Bênh gan dị ứng, gan không làm việc, chờ thay gan

Nữ bệnh nhân 35 tuổi bị bệnh gan ,bác sĩ bệnh viện nói là gan did not work properly, và đang chờ xếp hàng thứ tự để thay lá gan mà không biết là có lá gan nào để thay không
Hình minh họa
Hình minh họa

Xin Thầy giúp người bạn hàng Xóm:

Bạn hàng xóm là Nữ , người Brazil khoãng 35 tuổi, bị bệnh gan ,bác sĩ bệnh viện nói là gan did not work properly, và đang chờ xếp hàng thứ tự để thay lá gan mà không biết là có lá gan nào để thay không? Ngừoi nữ này cũng bị dị ứng rất nhiều đối vơí các thức ăn kể cả trái cây,thân thể bị mập lắm.

Cảm ơn Thầy . Con tên là Phát Lý ở Revere Mass USA.

Trả lời:

Tây y xúi dại cần uống nhiều nước để thận lọc, nên những người sống ở tây phương có thói quen uống nước nhiều để lo cho chức năng thận mạnh, mà bỏ quên hay ích kỷ chỉ biết đến chức năng thận mà không lo cho những chức năng khác trong cơ thể như tim, bao tử, phổi, gan…, chúng cũng cần phải được săn sóc đồng đều, để chức năng ngũ tạng hoạt động đồng bộ, cơ thể mới giữ được quân bình khí huyết.

Theo đông y khi uống nước nhiều làm chức năng thận suy yếu thì không nuôi con nó là gan, nên chức năng gan hư, khi chức năng gan yếu, mất chức năng co bóp, không cung cấp máu cho tim tuần hoàn, chức năng tim suy không giúp điều hòa nhiệt độ cho bao tử hấp thụ và chuyển hóa thức ăn, làm ứ lại thức ăn không chuyển hóa thành khí lực và thành máu, mà biến thành đàm mỡ, chức năng bao tử yếu không chuyển hóa khí để giúp mạnh chức năng phổi, trong xoang phổi sẽ chứa nhiều xoang đàm làm khó thở, rồi chức năng phế yếu không có hơi sức để rặn đi cầu, nên rối loạn chức năng bài tiết, uống nước nhiều làm trương phình ruột làm liệt cơ ruột không co bóp đẩy phân ra ngoài, chứa độc tố lâu trong ruột lại thấm vào máu chứa trong gan nên gan chứa máu nhiễm độc trở thành bệnh yếu gan, chai gan, ung thư gan. Đó là một vòng luẩn quẩn của bệnh tật do ăn uống sai lầm mà thiếu vận động cơ thể.

Đông y chú trọng khí huyết của lục phủ ngũ tạng có thể đo kiểm chứng được bằng máy đo áp huyết ở mỗi tạng phủ bằng huyệt, rồi so sánh với tiêu chuẩn áp huyết theo tuổi để tìm ra bệnh hư hay thực, từ đó sẽ điều chỉnh lại chức năng tạng phủ bằng cách ăn uống, chọn bài tập khí công phù hợp, và luyện thở thần điều chỉnh chức năng thần kinh, giúp cho Tinh-Khí-Thần hoà hợp thì bệnh tự khỏi.

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :

  • 95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)
  • 100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)
  • 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
  • 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
  • 130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Giáo lý Phật Giáo dạy rằng khi biết sai, mà do cố chấp bởi sở tri kiến, bởi cái học và hiểu biết của thế gian, nên không chịu sửa chữa lỗi sai, thì những người đó gọi là si mê, kiến thức ấy giống như một ly nước đầy, không thể tiếp nhận thêm những kiến thức khác, nên kiến thức đó hạn hẹp. Muốn tiếp nhận thêm kiến thức khác thì phải bỏ những kiến thức cũ giống như đổ bỏ ly nước cũ để nhận ly nước mới để sang một lãnh vực khác thì con người mới tiến hóa tâm linh được. Do đó đã có nhiêu vị giáo sư học giả trước kia tự kiêu ngã mạn bao nhiêu, nay mới hiểu được sự ngu muội (si mê) đã cản trở sự tiến hóa tâm linh của họ, nay họ trở nên nhún nhường, chấp nhận để học hỏi thêm những kiến thức mới, tự nhiên họ có lối sống thoải mái hòa hợp với mọi người, không còn chứa cái TA ngã mạn của mình thì thân tâm được an lạc, không bệnh tật.

Riêng về ngành y khoa chữa bệnh, chúng ta có bao giờ si mê đến độ, từng thấy những bệnh ung thư, hay uống nước nhiều bị lọc thận, đều thấy kết qủa sức khỏe càng suy yếu đến 1-2 năm thì chết, mà vẫn còn tin vào phương pháp này mà không chịu đổi phương pháp khác hay không, giống như mình đã có một ly nước đầy, uống không còn ngon nữa, mà không chịu đổ bỏ ly ấy để rót một ly nước khác xem mùi vị có ngon hơn không. Do đó các vị thiền sư đã nhìn thấy hết sự si mê của chúng sinh, nên các ngài phải thở dài than một câu thấm thía : Chúng sinh không muốn hết bệnh.

Cách chữa đơn giản nhất trong bệnh này là bỏ bớt uống nước, tập khí công những bài nào làm cơ ruột co bóp, gan co bóp để loại bỏ độc tố, tiêu những khối u bướu là những u mỡ, u khí, u máu tụ, khối xơ, phục hồi chức năng tim, gan, tỳ, phế, thận hoạt động mạnh đồng bộ trở lại.

Do đó chọn những bài tập khí công dưới đây tập luyện mỗi ngày 4 lần, sáng, tối, và sau hai bữa ăn 30 phút :

Sáng tập toàn bài thể dục khí công :

Sau bữa ăn trưa và chiều 30 phút tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau đó tập ngay bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần.

Tối nằm tập thở thiền ở huyệt Trung Quản để giúp gan tống dịch chất dơ bẩn trong gan chảy xuống theo đường bài tiết, mỗi ngày độc tố thoát theo đường bài tiết một ít, gan mềm một ít, dần dần độ thở co bóp của gan phồng lên, xẹp xuống mạnh hơn, đông y gọi là can khí được phục hồi, các tế bào gan được thay cũ đổi mới, lấy tay sờ ấn vào vùng gan, bụng, không còn điểm đau tức nào nữa, việc ăn ngủ, tiêu tiểu tốt thì cơ thể khỏe mạnh hết bệnh tật. Nếu áp huyết cao thì cuối tuần uống Phan Tả Diệp để lọc độc cho gan, làm giảm cân, mềm gan.

Tập trong 3-6 tháng đều đặn sẽ có kết qủa sau khi tái khám, và tiếp tục chữa bệnh bằng khí công không dùng thuốc sẽ không gây độc cho máu, giúp cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật.


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây