Hỏi cách chữa bệnh đau cổ gáy vai …

Hỏi cách chữa bệnh đau cổ gáy vai tê lạnh mất cảm giác từ khuỷu tay đến bàn tay, ăn ngủ kém, chân gối yếu, người ốm gầy.
Hỏi cách chữa bệnh đau cổ gáy vai …

Câu hỏi:

Kính thầy

Thời gian gần đây còn được xem và đọc được 1 số bài viết của Thầy về cách chữa bệnh theo khi công, con rất say mê xem những video và bài viết của thầy, chỉ có 1 điều con vừa đọc được bài viết đau cứng cổ, gáy, vai có thể dẫn đến tai biến mạch máu làm con cũng hoang mang, con xin thầy chẩn đoán xem con có nằm trong trường hợp này không?

Thời gian gần đây lúc nào con cũng đau ngay 2 bên của xương đại chùy và xương bả vai, cánh tay từ khuỷu tay tới bàn tay thấy tê lạnh, bàn chân từ đầu gối trở xuống cũng thấy tê lạnh, tối ngủ con thường nằm nghiêng nên khi nghiêng bên nào thì bên đó tê mất cảm giác, . . . từ trước con không bao giờ bị cảm giác này, chính vì vậy ban đêm con cũng ít ngủ và không ngon giấc, con không thèm ăn, người ốm đi, con đo huyết áp trước khi ăn khoảng 3 tiếng, số tay phải 116/75 mạch 81, tay trái 104/71 mạch 73. năm nay còn 45 tuổi. Xin thầy chẩn đoán xem con có bị bệnh gì không và chỉ con cách chữa, con tạ ơn Thầy, cầu chúc Thầy luôn bình an và khỏe mạnh.

Trả lời :

A-Nguyên nhân :

So sánh áp huyết tiêu chuẩn ở tuổi 45 phải ở trong khoảng này mới đủ :

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

Áp huyết thấp như vậy là thiếu khí huyết, cơ thể suy nhược, áp huyết tay trái liên quan đến bao tử do ăn những thức ăn chua, hàn lạnh làm áp huyết thấp, mất máu mất hồng cầu, không đủ nhiệt lượng để chuyển hóa thức ăn nên bụng đầy, chán ăn, ăn không tiêu, cơ thể không đủ khí huyết lưu thông lên đầu nuôi thần kinh, và ra cổ gáy vai tay, nên bị tê lạnh mất cảm giác. Khi áp huyết xuống thấp dưới 100 thì chân tay vô lực bại xuội chứ không phải tai biến mạch máu não.

B-Cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

a-Đề nghị bác sĩ chích thuốc bổ máu B-12 và truyền nước biển cơ thể sẽ khỏe, áp huyết sẽ tăng lên.

b-Trước mỗi bữa ăn 15 phút uống 20 viên Bổ Trung Ích Khí Hoàn, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt, tăng nhiệt lượng cho bao tử hâp thụ và chuyển hóa thức ăn thành chất bổ mà không biến thành đàm, sẽ không làm tắc nghẽn sự tuần hoàn khí huyết. Kiêng ăn những thức ăn chua hàn lạnh làm tắc sự lưu thông khí huyết và làm mất máu.

Khí :

a-Tránh thủ dâm làm hao tinh mất máu, hạ áp huyết. Tập thể thao, đánh cầu, bơi lội, võ thuật hay tập toàn bài khí công mỗi ngày 2 lần tăng cường thể lực cho cơ thể xuât mồ hôi hàn lạnh.

b-Tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần rồi tập tiếp bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút giúp chuyển hóa thức ăn biến thành máu.

c-Day huyệt Hà Đồ Lạc Thư chữa đau cổ gáy tay vai.

d-Tập bài Quay Vặn Khớp Vai 10 lần thông khí huyết ở cổ gáy tay vai xuống bàn tay.

e-Tập bài Dậm Chân Phía Trước Phía Sau/Chachacha 5 phút làm mạnh chân gối.

Thần :

Trước khi đi ngủ 30 phút nằm tập thở thiền ở Đan Điền Thần làm tăng áp huyết, hồng cầu và thân nhiệt. giúp an thần ngủ ngon.

Thân

doducngoc
 

Tài liệu đính kèm

Video đính kèm

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây