Hở Van Tim. Bài thuốc Cây Óc Chó và Hẹ chữa bệnh hở van tim

Hở Van Tim. Bài thuốc Cây Óc Chó và Hẹ chữa bệnh hở van tim
Hình minh họa
Hình minh họa

Thầy kính

Con muốn hỏi thấy trường hợp bịnh của chị con, chị bị hở van tim đã mấy năm nay, mỗi tháng vẫn uống thuốc trong 10 ngày rồi lại ngưng, đó là theo bác sĩ hướng dẫn như vậy, nhưng mấy hôm nay chị ấy hay cảm thấy hỏa bốc lên đầu, mỗi lần như vậy thì chị thấy xây xẩm và ù tai, thì chị ăn vào nằm nghỉ 1 chút thì thấy giảm, con do đường sau khi ăn ở tay là 100mg/dl, huyệt Đại Đôn 110 mg/dl, Ẩn Bạch 112

Áp huyết tay trái sau khi ăn 119/80 mạch 75

Áp huyết tay phải 125/78 mạch 77 năm nay chị 57 tuổi

Chị hay buồn ngủ, người hơi mập, con cho chị tập Nạp Khí Trung Tiêu, chỉ nói mệt không tập được, chân đưa lên chỉ đếm được đến 20 là không làm được nữa, khi Kéo Gối con lấy tay đè vào Trung Quản thì thấy có cục cứng nhỏ cỡ ngón tay cái, chỉ nói chỉ bị đau báo từ lâu rồi, uống đủ thứ thuốc mà không dứt hẳn, nhưng cũng chỉ kéo được không quá 10 lần mỗi bên là chị đã mệt không chịu nổi, mấy hôm nay chị cứ bị bốc hỏa lên đầu như vậy hoài, con xin thầy chuẩn đoán và hướng dẫn con cách chữa cho chị.

Hôm trước con có nhờ thầy chữa ung thư phổi cho bạn còn, nhưng đến hôm nay bạn còn vẫn chưa đưa cho con kết quả áp huyết, nên con không liên lạc với thầy, không biết bạn có qua được không, con không liên lạc được, có tin gì con sẽ báo thấy ngay,

Cầu chúc thầy luôn và gia đình luôn bình an và mạnh khỏe, để chúng còn có được những cơ hội tiếp tục học hỏi con đường y đạo của thầy, con mong thư hồi âm của thầy để sớm điều trị cho chị. thành tthat cảm ơn thầy,

THN

Trả lời :

Áp huyết thấp hơn tiêu chuẩn cần phải ăn uống để bổ máu :

Bài 387 : Những thức ăn thuốc uống chữa bệnh thiếu máu áp huyết thấp.

Theo đông y khí công, ngoài nguyên nhân hở van tim do bẩm sinh, còn có những lý do khác gây ra bệnh hở van tim, khi đo áp huyết sẽ biết được những nguyên nhân khác nhau khi theo dõi số thứ hai là tâm trương :

a-Khi đo máy bị nhồi 2, 3 lần điều đó chứng tỏ có cholesterol kết tủa đóng quanh ống mạch tim, nên áp huyết đo cùng một bên cho ra kết qủa áo huyết cao chênh lệch mỗi lúc mỗi khác không ổn định, nhưng khi khám tim không bị hở van tim, nhưng cũng là nguyên nhân gây ra bệnh hở van tim sau này. Trường hợp này châm nặn máu ở 2 huyệt Thương Dương và Chiên Trung. Rồi lọc độc máu trong gan bằng Phan Tả Diệp. Tập Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mến Bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút.

huyet thuong duong chien trung
Huyệt Thương Dương và Huyệt Chiên Trung

Lọc máu và tẩy độc cơ thể bằng Trà Phan Tả Diệp

b-Số tâm trương theo lứa tuổi, nếu khi đo có số tâm trương cao hơn tiêu chuẩn, thí dụ số đo áp huyết tiêu chuẩn ở tuổi trung niên và lão niên là :

  • 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
  • 130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Trường hợp hở van tim này do biên độ tim nở lớn quá, tập Bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng và Nạp Khí Trung Tiêu hay bài Thông Cột Sống sẽ điều chỉnh lại được sự co bóp đều của qủa tim.

b-Bị nhói tim đau như dao đâm vào tim là tình trạng có cục cholesterol kết tủa đóng vách thành mạch tim, đo áp huyết sẽ bị cao, khám tim có thể hở van tim nếu số tâm trương cao hơn tiêu chuẩn hoặc hẹp van tim nếu số tâm trương thấp hơn tiêu chuẩn. Trường hợp này phải dùng thuốc thông tim.

Bài 117: Cách Chế Thuốc Thông Tim Mạch

c-Trường hợp số đo tâm trương nằm trong tiêu chuẩn, nhưng có dấu hiệu tức ngực khó thở, nhói tim, môi thâm, miệng hở không khép kín, đầu ngón tay thâm xanh đen, hay mệt, không có sức, người mập, đi đứng không nhanh nhẹn, là do có cục nhỏ cholesterol kẹt vướng ở ngay van đóng mở của tim, thỉnh thoảng lầm mất nhịp tim, tim nhảy nhịp, hẫng nhịp tim. Trường hợp này dùng bài thuốc Cây Óc Chó và Hẹ. Tập khí công bài Thở Thông Cột Sống, và bệnh nhân phải tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 50 lần, mỗi ngày tập 3-4 lần.

Tối đi ngủ nằm tập thở thiền ở Đan Điền Thần.

Cây óc chó và Hẹ chữa bệnh hở van tim và ngừa nhồi máu cơ tim

Thở thông cột sống :

Trong văn chương Việt Nam, có những chàng trai độc thân cũng nhờ hình tượng của 2 loại cây Lá Hẹ và Lá Bí mà cũng đã tỏ tình được toại nguyện thoát khỏi cơn đau tim vô hình, khỏi cần dùng đến khí công và thuốc thông tim :

Mưa lâm dâm ướt dầm lá hẹ,
Anh thương một người có mẹ không cha.

Mưa lâm dâm ướt dầm lá bí,
Anh thương một người tuổi tý hăm ba.


Thân

doducngoc

Tác giả bài viết: Bài viết được biên soạn bởi dongykhicong.com

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

 Tags: hở van tim

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây