Chữa viêm sụn ở cổ tay, trật khớp cổ tay

Hôm vừa rồi cháu vừa về quê và biết là mẹ cháu đang bị viêm sụn ở cổ tay. mẹ cháu đã đi khám và điều trị được 3 đợt kháng sinh rồi nhưng vẫn chưa khỏi.
Hình minh họa
Hình minh họa

Kính thưa bác Đỗ Đức Ngọc

Hôm vừa rồi cháu vừa về quê và biết là mẹ cháu đang bị viêm sụn ở cổ tay. mẹ cháu đã đi khám và điều trị được 3 đợt kháng sinh rồi nhưng vẫn chưa khỏi. Khi mẹ cháu làm việc mà cử động mạnh là khớp cổ tay nó lại trật ra rất là đau. Quê cháu hiện nay đang vào mùa nên đau nhưng mẹ cháu vẫn phải đi làm vất vả. Các loại kháng sinh mẹ cháu đã dùng là cephalexin và mẹ cháu đang dùng limcomycin. Cháu rất mong nhận được ý kiến cùa bác.

Cháu chào bác và cảm ơn bác rất nhiều

Trả lời :

Bệnh này rất dễ chữa, vì đông y có câu : Thông thì bất thống, thống thì bất thông.(khí huyết thông thì không đau, đau là do khí huyết không thông)

Cần phải đo áp huyết ở hai tay, so sánh áp huyết bên tay đau và tay không đau sẽ có sự chênh lệch hoặc là áp huyết cao hơn ở bên đau, hoặc thấp hơn ở bên đau.

Cách chữa:

1-Do khí huyết bị tắc nghẽn không thông làm áp huyết cao, hay thiếu khí huyết không đủ đến nuôi dưỡng gân xương, làm nơi đó bị thoái hóa. Cần dùng kim thử tiểu đường châm nặn máu ở 5 đầu ngón tay, phải nặn ra được máu bầm hay máu đặc, đến khi máu ra lỏng đỏ tươi là khí huyết đã thông. Bảo mẹ cháu cử động tay tìm xem chỗ nào còn đau, chỉ đúng vào điểm đau ấy, gọi là a-thị-huyệt (thị là tại chỗ, huyệt là một điểm không nằm trên đường kinh, khi châm bấm vào đó bệnh nhân đau kêu lên tiếng A, nên gọi là a-thị-huyệt), cứ tìm a-thị-huyệt mà châm nặn máu cho đến khi cử động không còn điểm đau nào.

2-Giã nhuyễn 1 củ gừng to 50-100g, nấu với 1 lít nước, đổ vào xô thêm nước lạnh cho vừa đủ ấm nóng, ngâm cổ tay vào nước gừng 30 phút, trong khi ngâm, cổ tay cử động cho khí huyết thông.

3-Tập vỗ hai tay vào nhau đều đều xem còn đau ở đâu hay không, nếu còn đau thì châm a-thị-huyết tiếp, bất cứ đau chỗ nào như trên cánh tay, cùi chỏ, vai, gáy….chỗ nào đau cũng châm nặn máu được.

4-Tập bài Vỗ Tay 2 Nhịp, vỗ tay 4 Nhịp. mỗi lần tập 200 lần liên tiếp không ngừng, tập mỗi ngày 3 lần, trong 1 tháng làm cho khí huyết ngày nào cũng được thông.

5-Nếu còn đau nhức, tối giã gừng đắp lên chỗ đau, băng bó lại ngủ qua đêm, áp dụng mỗi đêm, nhưng quan trọng là phải tập Vỗ Tay 4 Nhịp cho khí huyết thông, tập khí công cũng là vị thuốc tốt hơn thuốc uống mà không làm hại bao tử.

6-Trường hợp do áp huyết thấp, không đủ máu cần uống Vitamine B12, và kiêng ăn những chất chua làm phá mất máu và làm hạ áp huyết sẽ bị đau thêm do thiếu máu lưu thông đến cổ tay.

7-Xem thêm cách chữa tay ở những video này:

Day vuốt huyệt, cách ép cánh tay và chân gối, thông 12 đường kinh tay chân. (Chùa Linh Sơn, Toronto)

http://www.youtube.com/watch?v=yoVj0Ec__HE

Bài 1 : Bấm huyệt chữa đau tay vai không nâng lên được.
Bài 2 : Đau các khớp tay, khuỷu tay, bàn tay (Chùa Linh Sơn, Toronto)

http://www.youtube.com/watch?v=2RxoIXtDx50

Bệnh Đau tay, máu không thông

http://www.youtube.com/watch?v=QyEOYc5LNhA

Quay vặn khớp vai :

https://dongykhicong.com/video-kcyd/video-quay-van-khop-vai/

Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây