Cách Chữa : bệnh đầu gối có gai, virus trong tai đi đứng mất thăng bằng, đau cột sống, tê ngón tay

Cách chữa bệnh đầu gối có gai, virus trong tai đi đứng mất thăng bằng, đau cột sống, tê ngón tay.

Cách Chữa :
Bệnh đầu gối có gai, virus trong tai đi đứng mất thăng bằng, đau cột sống, tê ngón tay.

Câu hỏi:

Hỏi cách chữa bệnh đầu gối có gai, virus trong tai đi đứng mất thăng bằng, đau cột sống, tê ngón tay.

Kính Chào thầy.

Em là Hoài Sơn ở Vancouver đây. Trước tiên xin được hỏi thăm sức khoẻ của thầy, kế đến em xin thầy giúp. Em xin kể một tí về quá khứ. Em qua đây lúc 21 tuổi, vào những năm đầu còn ăn học và đi làm, sau đó em bắt đầu ăn chơi. Em thường hay thức đêm chơi bời rượu chè cho tới năm 33 tuổi thì em cưới vợ. Từ đó em làm lại từ đầu, lo làm và tập thể dục nhưng em nghĩ là cơ thể của em bắt đầu lão hóa. 2 cái đầu gối của em bắt đầu đau và càng ngày càng đau hơn. Em đã đi chụp X-ray thì bác sĩ nói là đầu gối bị lên vôi ( có gai ). Em bắt đầu chạy bộ nhiều hơn, mặc dù sau khi chạy thì đau lắm nhưng sau đó thì bớt đau nhưng có một điều là sau khi gần gủi với vợ thì hôm sau đầu gối bị rêm và đau hơn. rồi sau một thời gian xương cột sống ở thắt lưng cũng bị đau nhưng lần này em không dám đi chụp X-ray và em bắt đầu chạy bộ nhiều hơn. Sau một thời gian chạy thì hết đau (cách đây 2 năm ) Bây giờ em 38, nhưng cách đây 3 tháng vào một buổi tối em đang tập vung tay (từ đằng trước ra đằng sau ) thì em cảm thấy có một cơn gió lạnh thổi tới và em bị rùng mình, nổi da gà và cảm thấy lạnh cho nên không tập nữa đi vào nhà ngủ nhưng buổi sáng hôm sau thì em không đứng dậy được vì cái đầu của em quay vòng vòng và bắt đầu ói mửa ra, nhịp tim tăng. Vợ em gọi xe cứu thương chở em vào bịnh viện. Họ làm đủ thức test nhưng cuối cùng thì họ công bố kết quả là bị virus tấn công vào lỗ tai. Họ chỉ cho thuốc uống chống say. Và bắt đầu từ đó em không thể nào đứng quá lâu nhìn một chỗ vì có những cảm giác mất thăng bằng đến. Có nhiều lần em mém bị té. Và lổ tai của em bắt đầu ù, tiếng ringing sound (tiếng e…. ) rất lớn và nó đến từng cơn ( xin nói với thầy là lúc trước khi cơ thể yếu thì cũng nghe tiếng e nhưng nhỏ hơn ). Và tiếp theo sau hai triệu chứng đó là phần cột sống ở gần cổ, giữa 2 bả vai bắt đầu đau và nó làm mấy đầu ngón tay bị tê. Dạo này em bận quá không có thời gian đi bác sĩ và một phần cũng hơi sợ. Em có đọc qua những bài viết của thầy thì em có cảm giác là em bị Mal Formation Arnold Chiari . Thưa thầy có phải là em bị bịnh đó không ? Mong tin thầy. Xin thầy giúp em. Cám ơn thầy nhiều lắm .

Bước sang thềm năm mới em xin kính chúc thầy khang an trường thọ và tràn đầy hạnh phúc. Thưa thầy em có đo áp huyết 2 tay rồi. Cả hai bên đều khoảng trên một tí 100/80 và nhịp tim khoảng 78 vậy thưa thầy em phải nên làm sao ? Em có nên đi chụp hình X-ray ở cột sống của em không ? để xác định bịnh hay không ? Mong thầy giúp. Cảm ơn thầy.

Trả lời

1-Nguyên nhân :

Không phải là bệnh Mal Formation Arnold Chiari, không cần phải chụp cột sống. Bệnh do thiếu khí và huyết từ lâu không đủ máu trong gan để phân phối đi khắp nơi nuôi gân cơ da thịt xương cốt, các sợi dây thần kinh là những ống dẫn máu nhỏ li ti bị teo khô rút lại từ từ làm thoái hoá các đốt xương khớp. Bệnh của em là hậu qủa tất yếu của bệnh thiếu máu sẽ có nhiều biến chứng tệ hơn nữa nếu không bổ sung máu cho cơ thể, thì chụp hình hay không chụp hình cũng có kết qủa xấu là hiển nhiên, và theo tây y hư chỗ nào cắt chỗ đó. Một cây khô không tưới nước, các cành khô héo hết nhựa, lá sâu, tây y đi tìm nguyên nhân virus, hay cắt bỏ, nhưng vẫn không tưới nước cho cây, cành khác cũng khô gẫy tiếp. Còn đông y, hiện tại cành khô, nó đã khô không để ý đến nó, cần tưới nước bón phân mỗi ngày đều đặn, cây sẽ có nhựa sống tự phục hồi, cành cây sẽ hết khô, lá mới sẽ ra, lá khô sẽ rụng bị đào thải. Như vậy, nếu máu có đủ thông vào khe kẽ xương khớp sẽ phục hồi làm ngưng sự thoái hóa, các đĩa đệm khi không được máu nuôi dưỡng sẽ khô và dẹp mỏng xuống làm dính hai đốt với nhau, chìa ra ngoài thành gai, đụng vào dây thần kinh làm đau.

Biến chứng của bệnh thiếu máu khi đo áp huyết thấp dưới 105 trong thời gian lâu, bệnh mãn tính, sẽ gây ra nhiều bệnh nan y như mệt mỏi, suy nhược thần kinh, chán ăn, mất ngủ, đau nhức, mất trí nhớ, rụng tóc, nặng hơn là đang tiềm ẩn một bệnh ung thư cục bộ, nặng hơn nữa là ung thư máu, tủy bất sản không sinh ra máu nữa, lúc đó cần phải chờ người hiến tủy phù hợp để thay tủy

Cách khám bệnh và định bệnh của khí công y đạo cần phải đo khí huyết cơ thể bằng máy đo áp huyết để biết khí huyết dư hay thiếu ( thực chứng hay hư chứng) và hàn hay nhiệt, do đó bệnh nổi mụn cũng phải biết do âm chứng hay dương chứng, máy đo áp huyêt cũng còn cho biết âm hay dương chứng tại gan hay tại tỳ vị khi áp huyết khác nhau giữa tay trái thuộc tỳ vị hay bên tay phải thuộc gan…Từ đó đông y khí công có thể kết luận do tỳ vị hư hay thực, do gan hư hay thực, hay do cả 2 gan tỳ hư hay thực…

Nếu không có kết qủa của số đo áp huyết, thì đông y khí công dựa vào dấu hiệu lâm sàng. Bệnh đi tiểu đêm là chức năng thận duơng hư không kiểm soát được van tiểu, theo lý thuyết đông y, phế chủ bì mao, chức năng phế mạnh sẽ bảo vệ được da lông và nuôi được con là thận thủy.

Như vậy theo ngũ hành phế hư không bảo vệ được da, phế kim không nuôi thận thủy, thận thủy hư không nuôi gan, gan mộc hư không nuôi tâm hỏa, tâm hỏa hư không nuôi tỳ vị thổ. Cả 5 hành đều bệnh thuộc hư chứng, chắc chắn áp huyết thấp, cơ thể không đủ khí huyết.

Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Để tránh những biến chứng nguy hiểm sắp xảy ra, ngay từ bây gỉờ cần phải bổ máu, uống sirop Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin) mỗi trước bữa ăn 5 phút, pha 2 muổng lớn sirop với 1 ly nước nóng uống như rượu khai vị. Kỵ những thức ăn có chất chua, lạnh làm mất máu, co rút gân. Uống mỗi ngày 2-3 lần cho đến khi nào áp huyết đo được 130/80mmHg mạch 70-80 mới đủ.

Khí :

Bây giờ có đủ máu, tập Bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần. Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần, Vặn Mình 4 Nhịp 20 lần, bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 20 lần. Nằm Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần. Tập mỗi ngày 2-3 lần, để khớp giữa 2 đốt được thông có lối cho máu lọt vào sẽ lại làm nở đĩa đệm dầy cao lên, tự tách hai đốt không bị dính liền và gai sẽ thu vào, dẻo dai chứ không còn khô cứng sẽ hết chạm đến thần kinh cột sống nữa.

Tập khí công bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực làm tăng khí, tăng áp huyết, tăng tâm hỏa. Vỗ Tay 4 Nhịp làm mạnh tâm phế. Như vậy là chữa bổ 3 hành liền nhau là tâm hỏa, tỳ vị thổ và phế kim. Phế kim mạnh sẽ nuôi thận. khi thận chưa đủ khí huyết để nuôi gan thì làm mạnh hỏa bằng bài tập khí công Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực, tâm hỏa sẽ mạnh, gan mộc sẽ không mất năng lượng để nuôi con, sẽ tự phục hồi, gọi là con được khỏe thì mẹ được tự dưỡng. Như vậy 5 hành được khôi phục. sẽ hết bệnh tật.

Uống thuốc và tập khí công song song trong 3 tháng liên tục không nghỉ sẽ có kết quả.

Thần :

Tối trước khi đi ngủ tập Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, sau đó tập thở thiền ở Đan Điền Thần để tăng thân nhiệt, tăng áp huyết, hồng cầu, oxy, giúp giảm đau, an thần, ngủ ngon

Nằm tập thở tĩnh công hai bàn tay đặt tại mỏm xương ức nơi Đan Điền Thần, nam tay trái ở dướI, tay phải ở trên, cuốn lưỡi, nhắm mắt, ngậm miệng, thở bằng mũi, chỉ chú ý theo dõi hơi thở ra, khí và nhiệt sẽ chuyển động trong bụng, bàn tay có thể cảm nhận được nhiệt độ ở bụng tăng từ từ, nếu đo nhiệt kế ở bàn tay trước khi tập là 30 độ C, đến 30 phút sau, nhiệt kế tăng lên 37 độ.

Cần theo dõi kết qủa chữa bệnh bằng máy đo áp huyết mỗi ngày.


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây