Đi đứng mất thăng bằng do hậu quả vi trùng ăn đứt mạch vành tim

Con có người anh ruột bị vi trùng ăn đứt vành mạch tim, Viêm nhiễm nội tâm mạc. đã phẩu thuật thay vành cơ học. Anh con đi đứng rất yếu, đặc biệt là đầu không thẳng được rất dễ bị té.
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy,

Con có người anh ruột bị vi trùng ăn đứt vành mạch tim, Viêm nhiễm nội tâm mạc. đã phẩu thuật thay vành cơ học được vào 5/12/09. Hiện nay ăn uống kiêng nhiều thực phẩm kề cả rau quả vì chống chỉ định với thuốc kháng đông.

Anh con đi đứng rất yếu, đặc biệt là đầu không thẳng được rất dễ bị té. Thưa Thầy, con đã xem các bài thầy giảng về bệnh parkinson. thầy có giải thích vì đầu cúi xuống nên mất trọng tâm, đi như chạy vì mất thăng bằng. Tuy nhiên có cách nào để làm đầu ngưỡng lên không ạ. Anh đã cố gắng nhưng hình như gân cổ bị rút lai.

Xin Thầy chỉ giúp. Con chân thành cảm ơn Thầy.

Ước mong Thầy có dịp về VN để con được cơ hội học hỏi.

Cầu xin Thầy luôn bình an để còn giúp đỡ bao nhiêu người.

Trần thị Trung Thuân.

Thầy Đỗ Đức Ngọc trả lời :

Bệnh Parkinson thuộc một loại bệnh về áp huyết, nên cũng có hai loại thực chứng áp huyết cao, hư chứng áp huyết thấp, nhưng đặc biệt một bên cao một bên thấp không đều nhau do máu tắc nghẽn ở dây thần kinh bộ đầu bên trái hoặc bên phải…

Vành tim mạch bị vi trùng ăn đứt là tên gọi của tây y, thực ra nó đã có dấu hiệu bệnh từ lâu, đông y gọi là tâm thấp nhiệt rất hiếm.

Một thí dụ để biết thế nào là thấp nhiệt sẽ làm tiêu thịt gọi là vi trùng ăn. Cánh tay của mình đang lành, dùng gừng giã trộn với đường, đắp quấn vào một điểm ở cánh tay, để trong nhiều ngày. Hiện tượng xẩy ra là bệnh nhân cảm thấy nóng ngứa, dộp da. Nếu không mở ra để rửa nước (dùng thủy), hay qụạt gió (dùng phong) cho mát để làm lành vết thương, thì da cứ bị ăn mòn dần, nên thấp nhiệt tạo ra vi trùng, như vi trùng ăn lủng thịt ở bệnh ghẻ sâu quảng. Điều đó có nghĩa là trước đó qủa tim qúa nóng nhiệt, do ăn nhiều chất đường và chất cay nóng, lại do thận thủy hư không chuyển thủy khí lên làm mát tim (giống như rửa nước), lại không chịu tập luyện hít thở (dùng phong, gió) để làm mát tim, lại hay ăn ngọt, cay, nóng.. Nếu bệnh này ăn mòn thịt ở đùi, tây y gọi là vi trùng ăn thịt đùi, phải cưa bỏ chân, bệnh tiểu đường nặng phải cưa chân cũng vậy.

Chuyện đã xảy ra mà không biết nguyên nhân cũng là một thiệt thòi cho cơ thể, nhưng cũng cần phải biết nguyên nhân để phòng ngừa vi trùng ăn thịt này sẽ còn ăn sang chỗ khác như lủng bao tử, ăn mòn ruột gan, da thịt, nếu không thay đổi cách ăn uống .

Thấp nhiệt sẽ ăn da mặt nổi sần sùi gọi là thấp chẩn, ăn da tay chân, bụng lưng gọi là giời ăn…Muốn chữa bệnh này cần kiêng cữ không ăn những chất gây ra thấp nhiệt như cay, nóng, ngọt. Cần tập thể dục thể thao cho khí huyết lưu thông không bị tụ lại một chỗ, khiến cơ thể có chỗ nóng, chỗ lạnh. Cần tập bơi lội để bảo vệ da, làm hạ nhiệt độ trong người, cần thổi hơi trong người ra cho bớt thán khí oxyde carbon khiến cơ thể tăng nhiệt làm hại tim phổi…

Cách chữa theo Tinh-Khi-Thần :

Tinh :

a-Trong bài Nhịn Ăn 12 Ngày Để Thanh Lọc Độc Trong Cơ Thể, có hai chất chính là chanh và đường. Mục đích dùng chanh làm hạ áp huyết, hạ đường. Mục đích dùng đường để làm tăng áp huyết và tăng đường trong máu. Cả hai đều dùng số lượng nhiều là để chỉnh lại chức năng hấp thụ và chuyển hóa của gan tỳ, có sức chứa và chịu đựng cao, vì thế khi nhịn ăn phải theo dõi lượng chanh đường dựa vào kết qủa của máy đo áp huyết, nếu áp huyết cao, phải bớt đường, áp huyết thấp phải tăng dường. Nếu đường thấp phải tăng đường, nếu đường cao phải tăng chanh. Trong 12 ngày điều chỉnh chức năng gan tỳ chính là điều chỉnh lượng chanh đường như thế nào để áp huyết và đường trong máu lúc nào cũng lọt vào tiêu chuẩn an toàn. Giống như 2 thằng gan tỳ đi dự một khóa học tu nghiệp để nâng cao tay nghề và cùng biết cách hòa hợp chức năng cho hòa hợp đồng bộ.

Do đó, muốn biết chức năng gan tỳ của một người có hoạt động hữu hiệu hay không, cần phải đo áp huyết 2 bên tay, bên tay trái thuộc tỳ vị, bên tay phải thuộc gan, và đo đưòng trong máu. Tử đó mới có thể kết luận cơ thể còn thấp nhiệt hay không, nếu còn sẽ dẫn đến những biến chứng khác.

Phương pháp đông y khí công muốn chữa gốc bệnh và ngừa biến chứng trước khi chữa vào ngọn là những dấu hiệu bệnh hiện ra mình thấy được, còn chữa vào gốc cũng như ngừa biến chứng, thì những dấu hiệu chưa xảy ra, mọi người không thấy được, nhưng sau khi chữa xong, thì những dấu hiệu bệnh hiện tại cũng biến mất, cho nên tây y không hiểu, cho rằng đông y đau đông chữa tây, đau một đằng chữa một nẻo, như vậy có khỏi chỉ là cầu may. Nhưng muốn có được cầu may chính xác này cũng phải mất hai ba mươi năm học lý thuyết và thực hành đông y.

b-Nếu áp huyết cao và cơ thể mập, có mỡ trong máu, đường trong máu, cần uống Trà Sơn Tra .Dùng 20 miếng Sơn Tra nấu với 2 lít nước cạn còn 1 lít, cất vào bình thủy, chia làm 4 ly uống trước và sau mỗi bữa ăn 1 ly.

c-Nếu người có bụng to, nhiều mỡ, mỗi ngày ăn 1 trái bưởi nhỏ và nên ăn cơm ngày 1 bữa trưa , còn bữa chiều thay cơm bằng uống nước canh Bí Đao với vỏ bưởi :

Cách nấu : Mỗi ngày nấu 1 qủa bí đao gọt vỏ, cắt miếng, và vỏ trái bưởi, với 2 lít nước, cạn còn 1 lít, uống hết nước và ăn bí đao. Uống trong 10 ngày, công dụng làm tiêu đàm, cholesterol, hạ áp huyết, tiêu mỡ bụng, giảm mập. Vì loại thức ăn này chỉ làm no bụng nhưng kém chất bổ dưỡng.

Còn những người gầy ốm, ăn uống bình thường, ăn cơm vừa đủ no, it chất đường, chất béo.

Khí :

a-Nếu áp huyết thấp, đứng dựa góc tường, tập bài Hát Kéo Gối Lên Ngực làm tăng áp huyết. tập được bao lâu thì tập, nó cũng có công dụng chữa bệnh hẹp van tim.(số thứ 2 của máy đo áp huyết chỉ dưới 70) Nếu không tập ở thế đứng được thì bài này cũng có thể tập ở thế nằm..

b-Nếu áp huyết cao, tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng, tùy theo tình tr ạng sức khỏe, tập ít một cũng được. Bài này làm hạ áp huyết số thứ nhất, hạ đường trong máu, hạ men gan, chữa bao tử loét, ung thư bướu trong ổ bụng… Nếu bị hở van tim, số thứ hai cao hơn 100, thì chú ý khi thổi hơi ra phải mạnh hơn bình thường, rồi thư giãn, chờ hơi vào đủ, lại thổi hơi ra mạnh…

c-Bệnh nhân ngồi, châm nặn máu 5 đầu ngón tay, chân để thông khí huyết, châm nặn máu từ Phong Phủ sau gáy trên đốt xương cổ 1, bấm 2 huyệt Phong Trì, châm Đại Chùy, Linh Đài, Cân Súc, nặn máu xong, dùng đầu ngón tay cái day từng đốt sống cổ, bảo bệnh nhân ngửa cổ từ tử ra sau, có thể nhìn lên trần nhà được, rồi lại tập cúi cổ xuống, ngửa cổ lên khi mình đang day huyệt giữa xương sống cổ lưng.

Khi nằm ngửa để tập thở, kê gối cao sau gáy cho cổ hơi ngửa phía sau trong lúc tập, cho xương cổ được luyện tập thông khí huyết lúc tập bài kéo gối.

Thần :

Để vừa giúp tiêu hóa tốt,vừa hạ áp huyết, tập thở phồng-xẹp ở Đan Điền Tinh. Nam đặt tay phải dưới rốn 5cm, tay trái chồng lên trên, cuốn lưỡi, nhắm mắt, thổi hơi ra bằng miệng mở he hé, mỗi lần thở ra để ý làm cho bụng xẹp mềm xuống. Bài này có công dụng ngủ ngon, an thần, thư giãn thần kinh gân cơ, để khí huyết lưu thông, điều chỉnh và chuyển hóa tâm thận giữ cho áp huyết ổn định.


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây