Dị ứng hắt hơi sổ mũi. Dị ứng ngứa mũi, mắt, mặt nhất là về đêm

CÁCH CHỮA : Dị ứng hắt hơi sổ mũi. Dị ứng ngứa mũi, mắt, mặt nhất là về đêm.
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi 1 :

Thưa Thầy,

Cách đây khoảng 4 năm trước có dịp qua Canada, con được Thầy chữa cho con khỏi đau bàn tay bên phải, con rất cám ơn Thầy.

Nay con biết được website của Thầy, con rất thích vào để đọc các bài viết về cách chữa bệnh, con xin Thầy giúp cho con cách chữa bệnh dị ứng mũi, con bị căn bệnh này cũng khá lâu rồi, sáng ngủ dậy bị hắt hơi và sổ mũi nhiều lắm, khoảng chừng 1 tiếng đồng hồ sau thì hết, nhưng ở trong mũi thì rất khô và khó chịu, con xin cám ơn Thầy.

Trả lời :

Theo đông y bệnh mũi thuộc chức năng của kinh Phế, theo tây y có dây thần kinh phế-vị điều chỉnh nhiệt độ ở niêm mạc mũi giữ cho nhiệt độ ở mũi thích hợp với mọi môi trường nóng lạnh, khi trời lạnh nước mũi chảy ra, nó điều chỉnh cho khô lại, khi trời nóng nó điều chỉnh cho ẩm ướt lại. Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ ở mũi có thể bị phá hỏng do thời tiết, virus, bụi phấn hoa, hóa chất, bột hạt tiêu, bột hột cải…

Thông thường một người khỏe mạnh khi nhiệt độ ở niêm mạc mũi bị phá hỏng sẽ có phản ứng hắt hơi, nhưng sau đó nó tự phục hồi lại được ngay, ngược lại cơ thể của người yếu hệ miễn nhiễm khó phục hồi, do đó đông y gọi là tà khí sẽ từ từ thâm nhập vào trong xoang mũi, lúc đó tây y gọi là virus tạo ra những loại bệnh cấp tính như virus cảm, cúm hoặc loại bệnh mãn tính viêm mũi dị ứng, viêm xoang mũi, xoang trán, xoang sàn, xoang tai…

Chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

a-Những virus này có thể bị tiêu diệt ở nhiệt độ 60 độ. Để giảm bớt sự tác hại của virus ở mũi, tránh để chúng sinh sản nhanh, cần phải xịt mũi cho ra hết nước mũi ở sâu trong mũi, rồi pha 2 muổng dấm táo với ½ ly nước sôi. bịt kín ly nước cho hơi dấm xông vào mũi, dùng mũi hít vào cho hơi dấm lọt sâu vào trong mũi, lúc đó nước mũi loãng sẽ chảy ra đem theo virus ra ngoài, xịt mũi cho ra hết, rồi xông tiếp, cuối cùng không còn nước mũi, mũi thở thông dễ dàng không còn nước mũi. Pha 1 ly dấm táo lần thứ 2 bỏ thêm 2 muổng mật ong. Uống 1 chút ngậm trong miệng 5 phút để diệt tiếp virus trong các xoang và cổ họng, mỗi lần uống một chút ngậm trong miệng 5 phút rồi nhổ ra cho đến khi hết ly nước. Ly nước dấm táo mật ong thứ 3 dùng để uống từng ngụm nuốt vào bụng làm thông kinh phế-vị.

b-Uống thuốc viên sổ mũi PE MIN KAN WAN mua ở tiệm thuốc bắc ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên, hoặc ngày 2 lần, mỗi lần 5 viên, trước khi uống thuốc, xịt nước mũi ra hết, rồi uống, sau 1giờ niêm mạc mũi sẽ khô.

c-Ở Việt Nam, dân quê thường dùng cây cỏ hôi còn gọi là cây cứt lợn có chứa thành phần tinh dầu, màu vàng nhạt, gồm ageratochromen, demethoxy, ageratochromen,cadinen,caryophyllen. và alcaloid, saponin, có công dụng chống viêm, chống dị ứng, chữa viêm mũi, viêm xoang dị ứng : Dùng cây tươi ép lấy nước nhỏ mũi, hay nấu nước xông mũi.

Khí :

a-Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, trước khi tập, bôi dầu Ling Nam Ultra Balm hay dầu có chất menthe, camphor lên mũi, khi hạ chân xuống, ngậm miệng, khí trong cơ thể sẽ bị ép thoát ra bằng mũi, lúc đó mũi thở ra hít vào mạnh hơn bình thường sẽ làm thông và khô mũi. Muốn làm thông mũi, mổi ngày tập nhiều lần.

b-Nạp Khí Ngũ Hành 5 phút, Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần. Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần.

c-Dán miếng cao vào huyệt Đại Chùy, Phong Môn, Phế Du mỗi ngày trước khi đi ngủ.

image001 1    image003 1        image005 2

 

Thần :

Tập thở thiền ý tập trung vào Đan Điền Tinh Khí Hải mỗi tối trước khi đi ngủ 15-30 phút.

Tùy theo sự siêng năng tập luyện và chữa đều đặn, bệnh có thể hết trong 1 tuần. Tập khí công tiếp thì đến mùa di ứng thời tiết năm sau cũng không còn bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mình cả.

Câu hỏi 2 :

Kính thưa Ông,

Tôi tên là T.T. ở bang Michigan. Lúc trước tôi được duyên lạnh nên được Ông chỉ dạy về cách trị bệnh ho cùng những bệnh khác, lại được Ông cho những tài liệu quí giá để chúng tôi tham khảo và phổ biến giúp người khác tự trị bệnh. Về bệnh ho này tôi đã hết do uống thuốc của Ông chỉ dẫn và uống thêm trợ phương của 1 người Mexico có lòng tốt chỉ dẫn. Hiện tại tôi vẫn tiếp tục uống thuốc của Ông chỉ dẫn đến nay cũng gần được 6 thẳng. Cuối tháng 6 dương lịch tôi uống được 6 tháng tròn. Riêng Bát Vị Quế Phụ và thuốc bổ Đương Quy Tửu thì tôi đã ngừng khi tăng xông của tôi đã lên 130 (số trên) và 80 (số dưới) dù còn dư thuốc rất nhiều. Tôi dự định mùa đông sắp tới nếu cần tôi sẽ tiếp tục uống tiếp. Hiện tại tôi còn chứng bệnh dị ứng (allergy) rất là khó chịu, ban đêm thường khó ngủ vì chứng bệnh này. Tôi thường bị ngứa ở mũi, ở mắt và nhiều nơi khác trên mặt nhứt là vào ban đêm. Tôi đi khám tổng quát thì bác – sĩ nói là bệnh allergy này tôi phải chịu suốt đời, không có cách gì trị cho hết được bệnh. Tôi hy vọng những cách chữa đông y và gia truyền có thể giúp cho tôi hết bệnh này. Chỉ Dung ở Cali có chỉ dẫn cho tôi tìm mua thuốc viên chế bằng cây Dendelion uống dài hạn sẽ được khỏi bệnh, tôi đang tìm để mua. Xin Ông có biết cách thức nào trị được hết chứng bệnh này xin vui lòng chỉ dạy cho tôi hoặc chia xẻ với chị Dung, chắc chắn chị Dung sẽ truyền dạy lại tôi. Bệnh này rất nhiều người bị nhứt là ở những xử lạnh, ở Việt Nam thì ít nghe nói tới. Nếu được kết quả tôi tình nguyện phổ biến rộng rãi đến những đồng hương. . .

Thành kinh cảm ơn Ông và kinh chúc Ông thân tâm thường an lạc, việc từ thiện được tràn đầy.

Kinh cáo Ông.

Trả lời :

Chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

a-Dùng 1 bó Kinh Giới + 1 bó Tía Tô bỏ vào nồi nấu với 1.5 lít đun sôi, rót ra 1 ly để uống lúc còn ấm, phần còn lại dùng để xông hơi, lấy khăn lớn chùm kín đầu, cho hơi thuốc xông vào mặt, vừa chớp chớp mắt, vừa hít hơi vào mũi, đến khi mặt xuất mồ hôi, mắt hết ngứa, mũi khô, thở thông thì thôi. Khi nước hơi nguội, dùng lá rửa mặt, chà xát lên chỗ da bị ngứa. Mỗi ngày làm một lần trong vài ngày sẽ khỏi bệnh.

b-Cuối mỗi tuần uống 3 viên Phan Tả Diệp vào buổi tối để xổ máu độc trong gan theo phân ra ngoài.

c-Uống hay ngậm 20 viên Bách Hợp Cố Kim Hoàn vào buổi tối trước khi đi ngủ, công dụng bổ phế-thận, tăng cường hệ miễm nhiễm.

Khí :

a-Mặc dù áp huyết lên đến 130/80mmHg nhưng ông không nói rõ mạch là bao nhiêu, để biết bệnh của ông thuộc loại hàn hay nhiệt. Theo đông y, bệnh ngứa ngoài da có hai trường hợp do thấp nhiệt thì nhịp mạch tim đập nhanh hơn 80, và do thấp hàn thì nhịp mạch tim đập chậm hơn 70. Tuy nhiên, kinh nghiệm của khí công, kết qủa số đo áp huyết lần đầu khi chưa tập khí công, đối với tây y là áp huyết thật, nhưng đối với khí công lại là áp huyết giả không đúng sự thật, vì những người có bệnh, khí huyết thường tụ lại, không phân tán đều khắp cơ thể. Sau khi tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút, hay tập thở ở huyệt Trung Quản, hoặc đối với người lớn tuổi không biết cách thở, chỉ cần nằm nghỉ ngơi, nhét hai cục bông gòn vào mũi, giả làm như mũi bị nghẹt, cơ thể sẽ tự động điều chỉnh thở bằng miệng một cách tự nhiên, thả lỏng, như một em bé đang ngủ, không cần chú ý đến hơi thở, khoảng 10 phút sau đo lại áp huyết, chúng ta thấy áp huyết xuống dần đến 120/80mmHg 70-80, lúc đó cơ thể tự điều chỉnh áp huyết và nhịp tim mạch, giúp cơ thể không hàn, không nhiệt, đây mới là áp huyết thực, gọi là phương pháp nhét 2 cục bông gòn vào mũi, có hiệu qủa hơn là dùng thuốc. Mỗi ngày có thể nhét bông gòn vào mũi 2 lần, mỗi lần 10-30 phút, vẫn có thể đi đứng nằm ngồi, làm việc bình thường, chỉ giống như người bị nghẹt mũi, không thở được bằng mũi mà chỉ thở được bằng mồm.

b-Tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần, làm mạnh chức năng tâm-phế-thận để tăng cường vệ khí bảo vệ da lông.

c-Tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp, giúp khí huyết thông lên đầu nuôi não, nuôi mắt, lên mặt, tập 3 lần/ ngày.

d-Tập bài Nạp Khí Trung Tiêu như bài tập Khí, đoạn a của câu hỏi 1 bên trên để thông mũi.

Thần : Nằm tập thở ở Đan Điền Thần trước khi đi ngủ.

Thân

doducngoc

Các bài tập tìm tại: https://dongykhicong.com/video-kcyd/

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây