Bệnh viêm gan siêu vi

Viêm gan siêu vi B. theo tây y là do người lành bị nhiễm virut viêm gan siêu vi B qua xét nghiệm máu thấy có vi rút và chức năng gan .men gan tăng cao, nhưng theo đông y lại do cơ thể quá hàn, nhiệt làm cho chức năng gan bị rối loạn..v.v?
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Kính gởi thầy

Con lần đầu tiên được xem trang web của thầy con rất vui mừng vì con nghĩ rằng từ trước tới nay con chưa gặp được một người thầy thuốc nào tận tụy hết lòng để mang hết những hiểu biết của mình giúp họ học và tự tri bệnh cho mình, một người thầy vẹn toàn cả hai về đức và tài.

Con sanh ra trên miền quê miền bắc Viêt Nam, con đươc học về ngành y, nhưng tây y trị bệnh lan tràn quá, bệnh đã kháng thuốc hêt rồi, bệnh thực trở nên hư và tiến tới ung thư, bệnh viện không còn giường để nằm. Đi khám bệnh thì đợi từ sáng đến trưa vẫn chưa tới lượt mình, vì tái khám quá nhiều, điều trị không hết bệnh. Con ước gì ở VN này có một lớp dậy KCYĐ để cứu khổ cho mọi người. Thầy cho con xin một số địa chỉ kcyđ ở Hà Nội và Sàigon.Việt Nam. Ngày mai là ngày 27/2 là ngày thầy thuốc Việt Nam, con kính chúc thầy mạnh khoẻ, đón nhận nhiều ánh hào quang mới giúp cho chúng sinh bớt đi nỗi khổ của bệnh tật trên trần gian này.

…….

Con xin cảm ơn thầy đã chỉ cho con bài trị bệnh cảm ho ở trẻ em 6 tuổi, hôm nay con xin gởi bài này về một bệnh mà hiện nay ở Việt Nam rất nhiều.đó là viêm gan siêu vi B. theo tây y là do người lành bị nhiễm virut viêm gan siêu vi B qua xét nghiệm máu thấy có vi rút và chức năng gan .men gan tăng cao, nhưng theo đông y lại do cơ thể quá hàn, nhiệt làm cho chức năng gan bị rối loạn..v.v con cũng chưa rõ…con thấy có một bé gái 13 tuổi khi xét nghiêm, có virut B và men gan tăng cao, nhưng bác sĩ khoa nhiễm lại không cho thuốc trị bệnh, nói là cho sớm sẽ kháng thuốc và sau này lớn khó điều trị, chẳng nhẽ bé phải đợi đến người lớn mới tri bệnh hay sao ạ, còn những năm tiếp sau thì bệnh sẽ tiến triển thế nào? hiện tại con thấy bé đang uống thuốc nam có cây (chó đẻ.cam thảo đất) bé uống liền mấy tháng rồi gan có sao không ạ, bé vẫn còn ho về đêm dễ bi cảm, con mong thầy cho con một bài thuốc nam hay thuốc bắc cùng các bài tập khí công y đao liên quan để giúp bé điều tri đúng bệnh đúng thuốc hơn. Con xin chân thành cảm ơn thầy

Con

ng_phong27@yahoo.com

Trả lời :

Tất cả những điều kìện phát sinh ra bệnh theo đông y do thay đổi nhiệt độ bất thường trong cơ thể, cũng giống như thời tiết, tạo ra 6 loại khí phong, hàn, thử, thấp, táo, nhiệt (gió, lạnh, nực nóng hần hầm, khô, ẩm thấp, nóng), trong cơ thể có 5 khí phong, hàn, thấp, táo, hỏa của ngũ hành tạng phủ. Khí phong ở gan, khí hàn ở thận, khí thấp ở tỳ, khí táo ở phổi, khí hỏa ở tim. Cơ thể lúc nào cũng cần đủ 5 khí điều hòa thân nhiệt đi đúng chức năng của tạng phủ, nếu có một khí nào trội hơn hay yếu hơn sẽ làm xáo trộn các khí khác.

Bệnh gan cũng có nhiều trường hợp do nguyên nhân khác nhau : như can phong thì làm ra ngứa, nhưng không có vi trùng, virus, nhưng phong thấp, phong hàn, phong nhiệt tích tụ trong gan l àm ra nhiều bệnh nan y. Gan là nhà kho chứa máu, nếu máu tốt do chuyển hóa từ thức ăn, nhưng chứa vào gan là nhà kho bị nóng lạnh ẩm thấp máu sẽ hư hỏng biến thành máu có độc, tùy theo máu bị nhiễm độc loại nào sẽ có những vi trùng virus riêng của loại đó. Chỉ lấy một thí dụ bỏ một con cá nơi ẩm thấp nhiệt lâu ngày sẽ sinh dòi bọ to, nếu để trong ẩm thấp hàn sẽ sinh dòi bọ nhỏ hơn, đó là 2 loại vi trùng khác nhau, người ta chỉ nhìn dòi bọ mà biết được nguyên nhân do thấp hàn thấp nhiệt.

Cách xét nghiệm của tây y cũng như thế, xét nghiệm máu biết vi trùng virus gì, nhưng chỉ tìm loại thuốc bên ngoài cơ thể để chữa trị vi trùng virus đó, thuốc nào đã có thì chữa dễ, thuốc nào chưa tìm ra hay chưa phàt minh thì loại bệnh đó không chữa được.

Thật ra, nguyên tắc của đông y khí công mọi bệnh xảy ra do khí huyết không thông, nên đông y có câu : Thông bất thống, thống bất thông.(thông thì không đau, đau thì không thông). Cho nên khí công dùng khí của hơi thở phối hợp với động tác làm chuyển khí trong cơ thể để giúp máu lưu thông, máu trong cơ thể sẽ tự động được lọc qua thận chuyển hóa đào thải chất độc ra ngoài mỗi ngày một ít dần dần sẽ hết bệnh, lúc đó nhiệt sẽ hết nhiệt, hàn sẽ hết hàn, thấp sẽ hết thấp…

Để có khái niệm về thấp nhiệt, tôi cho một thí dụ, trong một căn phòng kín, không có quạt, mở lò sưởi điện cho đến khi trong phòng nóng lên gọi là tăng hỏa, nhưng sau khi tắt điện là tắt hỏa, nhưng cửa phòng vẫn đóng kín, không tiếp xúc với không khí bên ngoài, sau 1-2 giờ đồng hồ, mình mở cửa phòng bước vào, trong phòng ẩm thấp nóng hầm hầm khó chịu, nếu đứng trong đó cơ thể nhiễm khí thấp nhiệt sẽ thành bệnh ngứa lở da, đau nhức thấp khớp… Cũng như thế, trong gan bị thấp nhiệt hay thấp hàn làm máu đình trệ không thông, cũng sẽ bị dộp lở phát sinh vi trùng virus mỗi ngày một tích lũy nhiều thành bệnh, theo tên gọi khác nhau của tây y.

Cách chữa đầu tiên là phải làm thông khí trong gan, tỳ, thận (phong, thấp, hàn) làm giảm nhiệt trong gan, làm thông thủy hỏa (thận và tim) để chuyển hóa mọi khí trong cơ thể được trở lại bình thường. Đó là bài Kéo Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng, bình thường tập 200 lần, mỗi ngày 2-3 lần để thông khí huyết, nhưng khi đã bị ung thư cần phải tập đến 1000-2000 lần, tức là mỗi ngày tập ít nhất 5 lần.

Chúng ta hãy theo dõi kết quả của bài tập này trong một phản hồi của bệnh nhân:

Chào thầy và các bạn,

Tôi là Hồ Lý, 69 tuổi, hiện ở Dalat, VN. Tháng 10.2009,tôi thử máu tại BV Dalat, men gan cao: AST(GOT)=155;ALT(GPT):129, siêu âm : cấu trúc thô,bờ gan (T) không đều cho echo kém, kết luận: Viêm gan mạn tính. Tôi khám và thử máu tại BV Chợ Rẩy, Sàigòn tại khoa Viêm Gan siêu vi, Kết quả tôi tôi bị viêm gan C,type 1, Scan gan tại Medic Center Hòa Hảo, Saigỏn= xơ gan giai đoạn 3.

Tháng 11.09, tôi tiêm Interferon Alpha(4 lọ/tháng),uống Ribavirine theo toa điều trị của BS. Chợ Rẫy. Hai thứ thuôc nầy gây phản ứng phụ ghê quá: tôi giảm 6kg, không ăn được gì cả, ngứa khắp mình. Sau 1 tháng tôi ngưng thuốc.

May mắn, anh Hòa ở Toronto, mail cho Video của thầy Ngọc, bài tập “Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng”, tôi thực hành ngay từ ngày 24.01.2010 ,nhưng không thể 2 ngàn cái 1 ngày. Đến nay tôi ăn ngủ được, lên 5kg, không thấy ngứa nữa.

Hôm qua,tôi thử máu tại BV.Dalat, kết quả: AST=57; ALT=40,siêu âm, bs.Siêu âm nói: gan không thấy gì, bình thường, chỉ hơi thô bờ gan T mà thôi.

Tôi rất cám ơn thầy Ngọc và các bạn đã gởi kịp Video nầy cho tôi, kính chúc bình an, hạnh phúc.

Kính chào,

Cách làm hạ men gan tăng cao để chữa các bệnh gan và ung thư gan :

Tùy theo mức độ men gan tăng cao sẽ tạo thành bệnh chai gan, viêm gan A, B, C, ung thư…

Cách chữa của đông y khí công :

a-Dùng hai loại thuốc phối hợp : Làm hạ men gan bằng thuốc Ngũ Vị Tử, tối hôm trước uống 5 viên để đẩy men gan ra khỏi máu trong gan. Tối hôm sau uống 2 viên Phan Tả Diệp mua ở tiệm thuốc tây, tên Senna Laxatif, để rút tẩy độc trong gan theo đường ruột xổ ra ngoài. Cứ một tối uống Ngũ Vị Tử, một tối uống Phan Tả Diệp, cùng lúc tập khí công để thông khí, cho đến khi thử kết qủa, men gan hạ thấp bình thường máu hết độc là khỏi bệnh.

Đã có một nữ bệnh nhân lớn tuổi, viêm gan C, men gan tăng cao, lá gan sưng và bị phồng dộp những bọc mụn bên ngoài lá gan như bánh tráng nướng. Bác sĩ cho biết cần phải thay gan, nhưng ông khuyên, người lớn tuổi không chịu nổi thuốc gây mê trong thời gian lâu 7-8 giờ khi giải phẫu, có thể chết trong thời gian phẫu thuật, nên giải phẫu cũng nguy hiểm, còn không giải phẫu thì chỉ còn sống được 3 tháng. Bệnh nhân chấp nhận cứ để tư nhiên chưa chắc đã chết, còn nếu giải phẫu sẽ bị rủi ro chết ngay thì oan mạng.

Bà đã đến với khí công, khi tôi vuốt vùng gan, tay mình cảm nhận được những mụn nước bên ngoài lá gan, mỗi làn vuốt khi bệnh nhân thở ra, nó nổ kêu pọc pọc, một thời gian bên ngoài lá gan phẳng trở lại, rồi tập Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, tại sao phải thổi hơi ra, vì bà bị bệnh cao áp huyết, phải thổi mạnh hơi ra làm hạ áp huyết, sau khi tập, áp huyết từ 180/95mmHg mạch 65 xuống còn 130/85mmHg mạch 75. mặt sưng phù mầu da mặt xanh đen. Bà tập khí công bài Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, mỗi ngày 3 lần, và uống hai loại thuốc trên.

Bà nói trước kia cứ ngồi đâu ngủ đó, mất mở không lên, người lạnh, mệt mỏi. Sau 3 tháng tập luyện, người khỏe mạnh, mặt thon nhỏ, hồng hào, áp huyết thấp. Khi tái khám, bác sĩ cho thử máu, không nói gì, chỉ hỏi bà vẫn uống thuốc tây chứ. Bà trả lời có, nhưng thật ra bà không uống. Một năm sau, bà xin bác sĩ cho bà tái khám, bác sĩ không trả lời kết qủa, khi gia đình đến bệnh viện hỏi kết qủa, bác sĩ nhìn vào hình scan, hồ sơ, kết qủa thử máu, bà kể cho tôi nghe, bác sĩ cứ lắc đầu không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Bác sĩ nói, tôi thấy gan của bà bình thường không có bệnh, bà có uống thuốc gì không. Bà trả lời. tôi chỉ có tập khí công thôi. Bác sĩ khuyên bà tiếp tục tập khí công đi, bà khỏi phải thay gan nữa.

Lý thuyết đông y chỉ có một câu : Thông bất thống, thống bất thông. Nếu khí huyết được đầy đủ và lưu thông được khắp mọi nơi trong cơ thể để thay cũ đổi mới thì cơ thể làm gì có bệnh tật. Vì vậy nguyên tắc của khí công là phải điều chỉnh cho khí huyết đầy đủ dựa vào kết qủa của máy đo áp huyết, và tập luyện khí công đều đặn, cơ thể sẽ không còn bệnh tật.

Trong trường hợp đo áp huyết, nếu áp huyết cao phải tập thổi hơi ra khi ép gối, và có thể châm nặn máu ở 10 đầu ngón tay chân, cho ra máu bầm đen là máu bị tích tụ trong cơ thể, bị thiếu oxy nên bầm đen, nặn cho đến khi nào ra máu đỏ tươi thì xong.

Ngược lại, nếu đo áp huyết thấy thấp thiếu máu, cần phải uống sirop bổ máu Đương Quy Tửu cho đến bao giờ áp huyết lên đủ 130/80mmHg mạch 70-80 thì ngưng không cần uống thuốc bổ máu nữa.


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây