Toa Thuốc Gia Truyền Trị Bệnh Tê Bại Toàn Thân, Bán Thân, Đau Nhức Cột Xương Sống, Thấp Khớp, Nhức Mỏi

Toa Thuốc Gia Truyền Trị Bệnh Tê Bại Toàn Thân, Bán Thân, Đau Nhức Cột Xương Sống, Thấp Khớp, Nhức Mỏi
Hình minh họa
Hình minh họa

Thầy ơi ,toa thuốc này có xử dụng được không?

mait

Kính thưa quý vị:

Đính kèm là toa thuốc gia truyền của gia đình ông bà Hồ tấn Quyền. Ông bà Chung tấn Cang đã dùng toa này cảm thấy khoẻ khoắn, hết đau nhức, vui vẻ, linh hoạt. Ông Võ Sum sau khi dùng đã có thể đứng trung bình tấn mặc dù ông đã bị stroke, đi lại khó khăn. Chính tôi sau khi uống 1 tuần, taỵ dơ thẳng cánh có thể nâng và xoay một thanh sắt dài 6 ft nặng 5 lbs, bớt nhức mỏị . Toa thuốc này có thể mua tại bất cứ tiệm thuốc bắc nào, giá chỉ có 5 dollars.

Toa Thuốc Gia Truyền Trị Bệnh Tê Bại Toàn Thân, Bán Thân, Đau Nhức Cột Xương Sống, Thấp Khớp, Nhức Mỏi

…Toa thuốc ngâm rượu trị tê bại thấp khớp đau nhức

1- Trạch Lan

4 chỉ

2- Cam Kỷ Tử

3 chỉ

3- Xuyên Khung

2 chỉ

4 Độc Hoạt

2 chỉ

5- Hổ Cốt hay Cẩu Tích

4 chỉ

6- Sinh Địa

4 chỉ

7- Ngưu Tất

3 chỉ

8- Nhãn Nhục

5 chỉ

9- Quế

2 chỉ

10 Đương Quy

3 chỉ

11- Thục Địa

2 chỉ

12- Cam Thảo

2 chỉ

13 Đỗ Trọng

4 chỉ

Ngâm với 1 lít rượu trắng 37 độ, 1 lít nước suối không có gas ( hoặc 2 lít rượu vang nếu không muốn pha rượu với nước suối), 200 gr đường phèn, Ngâm độ 2 tuần hay lâu hơn càng tốt. Khi uống nhớ quậy đều lên, uống sau bữa ăn trưa và tối, mỗi lần một liquer nhỏ(ly uống sec). Uống mấy thang cũng được, khi nào hết hẳn bệnh hãy ngưng, hay uống tiếp tục càng lâu càng tốt. Nếu không uống được rượu thì nấu 4 chén còn lại 1 chén


Trả lời :

Toa thuốc này dùng được, nhưng nhiều vị qúa, nên phải cẩn thận đo áp huyết trước và sau khi dùng xem có phù hợp với bệnh nhân không, vì còn nhiều toa thuốc chữa đúng vào từng bệnh có kết qủa rõ ràng hơn.

Trên nguyên tắc thuốc đông y là thông khí huyết, bổ khí huyết, điều hòa khí huyết. Nhưng khi cơ thể khí huyết đủ mà bị tắc không thông, thì thuốc uống dù có hay nhưng muốn phá được chỗ tắc, do tắc nhiều hay tắc ít, cũng phải mất nhiều thời gian dùng thuốc. Còn muốn thuốc có kết qủa nhanh, cần phải tập khí công, giải huyệt đạo nơi bị tắc nghẽn trong lúc dùng thuốc thì mới có kết qủa nhanh được.

Nếu chữa không phối hợp Tinh-Khí-Thần thì kết qủa chỉ được 30% vì những lý do sau đây :

1-Về Tinh : Thuốc uống dù đúng bệnh, nhưng do ăn uống có những thức ăn làm phá mất hiệu lực của thuốc, được kiểm chứng bằng máy đo áp huyết trước và sau khi dùng thuốc, thấy kết qủa áp huyết lúc tăng lúc giảm là do ăn uống sai lầm.

2-Về Khí : Uống thuốc mà không tập luyện để khai thông chỗ bế tắc, thuốc không thể dẫn khí huyết đi qua được, thì nơi ấy bệnh vẫn còn, thí dụ như tay cử động được mà chân chưa cử động được hoặc ngược lại. Còn chỉ áp dụng bấm huyệt giải huyệt những chỗ tắc, nhưng người không đủ khí huyết, mà không uống thêm thuốc trợ giúp tăng khí huyết thì bệnh cũng không khỏi.

3-Về Thần :

Có những bệnh nặng, lâu năm, mà chỉ tin vào thuốc, hay chỉ tin vào tập khí công, đã áp dụng cả hai phương pháp riêng rẽ, không kết hợp đồng bộ, sau khi áp dụng 1 tháng không thấy kết quả, thay vì phải uống tiếp tục nhưng chán nản bỏ cuộc, mất niềm tin, vì không theo dõi kết qủa đo áp huyết mỗi ngày đang có tiến triển tốt, nhưng chưa lọt vào đúng tiêu chuẩn. Nếu biết cách theo dõi sự tiến triển trong thời gian điều trị thì có lợi hơn, tin tưởng hơn, và cần tập luyện nhiều hơn để giúp thuốc phát huy khả năng phục hồi sức khỏe.


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây