Bệnh tê liệt do té ngã chấn thương tủy sống

Cách đây 2 năm em bị tai nạn do chơi thể thao bị ngã, cổ và gáy đập xuống sàn nhà. Tủy sống bị chấn thương nặng tại đốt sống cổ 3 và 4. Do vậy em bị liệt toàn thân từ ngực trở xuống...

Câu hỏi:

Kính gửi Thầy Đỗ Đức Ngọc,

Thưa thầy em là TQL đang sống tại Đức, em mới được biết về Thầy và Khí Công Y Đạo, em mạnh dạn viết thư này để bày tỏ lòng ngưỡng mộ của em đối với các hoạt động Y Đạo của Thầy và xin Thầy bớt chút thời gian chỉ giúp cho em cách chữa bệnh của em.

Cách đây 2 năm em bị tai nạn do chơi thể thao bị ngã, cổ và gáy đập xuống sàn nhà. Tủy sống bị chấn thương nặng tại đốt sống cổ 3 và 4.

Do vậy em bị liệt toàn thân từ ngực trở xuống, 2 tay và 2 chân bất động. Em được đưa tới cấp cứu và điều trị tại một bệnh viện chuyên về chấn thương thần kinh và phục hồi chức năng. Sau 4 tháng thì có thể co duỗi chân tay và đi lại được, song rất yếu. Hiện nay em vẫn dùng thuốc uống và điều trị theo phương pháp vật lý trị liệu để phục hồi chức năng. Em kính mong Thầy chỉ bảo cho em các cách luyện tập của Thầy.

Em gửi Thầy các số đo huyết áp và mạch đập của em ngày 08. 08. 2010 như sau: Tay trái 110/80/81 Tay phải 109/90/81 do tại khủyu tay.

Chân trái 133/91/76 chân phải 141/91/72 đo tại cổ chân.

Em xin tạ ơn Thầy và kính chúc Thầy dồi dào sức khoẻ.

TQL.

Trả lời :

A-Nguyên nhân :

Nguyên nhân làm chậm phục hồi chức năng vận động, theo kinh nghiệm của khí công, huyệt liên quan đến vận động thuộc thể vía trong 7 thể của tâm linh, huyệt này ở vùng cổ gáy, cho nên khi người ta đánh võ Atemi chặt sống bàn tay vào gáy của một người làm người đó tê liệt hết cử động, các cơ co rút teo dần, lý do nơi đó làm tắc nghẽn lưu thông khí huyết, khi té ngã gập cổ xuống sàn nhà cũng làm tổn thương huyệt vía. Vì thời gian bệnh đã lâu, nên vừa phải giải huyệt vừa bổ sung thêm máu cho đủ lượng máu tuần hoàn, vì áp huyết qúa thấp.

B-Chữa bệnh bằng cách điều chỉnh theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

a-Sáng uống thuốc bổ máu Acti-B12, mỗi bữa ăn uống thêm sirop bổ máu của đông y tên Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin), pha 2 muỗng canh sirop với 1 ly nước nóng uống trước mỗi bữa ăn 5 phút, nó giúp cho cơ thể chuyển hóa thức ăn thành máu, nên cần phải ăn những thức ăn có chất bổ máu như củ dền đỏ, canh rau dền, thịt bò , lẩu đồ biển, hải sâm. Uống cho đến khi đo áp huyết lên đến 130mmHg thì cơ thể đầy đủ sức khỏe, chân tay có lực. Kiêng ăn những chất chua như cam, chanh, bưởi…làm mất máu hạ áp huyết, mất hồng cầu…..Kiêng ăn những chất hàn lạnh làm khí huyết lưu thông trì trệ và làm hạ áp huyết như khổ qua, dưa leo, đậu xanh, dưa giá, kem, nước đá, yaourt……

b-Mua 1 lọ Điền Thất sống ở tiệm thuốc bắc, sau bữa ăn, pha 1 muổng cà phê với 1 ly nước nóng uống như nước trà, đông y gọi Điền Thất là sâm của người nghèo, vừa bổ khí vừa thông huyết tan máu ứ bầm.

Khí :

a-Khi cử động chân tay, cảm thấy chỗ nào tê, đau, dùng kim thử tiểu đường châm vào những nơi ấy rồi nặn máu, có hai trường hợp xảy ra : Nặn không có máu là chỗ đó thiếu máu nuôi dưỡng tế bào, nhưng khí nơi đó được thông, hoặc nặn ra máu bầm đen là nơi đó đã bị ứ máu lâu ngay, bây giờ mới thoát ra đuợc. Cần nhất là tìm những điểm đau sau cổ gáy, lung trên, nơi đốt sống cổ 3-4 châm rồi nặn máu.

b-Làm thông khí huyết nơi đầu cổ gáy vai bằng cách day huyệt theo Hà Đồ Lạc Thư, mỗi ngày day 3 lần.

c-Tập7 bài đầu của khí công. Tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần, bài Cúi Ngửa 20 lần, bài Dậm Chân 5 phút, làm thông khí huyết đầu cổ, lưng, tay chân.

d-Nằm Kéo Ép Gốt Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút để thông khí huyết toàn thân, và thông khí huyết nơi cột sống.

Thần :

Nằm tập thở thiền ở Mệnh Môn trước khi ngủ 30 phút.

Vì bệnh này không phải xảy ra tự nhiên, mà do nhân qủa, khiến mình mang tật, vì khả năng y học có giới hạn không thể phục hồi cho cơ thể mình bình thường trở lại, mình không tin cũng không được, nên mình phải nhờ đến hai cách chữa thuộc tâm linh là phải chữa Tâm Bệnh và giải Nghiệp Bệnh. Xin xem chi tiết trong Bài 214: Hướng dẫn cách chữa 3 loại bệnh Thân Bệnh, Tâm Bệnh và Nghiệp Bệnh. và Phản Hồi của bài 208


Thân

doducngoc


Tài liệu đính kèm :

Bài viết:

Video:

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây