Thần kinh tọa, thống phong, men gan tăng

Bệnh nhân 32 tuổi bị thoái hóa đốt sống thắt lưng 3-5, đau rất lâu rồi không thể đứng hay ngồi lâu được vì 2 chân tê cứng, đi khám thì men gan cao, axit uric cũng tăng rất cao
Thần kinh tọa
Thần kinh tọa

Con chào Thầy!

Con có việc muốn nhờ thầy giúp cho!
Con có anh bạn học cùng phòng năm nay 32 tuổi. Anh bị thoái hóa đốt sống thắt lưng 3-5. anh đã bị đau rất lâu rồi và dạo này không thể đứng hay ngồi lâu được vì hai chân tê cứng nhất là chân trái, cả lưng cũng vậy. Anh đi khám thì có thêm: men gan tăng cao gấp ba chỉ số bình thường, mỡ trong máu và acid uric cũng tăng rất cao. Con có vê các đầu ngón chân thấy ngón út đau, đặc biệt vê ngón chân giữa bàn chân phải rất đau và không chịu nổi, cả chân trái cũng thế nhưng đỡ hơn, ở nơi huyệt tỉnh huyệt kinh can đầu ngón chân cái cũng rất đau. con không rõ chứng gì và giải quyết ra sao vì anh khám tây y không có tổn thương gan thận chi cả. Con nhờ thầy chỉ con cách để giúp anh ấy. Con đã đọc bài trị tăng mỡ, cholesteron nhưng không hiểu lắm! kính thày giúp con!
Con cám ơn thầy!

Con Văncao


Bệnh nhân bị 3 loại bệnh cùng lúc :

1- Thoái hóa đốt sống lưng 3-5 thuộc thần kinh tọa sẽ làm cho chân tê cứng đau theo đường kinh từ lưng tới chân, có hai trường hợp, nếu bị đau ở ngón chân út do tổn thương thần kinh rễ cùng 1, sẽ có kiểu đi ngón chân không chạm đất, hoặc nếu bị đau ở ngón chân cái do tổn thương thần kinh rễ thắt lưng 5, sẽ có kiểu đi khập khễnh nhấc hổng gót chân.

2- Tăng cao acid uric thuộc bệnh gout (thống phong) do ăn uống nhiều thịt bò, đồ biển, các loại mắm lên men, coke, cà phê… làm huyết hóa vôi đóng cục tại các khớp nối, nếu châm nặn máu sẽ thấy một chất trắng như vôi chảy ra trước khi máu chảy ra.

3- Men gan tăng cao do chức năng gan không chuyển hóa, tùy theo chỉ số men gan sẽ dẫn đến bệnh từ nhẹ đến nặng như chai gan, gan dễ lây nhiễm thành viêm gan A,B,C cuối cngù là ung thư gan do bia, rượu, thuốc lá, các loại mắm lên men, và thiếu thể dục thể thao không đủ oxy cho gan chuyển hóa để duy trì phản ứng của công thức máu Fe2O3 giúp huyết dự trữ trong gan không bị biến chất, như dư chất sắt, chất vôi, acid uric, tăng men gan…

Cách chữa :

1- Chữa bằng khí trên đường kinh :
Dùng crème, dầu nóng hay Vaseline bôi dọc theo 6 đường kinh để vuốt thông chức năng 6 đường kinh chân để chữa thần kinh tọa, vừa chữa bệnh thống phong, vừa chữa bệnh gan thận. Để ý đường kinh nào đau nhất là đường kinh của chính bệnh, cần phải vuốt nhiều cho đến khi các đường kinh hết đau, sẽ đi đứng cúi ngửa dễ dàng, bệnh thống phong sẽ giảm đau..(Xem trong Sổ Tay Tìm Huyệt trong link Bài Viết ở mục Tàng Kinh Các ) : Mỗi ngày vuốt 2 lần, cho đến khi vuốt trên các đường kinh được thong không còn một điểm đau nào, cơ thể sẽ trở lại bình thường là khỏi bệnh.

Vuốt Tỳ khí : trên 3 kinh :
Kinh Tỳ : (ngón chân cái phía ngoài ) Vuốt từ Âm Lăng Tuyền đến Thương Khâu 9 lần
Kinh Vị : (ngón chân thứ 2). Vuốt từ Giải Khê đến Túc Tam Lý 9 lần
Vuốt trên lưng từ Tỳ Du đến Vị Du 9 lần
Vòng Can khí : trên 3 kinh :
Kinh Can : (ngón chân cái phía trong). Vuốt từ Khúc Tuyền đến Trung Phong 9 lần
Kinh Đởm : (ngón chân thứ 4). Vuốt từ Khâu Khư đến Dương Lăng Tuyền 9 lần
Vuốt trên lưng : Từ Can Du đến Đởm Du 9 lần
Vòng Thận khí : Trên 3 kinh :
Kinh Thận : (ngón chân giữa). Vuốt từ Âm Cốc đến Thái Khê 9 lần
Kinh Bàng Quang : (ngóng chân út). Vuốt từ Côn Lôn đến Ủy Trung 9 lần
Vuốt trên lưng : Từ Thận Du đến Bàng Quang Du 9 lần

2- Chữa bằng tinh, thay đổi cách ăn uống :
a- Chữa bệnh gout (thống phong) Nấu 100g cải bẹ xanh với 2 ly nước cho chín tới, vớt ra, rồi xay thành nước sinh tố uống để hóa giải chất acid uric.

b- Đo áp huyết 2 tay, nếu áp huyết bên phải cao, nguyên bệnh do bệnh của gan, nếu áp huyết bên trái cao nguyên nhân do của tỳ vị. Cả hai bên đều cao nguyên nhân do can tỳ bât hòa làm tăng áp huyết, tăng cholesterol, tăng đường huyết, vôi huyết. Dùng bàu thuốc : Súp đậu trắng và tỏi có công dụng làm hạ áp huyế, giảm đoưòng, cholesterol..
Dùng 100g đậu thận trắng (white kidney bean) +100g tép tỏi còn vỏ + 1 lít nước nấu cạn còn ½ lít. Vớt xác vỏ tỏi ra, còn lại xay thành sinh tố uống hết 1 lần hoặc chia 2 lần uống hết trong ngày. Mỗi ngày uống cho đến khi áp huyết 2 bên xuống 120-130/80-90mmHg mạch 70-80 thì ngưng.

c- Làm hạ men gan:
Ra tiệm thuốc Bắc mua 1 hộp thuốc viên Ngũ Vị Tử, mỗi tối uống 5 viên để lấy men độc trong gan ra ngày hôm trước, tối ngày hôm sau uống 2 viên Phan tả Diệp, có bán thành thuốc viên ở tiệm thuốc tây, tên Sena Laxatil, để tống độc trong gan ra ngoài. Cứ ngày hôm trước uống thuốc hạ men gan, ngày hôm sau xổ độc gan, sau 2 tuần nghỉ 1 tuần rồi uống tiếp 2 tuần, sau đó đi thử máu xem men gan xuống được bao nhiêu, men gan trở lại tiêu chuẩn bình thường chưa, nếu còn hơi cao, uống tiếp liệu trình thứ hai như trên.

3- Tập thở khí công bài thở Thông Tinh-Khí-Thần (kéo ép gối) để chữa gan, tỳ vị, áp huyết. Dậm Chân Phía Trước, Dậm Chân Phía Sau, và bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực chữa đau chân, thần kinh tọa, thống phong.

 

Phản hồi

Thầy ơi!
Con áp dụng bài chưa đau thần kinh toạ cho bênh nhân bị xẹp L5 cũng có tác dụng tốt. Con mới làm lần đầu mà bệnh nhân thấy dẽ chịu nhiều. bây giờ có thể nằm sấp được, điều mà trước đây họ không thể.
Con cám ơn thầy. con biết, công đầu tiên thuộc về thầy với tấm lòng từ bi hỷ xả.

Tác giả bài viết: Bài viết được biên soạn lại bởi dongykhicong.com

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây