Cách chữa chân phải teo yếu

Bệnh nhân nữ 23 tuổi, năm 10 tuổi bị liệt chân phải, năm 15 tuổi bị ngã và liệt thêm chân trái. Bác sỹ chẩn đoán con bị hội chứng “chóp cùng đuôi ngựa”
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Chào thầy!

Con là Lê Na, năm nay con 23 tuổi. Năm 10 tuổi đột nhiên con bị đau chân dữ dội sau đó thì chân con bị liêt. Lúc đó, con có sốt nhẹ va sau mấy ngày thì cắt sốt. Con có được tiêm thuốc trợ thần kinh. Tuy nhiên chân vẫn bị liệt. Chân phải bị nặng hơn, chân trái yếu hơn bình thường một chút xong sau đó phát triển tương đối tốt, con có thể nghến được, tuy nhiên chân phải rất yếu cả về cảm giác và khả năng vận đông. Đi lại nặng nề, không thăng bằng và nhất là bắp chân và bàn chân gần như không phát triển đươc. Khả năng đại, tiểu tiện kém.

Con đã luyện tập rất nhiều, khả năng đi lại có cải thiên hơn xong cơ bắp thì vẫn không thể lớn đươc.

Cho đến năm con 15 tuổi thì con bị đau ở khoảng phần xương cut. Sau đó con có bị ngã và mấy tiếng sau thì đau dữ dội tư đầu gối trở xuống như lần trước. Trong cơn đau cũng có kèm chuột rút. lần này cũng sốt nhẹ, chân trái bị liệt nốt. xét nghiệm dịch tủy thấy không có dấu hiệu khối u. Bác sỹ chẩn đoán con bị hội chứng “chóp cùng đuôi ngựa”. Họ cho rằng “có thể” có một khối u ở đây bao quanh dây thần kinh gây liệt và có vẻ nó bị vỡ, chỉ còn lại lớp màng nhầy. Không biết u lành hay ác. Nếu phẫu thuật thì 80% thất bại. Con quyết định không phẫu thuât. nay con đã 23 tuổi, con đã luyện tập và đi đứng đã cải thiện, có thể chạy nhảy, đi bộ, leo núi ,…nhưng còn rất khó khặn. Một bắp chân 10 tuổi, một bắp chân 15 tuổi, đi đứng không thăng bằng, không nghến chân đươc….

Thưa thầy, liệu rằng con có khối u thật không, hay là bị di chứng sốt bại liệt hay một thứ bệnh nào đó? Con cần luyện tập và uống thuốc như thế nào để có thể khắc phục được ạ? Hiểu biết của con còn nông cạn, mong thầy giúp đỡ để con tự tin trong cuộc sóng, công việc và kết hôn sau này. Con cảm ơn thầy!!!

Trả lời:

Chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

a-Trong gan thiếu đường làm gan rút gân, chuột rút, trong huyết thiếu đường để nuôi cơ bắp. Cần uống thuốc bổ máu Đương Quy Tửu (Tangkwe-Gin) mua ở tiệm thuốc bắc, nếu không có loại này, thì hỏi tiệm thuốc loại thuốc nào uống để bổ máu cũng được.

b-Có thể uống thêm thuốc trị Teo Bắp Chân : Toa thuốc chữa bệnh teo bắp chân

Kiêng không ăn chất chua làm phá máu, mất hồng cầu, cần ăm thêm chất ngọt.

Khí :

a-Nằm Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút, giúp tiêu hóa tốt, tiêu tiểu tốt.

b-Tập bài Dịch Cân Kinh 4 Nhịp 50 lần. Dậm Chân Phía Trước Phía Sau/Chachacha 5-10 phút

c-Hạc Tấn Nhắm Mắt mỗi bên chân 1phút, tập 10 phút. Đứng bằng chân yếu, lâu được 1-2 phút mà không ngã, sẽ kích thích cơ bắp làm việc mạnh hơn.

d-Tập Nhẩy dây 10 phút.

Các bài tập mỗi ngày 3 lần.

e-Vuốt huyệt kích thích 6 đường kinh chân bên chân yếu theo hình hướng dẫn, mỗi đường kinh vuốt 9 lần, mỗi ngày vuốt 3 lần.

f-Trong khi tập, nếu phát hiện có điểm đau nào thì dùng kim thử tiểu đường chân nặn máu (chích lể) ở điểm đau đó cho khí huyết không bị bế tắc, sẽ hết đau.

Thần :

Trước khi đi ngủ, nằm Kéo Ép Gốt Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần rồi thâp thở thiền, ý trụ ở Đan Điền Tinh.


Thân

doducngoc


Tài liệu đính kèm :

Bài viết:

Video:

168 img001
168 image003
168 imag006
168 imag008
168 imag010
168 imag012
168 imag014
168 imag016
168 imag018
168 imag020
168 imag021
168 imag023

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây