Nguyên nhân dị ứng ngoài da và cách chữa

Từ hồi nhỏ (trước năm 15 tuổi) tôi thường hay nổi mề-đay mỗi khi ra gió. Bất kể trời hè, trời đông, ở trong nhà hay ra đường hễ gặp luồng gió lạnh thì bị nổi từng mảng nhất là ở hai bên háng và sau mông.
Hình minh họa
Hình minh họa

Từ hồi nhỏ (trước năm 15 tuổi) tôi thường hay nổi mề-đay mỗi khi ra gió. Mẹ tôi đưa đi khám bác sĩ. Tôi còn nhớ mang máng ông này tên là Vinh Hoa ở đường Kỳ Đồng. Không nhớ rõ lắm, mỗi tuần đến ông rút máu trên tay tiêm vào mạch máu ở chân. Sau đó thì tôi dứt hẳn nổi mề-đay. Cho đến 1 năm trước đây nó trở lại với tôi. Bất kể trời hè, trời đông, ở trong nhà hay ra đường hễ gặp luồng gió lạnh thì bị nổi từng mảng nhất là ở hai bên háng và sau mông. Không nổi trên mặt . Chỉ nổi trong thân thể (hồi nhỏ thì nổi tùm lum, mặt, tai… dày lên thấy khiếp lắm). Tôi chắc chắn là không phải dị ứng với thức ăn . Cũng có thể là dị ứng với mấy thứ thuốc Tây bác sĩ cho uống để trị huyết áp, antidepression.

Có lúc tôi nghĩ hay là do thận? vì nước tiểu lúc nào cũng đậm như nước trà vậy.

M.

Trả lời :

1-Dị ứng nổi mề đay do máu trong gan có độc tố do bẩm sinh cha mẹ ăn nhiều đồ biển hay ở tuổi đó mình ăn nhiều loại này. Đó là dị ứng do máu trong gan gọi là nội phong. Còn loại dị ứng do thời tiết do phong (gió) là ngoại phong như gió nóng, gió lạnh (phong nhiệt, phong hàn) là do chức năng phổi không đủ mạnh gọi là Vệ Khí để bảo vệ da lông, nên phong tà xâm nhập qua lỗ chân lông vào gan, nên gan đã phản ứng ra da thành nổi mề đay.

Cách chữa nội phong, cần xổ độc máu trong gan bằng Phan Tả Diệp, cuối tuần xổ 1 lần.

Chữa ngoại phong do gió, theo 2 cách :

a-Do phong hàn (gió lạnh, da chỉ nổi dầy lên mà không đỏ ngứa) : Chữa theo cách : Phong tùng hỏa hóa, (phong theo hỏa biến mất) khi da nổi cả tảng, đứng gần bếp hơ nóng nơi da nổi mề đay, hay hơ nóng tay rồi chà xát vào da, hay dùng muối bọc trong vải kaki, bỏ vào microwave 1-2 phút cho muối nóng, chà xát vào da.

b-Do phong nhiệt (thời tiết nóng, da sần sùi đỏ ngứa, gãi chảy máu): Mua vài trái Khổ Qua, bỏ hột, thái nhỏ bỏ vào máy sinh tố xay ra nước, dùng nước này bôi rửa trên da, chữa được các bệnh ngoài da như ghè ngứa, chàm, dời ăn, eczema, zona, lupus, herps…

2-Những người uống thuốc trị bệnh cao áp huyết để làm hạ áp huyết, lại mâu thuẫn với thuốc trị chống trầm cảm antidepression, nó làm cho thần kinh hưng phấn tăng áp huyết, đo đó gan không biết điều chỉnh theo cách làm hạ áp hay làm tăng áp, khiến chức năng gan bị rối loạn, nên đã trở thành độc tố hại gan thành một loại nội phong..

3-Khi đi tiểu ra mầu vàng nhạt là tốt, còn ra vàng đậm là do thận nhiệt. Thận hư không lọc khi uống nước trắng đi tiểu ra ngay và nước tiểu trong, chứng tỏ thận không lọc.

4-Tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần, Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần, Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần. Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần. Tập 4 bài này trong 3 tháng thì chức năng lục phủ ngũ tạng khỏe, không sợ bệnh tật. Cần đo áp huyết theo dõi kết qủa mỗi ngày cho đến khi lọt vào áp huyết tiêu chuẩn của khí công.


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây