Bệnh tê liệt do di chứng sốt tê liệt, nay bị liệt teo bắp chân do viêm teo tủy

Bệnh tê liệt do di chứng sốt tê liệt, nay bị liệt teo bắp chân do viêm teo tủy

Câu hỏi:

Kính chào thầy!

Con tên: NQ Long năm nay 31 tuổi, con ở tỉnh Phú Yên, hiện con đang bị bệnh nằm ở nhà. Hồi nhỏ khi con mới 5 tuổi thì con bị bệnh và đi không được không biết có phải là bị bại liệt hay không. Rồi được gia đình chữa trị và đi lại được cho đến bây giờ, và rồi từ đó đến nay thì 2 chân của con nó cũng teo theo thời gian từ đầu gối trở xuống. và 2 bắp chân thì cũng không có. Còn chân phải thì teo hơn và yếu hơn chân trái. Nhưng con vẫn đi đứng và làm việc nặng bình thường cho đến nay.

Còn cách đây gần 3 năm (vào ngày 05/08/2007) tối đó con vẫn ngủ bình thường sáng thức dậy đột nhiên con cảm thấy nó đau ở vùng cổ xuống nửa lưng nó đau rất dữ dội chỉ trong vong 5 phút thì người con không còn cử động được nữa (từ cổ xuống 2 chân) rồi con vào bệnh viện bs cho chụp não và đo điện cơ thì bình thường, rồi cho chụp MRI rồi bs kết luận con bị viêm tủy sống cổ ngực. rồi bs điều trị và tập vật lý trị liệu thì nó đỡ được 1 phần nhưng không khỏi.

Còn mới đây con có đi khám lại và MRI lại thì bs bảo đã trở thành di chứng viêm tủy, teo tủy ở phần cổ ngực.

Hiện tại thì con bị liệt tứ chi luôn. tiêu, tiểu cũng không tự chủ được, con không đi đứng được và tay thì từ vai ra tới cổ tay thì cử động được nhưng hơi yếu còn cổ tay ra 5 đầu ngón tay thì không cử động được.

Hôm nay con rất vui khi vô tình đoc được toa thuốc trị teo bắp chân của thầy nên con rất mừng.

Và con muốn hỏi là thầy còn có những bài thuốc nào để kết hợp vừa điều trị teo bắp chân vừa trị di chứng viêm tủy teo tủy của con không. Hoặc toa thuốc trị căn bệnh di chứng viêm tủy teo tủy của con cũng được. hay có phương pháp nào cũng được. mong thầy sẽ giúp con và cho con những phương pháp tốt nhất để con có thể điều trị căng bệnh này.

Con cảm ơn thầy rất nhiều! con rất mong nhận được hồi âm của thầy qua Email của con là. …

Trả lời :

Hồi nhỏ lúc 5 tuổi bị sốt tê liệt, và di chứng bắp chân teo dần, khi chữa cho đi đứng được chỉ là chữa ngọn, không để ý đến chữa gốc bệnh là cơ thể vẫn thiếu khí huyết mới sinh ra nhiều biến chứng.

Muốn biết khí huyết thiếu bao nhiêu, hãy so sánh áp huyết đo được ở hai tay và hai cổ chân với tiêu chuẩn của khí công dưới đây :

Dưới đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết cho mỗi lứa tuổi khác nhau của khí công :

  • 95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)
  • 100-105/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)
  • 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
  • 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
  • 130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Áp huyết ở chân cao hơn ở tay 10mmHg, thí dụ tiêu chuẩn ở tay cho tuổi thanh niên là 110-120, thì ở chân là 120-130.

Sau khi ngủ dậy người bị tê liệt dọc cột sống cổ lưng, tây y gọi là do thần kinh cột sống bị chèn ép, nó thuộc bệnh Mal Formation Chiaris, nhưng gốc bệnh cũng vẫn do khí huyết không đủ chạy khắp cơ thể nuôi tế bào xương tủy, ra tay chân, trong khi đó không để ý đo áp huyết xem khí huyết đủ hay thiếu, ngược lại, vô tình ăn thêm nhũng chất phá hủy thêm khí huyết như ăn nhiều chất chua cam, chanh, bưởi, vit.C, ăn nhiều chất hàn lạnh như dưa leo, khổ qua (mướp đắng) làm bại liệt chân tay…

Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần

Tinh :

1- Uống thuốc bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin) pha 2 muổng canh sirop với 1 ly nước nóng, khuấy đề, uống trước mỗi bữa cơm 5 phút, giúp ăn ngon, hấp thụ chất bổ, tăng thêm máu, thêm khí làm tăng áp huyết. uống cho đến bao giờ áp huyết lên 125 thì ngưng.

2- Kiêng ăn những chất chua hàn lạnh. Ăn nhiều thịt bó, rau dền, canh rau dền, cù dền, sò biển, hải sâm làm tăng máu.

3- Uống theo toa hướng dẫn làm nở bắp chân, khoảng 50 thang, sau khi uống phài tập luyện khí công để đưa máu xuống nuôi bắp chân : Toa thuốc chữa bệnh teo bắp chân

Khí :

a -Dùng kim thử tiểu đường, lấy ngón tay ấn đè tìm nhựng đìểm đau ở cổ gáy tay vai, lưng gối…. có cảm giác đau. đó gọi là A-thị-huyệt (huyệt là 1 điểm, thị là tại chỗ, không nằm trên đường kinh nào, A là tiếng kêu đau khi ấn đè vào), châm kim vào các điểm đau, nặn nó ra máu, mới đầu không ra máu vì chỗ đó xương khô,, máu khô, máu không đến…, cứ nặn bao giờ máu rịn ra từ mầu đen bẩm đến khi ra đỏ tươi, lúc đó có cảm giác khí huyết lưu thông, hết đau…

b-Thông kinh mạch : Dùng kim châm nặn máu ở 5 đầu ngón tay, ngón chân, khi nào máu ra đỏ mới thông được kinh mạch, mỗi ngày thông 1-2 lần.

c-Khi đứng, tập 11 bài đầu của khí công 1- Điều Hòa Hơi thở. 2-Cào Đầu Gáy. 3-Chà Gáy Quay Cổ. 4-Vuốt Gáy Quay Cổ. 5-Vuốt Cổ Quay Cổ. 6-Chà Tai.7-Xoa Mặt. 8-Vỗ Tay 2 Nhịp. 9-Vỗ Tay 4 Nhịp. 10-Vỗ Tâm-Thận. 11-Quay Vặn Khớp Vai. làm mạnh phổi, khí huyết thông ra tay, thông đầu cổ tay vai, cột sống cổ gáy lưng…:

d-Tập bài Dậm Chân Phía Trước, Phía Sau và Chachacha cho khí huyết xuống chân làm mạnh chân. Bài tập chân: Dậm Chân Phía Trước, Phía sau – Chachacha

e-Tập Dịch Cân Kinh 4 Nhịp 20 lần, làm mạnh chân (bài 16-17 trong link này)

f-Nằm ngửa Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần cho khí huyết thông toàn thân.

g-Xem video cách chữa chân tay tê liệt đính kèm, người nhà bắt chước chữa theo,

Thần

Tập thở Đan Điền Thần.


Thân

doducngoc
 

Tài liệu đính kèm :

Video:Bấm huyệt chữa bệnh Co rút cứng gáy

Video:Cách ép chân chữa bệnh đau cột sống lưng (Nhà thờ Bélanger, Montreal)

Video:Cách chữa bệnh đau lưng, chân, đầu gối, đi không được (Nhà thờ Bélanger, Montreal)

Video:Day vuốt huyệt, cách ép cánh tay và chân gối, thông 12 đường kinh tay chân. (Chùa Linh Sơn, Toronto)

Video:Chữa liệt chân – Tập đi

Video:Chữa bệnh liệt – Toronto 14Dec08

Bài viết: Một bệnh lạ : Cột sống bị lủng lỗ làm dò tủy cần phải mổ để tránh tê liệt

Bài viết: Cách chữa bệnh suy tủy

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây