Bệnh đau vai, cánh tay mãn tính. Áp dụng phương pháp Phong Tùng Hỏa Hóa

Bệnh đau vai, cánh tay mãn tính, nổi gân cứng sau xương bả vai đã chích thuốc mà không khỏi. Áp dụng phương pháp Phong Tùng Hỏa Hóa.
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Con tên Thường 46 tuổi, đang ở Đức, muốn hỏi thầy tự chữa bệnh cho mình thầy giúp con với nhé. trước kia aṕ huyết thấp lúc nào tay chân cũng lạnh, phân nát,da khô.vô tình thấy trang web của thầy tự học đươc̣ 1 tuần rồi.cách đây 10 nảm bả́t đầu đau 2 điểm sau lưng đối xứng qua cột sống chỗ gâǹ 2 huyệt phế du.lúc đau lúc không,những hôm trở trời thì đau.sau vài nảm sau thì hai bên chỗ đó cơ trở thành cứng như hạch. Đã có lần ở việt nam thầy lang nói là phong tụ, châm cứu thẳng vào đó, cả chích thuốc vào đó .với lý do làm nó tan đi là khỏi, phong tụ đó mà.khoảng 20 ngày châm thì sưng lên mềm đi thật. sau đó quay trở laị Đức khoảng 1tháng thì lại như cũ.lại cứng day vào trật trẹo như hạch ́đúng ra là một phần cơ bị co cứng. khám BS tây nói cơ co lại do phong, cho kem bôi và thuốc giảm đau uống. khoảng 8 nảm nay cứ môĩ khi đau đi BS chỉ có vậy thôi rồi tự khỏi đau nhưng hai cái hạch 2 bên vẫn còn.cách đây 3 tháng tự nhiên đau cổ, vai,cánh tay qúa, buốt dọc xuống cánh tay , ngón tay trỏ vâñ còn tê. điều trị tây y, 3 tháng nay. thuốc giảm đau chống viêm khớp, kem bôi nóng giảm đau, vật lý trị liệu bàng cách , xoa bóp và chườm nóng. BS xương nói thoái hóa đốt sống cổ c5,c6,c7.chèn giây thần kinh. Bs thần kinh thử cánh tay, nói là tốt do đau ở trên vai, cổ nên ảnh hưởng xuống tay. Hiện tại không dùng thuốc nữa, học nơi thầy , đã vỗ tay 4 nhịp được, tập dịch cân kinh, ép gối thở ra bả̀ng muỉ̃. thở thiền đan điền thần. tìm hiểu tăng đồ ăn bổ máu,. Có phải con bị thiếu máu lâu ngày dâñ đến thoái hóa khớp không thầy,. vận động thì các khớp kêu lục cục, con đang tự tìm và học cách chữa bệnh của mình theo thầy, hiện tại áp huyết đã lên so với trước nhưng chưa ổn định, nhịp tim thường vẫn cao. trước kia khoảng 105\75 tim80.phân nát ,da khô, bây giờ sáng dậy đo ngay tay trái.115\82tim81 tay phải 119\84tim 83 . khi tập động công xong đo tay trái 109\79tim103 tay phải 112\80 tim100. bình thường trước khi ản trái.109\79tim81 phải 112\80tim82 sau khi ản trái115\73tim94 phải119\75tim95. phân bình thường không nát nữa. còn điêù nữa là, từ lúc đau vai cánh tay phải thì mảt́ trái hay tự động nháy, không đau mà chỉ giật như máy mảt́. thầy chỉ giùm con câǹ làm gì thêm cho tốt hơn nhé, con cảm ơn thầy nhiều , chúc thầy luôn vui khoẻ.

Thường

Trả lời :

A-Nguyên nhân :

Bệnh này thuộc bệnh nan y mãn tính do cả hai nguyên nhân :
1- phong hàn phạm phế là nguyên nhân bên ngoài.
2- cơ thể thiếu khí huyết ở trong gan là nguyên nhân bên trong.

Phân tích kết qủa của máy đo áp huyết xác định được gốc bệnh như phế hư thì do mẹ nó hư là tỳ vị, nên áp huyết đo bên tay trái thấp trước khi ăn 109/79 nhịp tim 81, sau khi ăn trái 115/73 nhịp tim 94 lại còn thấp hơn trước khi ăn nếu so với nhịp tim trước khi ăn là 81, thì nhịp tim đã phải đập nhanh hơn 13 nhịp, lấy 115-13 áp huyết sau khi ăn còn lại là 102/73 nhịp 81, điều đó chứng tỏ ăn thức ăn hàn lạnh làm tim phải đập nhanh làm tăng hỏa cho bao tử chuyển hóa được thức ăn để thức ăn không bị chuyển hóa thành đàm tạo kết khôi thành hạch đàm mỡ.

Áp huyết bên tay phải thuộc chức năng gan trước khi ăn 112/80 tim 82 so với sau khi ăn 119/75 tim 95, cũng lấy 95-82=13, thì sau khi ăn áp huyết còn lại là 106/75mmHg nhịp tim 82, nếu so với nhịp tim tiêu chuẩn trung bình của người khỏe không bệnh tật là 75, thì nhịp tim đã đập nhanh hơn 7 nhịp do gan thiếu máu khiến tim phải đập nhanh hơn tiêu chuẩn, nên áp huyết thực của gan sau khi ăn là 99/75mmHg nhịp tim 75, còn áp huyết thực của gan trước khi ăn (112/80 tim 82) theo tiêu chuẩn nhịp 75 sẽ là 105/80mmHg nhịp 75, điều đó chứng tỏ gan đã thiếu nhiều máu, mà bữa ăn hôm đó không tạo thêm máu bổ sung cho gan, do đó tất cả các gân, cơ thần kinh bị thu hẹp teo nhỏ lại làm tắc khí huyết không thông tạo ra co rút đau nhức.

B-Cách điều chỉnh Tinh-Khi-Thần :

Tinh :

1-Áp dụng bài Cháo gan trong Bài 387 : Những thức ăn thuốc uống chữa bệnh thiếu máu áp huyết thấp. để bổ máu cho gan.

Nấu cháo đậu phộng 50g, gạo nếp 50g, và gia vị vừa đủ. Khi cháo chín cho 100g gan thái miếng mỏng và cho 50g gừng thái chỉ, đun thêm 10 phút, nêm gia vị, ăn nóng vài lần trong ngày. Món ăn này bổ gan, dưỡng huyết, bổ máu, bổ phổi, mạnh bao tử, thích hợp cho trường hợp thiếu máu thuộc thể huyết hư như mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt nhiều, sắc mặt, môi, móng tay và lưỡi trắng nhợt, hay hồi hộp tức ngực, kinh nguyệt lượng ít sắc nhạt hoặc bế kinh.

2-Chọn những thức ăn bổ máu làm tăng nhiệt cho cơ thể trong bài 387.

Kiêng ăn những chất chua, làm mất máu, và những chất hàn lạnh, chất béo dễ tạo thành đàm làm tắc nghẽn khí huyết lưu thông trong kinh mạch.

Khí :

Châm mà không nặn máu thì phong tà không có lối thoát, vì phong tà còn ở ngoài da, trong cơ thể tực động có vệ khí bảo vệ không cho tà khí xâm nhập sâu vào nội tạng, đông y gọi là bệnh nhập lý, nên phong tuùng hỏa hóa, có nghiẵ là sau khi châm nặn máu cho tà khí xuất ra rồi mượn sức nóng như hơ cứu khí tụ nơi đó bị sức nóng đẩy qua lỗ châm thoát ra ngoài, do đó nếu chỉ hơ thì khí tan ra chỗ khác, nhưng vệ khí vẫn giữ lại không cho tan vào trong cơ thể, nó lạo không có lỗ châm thông ra ngoài, nên khi hết nhiệt làm tan khí, khí lại tụ về chỗ cũ càng ngày càng lớn ra thành bướu gân, bưới hạch, bướu đàm cứng.

1-Châm vào điểm đau, vào những cục cứng nặn ra máu, để ý máu sẽ ra mầu nâu đen, đỏ bầm đặc đến khi chảy ra máu đỏ loãng mới hết đau, sau đó dùng đầu thuốc lá hay đầy cây nhanh lớn, hay ngải cứu hơ vào vùng cứng đau đó, trước khi hơ cứu, phải bôi vaseline hay dầu Ling Nam Ultra Balm lên da vừa ngừa phỏng vừa tăng thêm sức nóng thấm vào trong, mỗi lần hơ để cách huyệt 3-5cm cố định và đếm thời gian tối đa 60 giây, để biết tình trạng bệnh nặng hay nhẹ và kết qủa sau khi chữa bằng cách hơ lần thứ nhất lâu 60 giây, nghỉ 30 giây, hơ lại lần 2, nếu sau 60 giây bệnh nhân vẫn không nghe cảm giác nóng thì bệnh đó quá nặng, cứ tiếp tục hơ, nếu có kết qủa thì khoảng 50 giây bệnh nhân cảm thấy nóng, lần hơ kế tiếp 40 giây cảm thấy nóng, lần kế tiếp đến 30 giây cảm thấy nóng, là bệnh bớt dần, đo là nguyên tắc phong tùng hỏa hóa.

Đừng bao giờ hơ qúa 3 lần 60 giây mà bệnh nhân vẫn chưa cảm thấy nóng, phải ngưng ngay cách hơ trực tiếp này, vì bệnh nhân đó đã có bệng tiểu đường nặng, cần hỏi xem bệnh nhân có uống thuốc trị tiểu đường không, nếu có, thì các tế bào da đang bị hoại tử dần, không còn thần kinh cảm giác, nhưng sau khi hơ, chỗ hơ cứu sẽ bị phỏng lở loét càng to ra không thể lành lại. Nên thay vì hơ, thì dùng cao dán có thoa dầu nóng lên miếng cao rồi dán vào chỗ vừa nặn máu, vừa có tính sát trùng, vừa có công dụng phong tùng hỏa hóa, 2 ngày sau mới gỡ cao dán ra.

Hoặc có thể giã 1 củ gừng thành nhuyễn bó đắp vào chỗ đau sau khi đã châm nặn máu , ngủ qua đêm, đó cũng là cách áp dụng phong tùng hỏa hóa, vì gừng trị phong đau nhức, vừa tăng hỏa nhiệt.

2-Châm nặn máu 5 đầu ngón tay để thông 6 đường kinh tay hai bên tay.

3-Tập bài Vặn Quay Khớp Vai 20 lần, bài Vỗ Tâm Thận 20 lần, bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần, Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 100 lần rồi bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần. Mỗi ngày tập 4 lần.

4-Tập 7 bài đầu khí công và bài Cúi Ngửa 4 Nhịp để cung cấp máu lên đầu nuôi bộ não và nuôi mắt, tập nhiều lần trong ngày.

5-Mua 1 gói Tía Tô, nấu với 1 lít nước còn lại 1/2 lít, đưa mặt vào xông, hay đổ ra 2 ly vơi 3/5 ly, đưa 2 mắt vào xông để trục phong cho đến khi nước nguội, mắt sẽ hết giật.

Thần

Tối trước khi đi ngủ 30 phút nằm tập thở Đan Điền Thần để tăng thân nhiệt trục phong, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn.

Mặc dù chữa theo phương pháp Phong tùng hỏa hóa được khỏi bệnh, nhưng gốc bệnh phải đạt được điều kiện áp huyết tăng lên đủ tiêu chuẩn thì bệnh mới không tái phát.


Thân

doducngoc

 

Phản hồi:

 

Con chào Thầy.

Phần Tinh :

Mừng qúa khi nhận được mail của thầy, con cảm ơn thầy đã nhanh chóng phân tích bệnh và cách điều trị giùm con. Con đã mua ngay B12, thuốc sắt…và nấu cháo gan ăn 2 ngày liền, thấy áp huyết tăng lên, con sẽ điều chỉnh tiếp.

Phần khí:

Đã dùng kim tiểu đường châm vào hai bên cơ co cứng<hạch> nặn không ra máu, ở đây không có mồi cứu , con đã mua cao dán nóng, dán qua đêm. Băng dán rất nóng, màu trắng, sáng dậy bóc ra thì thấy các chấm màu vàng <đó là những chỗ đầu kim châm> kim tiểu đường đặt mức dài nhất<5,5>.ở 10 đầu ngón tay thì có máu mà ít, phải nặn mới ra hôm trước máu đặc sẫm, hôm sau đỏ và loãng, kết hợp tập thấy đỡ nhiều, mừng qúa.

Chưa xông mắt nhưng hôm nay không thấy giật nữa, nếu vậy thì không cần xông đúng không thầy.

Phần thần :

Con tập đan điền thần khoảng 1h sau thì hay bị giật mình vì NGÁY, vì trước đó vợ con kêu là<anh hay ngáy ngủ > nhưng mình thì không biết luôn cãi < anh có thấy gì đâu>

Con muốn hỏi thầy thêm có cách gì chữa Ngáy ngủ không thầy ,. áp huyết của con hôm nay ,lúc 11h20 đo được 112/77 nhịp tim 83 tay phải là 120/82 tim 83 lúc 12h20 khi ăn xong 20 phút, đo lại tay trái 114/74 tim 89 tay phải 127/86 tim 89, đến 16h đo tay trái 118/83 tim 80 tay phải 118/95 tim 83 .

Con sẽ còn làm phiền thầy cùng các huynh, tỷ . vì con muốn học hỏi trước mắt chữa bệnh cho mình, sau là học để xem có giúp được ai ngoài mình không .

Chào thầy kính chúc thầy vui khoẻ.

Thuong

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây