Bệnh rôm sảy ở trẻ em (2 tuổi)

Xin Thầy chỉ cho để chữa bệnh, con có đứa con được 2 tuổi rưỡi, trên người lúc nào cũng bị rôm sảy. Cháu thường ra mồ hôi nhiều lúc chơi cũng như lúc ngủ.
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy Ngọc,

Xin Thầy chỉ cho để chữa bệnh, con có đứa con được 2 tuổi rưỡi, trên người lúc nào cũng bị rôm sảy. Cháu thường ra mồ hôi nhiều lúc chơi cũng như lúc ngủ. Da cháu sần sùi và khi cháu bị bệnh như ho viêm phế quản thì bác sĩ điều trị bằng kháng sinh thì da cháu sạch không còn bị rôm sảy nữa, khi cháu đã bớt bệnh và ngưng thuốc kháng sinh thì da cháu mọc lên đầy lại, nhất là ở lưng cổ và trán.

Kính xin Thầy cho biết là cháu bị bệnh gì, uống thuốc gì.

Kính xin Thầy hướng dẫn cho, xin cám ơn với tất cả tấm lòng biết ơn của con. Kính chúc Thầy và tất cả được sức khỏe dồi dào để đem tấm lòng bác ái giúp cho đời.

Trả lời :

A-Nguyên nhân :

Sức đề kháng của cơ thể cháu yếu hơn những đứa trẻ khác, thân nhiệt cháu cao hơn. Sức đề kháng của cơ thể theo đông y gọi là vệ khí là hai loại khí kết hợp âm dương bên trong nội tạng và bên ngoài da luôn luôn phải tự điều chỉnh thích nghi với bên trong cơ thể thay đổi bằng những thức ăn, và với bên ngoài cơ thể như môi trường, thời tiết. Đó chính là sự kết hợp hài hòa của 2 đường kinh Phế và Bàng Quang.

Chức năng phế bảo vệ da lông, chức năng bàng quang là chức năng chuyển hóa thận âm ra dương đưa dương khí ra da. Muốn chức năng phế mạnh phải nhờ chức năng của tỳ vị nuôi dưỡng, chức năng tỳ vị mạnh do hấp thụ chuyển hóa thức ăn phù hợp với cơ thể.

Phế kim mạnh sẽ cung cấp năng lượng cho thận, nhờ tâm hỏa dẫn hỏa khí xuống thận thủy biến thành thận dương sang Mệnh Môn ra tam tiêu đưa sang bàng quang dẫn ra da làm vệ khí phòng chống bệnh xâm nhập vào cơ thể.

Như vậy bệnh có thể xâm nhập từ ngoài cơ thể vào da, và bệnh có thể phát ra ngoài da bằng những độc tố của thức ăn. Chữa ngọn là bảo vệ da trước, chữa gốc là điều chỉnh thức ăn. Ngừa bệnh bằng điều chỉnh khí huyết âm dương là tập luyện khí công.

B-Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

a-Dùng 3 trái mướp đắng xay ra nước, pha vào nước tắm cho em bé 3 ngày, rôm sảy sẽ hết.

b-Không nên mặc quần áo chật, nên mặc quần áo mỏng, rộng, tắm thường xuyên, đừng để da bẩn, nằm ở nơi nóng ẩm thấp.

c-Không ăn những thức ăn nhiệt để bị táo bón. Nếu còn ăn bột, nấu canh rau mồng tơi, lấy nước canh để khuấy bột làm nhuận trường. Nếu người cháu nóng nực, nấu nước La Hán (1/4 quả) cho uống để bổ phổi.

Khí :

a-Người mẹ đặt bàn tay vào bụng cháu, tay kia cầm một đầu gối cháu đẩy vào bụng rồi duỗi ra, cứ chân này đến chân kia, giống như tập cho cháu đạp xe đạp, tương tự như bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng, có công dụng thông khí huyết toàn thân, kích thích chức năng tỳ vị và gan tăng tính hấp thụ và chuyển hóa, mạnh thận và bàng quang làm tăng cường vệ khí.

b-Vuốt kinh Bàng Quang tăng cường vệ khí :

Khi người cháu nóng, cho nằm xấp, dùng 2 ngón tay vuốt nhẹ dọc cột sống cho cháu, từ trên gáy xuống xương khu 6 lần làm hạ nhiệt. Nếu người cháu ho hàn, vuốt từ dưới xương khu lên gáy 9 lần.

Thần :

Khi cháu ngủ, nằm ngửa, người mẹ đặt một bàn tay lên rốn của cháu, nghe hơi thở và mạch đập trong bụng của cháu, nếu thấy đều, mạnh, nhiệt độ không hàn không nhiệt, thì biết là cháu có sức khỏe tốt.

Nếu cảm thấy bụng cháu lạnh là ăn không tiêu cháu sẽ bị đau bụng tiêu chảy, thì đặt tay ở rốn cho lâu để tăng dương, đến khi cảm thấy bụng cháu ấm nóng thì bỏ ra.

Nếu bụng cháu nóng, là cháu sẽ bị bón hay sắp bị sốt, thì vuốt lưng để giải nhiệt, và cho uống nước La Hán Qủa như trên.


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây