Liệt toàn thân do chấn thương cổ

Con tên là Ng.M.C. năm nay 30 tuổi. Hiện con đang bị liệt gần như toàn thân do bị chấn thương cột sống cổ sau khi bị một tai nạn giao thông...

Thưa thầy,

Con tên là Ng.M.C. năm nay 30 tuổi. Hiện con đang bị liệt gần như toàn thân do bị chấn thương cột sống cổ sau khi bị một tai nạn giao thông cách đây 10 năm.Con đã đi chữa rất nhiều nơi nhưng bệnh tình chẳng thuyên giảm được chút nào.

Mới đây con được một người bạn giới thiệu vào trang web của thầy và con đã vào xem và đọc. Con thấy có câu hỏi về tủy sống nhưng là cho người mới bị. Nhưng con bị tai nạn đã 10 năm rồi và những cách tập luyện ở trên cũng đã tập qua cả nhưng không thấy hiệu quả.

Hiện giờ ngay cả 10 ngón tay của con cũng không cử động được. Chỉ có 2 ngón trỏ hai bên là thẳng ra và con còn gõ được bàn phím.

Kính mong thầy bớt chút thời gian quý báu để cho con một lời khuyên, hi vọng sẽ cải thiện phần nào sức khỏe. Con cảm ơn thầy và chúc thầy luôn mạnh khỏe!

Kính thư: Tàn Tật Nhân

Trả lời :

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :

  • 95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)
  • 100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)
  • 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
  • 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
  • 130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Môn Khí Công Y Đạo chú ý cách tìm nguyên nhân bệnh bằng khí-huyết, dư hay thiếu, cách chữa là điều chỉnh theo Tinh-Khí-Thần.

Bệnh tê liệt do chấn thương, thì dù mới bị hay bị đã lâu 10 năm, thì cũng phải so sánh Khí-Huyết bằng máy đo áp huyết để biết mình đang theo một phương pháp chữa trị nào đó có kết qủa hay không từ 10 năm nay.

Muốn phục hồi cử động được thì cơ thể cần đủ máu nuôi những sợi thần kinh và đủ máu dẫn ra đến đầu ngón tay chân.

Muốn biết đủ máu hay thiếu máu thì theo bảng tiêu chuẩn áp huyết theo tuổi phải ở trong khoảng : 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

Khi chưa bệnh 10 năm trước áp huyết tối thiểu phải là 110, sau 10 năm phải tăng thêm hơn 115 là người đủ khí huyết.

Khi bị chấn thương, áp huyết xuống, thí dụ như áp huyết còn 100, trong 10 năm chữa trị, áp huyết không tăng lên thì không có khả năng phục hồi, còn áp huyết xuống thấp hơn sẽ không đủ máu nuôi thần kinh gân cơ và tế bào, thì bệnh càng nặng hơn.

Theo cách tập của tây y, giống như chỉ có tập luyện vật lý trị liệu, giống như chỉ có lao động mà không cho ăn bồi bổ, thì cũng không còn sức mà tập. Vì tập thuộc phần Khí, còn ăn uống tẩm bổ máu thuộc phần Tinh.

Phần Thần cũng quan trọng, phần ý chí phấn đấu chiến thắng bệnh tật. Về ý chí thì cháu không có, vì cháu muốn làm phế nhân suốt đời nên mới lấy nickname là Tàn Tật Nhân và cháu hãnh diện với nickname này ?

Ý chí chán nản, lười tập luyện của cháu cũng đã hiện rõ trong đoạn văn sau :

Mới đây con được một người bạn giới thiệu vào trang web của thầy và con đã vào xem và đọc. Con thấy có câu hỏi về tủy sống nhưng là cho người mới bị. Nhưng con bị tai nạn đã 10 năm rồi và những cách tập luyện ở trên cũng đã tập qua cả nhưng không thấy hiệu quả.

Cháu mới biết đến trang nhà Khí Công, mâu thuẫn với câu kết luận và những cách tập luyện ở trên cũng đã tập qua cả nhưng không thấy hiệu quả.

Cháu không nên trông chờ một phép lạ nào, mà chính mình lại không muốn bỏ công sức và ý chí phấn đấu để chiến thắng tâm bệnh và thân bệnh của mình.

Cháu cần phải hoạch định chương trình điều trị trong 1 năm, thay vì đứng núi này trông núi nọ, than trời trách đất, đã làm uổng phí 10 năm không kềt qủa.

A-Điều chỉnh Tinh :

1-Không được ăn những chất chua làm mất thêm máu làm hạ áp huyết sẽ không đủ sức vận động tay chân.

2-Uống thuốc bổ máu đông hay tây y, như B12, B-Complex, Multivitamines. hay bài thuốc :

Trị teo cơ ở tay, bàn tay, chân :Dưỡng tâm ích vị thang để sinh tân dịch:

Thạch hộc, Ngọc Trúc, Thạch quyết minh, mỗi thứ 30g, Bạch thược, Sinh Địa, Mạch Môn, mỗi thứ 12g, Hồ Ma, Câu đằng, Hà thủ ô, mỗi thứ 10g, Cam thảo 6g. Sắc 4 chén nước cạn còn 1 ch én, uống mỗi tối.

3-Mua ở tiệm thuốc bắc 1 lọ bột Điền Thất sống, sáng pha 1-2 thìa với 1 ly nước nóng, uống dể thông khí huyết, dẫn máu lưu thông khắp các đường kinh mạch ra tay chân.

Sau mỗi bữa ăn, uống Trà Gừng, Táo Đỏ, Mật Ong, để duy trì áp huyết không bị tụt thấp.

Dùng máy đo áp huyết theo dõi trước khi chưa uống đến sau thời gian 1 tuần xem áp huyết có lên hay không, lên được bao nhiêu, và thỉnh thoảng uống 1 tuần, để áp huyết lên đúng tiêu chuẩn tuổi.

Nếu điều này không làm được thì việc chữa trị không có kết qủa.

B- Điều chỉnh Khí :

1-Dùng kim thử tiểu đường, chứ không phải kim chân cứu, châm nặn máu ở 10 đầu ngón tay chân, vào những chỗ đau nơi cổ gáy, hay bất kỳ chỗ nào có điểm đau, tê, cứng khó cử động, để làm thông máu, sẽ hết đau và dễ cử động. Mỗi ngày châm vào những điểm đau nặn máu. Mình cứ tưởng tượng là những kẻ thù ẩn trốn trong cơ thể mình đã hại mình bị tê liệt, phải tìm diệt cho hết.

2-Giã 100-200g gừng, nấu với 2 lít nước nóng, rồi đổ vào bồn tắm pha với nước lạnh vừa đủ ấm, nằm ngâm ngập người và tay chân trong nước gừng lâu 30 phút. Tập cử động đầu cổ, tay chân. Tập nắm mở bàn tay, khi nắm vào thì hít mạnh vào để tay có lực, khi mở xòe ra thì thở ra, tập nhiều lần trong thời gian ngâm nước gừng. Tập nhúc nhích ngửa 5 ngón chân khi hít vào, cúi gập 5 ngón chân xuống khi thở ra.

3-Cháu nói cháu đã tập những bài tập khí công này rồi mà không có hiệu qủa. Bây giờ cháu tập lại từ từ từng bài dưới đây, và cho tôi biết bài nào tập được, và bài nào không tập được, cho biết nguyên nhân tại sao, Tôi cho cháu thời gian 1 tháng tập luyện, đó là một bài thi trắc nghiệm tinh thần phấn đấu của một thí sinh, tôi sẽ hướng dẫn cho cách tập hay hướng dẫn cách giải huyệt để có thể tập lại bài đó được.

Đo áp huyết trước khi tập, và sau 1 tháng t ập luyện, đối với từng bài tập khác nhau, để biết bài nào làm tăng áp huyết, bài nào làm giảm áp huyết ghi chú vào mỗi bài.

C- Điều chỉnh Thần :

Trước khi đi ngủ 30 phút, nằm tập thở thiền ở Đan Điền Thần khi áp huyết thấp, thở ở Đan Điền Tinh khi áp huyết cao, cả hai điều giúp cơ thể thư giãn, giảm đau, an thần, ngủ ngon.

Cháu nên nhớ, sự thành công hay thất bại của cháu sẽ được cả thế giới theo dõi trên mạng.


Thân

doducngoc

Các bài tập tìm tại đây: https://dongykhicong.com/video-kcyd/

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây