Bệnh tứ chi lạnh, chóng mặt, rối loạn chức năng ngôn ngữ, thiếu năng lượng, ù tai

Hỏi cách chữa bệnh tứ chi lạnh, chóng mặt, rối loạn chức năng ngôn ngữ, thiếu năng lượng, ù tai, đã 15 năm.
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy Ngoc.

Xin Thầy vui lòng bỏ chút ít thời gian để đọc E-mail này, xin cảm tạ Thầy.

Tình trạng sức khoẻ của con hiện nay như sau :

1. Dùng máy đo huyết áp :

A. Trước khi ăn :

Tay trái : 122/65 nhịp đập 57, tay phải : 126/63 nhịp đập 58.

B. Sau khi ăn :

Tay trái : 105/73 nhịp đập 56, tay phải : 122/67 nhịp đập 58.

2. Các biểu hiện thường hay xảy ra đối với cơ thể :

– Tay chân lạnh.

– Thường hay chóng măt.

– Thỉnh thoảng rối loại chức năng ngôn ngữ, không tìm ra từ để nói.

– Đôi khi tự cảm thấy cơ thể như thiếu năng lượng.

– Thỉnh thoảng bị ù tai.

( các hiện tượng nêu trên xảy ra từ 15 năm nay )

Kính mong Thầy cho con biết là con bị bệnh gì, có thể điều trị cho lành hay không? Phương pháp điều trị như thế nào ?

Thưa Thầy, con có xem những clips videos trên trang web, và đã tập một vài bài cơ bản như động công, tịnh công..v..v.

Con xin chân thành biết ơn Thầy.

Mong được Thầy góp ý giúp đỡ.

Kính chào Thầy.

Trả lời :

A-Nguyên nhân :

1-Phân tích áp huyết sau khi ăn thấp hơn trước khí ăn ở cả hai bên tay là chức năng bao tử và gan không làm việc, mạch thấp dưới 70 là cơ thể bị hàn lạnh.

Áp huyết đo ở tay trái sau khi ăn xuống qúa thấp, do thức ăn không có chất làm bổ máu hay tăng nhiệt, mà thức ăn có nhiều chất chua hàn lạnh làm nhiệt độ bao tử thấp không đủ nhiệt lượng để chuyển hóa được thức ăn biến thành năng lượng, nó sẽ biến thành đàm, mỡ, do đó áp huyết thấp tức là khí lực và lượng máu trong cơ thể không đủ để tuần hoàn đi nuôi khắp cơ thể được đầy đủ ra tay chân làm cho tay chân lạnh, không đủ nuôi não làm cho chóng mặt, mất trí nhớ không tìm từ để nói được.

Chức năng tỳ vị thổ kém không nuôi con nó là phế kim, khiến cơ thể không đủ hơi, không đủ áp lực đẩy khí huyết tuần hoàn, phế kim yếu không nuôi con nó là thận thủy, cơ thể không đủ nhiệt lượng là hỏa, nên chức năng tâm hỏa suy không giúp thận thủy chuyển hóa thành thận khí thông ra tai nên bị ù tai, vì thế tục ngữ có câu mệt bở hơi tai….

Theo nguyên tắc sinh hóa và chuyển hóa : Ưa ăn chất chua nhiều nên mất máu, mất hồng cầu, làm áp huyết thấp, lạnh tay chân, sau khi ăn thì bị mệt, mất năng lượng, những ống dẫn máu không đủ lượng máu tuần hoàn được ra khắp tay chân và lên đầu nuôi não, các gân cơ thần kinh không đủ máu sẽ teo rút cứng lại, do đó chân bị cứng khó đi, lưỡi bị cứng khó nói. Tất cả dấu hiệu bệnh nằm trong ba chứng của đông y như dưới đây, căn cứ vào kết qủa số đo áp huyết

Chứng Vị khí hư : (246)

Chức năng thu nạp và chuyển hoá kém, ăn vào đầy bụng, muốn ăn nhưng nuốt không vào làm mất sức, đại tiện lỏng, môi trắng nhạt, sắc lưỡi nhạt.

Chứng Vị hư : (244)

Bụng no, ợ hơi, sôi ruột, không thích ăn, vì ăn vào không tiêu sẽ bị tiêu chảy, mặt sưng húp, khô môi miệng, tân dịch khô, huyết kiệt gây nấc cục, nghẹn, sợ lạnh, chân lạnh, người nặng nề dễ mệt, lưỡi nhạt, rêu ít, giữa lưỡi rách nứt.

Chứng Vị hàn : (248)

Là vị dương hư, trong vị có hàn khí làm ói mửa nước dãi lạnh trong, miệng nhạt, ưa uống nước nóng, tay chân lạnh, vùng trung quản đau kịch liệt ưa xoa nắn, ưa thích chườm nóng, do ăn uống thức ăn có chất hàn lạnh gây ra, mỗi khi ăn thức ăn sống lạnh càng đau nhiều, lưỡi trơn rêu trắng.

B-Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Nếu chữa theo dấu hiệu để trị ngọn thì không có kết qủa, khí công y đạo cần phải chữa gốc theo Tinh-Khí-Thần.

Tinh :

a-Cần phải ưu tiên bổ máu để nuôi dưỡng thần kinh bộ não, tây y có thuốc ống để uống như Hormodausse để chữa chóng mặt và mệt mỏi rất nhanh, còn bổ từ từ có loại uống Acti-B12, còn bồi bổ cơ thể nhanh, có thể chích B12 và truyền nước biển, sau đó cần phải bổ lâu dài đông y có sirop bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin), nó không bổ máu trực tiếp, mà gián tiếp thu hút chất bổ từ thức ăn để biến thành máu, do đó cần phải ăn uống đầy đủ, nếu không ăn gì thì thuốc này không có gì để hấp thụ chất bổ, cần ăn những chất bổ máu như rau dền, củ dền với thịt bò bí-tết, hải sâm, sò huyết, lẩu đồ biển. Xem bài đính kèm.

Những bệnh có thể uống được thuốc bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe gin)

b-Làm mạnh chức năng tỳ vị bằng cách ngậm trong miệng 20 viên thuốc Bổ Trung Ích Khí Hoàn sau mỗi bữa ăn, hay uống chung với trà gừng mật ong giúp chức năng tiêu hóa hoạt động hiệu quả, giúp hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành chất bổ, loại bỏ cặn bã nhanh, thức ăn sẽ biến thành máu mà không biến thành đàm..

Khí :

a-Tập toàn bài khí công theo DVD hướng dẫn để tăng khí huyết toàn thân. Đã có nhiều bệnh nhân cho biết kết qủa, 1 lần tập thời gian 1:30 phút liên tục, sức khỏe duy trì được 2 tuần lễ, làm việc không mệt mỏi, nên tập mỗi ngày thì năng lượng được tích lũy giúp cơ thể dư thừa oxy và năng lượng làm trẻ hóa tế bào.

b-Tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần, mỗi ngày 3 lần. Giúp đưa máu lên đầu nuôi não, vừa chữa được bệnh đau lưng.

c-Làm tăng áp huyết, mạnh tâm phế bằng bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần, mỗi ngày 3 lần.

d-Làm mạnh chức năng tiêu hóa, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa bằng bài tập Nạp Khí Trung Tiêu, mạnh tâm phế, tăng áp huyết, tăng hồng cầu và thân nhiệt.

e-Tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút, để thông khí huyết toàn thân trong phủ tạng, chữa và điều chỉnh áp huyết, thân nhiệt, và chức năng hoạt động của tạng phủ, tăng tính hấp thụ và chuyền hóa, tăng oxy để duy trì công thức máu, là một phương pháp oxy trị liệu tiêu diệt tế bào ung thư.

Thần :

Trước khi đi ngủ 30 phút tập thở thiền ở Đan Điền Thần, làm tăng thân nhiệt, tăng áp huyết, tăng tính hấp thụ chuyền hóa, giảm đau, an thần, ngủ ngon.


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây