Bệnh đau gan bàn chân

Bà xã tôi tự nhiên bị đau ở gan bàn chân. . . đi đứng khó khăn. . . cảm giác như bị trặc chân. . . Không biết đó là dấu hiệu của bình gì. . . ? Làm sao để chữa trị ?
Bệnh đau gan bàn chân
Bệnh đau gan bàn chân

Câu hỏi:

Kính gởi thầy.

Xin nhờ thầy chỉ dẫn

Bà xã tôi tự nhiên bị đau ở gan bàn chân. . . đi đứng khó khăn. . . cảm giác như bị trặc chân. . . Không biết đó là dấu hiệu của bình gì. . . ? Làm sao để chữa trị

Rất cảm ơn và mong thư của thầy

Kính

LĐT

Trả lời :

Lấy ngón tay ấn đè ở gan bàn chân và ở mu bàn chân hay ngồi lắc cúi ngửa bàn chân xem có điểm nào đau nhất, điểm đó thẳng đường với ngón chân nào hay giữa khe hai ngón chân nào.

Có 2 cách chữa :

Chữa ngọn : Dùng kim châm tiểu đường châm vào chỗ đau, nặn ra máu cho đến khi điểm đó hết đau, đi thử, còn chỗ nào đau, châm nặn máu tiếp rồi đi thử, cho đến khi đi đứng hết đau thì thôi.

Chữa gốc : Nếu chỗ đau thẳng đường ra ngón chân nào là đường kinh của ngón chân đó bị tắc, châm vào 1 trong 6 tĩnh huyệt chân nặn máu.

Tập khí công : Tập đứng hạc tấn 1 chân bằng chân đau, chân không đau nhấc lên. Tập ngồi xổm, đứng lên ngồi xuống, nếu còn biết thêm chỗ đau nào thì châm nặn máu tiếp.

Nguyên nhân : Nếu đau đường kinh ngón chân cái phía ngoài là Kinh Tỳ do ăn nhiều chất ngọt, phía bên trong là kinh Can, do nhiều chất chua, ngón chân thứ 2 do bao tử đầy, ngón chân thứ 3 do thận, ngón chân thứ 4 do đởm (túi mật), ngón chân thư 5 do bàng quang.

Hãy làm thử xem kết qủa thế nào nhé.


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây