mồ hôi lạnh, đông y gọi là thoát dương, dương hư tự hãn. Lấy nhịp tim đập 100 trừ đi nhịp tim bình thường của người khỏe mạnh là 75, thì tim đã phải đập nhanh hơn 25 nhịp. Lấy số đo áp huyết 100 trừ đi 25, áp huyết thật chỉ còn 75/65mmHg mạch 75, áp huyết này thường là áp huyết của người thiếu máu sắp chết vì bệnh ung thư nội tạng, nặng nhất là ung thư máu, tủy không sinh ra tế bào máu nữa, đông y hay tây y gọi là tủy bất sản phải chờ người hiến tủy phù hợp….

Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

a-Cần ưu tiên bổ máu, uống sirop bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin), pha 2 muỗng canh sirop với 1 ly nước nóng, khuấy đều, uống trước mỗi bữa ăn 5 phút, uống đều đặn khi áp huyết lên 130 thì ngưng. Kiêng ăn chất chua, hàn lạnh, sẽ làm hạ áp huyết và thân nhiệt. Cần ăn chất ngọt làm tăng áp huyết. Mặc dù có ăn nhiều chất bổ nhưng tỳ vị hư hàn, làm thức ăn ứ đọng không chuyển hóa và hấp thụ, nên thức ăn cần thêm chất cay, ấm, nóng như gừng…

b-Tối uống Ngũ Vị Tử 5 viên làm hạ men gan, ( mua ở tiệm thuốc bắc), tối hôm sau uống 2 viên Phan Tả Diệp có bán tại tiệm thuốc tây tên Senna Laxatif để tẩy độc tống men gan ra ngoài. Cứ tối hôm trước uống Ngũ Vị Tử, tối hôm sau uống Phan Tả Diệp, trong thời gian 1 tháng, men gan sẽ xuống bình thường.

c-Nếu mồ hôi tay còn ra, và hay bị hồi hộp, lúc đó mới dùng đến thuốc Dưỡng Tân Đơn, mua ở tiệm thuốc bắc, hộp thuốc to bằng 2 bao diêm, bọc vải đỏ giống như hộp đựng nữ trang, bên trong có 2 hồ lô nhỏ bằng ngón tay út, mỗi lọ đựng 50 viên thuốc nhỏ bằng 1/2 hạt gạo. Mỗi ngày ngậm trong miệng 5 viên để an thần, bổ tim, hết hồi hộp, hết ra mồ hôi tay.

Khí :

Vì men gan cao, mới đau bao tử, theo ngũ hành, chức năng gan hư mới không chuyển hóa men gan, khi gan hư không nuôi tâm hỏa thì tim mạch suy, nên hồi hộp lo sợ, dương hư tự hãn, ra mồ hôi tay, tâm hỏa hư không nuôi con tỳ vị thổ, nên tỳ vị hư hàn, không tiêu hóa, chuyển hóa và hấp thụ thức ăn thành chất bổ tạo ta máu và hồng cầu…

Muốn duy trì công thức máu oxyde sắt tam Fe2O3, cơ thể phải có nhiều oxy, cần phải tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần làm mạnh chức năng tâm phế.

Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần làm tăng áp huyết.

Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần đưa máu lên nuôi não. Vặn Mình 4 Nhịp 20 lần, chuyển hóa đường, men gan.

Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng từ 200-2000 lần, làm hạ men gan, phòng ngừa các bệnh ung thư nội tạng

Thần :

Nằm tập thở Đan Điền Thần. (xem bài thở Đan Điền Thần trên trang nhà).

Cần đo áp huyết theo dõi mỗi ngày để thấy được kết qủa trong thời gian chữa bệnh, khi áp huyết vào đúng tiêu chuẩn đúng với lứa tuổi là hết bệnh.


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây