Súp tỏi đậu thận trắng điều chỉnh rối loạn áp huyết, tim mạch, tắc động mạch vành

Bài thuốc súp tỏi đậu thận trắng giúp điều chỉnh rối loạn áp huyết, tim mạch, rối loạn tiền đình đi lảo đảo. Dùng thuốc và theo dõi kết qủa đo áp huyết cho đến khi áp huyết ổn định lọt vào tiêu chuẩn thì ngưng
Súp tỏi đậu thận trắng điều chỉnh rối loạn áp huyết, tim mạch, tắc động mạch vành
Đậu thận trắng hay còn gọi là đậu trắng tây (đậu tây), tên tiếng anh là White Kidney Beans.

Bài thuốc súp tỏi đậu thận trắng giúp điều chỉnh rối loạn áp huyết, tim mạch, rối loạn tiền đình đi lảo đảo, phòng ngừa tắc nghẽn động mạch vành.
Áp huyết rối loạn cao như lúc 160mmHg, lúc 180, lúc 140, lúc 170....làm rối loạn tiền đình đi lảo đảo nghiêng người 1 bên, vì một bên tay áp huyết cao, một bên tay áp huyết thấp.
Bệnh này chữa theo tây y rất khó, cho nguyên nhân gây bệnh là virus trong tai, phải mổ tai là sai, còn tây y không chữa bằng thuốc được vì làm tăng áp huyết thì hai bên đều tăng, làm hạ áp huyết thì hai bên đều hạ, nhưng sự chênh lệch hai bên vẫn có một bên cao bên thấp nên đi vẫn bị chóng mặt lảo đảo.

Chống chỉ định: Người huyết áp thấp

Chúng ta nấu : Súp Đậu thận trắng

- Đậu thận trắng 100g với tỏi tép còn vỏ 100g hầm với 2 lít nước, nấu cạn còn 1 lít. (Chất chữa được bệnh là vỏ tỏi)
- Xong vớt vỏ tỏi ra hết, còn lại bỏ vào máy xay sinh tố xay thành bột nhuyễn như bột ăn của trẻ em, thay bữa cơm chiều, không cho muối cho đường gì cả, ăn hết súp này rất ngon, thì áp huyết xuống thấp ổn định. Công năng vừa bổ thận, vừa hạ khí vừa tiêu mỡ trong đường tiêu hóa và trong ống mạch máu đã khiến cho áp huyết rối loạn.
- Thỉnh thoảng ăn súp này thì áp huyết ổn định.

Trước khi ăn, đo áp huyết, và sau khi ăn 30 phút đo lại áp huyết, để so sánh kết qủa áp huyết đã lọt vào tiêu chuẩn của khí công hay chưa, để định liều lượng và thời gian dùng tiếp tục hay không:

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)
100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)
110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Có người sau khi ăn súp này 1 lần, áp huyết đã trở lại bình thường, có người ăn liên tiếp mỗi ngày và theo dõi kết qủa đo áp huyết cho đến khi áp huyết ổn định lọt vào tiêu chuẩn thì ngưng, không cần dùng đến súp nữa, nếu tiếp tục áp huyết sẽ xuống thấp cũng có hại. Do đó, thuốc uống hay món ăn cũng đều là thuốc khi chữa hết bệnh thì ngưng chứ không nên uống suốt đời, chỉ khi nào áp huyết cao hơn tiêu chuẩn thì mới dùng trở lại.

Bài thuốc chữa bệnh rối loạn áp huyết bằng cách ăn súp Đậu Thận Trắng với Tỏi này cũng đã làm cho các bác sĩ điều trị tim mạch tại bệnh viện ngạc nhiên, khó giải thích trước kết qủa không phủ nhân được:

Một bệnh nhân kỹ sư không tin đông y, chỉ tin tây y, khi anh bị rối loạn tim mạch, chân tay vô lực, ng ười n óng sốt, vào bệnh viện cấp cứu 2 tháng, lúc anh bị sốt, lúc người xuất mồ hôi lạnh, lúc nhức đầu, lúc chóng mặt, lúc áp huyết rầt cao trên 240, nhưng mạch rất chậm có 45, lúc áp huyết thấp bình thường thì mạch rất cao 130, do phản ứng thuốc điều trị mà các bác sĩ đã chữa cho anh, thế là anh nằm liệt giường không cử động hay ngồi lên một mình được. Cuối cùng anh nhờ vợ anh liên lạc tìm đến tôi. Cô ấy cũng không tin trên đời lại có cách chữa nào hay hơn tây y, nhưng vì chiều chồng mà cô đến, giọng nói của cô dửng dưng như gặp một người bạn tình cờ giữa đường, không có vẻ tha thiết mời tôi đến chữa, mà kể tình trạng bệnh rồi nói anh ấy hỏi xem thầy có giúp gì được không...

Anh bạn này trước kia tôi có nhờ anh nghiên cứu sáng chế giùm cho tôi một dụng cụ điện tử dùng để bắt mạch theo đông y, để các thầy thuốc khỏi cần bắt mạch bằng tay, nhưng không thành công. Nghĩ đến bạn, tôi bảo cô cho tôi đến thăm anh ấy đi. Và kết qủa đo áp huyết mà tôi ghi nhận được, ở hai tay khác nhau, đo nhiều lần có nhiều kết qủa khác nhau. Anh cũng không thể tập khí công được. Tôi dặn cô ấy làm súp này cho anh anh liên tiếp 1 tuần. Tuần sau, cô ấy gọi điện thoại báo tin anh ấy đã khỏe, mời thầy đến dạy anh tập luyện để giúp cho anh ấy đi được.

Khi tôi đến, anh nói, chắc bác sĩ sắp đến hỏi tôi ăn cái gì mà áp huyết ổn định, thầy xem, cái bát súp còn lại, vợ tôi cất ở tủ lạnh, tự nhiên y tá đem ra để trên bàn này lúc tôi ngủ, chắc có lẽ họ đã đem phân tích nó rồi, họ sẽ hỏi tôi, vậy thầy chỉ cho tôi phải trả lời với các bác sĩ làm sao. Tôi trả lời, dễ mà, anh cứ nói là món súp người Việt Nam chúng tôi thường ăn gồm đậu thận trắng và tỏi.

Anh được tôi hướng dẫn tập đi, và hai ngày sau anh xuất viện, hiện nay anh đã đi làm trở lại bình thường.

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 53 trong 11 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 11 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây