Cách đề phòng Bệnh nhồi máu cơ tim do tim bị cholesterol làm nghẽn mạch

Cách đề phòng Bệnh nhồi máu cơ tim do tim bị cholesterol làm nghẽn mạch
Hình minh họa
Hình minh họa

Hướng dẫn cách đề phòng

Kính Thầy

Sau khi giải phẩu tim ( heart attack 6 by pass) được một năm. Lần mò trên internet để tìm phương cách phục hồi sức khỏe con đọc và thực hành theo phương pháp của thầy như Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng, Nạp Khí Trung Tiêu, mua máy và theo dõi huyết áp theo phương pháp cũa thầy thấy có nhiều tiến triển khả quan

Thưa thầy con đã nằm trên bàn mổ và hiểu được cái đau khổ của bệnh tật. Bên cạnh đó là sự phục hồi sức khỏe cho hiệu quả. Con cầu mong thầy viết và giảng dạy về bệnh heart attack nhất là cách tri liệu giảm cholesterol trong máu mà không cần uống Lipitor mỗi ngày ( nếu uống Lipitor 80 mg mỗi ngày thì phải tốn khoảng 600 Canadian dolards một tháng )

Với những người không có benefit thì số tiền mua thuốc Lipitor là một gánh nặng. Con mạo muội viết thư nầy đến thầy để thầy hướng dẫn và trị liệu.

Con thành kính biết ơn thầy.

Trả lời :

A-Nguyên nhân :

Bệnh nhồi máu cơ tim theo tây y định nghĩa : Tự nhiên có một cơn đau tim xảy ra khi máu chảy đến tim bị tắc nghẽn, nếu dòng chảy của máu không được khai thông nhanh chóng, cơ tim sẽ hư hại không trao đổi được oxy cho não sẽ làm chết người, và khuyên rằng nếu chúng ta có cơn đau tim phải gọi 911 để có thể cứu mạng sống kịp thời trong vòng 1 giờ đầu.

Nguyên nhân do cơ thể ăn nhiều chất béo không được chuyển hóa, bị kết tủa quanh màng bao tim và ống mạch quanh tim. Nên chính cholesterol mới là kẻ thù chính của bệnh nhồi máu cơ tim.

Tuy nhiên bệnh nhồi máu cơ tim xảy ra nếu có đủ 3 yếu tố gây ra bệnh : yếu tố thứ nhất, ống tim mạch bị nghẹt do cholesterol, yếu tố thứ hai do áp huyết cao, yếu tố thứ ba, ăn nhiều mà lười vận động khiến không xuất mồ hôi mỡ ra được..

B-Cách ngừa bệnh theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

a- Cần ăn giảm bớt chất béo theo tây y như thịt, mỡ, tôm cua, đồ biển….nhưng theo đông y gọi là đàm thì bao gồm cả chất béo, cả những chất hàn như cam, chuối, sữa, ensure, chất lạnh như crème, yaourt, giá, đậu xanh, khổ qua, và chất bột… mà cơ thể không đủ nhiệt lượng để hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành chất lỏng biến ra khí huyết, mà bị biến thành đàm làm nghẹt những ống mạch máu, khi thử máu biết được, nhưng đây là kết qủa nằm trong máu. Nếu chúng ta bắt đầu ăn kiêng khem, thử máu không còn cholesterol cũng chưa phải là an toàn, vì thực ra trước đó cholesterol đã bị kết tủa thành những mô nhỏ bám dính vào ống mạch làm hẹp ống mạch đã từ lâu..

b- Điều chỉnh áp huyết, làm giảm cholesterol bằng món ăn : 100g đậu thận trắng (white kidney bean) với 100g tép tỏi nấu với 2 lít nước, cạn còn 1 lít, vớt xác vỏ tỏi ra, tất cả bỏ vào máy xay sinh tố, rồi ăn hay uống hết làm hai lần trong ngày sáng và tối. Cách 2 ngày ăn một lần cho đến khi áp huyết xuống 130mmHg thì ngưng. Khi áp huyết lên đến 140mmHg thì lại ăn tiếp tục 3 lần một tuần, ngoài công dụng làm hạ áp huyết, hạ cholesterol, còn có công dụng bổ thận, sát trùng thông đường tiêu hóa.

c- Uống trà Sơn Tra Trần Bì, mua 1 gói Sơn Tra khô, 1 gói vỏ quýt khô (Trần Bì), lấy 20 miếng Sơn Tra, 2 miếng vỏ quýt tương đương với vỏ của 2 trái quýt, nấu với 2 lít nước, cạn còn 1 lit cất vào bình thủy, sau mỗi bữa ăn uống 1 ly, có công dụng tiêu cholesterol, tiêu hạ đàm, hạ khí, và áp huyết, kích thích tiêu hóa, thèm ăn, có cảm giác ăn ngon, không đầy bụng ợ hơi, hay bị ho khạc đàm ở những người lớn tuổi.

Hai loại thuốc thiên nhiên bằng thức ăn uống này có thể thay thế thuốc làm hạ cholesterol.

d- Điều chế dung dịch Thông Tim Mạch theo bài giảng :

https://dongykhicong.com/hoc-tap/cac-toa-thuoc-chua-benh/bai-thuoc-thong-tim-mach-12.html

Khí :

a-Cần tập luyện cho tăng nhiệt khí trong bao tử, cho thông khí huyết toàn thân, vừa giúp hấp thụ chuyển hóa thức ăn thành chất lỏng để biến thành khí huyết mà không bị kết tủa thành đàm, vừa làm cơ thể xuất mồ hôi hàn, mồ hôi nhiệt, bằng bài tập Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút, mỗi ngày tập 5 lần.

b-Bài tập Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần , để làm tiêu mỡ bụng, nhỏ bụng, tan chất béo trong cơ thể.

c-Thông tim mạch bằng bài tập Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần, Vỗ Tâm-Thận 20 lần, mỗi ngày tập 3-5 lần.

Thần :

Tập thở thiền ở Mệnh Môn để chuyển tinh hóa khí, điều hòa thân nhiệt, làm mạnh thận dương điều chỉnh hormone.

Thân

doducngoc.

Tài liệu đính kèm :

Bài viết:

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây