Cách chữa viêm đa khớp

Thưa thầy, có hai người đến với con trong tình trạng bệnh viêm đa khớp. Các khớp ngón tay sưng đau, nóng đỏ. Uống thuốc tây thì đỡ những ngay sau khi dừng thì bị lại.
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Thưa thầy, có hai người đến với con trong tình trạng bệnh viêm đa khớp. Các khớp ngón tay sưng đau, nóng đỏ. Uống thuốc tây thì đỡ những ngay sau khi dừng thì bị lại. Uống thuốc tây nhiều giờ thêm chứng dạ dày nữa thầy ạ! theo con hiểu thì đây cũng là dạng bện thống phong như thể bệnh gút vậy.. Con lý luận như thế và áp dụng cách chữa của bệnh gut không biết có được không. Mà thầy ơi! Bệnh này và bệnh viêm khớp dạng thấp trong đông y có giống nhau không vì bên tây y là hai loại bệnh khác nhau. Con thư để xin ý kiến của thầy. kính Thầy giúp con!

Trả lời :

Bệnh viêm đa khớp và bệnh gút do cơ thể có nhiều huyết khô hóa vôi nên áp huyết cao. Nguyên nhân ăn nhiều, thiếu hoạt động thể dục thể thao. Dùng thuốc chữa mà không tập khí công để giúp khí huyết tuần hoàn thông những chỗ tắc nghẽn thì không thể hết bệnh theo nguyên tắc đông y, thông bất thống, thống bất thông. (khí huyết lưu thông được thì không đau, còn đau là khí huyết không thông)

Cách chữa :

1-Châm nặn máu 10 đầu ngón tay ngón chân và những chỗ sưng đau. Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần. Dậm Chân Phía Trước, Dậm Chân Phía Sau 5 phút. Nằm Ngửa Kéo Ép Gối Thở Ra làm Mềm Bụng 200 lần làm giảm nhiệt ở bao tử ngừa bệnh loét bao tử, ăn không tiêu, đầy hơi, ợ chua.. Mỗi ngày tập 2-3 lần.

2-Nằm thở Đan Điền Tinh 30 phút, thổi hơi ra bằng miệng cho mềm bụng, làm hạ áp huyết.

2-Kiêng ăn đồ biển, những thức ăn có nhiều calci, nhiều chất béo, tôm cua, thịt đỏ, coca, cà phê. Nên uống nước chanh, cam, pha ít ngọt nhiều chua, để làm loãng máu và làm hạ áp huyết. Uống 2 viên Phan Tả Diệp với nhiều nước làm loãng máu, có bán sẵn thành thuốc viên ở tiệm thuốc tây tên Sena Laxatif vào 2 ngày cuối tuần để thanh lọc máu độc trong gan.

3-Thường xuyên bơi lội để khí huyết lưu thông mà không l àm tăng áp huyết. Đo áp huyết 2 tay và 2 chân thường xuyên để theo dõi xem máy có bị nhồi 2 lần khi máy đang bơm hay không, nếu có, là do cholesterol kết tủa nghẹt ông mạch máu, thì cần phải ăn Xôi Diệu Thiện. (Xem bài Xôi Diệu Thiện trong bài 43) và tập thêm bài Nằm Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần (Khác với bài đứng hát kéo gối lên ngực là chúng ta sẽ nằm để tập: https://dongykhicong.com/video-kcyd/video-dung-hat-keo-goi-len-nguc/ )


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây