Bệnh Nan Y- 2: Gan thiếu máu, nguyên nhân của nhiều loại bệnh ung thư

Nữ bệnh nhân khoảng 40 tuổi, bị đau nhức xương khớp, đang đi làm, sở cho nghỉ để chữa bệnh, đã hai năm bệnh càng nặng, tây y chẩn đoán xương thoái hóa, các khớp khô, sưng đau, thần kinh bị chèn ép, uống đủ loại thuốc giảm đau không bớt.
Hình minh họa
Hình minh họa

MỖI NGÀY MỘT BỆNH NAN Y

Những bài viết trong mục này là kinh nghiệm :

– Khám Bệnh bằng máy đo áp huyết,

– Định Bệnh theo ngũ hành,

– và Chữa Bệnh theo Tinh-Khí-Thần, ngay tại chỗ.

Bệnh nhân được hướng dẫn chữa tùy theo bệnh áp dụng Khí hay Thần trước, sau mới đến phần hướng dẫn Tinh để bệnh nhân áp dụng ở nhà.

Hy vọng những bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho những thầy thuốc đang thực tập thu được nhiều kết qủa trong lâm sàng.

Thân
doducngoc

o O o

Bài 2 :

Gan thiếu máu, nguyên nhân của nhiều loại bệnh ung thư

Nữ bệnh nhân khoảng 40 tuổi, bị đau nhức xương khớp, đang đi làm, sở cho nghỉ để chữa bệnh, đã hai năm bệnh càng nặng, tây y chẩn đoán xương thoái hóa, các khớp khô, sưng đau, thần kinh bị chèn ép, uống đủ loại thuốc giảm đau không bớt. Bệnh nhân xuống tinh thần vì cảm thấy có cái gì đang đe dọa đến sức khỏe trong người mà tìm không ra nguyên nhân, cô đã đến với khí công .

Khám Bệnh bằng máy đo áp huyết :

Tay trái 121/73mmHg mạch 73, tay phải 119/73mmHg mạch 78.

Định Bệnh theo ngũ hành:

Áp huyết tay phải thuộc gan thấp hơn do chức năng gan hư, ấn ngón tay đè vào huyệt Trung Quản cứng, bệnh nhân kêu đau, đo áp huyết bên tay phải, nhưng bấm vào huyệt Trung Quản áp huyết xuống còn 109/72mmHg mạch 60, chứng tỏ vị khí suy do gan không cung cấp men tiêu hóa để chuyển hóa thức ăn thành chất bổ máu nuôi cơ thể, và mạch 60 là bao tử hàn.

Chữa Bệnh theo Tinh-Khí-Thần :

Thần :

Đặt tấm nệm sưởi nhỏ (coussin chauffant) lên bụng, vùng Trung Quản giữa bụng, bảo bệnh nhân, cuốn lưỡi, nhắm mắt, ngậm miệng, thở bằng mũi, theo dõi bụng nóng, và nghe khí chạy từ gan đi ra. trong 5 phút.

Sau 5 phút, mặt bệnh nhân hồng hào, ấn đè vào huyệt Trung Quản hết cứng đau, nhưng bệnh nhân cho biết không nghe có chuyển động gì ở gan cả, điều đó chứng tỏ trong gan chứa không đủ máu, theo đông y gan tàng huyết, là nơi chứa máu cung cấp cho tim dẫn truyền đi khắp cơ thể nuôi dưỡng tế bào. Đó là lý thuyết đông y, nhưng thưc tế phải kiểm chứng lại bằng máy đo áp huyết xem có đúng áp huyết bên tay trái bị ảnh hưởng bởi gan không, và khí huyết trong gan đã thay đổi tốt xấu ra sao, cần phải biết chính xác. Khi đo lại bên tay trái, áp huyết 113/77mmHg mạch 68, tay phải 105/71mmHg mạch 66, điều đó chứng tỏ trong gan thiếu máu, và không đủ men gan cung cấp cho bao tử chuyển hóa thức ăn thành chất bổ máu..

Khí :

Hướng dẫn bệnh nhân tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần, làm tăng thân nhiệt, tăng áp huyết, sau khi tập, cuốn lưỡi ngậm miệng giữ khí, nằm nghe khì chuyển động trong bụng, giúp cơ thể nóng ấm. Đo lại áp huyết, tay trái 115/75mmHg mạch 72, tay phải 106/75mmHg mạch 71, có nghĩa là thân nhiệt tăng, bàn tay ấm nóng, mạch bình thường 70-80, áp huyết trong bao tử tăng, kích thích chức năng bao tử hoạt động mạnh hơn, nhưng áp huyết trong gan vẫn thiếu (106) chứng tỏ gan đang thiếu máu, trước khi tập và sau khi tập khí công không thay đổi mấy.

Tinh :

Khuyên bệnh nhân nên uống sirop bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin), pha 2 muỗng canh sirop với 1 ly nước nóng, uống trước mỗi bữa ăn 5 phút, giúp chức năng tạng phủ chuyển hóa thức ăn thành chất bổ máu. Uống liên tục mỗi ngày không ngưng cho đến khi áp huyết hai tay đo bằng nhau lên đến 130/80mmHg, mạch 70-80 mới ngưng., lúc đó máu đủ sẽ đi nuôi dưỡng khắp cơ thể, xương cốt sẽ ngưng thoái hóa, làm chậm tiến trình lão hóa.

Khi khí huyết đầy đủ sẽ tập tất cả các bài khí công, giúp cơ thể phòng chống bệnh tật: https://dongykhicong.com/video-kcyd/video-toan-bai-tap-khi-cong/

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây