Các chữa bệnh nổi những cục bướu trên ngực, lưng, đầu

Các chữa bệnh nổi những cục bướu trên ngực, lưng, đầu.
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Kính chào Thầy

Em ở Canada, tình cờ vào được trang web của thầy, em rất thích thú và đã học bài của thầy rất kỹ, hơn 1 tháng nay em tập tĩnh công và động công, đã không còn phải uống thuốc cao huyết áp, ơn của thầy em chỉ biết xin TC giúp thầy khỏe mạnh để tiếp tục cứu đời.

Em vừa nghỉ hưu non, vừa tròn 60 nên về VN nghỉ vài tháng, em áp dụng bài học của thầy để giúp chữa bệnh cho nhiều người, Bệnh cao áp huyết hay thiếu máu thành công tốt đẹp,

1-Hôm nay em nhờ thầy giúp vì chưa có kinh nghiệm nên em gặp trường hợp một người già 72 tưổi xương ức nhô lên một cục như trái chanh nhỏ, nơi mệnh môn cũng xưng cứng nổi lên. Thưa thầy ông già ấy bị bệnh gì và cách chữa thể nào em nhờ thầy chỉ dạy để theo gương thầy giúp đỡ người bệnh tật già yếu mà không có tiền chữa bệnh, Nếu phải bấm huyệt thì xin thấy chỉ cách tìm huyệt vì em không rành, hi vọng khi trở về Canada sẽ tìm cách để thụ huấn với thầy.

2-Một bà già khác trên đầu phía đối xứng với hai lỗ tai có 2 cục xưng nổi lên bà thương đau đầu áp huyết là 158/68 mạch 75

Em mong tin thầy để giúp họ khỏi bệnh tật

Kính chào thầy với tấm lòng biết ơn, chắc Thầy và Hội Khí Công Y Đạo VN đã mừng kỷ niệm 6 năm thành lập, vui, thành công.

Kính chào thầy

Lê Kim Anh

Trả lời :

1-Trường hợp của người già, cục u trước xương ức là một cái tật, cục u phía Mệnh Môn do đốt xương thoái hóa, thiếu chất vôi, người gầy ốm, thận suy. Nếu hai cục u này không gây đau nhức thì không cần phải chữa nếu nó không phát triển thêm. Ngược lại, nếu đang phát triển thì phải mổ, hoặc dùng kim thử tiểu đường, ở VN thì dùng kim tam lăng, chích lể, nặn máu, khối u sẽ nhỏ lại nếu là bướu thịt hay mỡ. Còn bướu chỉ là cục xương thoái hóa nhô lên thì không chữa được.

Chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Không nên ăn chất chua làm mất máu. Cần ăn củ dền, rau dền. Đo áp huyết mỗi ngày, đừng để áp huyết tụt xuống thấp dưới tiêu chuẩn, cơ thể sẽ không đủ máu tuần hoàn nuôi xương cốt sẽ bị thoái hóa nhiều hơn. Lúc nào cũng phải đo áp huyết giữ áp huyết đúng theo tiêu chuẩn áp huyết của người già :

  • 130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Khí :

Ngừa bệnh để ngăn chặn bướu phát triển, tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, cho khí huyết thông khắp cơ thể, để chữa thoái hóa cột sống lưng. Bài Cúi Ngửa 4 Nhịp, chữa cột sống, đau lưng, thiếu máu não, mất ngủ, hay quên.. Bài Vặn Mình 4 Nhịp 20 lần, chỉnh lại đốt xương sống.

Thần :

Nếu người lạnh, áp huyết thấp, tập thở thiền ở Đan Điền Thần, nếu người nóng, áp huyết cao, tập thở ở Đan Điền Tinh, tập 30 phút trước khi đi ngủ.


2-Những vùng trên tai thuộc hai đường kinh Tam Tiêu và Đởm, có hai huyệt :

– Giác Tôn, thuộc Kinh Tam Tiêu : Trị sưng đau mắt có mộng, răng, nướu, gáy cổ họng, hàm, vành tai, giải độc rượu, thuốc lá.

– Thừa Linh, thuộc kinh Đởm : Trục phong hàn ở não, viêm mũi dị ứng

Bệnh nhân có áp huyết cao 158/68 mạch 75 bị đau đầu do 2 đường kinh Đởm và Tam Tiêu dẫn khí huyết chạy qua đầu bị tắc ở hai điểm này nên mới bị mạch máu ở đây phù lên, xét nguyên nhân theo Tinh-Khí-Thần :

Nếu do Tinh, là ăn những thức ăn có tính cay, nóng, ăn không tiêu, có nhiều chất ga, tạo ra khí xông lên đầu, nhất là sau khi ăn.

Nếu do Khí : Ít vận động, miệng ngậm ít nói, khí trong cơ thể không có lối thoát khiến chức năng gan thực, thường táo bón.

Thần : Người khó tính, hay suy nghĩ, giận ai không nói, hay để bụng làm áp huyết tăng.

Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Sau bữa cơn uống trà Hoa Cúc, hay trà Phan Tả Diệp. không được ăn nhãn, xoài, chôm chôm, sầu riêng măng cụt, cà phê, coca, chất cay, nóng, chất lên men, đường..

Khí :

a-Nhét 2 cục bông gòn vào mũi 30 phút, cơ thể tự động xả khí bằng thở miệng, áp huyết tự động điều chỉnh làm áp huyết xuống.

b-Dùng kim thử tiểu đường châm nặn máu vào điểm đau hay cục u trên đầu, sẽ hết đau, khối u teo nhỏ lại. Châm rồi nặn máu thông hai đường kinh này ở 2 huyệt góc móng ngoài của ngón chân áp út Kinh Đởm là Túc Khiếu Âm, và 2 huyệt góc móng ngoài ở tay ngón áp út thuộc kinh Tam Tiêu là Quan Xung

c-Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau khi ăn 30 phút.

Thần

Tập thở thiền ở Đan Điền Tinh 30 phút trước khi đi ngủ.
 

Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây