Áp huyết thấp, rối loạn tiền đình

Bệnh nhân hay bị tụt huyết áp, rối loạn tiền đình, khi nằm nghiêng hoặc nằm ngửa bị xây xẩm, tối đen, đứng lên đi cũng hơi bị...
Hình minh họa
Hình minh họa

CÁCH CHỮA :
Áp huyết thấp, rối loạn tiền đình.

Câu hỏi:

Thưa Thầy,

Tôi hay bị tụt huyết áp, rối loạn tiền đình với những triệu chứng sau:

Khi nằm nghiêng 1 bên thì không sao nhưng khi cử động đầu, nghiêng qua bên khác hoặc nằm ngửa là có cảm giác xây xẩm, tối đen. Đứng lên đi thì được nhưng hơi xây xẩm, nằm xuống hoặc ngồi dựa đầu không đúng bên thì thấy trời đất quay cuồng, buồn nôn.

Nếu bị tăng huyết áp thì thở vào và thở ra bằng miệng. Trong trường hợp của tôi thì áp dụng phương pháp thở như thế nào?

Trả lời:

A-Nguyên nhân :

Trước hết phải đo áp huyết ở hai tay, để biết tay bên nào cao, bên nào thấp, vì áp huyết hai bên không giống nhau là dấu hiệu của rối loạn tiền đình. Có nhiều nguyên nhân khác nhau :

Theo tây y rối loạn tiền đình do virus trong tai, do tập thiền sai ý tụ trên đầu, khí huyết sẽ tụ trên đầu không có lối thoát, làm tăng áp huyết, do hở hay hẹp van tim, do gan thiếu máu, do một bên thận hư yếu, do tắc khí huyết thông lên đầu lên tai ở một bên, do thiếu máu nửa đầu lúc làm cho chóng mặt, lúc làm cho nhức đầu…

Bệnh rối loạn tiền đình do xáo trộn áp huyết tây y thường cho là do virus trong tai, phải mổ tai oan uổng, đưa đến hậu qủa tai điếc, liệt mặt méo miệng, mổ xong vẫn bị đi lảo đảo, chóng mặt, rối loạn áp huyết giống như cũ.

Tất cả các nguyên nhân này có thể biết được khi đo áp huyết ở 2 tay và 2 cổ chân sẽ có các kết quả khác nhau.

B-Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Chữa gốc : Uống thuốc sirop bổ máu Đương Quy Tửu , và ăn thức ăn bổ máu cho đến khi áp huyết đo ở 2 tay tăng lên lọt vào tiêu chuẩn như sau :

  • 95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.(6 tuổi-12 tuổi)
  • 100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi-17 tuổi)
  • 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
  • 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
  • 130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Khí :

a-Chữa ngọn : Thông khí huyết trên đầu bằng cách ngồi tựa lưng vào ghế, nhờ người khác hay tự mình đả thông kinh mạch bằng cách day huyệt theo Hà Đồ Lạc Thư. Mỗi ngày day 3 lần.

huyet thinhcunghuyet thinhhoi

b-Nhờ người khác búng ngón tay vào huyệt Nhĩ Môn hay Thính Cung 18 lần, ở 2 bên tai, khi đang búng ngón tay vào huyệt thì mình phải há miệng cho huyệt mở ra, lúc đó sẽ nghe tiếng động bục bục là âm thanh va vào màng nhĩ, mục đích làm thông khí huyết ra tai sẽ hết bị rối loạn tiền đình hay virus trong tai.

c-Chữa gốc : Thông khí huyết toàn thân bằng bài tập Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần. mỗi ngày 3 lần.

d-Ngừa biến chứng : Tập Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần, tập cúi xuống từ từ, ngửa lên từ từ, hạ thấp đầu gối xuống, để đề phòng khi chóng mặt sẽ không bị té ngã. Vặn Mình 2 Nhịp, Vặn Mình 4 Nhịp 20 lần. Bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần, tập các bài trên mỗi ngày 3 lần. Đứng Hạc Tấn Mở Mắt, mỗi bên chân đứng lâu 1 phút. Tập bài 7 bài đầu chỉnh thần kinh để khí huyết lưu thông trên đầu tốt.

e-Sau đó, khi cơ thể khỏe mạnh hết bệnh hoàn toàn, thì tập khí công các bài tập : https://dongykhicong.com/video-kcyd/dong-cong/.

Thần :

Trước khi đi ngủ 30 phút tập lại bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần rồi tập thở ở Đan Điền Thần, giúp tăng hồng cầu, tăng thân nhiệt, giảm đau, an thần ngủ ngon.


Thân

doducngoc

Tác giả bài viết: Dongykhicong.com

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây