Chảy máu cam

Anh của tui 75 tuổi thường bị chảy máu cam, lổ mũi đỏ. Cháu trai 10 tuổi ở hàng xóm thường bị chảy máu cam. Hai trường hợp chảy máu cam khác nhau, nếu chữa ngọn thì giống nhau nhưng chữa gốc thì khác nhau
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Kính gởi Thầy Ngọc,

– Anh của tui 75 tuổi thường bị chảy máu cam, lổ mũi đỏ
– Cháu trai 10 tuổi ở hàng xóm thường bị chảy máu cam.

Xin Thầy Ngọc hoan hỉ chỉ dùm cách trị chảy máu cam.

Thành thật cám ơn nhiều.

Trân Trọng,
AN

Trả Lời :

Hai trường hợp chảy máu cam khác nhau, nếu chữa ngọn thì giống nhau nhưng chữa gốc thì khác nhau :

a-Chữa ngọn

Mua một bó Kim châm ở chợ thực phẩm, người ta hay nấu canh kim châm, nấm mèo với thịt hay ướp hấp cá…

Nấu hết một gói với 1,5 lít nước, cạn còn 1/2, uống làm 2 lần trong ngày. Bệnh nặng chảy máu cam thường xuyên thì uống 2-3 ngày liên tiếp rồi ngưng. Khi nào có triệu chứng đầu nóng, khí lên đầu, cảm thấy sắp chảy máu cam thì nấu uống ngay, máu cam sẽ không ra nữa. Mua sẵn 1 gói để dành phòng thân mỗi khi sắp có triệu chứng chảy máu cam.

b-Chữa gốc :

Chảy máu cam đông y gọi là lạc huyết chạy ra khỏi tầm kiểm soát của kinh mạch, có bệnh do thực chứng là áp huyết cao, và do hư chứng là áp huyết thấp.

Thực chứng : Áp huyết cao dễ chữa và nhanh hơn vì chỉ cần tả cho mất thực, tức là mất dư thừa, như ăn ít lại, bớt dầu mỡ, bớt chất cay nóng, ăn vừa đủ không no quá làm bội thực, không giận la hét, và cần xả khí ra bằng cách kéo ép gối làm mềm bụng, thổi bếp lửa, tập khí công những bài làm hạ áp huyết, uống súp tỏi và đậu thận trắng, đó là cách điều chỉnh tinh-khí-thần hòa hợp…

Cách nấu súp đậu thận trắng với tỏi :

100g đậu thận trắng (white kidney bean) + 100 tép tỏi + 8 ly nước (2lít) nấu cạn còn 2 ly.

Dùng đũa gắp vỏ tỏi ra, còn lại tất cả đem xay thành nước sinh tố, uống 1 lần hoặc chia 2 lần uống trong ngày. Súp không cho thêm đường hay muối gì cả.

Uống xong, một ngày sau đo áp huyết nếu chưa xuống được 130/85mmHg mạch 70-80 thì cứ uống tiếp mỗi ngày, nó là loại súp bổ làm hạ áp huyết, cholesterol và đường trong máu rất an toàn. Khi áp huyết xuống đến 130 thì ngưng. Khi nào áp huyết lên hơn 140/90mmHg lại uống tiếp.

Bài Đứng Kéo Gối chuyển khí từ Đan Điền Khí Hải lên tâm giúp tăng áp huyết, tăng hồng cầu nhanh, tăng khí lực, người nóng, tập đến khi trán hơi rịn mồ hôi thì đủ.

Hư chứng : Do áp huyết thấp, nguyên nhân thiếu khí và huyết, thiếu máu trầm trọng, là dấu hiệu của nhiều bệnh như ung thư máu, cơ thể suy nhược, rụng tóc, mất trí nhớ, mất ăn mất ngủ, đau nhức toàn thân…Dù do nguyên nhân nào cũng cần phải bổ máu trước đã, uống thuốc bổ máu Đương Quy Tửu, bây giờ Bắc Mỹ gọi là Đương Quy Cao (Tankwe-Gin hay Tankwe-Gao vì luật y tế không cho nhập chất có chữ rượu), ăn uống có chất bổ máu như súp thịt bò bắp, củ dền đỏ, canh gà gừng non. Kiêng ăn những chất phá mất máu là những chất chua, chất mát lạnh.

Những bệnh có thể uống được thuốc bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe gin):

Những bệnh thuộc hư chứng, tây xét xét nghiệm tìm không ra bệnh, nguyên nhân do thiếu khí huyết trầm trọng, áp huyết rất thấp dưới 90/65mmHg, mạch có thể nhanh hay chậm, dễ bị tây y chẩn đoán lầm thành bệnh thần kinh, bệnh si khờ, điên, mất trí nhớ, tê bại liệt, ung thư tử cung, ung thư bao tử, ung thư não, không đủ sức làm việc, hay mệt mỏi, hoa mắt, mắt tối xầm tự nhiên té ngã, chân tay yếu đi hay bị té ngã .Những triệu chứng đó tây y chữa ngọn dưới nhiều tên bệnh khác nhau, nhưng đông y chữa vào gốc bệnh thiếu khí huyết, cần phải bổ khí huyết, khi áp huyết lên được 120-130/75-85mmHg, mạch tim trở lại bình thường 70-80 là khỏi bệnh.

Ngoài phương pháp tập động công, tĩnh công thiền, đông y cho dùng thuốc bổ khí huyết gọi là Đương Quy Tửu những triệu chứng bệnh thuộc ngọn kể trên đều dứt hẳn

Nhưng có những người bị ung thư máu được tiếp máu mỗi tuần cũng vẫn bị mất máu, bệnh nhân cứ tưởng tượng như có con qủy trong cơ thể hút hết máu của mình, nên tuần nào cũng phải tiếp máu. Thật ra, công thức máu đỏ là Oxyde sắt tam (Fe2O3) chứng tỏ nó cần nhiều oxy để duy trì công thức máu, nhưng những bệnh nhân này không biết tập khí công để tăng cường oxy, nên thành phần máu chỉ còn lại chất sắt khiến người xanh xao, không có hồng cầu. Cần phải tập thở khí công Bài Nạp Khí Trung Tiêu ngậm miệng thở bằng mũi, bài Thở Thiền ở Đan Điền Thần, bài Cúi Ngửa 4 Nhịp giúp máu lên nuôi não giúp khôi phục chức năng hoạt động của hệ thần kinh, duy trì tăng cường chức năng hệ miễn nhiễm giúp cơ thể tự điều chỉnh chữa bệnh, nên gọi là khí công tự chữa bệnh.


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

 Tags: chảy máu cam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây