Cách chữa tê tay, cánh tay, bàn tay, đầu cổ, mất cảm giác gần như tê liệt

Bệnh nhân 40 tuổi tê bàn tay phải cách đây hơn 2 năm, đến bây giờ thì bệnh tê bàn tay của con nặng nhiều hơn : thường tê cứng khi ngủ, đau các khớp ngón tay , và tệ hơn nữa là bây giờ con bị tê gân như hết cánh tay và tê lên đến cổ và đầu
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Kính thưa thầy !! con năm nay 40 tuổi , con bị tê bàn tay phải cách đây hơn 2 năm ( chỉ là tê khi chay xe máy ) đến bây giờ thì bệnh tê bàn tay của con nặng nhiều hơn : thường tê cứng khi ngủ , khi cầm một vật gì đó khoàng 7 ,10kg là tê mỗi lần bị tê như vậy con bị đau các khớp ngón tay , và tệ hơn nữa là bây giờ con bị tê gân như hết cánh tay và tê lên đến cổ và đầu, có khi bị như vậy con cố gắng xoa bóp ,xoay cổ vai và tay đập vô đầu để lấy lại cảm giác , con thật sự cảm giác như bi tê liệt gần như sắp đến ?? bây giờ con lại bị đau khớp khủyu tay phải khi co ra co vào nữa ( không sưng ) hình như đau xương hay sao ấy !! rất đau thưa thầy cứu con !!!

Con đã đến bệnh viện uống thuốc nhiều , khi uông thuốc chỉ giàm đau nhưng vẫn không hết tê , uống hết toa thuốc bác si cho con lại đau lại, và ngày càng nhiều hơn. Con đến trung tâm chấn thương chỉnh hình để khám , chup x-quang cánh tay va bàn tay, kết quả xương không có vấn đề gì cà , bác sĩ cho con đi do điện cơ kết quả là bị ” hội chứng cổ tay ” bác sĩ nói là con cần phải mổ bàn tay để thoát dây thần kinh ra khỏi ống cổ tay thì mới có thể hết tê và đau được .

Kính thưa thầy !! con là hoa sĩ chuyên vẽ tranh sơn dẩu , bàn tay con luôn phai làm việc , con lảm việc rất nhiều kể cả việc nặng như dùng búa đóng khung tranh , bây giờ con bị đau khủng kiếp khi cầm kềm bấm đinh vào gỗ ( khi bắn đinh bàn tay con dủng sức đập mạnh thì bàn tay không đau nhưng khủyu tay ( cùi chỏ ) lại đau .

Xin thầy giúp con , con phải làm thế nào để giải được bệnh tốt nhất mả không cần phải mổ không thưa thấy !! và nếu con mổ như bác sĩ nói thi sau này con có thể cẩm cọ vẽ tranh tốt không thầy ?? con thật sự không muốn mổ … con đã bị sút ký vì lo lắng rất nhiều , con cần bàn tay khỏe lai binh thường !!!! mong thầy giúp con .

Con cám ơn thầy!

Kính chúc thầy bình an, mạnh khoẻ để tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho đời!

con N. H .


Trả lời :

Có hai trường hợp để áp dụng :

A-Trường hợp do áp huyết thấp dưới 105/75mmHg :

1-Mua Sirop bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin), pha 2 muổng canh với 1 ly nước nóng, uống trước 2 bữa ăn 5 phút, và sáng ngủ dậy, tối trước khi đi ngủ. Bệnh này do thiếu khí và huyết, kiểm chứng bằng máy đo áp huyết sẽ thấp, vì cơ thể không đủ máu tuần hoàn, giống như một cây không tưới nước, sẽ chết dần, trước hết là lá, sau đến cành nhỏ, rồi đến cành lớn, đến thân, rễ ..Lý do cây thiếu nước nếu không tưới mỗi ngày để cho cây sống lại, mà chỉ nhờ chuyên viên đi tìm lá bị sâu gì, dùng thuốc gì chữa sâu ở lá, rồi sâu gì làm hư cành, sâu gì làm vỏ và thân cây khô. Nếu không tưới nước cứu cây mà tìm theo kiểu đó 1 năm sau cây chết. Con người cũng đang chữa theo kiểu đó, nên bệnh càng ngày càng nặng thêm.

2-Kiểm chứng trước khi uống thuốc bổ máu bằng máy đo áp huyết thí dụ 105/75mmHg mạch có thể cao hơn 90, người lúc nào cũng cảm thấy nóng, hjoặc dưới 65, người lúc nào cũng cảm thấy lạnh. Uống thuốc và do áp huyết thấy áp huyết tăng dần cho đến khi nào áp huyết lên đủ 130/80mmHg mạch 70-80 thì trong cơ thể đã đủ lưu lượng máu, do thuốc kích thíc cơ thể thèm ăn, ăn ngon, ăn nhiều, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành chất bổ.Khi bổ huyết thì mạch trở lại bình thường không nóng không lạnh .

3-Còn áp huyết là áp lực khí trong người đủ mạnh do tập thể dục thể thao bơi lội, khí công, sẽ đẩy máu tuần hoàn lưu thông khắp cơ thể, lúc đó sẽ hết đau, da hết khô. Đông y nói Thông bất thống, thống bất thông, có nghĩa là khí huyết lưu thông đều khắp chỗ thì hết đau, còn đau do không thông. Do đó cần phải tập khí công theo DVD hướng dẫn như bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần, Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần, Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 20 lần, Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần. Hát Dậm Chân Phía Trước, Dậm Chân Phía Sau 5 phút, bài Nắm Tay Vặn Quay Vai 10 lần…

4-Kiêng ăn chất chua, lạnh, đậu xanh là những chất phá mất máu, mất hồng cầu và năng lượng.

B-Trường hợp do áp huyết cao hơn 140/90mmHg mạch hơn 90

1-Châm nặn máu 5 đầu ngón tay, nhờ mấy thầy châm cứu, hay tự mình xin những người nào bị bệnh tiểu đường, có kim châm để thử đường mỗi ngày, dùng kim châm thử tiểu đường châm vào đầu ngón tay nặn ra máu, đến bao giờ các ngón tay ra được máu mầu đỏ và chảy ra dễ dàng thì đường kinh mới được thông. Sau đó tập khí công các bài trên cho khí huyết lưu thông. Khi nắm mở bàn tay ngón tay, tìm điểm đau châm nặn máu cho đến khi nắm mở bàn tay không còn điểm đau nào mới hết bệnh. Đã có nhiều người đã mổ rồi, bệnh còn đau như cũ nhưng bị giới hạn cử động do mổ làm gân co lại sẽ không làm việc được.

2-Nằm thở Đan Điền Tinh Khí Hải cho áp huyết xuống. Tập Kéo Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng càng nhiều càng có kết qủa thông khí huyết ra da cho xuất mồ hôi.

3-Khi áp huyết tăng, thân nhiệt tăng nên uống nhiều nước chanh cho nhiều chua hơn ngọt, nếu cho nhiều ngọt hơn chua sẽ làm tăng áp huyết.


Thân

doducngoc

Xin xem những bài có liên quan trong trang nhà khí công ở những link này, và siêng năng áp dụng đều trong 3 tháng sẽ có kết quả.

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây