Cholesterol cao đóng ở thành tĩnh mạch, áp huyết không ổn định

Cách chữa Cholesterol cao đóng ở thành tĩnh mạch, áp huyết không ổn định
Cholesterol cao
Cholesterol cao

CÁCH CHỮA:
CHOLESTEROL CAO ĐÓNG Ở THÀNH TĨNH MẠCH,
ÁP HUYẾT KHÔNG ỔN ĐỊNH

Thưa Thầy, tôi vừa khám định kỳ và biết là bị high cholesterol. : 241, triglycerides: 204, HDL: 54. LDL: 146. Bác sĩ bắt phải uống lipitor10mg, nhưng tôi đang uống sơn tra trước và sau bữa ăn, nên không biết 2 thứ thuốc có ảnh hưởng công phạt không? , áp huyết buổi sáng thì bình thường: 128 – 78 – 76 nhưng đến chiều thì lại cao: áp huyết tay phải là: 148 – 83 – 73 và tay trái: 149 – 86 – 75. Tay trái lúc nào cũng bị lạnh, thầy dạy đâm kim vào đầu các ngón tay nhưng sao không thấy ra máu ở tay phải trong lúc tay trái máu ra bình thường. Như vậy có phải đã bị cholesterol đóng ở thành tĩnh mạch hay không và có nguy hiểm lắm không. Hiện tại tôi vẫn tập khí công bài Vỗ Tay 4 Nhịp và tập thở mềm bụng. Tôi định nhịn ăn 12 ngày như thầy chỉ dạy nhưng gia đình không bằng lòng, vậy xin thầy dạy cho cách tập và bấm huyết như thế nào để trị cholesterol mà không cần phải uống lipitor vì thuốc này có nhiều side effect quá. Xin cảm ơn thầy rất nhiều.

Trả lời :

Lipitor chỉ chữa cholesterol trong máu, còn Trà Sơn Tra uống trước bữa ăn dùng cho người mập, uống sau bữa ăn dùng cho người ốm, có công hiệu hóa giải những chất béo trong thức ăn và không cho kết tủa chất béo trong máu, chứ không phá được những chất béo đã kết tủa trong động mạch và tĩnh mạch bao quanh màng tim

Khi có cholesterol kết tủa làm nghẽn ống mạch quanh tim, sẽ có dấu hiệu khi đo áp huyết, máy sẽ bị nhồi 2 lần, thí dụ khi máy bơm áp lực lên 180 rồi đi xuống, bình thường sẽ cho ra kết qủa dưới 140/80mmHg mạch 70-80, nhưng lúc áp lực khí của máy đang xuống bị cholesterol kết tủa trôi trong đoạn ống mạch chặn lại nên máy lại bơm lên tiếp đến 220 hay 240 mới đi xuống, trở thành áp huyết cao hơn 140/90mmHg mạch 80. Đó là trường hợp của ông, mới có hậu qủa áp huyết cao, lạnh tay, nghẹt ống mạch quanh tim, và cholesterol, triglycerides cao.

Cách chữa :

1-Trà Sơn Tra và Lipitor không bị công phạt lẫn nhau, nhưng không đủ mạnh để ngăn chặn sự phát triển kết tủa cholesrerol, phải chữa bằng 2 cách, bổ sung cách ăn uống và tập khí công :

a- Ông cần ăn thêm Xôi Diệu Thiện để làm hạ cholesterol và Triglycerides (xem bài Xôi Diệu Thiện đính kèm)

b-Tập Bài Hát Đứng Kéo Gối Lên Ngực, công dụng của bài này làm thông tim mạch tăng áp huyết, nhưng áp dụng bài này ở thế nằm, tập 200 lần thì vẫn thông được cholesterol kết tủa do tăng nhiệt làm tan chúng, nhưng không làm tăng áp huyết.. Tập đều đặn mỗi ngày 2 lần trong một thời gian, khi đo áp huyết sẽ không bị máy bơm nhồi nữa.

2-Châm nặn máu 10 đầu ngón tay, rồi tập bài hít vào, nín thở Nắm Bàn Tay Quay Vai 10 lần, rồi buông lỏng bàn tay, giúp máu thông ra đầu ngón tay.

3-Không cần phải nhịn ăn 12 ngày.


Thân

doducngoc
 

Xôi Gạo Lức Nếp Than của Cô Diệu Thiện

Kính gởi :

Bác sĩ Nguyễn Ý Đức, MD , Bác sĩ Bùi Trọng Cường, MD ,Quý đồng hương, quý Phật tử Việt Nam.

Rất cảm kích công việc làm của bác sĩ đã truyền đạt các tài liệu về y khoa cũng như kiến thức về các khoa liệu trị bệnh được phổ biến đến các nơi qua báo chí và các diễn đàn điện tử. Hơn nữa cũng đã được trao đổi với bác sĩ và phu nhân khi đến thăm viếng Tổ Đình Việt Nam và Tượng Đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo vào tháng 8 năm 2008, khi bác sĩ có dịp đến vùng Seattle tiểu bang Washington.

Nay vài hàng đến thăm sức khoẻ và xin được chia sẽ với bác sĩ và đồng hương kinh nghiệm bản thân về phương thuốc trị bá bệnh “ gạo lức, muối mè “ của tiên sinh Oshawa đã được phổ biến trên toàn thế giới và hiện được đồng hương Việt Nam hưởng ứng thực hành.

Là cư sĩ tuổi đời 63 đã về hưu và tình nguyện là vị thủ từ của Tổ Đình Việt Nam ngày ngày hương khói đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương, Đức Thánh Trần và quý liệt vị Anh Hùng Dân Tộc vị quốc vong thân.

Hằng năm đi khám sức khoẻ tổng quát, tim mạch (ECG) tốt, bản kết quả thử máu cho biết tất cả như đường (GLUC), prostate cancer (PSA), cholesterol (CHOL), liver (ALT & AST), kidney (BUN), thyroid (TSH) đều tốt chỉ có chất mỡ Triglycerides là cao đến 175 (trung bình phải dưới chỉ số 150 mới tốt), vào các trang nhà về y tế thì được biết nếu chất mỡ triglycerides quá cao sẽ biến chứng thành bệnh tiểu đường, nhưng bản thử máu về tiểu đường vẫn không có nên tôi cũng không quan tâm cho lắm.

Năm sau đi thử máu kết quả tất cả vẫn tốt đẹp chỉ riêng chất mỡ Triglycerides tăng lên 201, kết quả về tiểu đường vẫn không có nhưng bác sĩ gia đình Dr. Donal Watson cho toa uống thuốc. Cô Diệu Thiện, nhà tôi khuyên ăn cơm gạo lức muối mè theo phương pháp Oshawa nhưng cơm quá khô khan, khó nuốt, hơn nữa răng thì cái còn cái mất thì làm sao mà nhai cho nhuyễn cơm gạo lức nên tôi chịu thua đầu hàng và đành uống thuốc vậy. Tháng sau trở lại tái khám, chất mở triglycerides lại tăng cao lên 230, bác sĩ tôi lại tăng gấp đôi số lượng thuốc.

Tin tưởng vào gạo lức, muối mè nhà tôi cô Diệu Thiện lại tìm phương thức khác là pha trộn nếp than với gạo lức, chế biến thành xôi nếp than gạo lức muối mè mà phần chủ lực chính là gạo lức.

Vì thích ăn xôi, hơn nữa vô tình khám phá ra là nếp than đã biến gạo lức mềm như bún khi nấu chung với nhau. Xôi nếp than gạo lức lại mềm và màu xôi nhìn bắt mắt gọi mời hơn, dể ăn hơn, không phai nhai kỹ như cơm gạo lức lần trước.

Thay đổi cách ăn uống, mỗi sáng tôi ăn 1 chén xôi với muối mè, trưa ăn 1 chén xôi với muối mè, đến cơm chiều thì vẫn ăn cơm trắng thịt cá như hằng ngày. Khi ăn xôi này rất nhuận trường.

Sau hai tháng, đi tái khám, kết quả máu tất cả vẫn tốt và chất mỡ Triglycerides từ đã từ 230 hạ xuống 77 và Cholesterol cũng hạ xuống theo từ 185 hạ xuống 177 ( Cholesterol trung bình phải dưới chỉ số 200 ), bác sĩ của tôi ngạc nhiên vì theo ông, uống thuốc chỉ làm cho chất mỡ Triglycerides đừng tăng cao vì sẽ biến chứng tiểu đường . Ông bác sĩ Watson có hỏi tôi ăn uống thay đổi làm sao mà có sự khác biệt tốt như thế, tôi chỉ nói với ông rằng có thể nhờ xôi gạo lức muối mè và từ đó đến nay tôi vẫn ăn sáng, ăn trưa với xôi nếp than gạo lức muối mè và ngưng uống thuốc.

Thay đổi cách ăn uống, thức ăn cũng làm cho cơ thể tránh được nhiều thứ bệnh. Mục đích chia xẽ kinh nghiệm bản thân đến quý đồng hương biết thêm về gạo lức muối mè cô Diệu Thiện đã nghiên cứu phương cách nấu xôi nếp than gạo lức muối mè, sau 6 tháng thử nghiệm để mọi người, ai cũng có thể nấu được xôi được như sau :

Cách thức nấu Xôi Diệu Thiện

A- Vật liệu:

1- 5 cups (bát) gạo lức hiệu Homai ( mua tại Costco, Cash & Carry….)

Nếu gạo lức,( brown rice) không phải hiệu Homai thì cần phải ngâm gạo lức với nước over night trước khi đem nấu.

2- 1 cup rưỡi nếp than (black rice) ( mua tại chợ VN hay Á Châu )

3- 8 cups nước ấm .

4- Nồi cơm điện loại 10 cups

B- Cách nấu: (đơn giản và dễ nhớ )

1- Nhặt sạch gạo lức và nếp than.

2- Vo gạo và nếp chung với nhau

3- Nhấn nút nấu cơm

4- Khi cơm chín (nồi cơm báo hiệu từ cook qua warm ) mở nắp, lấy đủa xới xôi lên cho đều.

5- Để warm chừng 1 đến 2 giờ thì ăn được xôi mềm, ngon.

6- Muối mè thì ít muối nhiều mè, rang chín xay nhiễn

C- Cách để dành :

Xôi (vì nấu nhiều) chia ra từng gói nhỏ 1 chén vừa đủ ăn, cất vào tủ lạnh. Rất tiện lợi cho người còn đi làm, chỉ dùng microware cho 1 phút là có xôi nóng ăn liền. Xôi nếp than gạo lức rất thuận lợi cho người đau bao tử hay bị yếu răng, táo bón.

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây