Bệnh Nan Y-29: Stroke và đường trong máu xuống thấp

Nữ bệnh nhân hơn 60 tuổi khai bệnh, hôm qua bị té xỉu, xe cấp cứu chở vào bệnh viện, khám, chụp hình não cho biết kết quả như trên, khi tỉnh lại sáng nay cho xuất viện..
Hình minh họa
Hình minh họa

KINH NGHIỆM CHỮA BỆNH NAN Y MỖI NGÀY

Những bài viết trong mục này là kinh nghiệm :

– Khám Bệnh bằng máy đo áp huyết,

– Định Bệnh theo ngũ hành,

– và Chữa Bệnh theo Tinh-Khí-Thần, ngay tại chỗ.

Bệnh nhân được hướng dẫn chữa tùy theo bệnh áp dụng Khí hay Thần trước, sau mới đến phần hướng dẫn Tinh để bệnh nhân áp dụng ở nhà.

Hy vọng những bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho những thầy thuốc đang thực tập thu được nhiều kết qủa trong lâm sàng.

Thân

doducngoc

o O o

Bài 29 :

Tây y chẩn đoán Stroke nhẹ, đứt 1 sợi thần kinh nhỏ trên đầu.Thật ra không phải do stroke mà do đường trong máu xuống thấp 2.0mmol/l trở thành té xỉu hôn mê.
 

Nữ bệnh nhân hơn 60 tuổi khai bệnh, hôm qua bị té xỉu, xe cấp cứu chở vào bệnh viện, khám, chụp hình não cho biết kết quả như trên, khi tỉnh lại sáng nay cho xuất viện, bà đến đây nhờ khám tìm nguyên nhân tại sao bà bị tê yếu bên tay phải và hay bị mệt không có sức, ưa buồn ngủ mê mệt, thỉnh thoảng hay té xỉu.

A-Khám Bệnh :

a- Đo áp huyết tay phải 150/90mmHg mạch 60, tay trái 144/87mmHg mạch 60.

b- Đo đường trong máu lấy ở tay 4.8mmol/l, ở huyệt Đại Đôn chân phải thuộc kinh gan 4.3mmol/l

c-Dùng máy bấm nhiệt kế hiệu ThermoFlash đo nhiệt độ trên đầu dọc theo đường kinh Đởm, kinh Vị, tất cả mọi chỗ đều 36.4 độ C, riêng huyệt Đầu Duy hai bên góc trán ở kinh Vị chỉ 37.9 độ

B- Định Bệnh :

Tôi cho bà biết kết quả đo áp huyết của bà theo tây y cho là cao, nhưng không phải vì lý do này mà bà bị tai biến mạch máu não, bà bị té xỉu không phải là đột qụy (stroke) mà do đường trong máu của bà lúc đó xuống thấp quá.

Bà đến tôi lúc 14:00 giờ là sau khi đã ăn bữa trưa, mà đo đường trong máu có 4.8mmol/l. Bà nói sáng nay bà đã uống thuốc trị áp huyết và thuốc trị tiểu đường. Bà kể, mỗi sáng chưa ăn gì đo đường là 7.0mmol/l, sau đó bà uống thuốc, có hôm uống thuốc xong đường xuống còn 3.0mmol/l, những hôm đó rất mệt, ngủ li bì, đầu nặng, chóng mặt, đo áp huyết thường lên đến 160/90mmHg mạch 60

Tôi cho bà biết cách dùng thuốc của bà không đúng. Theo tiêu chuẩn của hãng dược phẩm Bayer, đường trong máu bình thường, được ghi chú trên hộp Test Strips hiệu Contour từ 6.0-8.3mmol/l thì không phải uống thuốc. Khi nào bụng đói thử đuờng trên 8.3mmol/l mới cần uống. Bà cho biết bác sĩ dặn 7.0mmol/l là uống, nên bà uống thuốc trị tiểu đường và thuốc áp huyết mỗi ngày, còn bà tưởng stroke do áp huyết cao.

Theo lý luận của khí công, qua đúc kết kinh nghiệm nhịn ăn 12 ngày, uống nước chanh đường. Khi lượng đường trong máu nhiều thì áp huyết tăng và thân nhiệt tăng, còn lượng đường trong máu thấp thì áp huyết giảm, thân nhiệt lạnh. Do đó áp huyết cao của bà là áp huyết giả, áp huyết thật của bà sẽ thấp theo với kết qủa của đường trong máu thấp, vì hai tay của bà đang tê lạnh.

Tôi nói với bà, thật ra bệnh này không cần chữa, vì áp huyết và đường trong máu đo ở tay, là kết quả không trung thực đối với cơ thể. Vì muốn biết áp huyết thực và lượng đường trong máu thực, cần phải cho cơ thể thông khí huyết đều khắp toàn thân bằng bài tập Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, sau 5 phút đo áp huyết và đường mớí chính xác. Vì sau khi tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng thì áp huyết và đường trong máu đều xuống khác với so đo ban đầu. Nếu bà không tin thì tập thử.

C-Cách đìều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Khí :

Cho bà tập thử Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng, trán bà xuất mồ hôi, mặt hồng hào, tập đến gần 100 lần bà nói hơi chóng mặt, cho bà ngưng tập. Đo đường ở tay xuống còn 3.5mmol/l. Đo áp huyết bên tay phải xuống 126/89mmHg mạch 60, tay trái 125/86mmHg mạch 59

Đối với khí công sáng khi bụng đói tập Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, sau đó thử đường dưới 8.3 thì không uống thuốc chữa tiểu đường, khi nào bụng đói mà sau khi tập, đo đường cao hơn 8.3mmol/l mới dùng thuốc

Tinh :

Tôi bảo bà nhắm mắt cho khỏi chóng mặt, bóp mạnh hai huyệt Toản Trúc đầu chân mày cho máu lên nuôi não để chữa chóng mặt do tụt máu não, rồi xé 1 gói đường cát cho vào miệng bà, rồi đo lại đường lên được 4.7mmol/l. Như vậy cơ thể của bà đang thiếu đường trầm trọng, chứ không còn là bệnh tiểu đường.

Kiêng ăn chua làm áp huyết và đường xuống, khi đường xuống dưới 6.0mmol/l đối với khí công, cơ thể có thể ăn đường được. Vì cơ thể thiếu đường trong máu, làm nồng độ máu giảm, khiến cơ thể mệt, làm áp huyết hạ, và tay chân lạnh khi mạch tim đập dưới 60.

Thần :

Hướng dẫn bệnh nhân tập thở Đan Điền Thần để điều chỉnh chức năng hấp thụ và chuyển hóa đường về gan cho đủ tiêu chuẩn 6.0-8.3mmol/l, làm ổn định áp huyết và mạch tim đập..

Sau khi cho bà ăn thêm đường rồi tập luyện khí công tiếp tục, bà cho biết bà cảm thấy khỏe, người có sức, tỉnh táo, đi đứng nhanh nhẹn bình thường. Điều bà vui mừng nhất là khí công chẩn đoán bệnh không cho là bà bị stroke do áp huyết cao, mà bị xỉu vì thiếu đường trong máu.

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây