Cách chữa bệnh Giời Leo (Zona)

Ở Việt nam thường gặp bệnh mà dân gian gọi là "Dời leo", khi vô bệnh viện khám,bác sĩ gọi bị nhiễm virus . Xin Thầy cho biết bệnh này nguyên nhân và cách chữa trị.
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy.

Ở Việt nam thường gặp bệnh mà dân gian gọi là "Dời leo", khi vô bệnh viện khám,bác sĩ gọi bị nhiễm virus . Xin Thầy cho biết bệnh này nguyên nhân và cách chữa trị.

Chân thành cám ơn Thầy, chúc Thầy luôn được bình an.

Trả lời :

Bệnh giời leo do virus, chính là thấp nhiệt tạo ra máu trong gan bị nhiễm độc, theo ngũ hành, gan thuộc mộc, phế thuộc kim bảo vệ da, lông. Muốn bảo vệ được da lông, chức năng của phổi phải mạnh, là nhờ mẹ nó là tỳ-vị thổ.

Kiêng ăn những chất cay nóng nhiệt như nhãn, xoài, chôm chôm, mít, sầu riêng, coca, cà phê, chè ngọt, đường, các loại mắm lên men, …nếu tỳ vị thổ ăn những chất này dư thừa thành thấp nhiệt, trong khi đó gan mộc đưa men gan sang tỳ vị để chuyển hóa thức ăn thành phong thấp nhiệt, máu độc trong gan ra da thành lở ngứa ra nước vàng loang tới đâu lở mụn đến đó gọi là dời ăn.

Có 3 cách chữa phối hợp :

1-Nấu nước lá ổi (1 nắm) với 1 lít nước, rửa sát trùng làm săn khô da. Rửa mỗi ngày 2 lần.

2-100g đậu xanh còn vỏ, ngâm ngập nước 1 đêm cho mềm, xay ra bột, đắp lên chỗ dời leo, vừa giải độc, làm mát da, hút nhiệt, giảm đau ngứa. Đắp xong cột buộc giữ cho đến khi đậu xanh khô, thay thêm lần khác. Mỗi ngày cứ ngâm 100g đậu xanh đắp cho đến khi khỏi bệnh.

3-Nấu nước Hoa Cúc khô uống thay trà mỗi ngày, và tối uống xổ độc trong gan bằng Phan Tả Diệp, xem bài viết đính kèm. Khi đi tiêu, ra phân nhiều, thối khắm là mau khỏi bệnh.

Lọc máu và tẩy độc cơ thể bằng Trà Phan Tả Diệp

Ghi chú :

Muốn mau lành da, và thu nhỏ vết Dời Leo, mỗi tối trước khi đi ngủ thoa lên một lớp Dầu Dừa, phục hồi những tế bào da bị hủy hoại, trong thời gian 1 tuần sẽ khỏi bệnh.


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây