Bệnh tê ngón tay út trái, hở van tim, nhói tim

CÁCH CHỮA : Bệnh tê ngón tay út trái, hở van tim, nhói tim.
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Thầy kính quí!

Thầy ơi! Thầy xem và kiểm tra giúp con trường hợp này với ạ:

Có một bệnh nhân hôm nay kêu đầu ngón tay út bên trái có hiện tượng tê và Tim có hiện tượng nhói đau; Con đã vê đầu ngón tay út, ngón đeo nhẫn, ngón giữa, ngón trỏ và ngón cái. Kết quả: Ngón út hết tê.

Sau khi ngồi bình tĩnh con đã kiểm tra áp huyết và phán đoán áp huyết cao & hở van tim và đã hướng dẫn tập thở thổi hơi mạnh bằng miệng theo nguyên tắc thở bụng (phồng – xẹp). Kết quả như bảng dưới.

1-Tay trái : 144/102mmHg 78

Tay phải : 117/77mmHg 78

2-139/91mmHg 80

Thổi mạnh đẩy hơi bằng miệng, bụng Phồng Xẹp

3-117/81mmHg 81

Thổi mạnh đẩy hơi bằng miệng, bụng Phồng Xẹp

5-117/76mmHg 76

Không thổi hơi 127/81mmHg 81

Nếu ngưng tập 2-3 phút thì các chỉ số đo của tay trái lại lên tới 134/93mmHg/78; bệnh nhân lại nhói đau tim.

Nếu thở thổi hơi mạnh bằng miệng theo nguyên tắc thở bụng (phồng – xẹp)thì Tâm trương xuống ngay và hết đau .

Nhưng thổi mãi thì các chỉ số đo của tay trái xuống mức 114/74mmHg 76 nên con phải ngừng tập.

Kính Thầy cho con giải pháp tình thế và hướng điều trị.

Con

Bùi Thăng Long

Trả lời:

Đây là bệnh của bao tử, ăn nhiều không chuyển hóa, bụng đầy tức. Theo ngũ hành hỏa sinh thổ, thay vì tâm hỏa sinh tỳ thổ, truyền năng lượng cho tỳ vị, trường hợp này tỳ vị đã thực do ăn uống không tiêu là có bệnh, nên nó vừa trả lại khí dư cho tim vừa truyền bệnh thực cho Phế kim, làm phế khí căng không xả khí ở ngực ra được nên nhói tim. Như vậy bệnh nhân này ăn nhiều mà không có tập luyện thở hay tập thể dục vận động cơ thể.

Bằng chứng khi thổi hơi ra đã làm áp huyết hạ và hết nhói tim, thì chứng tỏ biết cách luyện thở cho hơi thở thành thói quen suốt ngày thì có công hiệu như thuốc chữa bệnh.

Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Ăn ít lại để cho bụng đừng căng.

Khí :

a-Tập thở hơi ra nhiều, không chú trọng thì hít vào. Hơi thở vào tự nhiên như khi đang ngủ, tức là không làm cho bụng phồng lên, muốn được như thế phải tưởng tượng như mình bị nghẹt mũi, để miệng thở tự nhiên, thì khí không thể vào được bụng, chỉ khi nào hít vào bằng mũi, thì hơi mới làm nâng ngực và bụng bị đầy khí. Muốn làm hạ áp huyết để không bị nhói tim tê tay, chỉ có thổi hơi ra. Cứ sau 3-4 hơi thở bình thường lại tập thổi dài hơi ra một lần, để xả khí dư trong lồng ngực, cách này làm hết nhói ngực và làm hạ áp huyết .

b-Châm nặn máu vào cách huyệt tĩnh đầu các góc móng tay trái, sẽ hết tê. Châm nặn máu huyệt Lao Cung trái sẽ hết nhói tim.

c-Tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần, Kéo Ép Gối Thở Ra Làm mềm Bụng 200 lần, giúp khí huyết lưu thông toàn thân, điều chỉnh áp huyết, điều chỉnh chức năng hấp thụ và chuyển hóa của gan-tỳ.

Thần :

Nằm tập thở Mệnh Môn 30 phút trước khi đi ngủ, để chuyển tinh hóa khí theo Mạch Đốc, làm hạ áp huyết, đưa khí huyết lên nuôi não, giúp an thần ngủ ngon.


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây