Đau viêm cột sống dính khớp

Bệnh nhân bị viêm cột sống dính khớp, cột sống khi chụp X-quang thì như cây tre, không thấy đĩa đệm đâu hết, lưng gù chân yếu đi lại rất khó khăn, rất đau đớn nhất là lúc đi ngủ...
Hình minh họa
Hình minh họa

Đầu thư, không có gì hơn, con xin chúc thầy luôn vui khỏe và có nhiều cống hiến hơn nữa trong việc chữa bệnh cho mọi người. Đến với Khí Công Y Đạo của thầy, con thực sự sáng mắt sáng lòng, biết rõ căn nguyên của bệnh mình hơn, chứ không mơ hồ như trước đây, mặc dù đã đi chữa rất nhiều cả Đông Y và Tây Y. Khí Công Y Đạo của thầy đã cứu con thầy ạ!

Con bị viêm cột sống dính khớp, cột sống khi chụp X-quang thì như cây tre, không thấy đĩa đệm đâu hết, lưng gù chân yếu đi lại rất khó khăn, rất đau đớn nhất là lúc đi ngủ, đau nhức nhất lại là cột sống cổ, chân trái nhỏ hơn chân phải, năm nay con 28 tuổi. Con đang được anh Đại Huynh, học trò của thầy chữa bệnh cho con, con cũng đang kiên trì tập theo những video hướng dẫn của thầy, con thật hạnh phúc vì đang có những tiến triển ngoài sức tưởng tượng của con. Con đội ơn thầy, đội ơn Đại Huynh.

1-Ngoài ra con có tập thêm Lục Tự Khí Công, đã khoảng nửa tháng, huyết áp ở 2 tay trở lại bình thường, nhịp tim ở 2 tay là 74. Con đo huyết áp vào buổi chiều, nhưng huyết áp ở 2 chân thì khá cao: chân trái 176/122/81, chân phải cũng cao tương tự.

2-Hiện nay con ăn uống khá tốt, bớt đau nhức nhưng về đêm vẫn rất đau nhức ở vùng cổ gáy. Hiện nay con đang uống 3B (B1, B2 , B3), dầu cá và thuốc bột Điền Thất, vậy với huyết áp như thế thì có nên uống thêm Đương Quy Tửu nữa không? Không có kim thử tiểu đường thì có thể dùng kim châm cứu hay kim khâu áo quần khử trùng rồi chích lể được không?

Rất mong nhận được hồi âm của thầy, kính chúc thầy vui!

Con xin cảm ơn thầy, cảm ơn Khí Công Y Đạo!

Kính thư !

Trả lời :

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :

  • 95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)
  • 100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)
  • 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
  • 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
  • 130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

1- Áp huyết ở chân cao hơn tiêu chuẩn ở tay 10mmHg là tốt, khoảng 140-150mmHg/70-80 mạch 70-80.

Phân tích kết qủa số đo ở chân : 176/122mmHg 81, có nghĩa là nghẽn động mạch háng số thứ hai động mạch háng trương phình, áp lực khí dồn xuống chân cao 176, do nhiều nguyên nhân, uống nước nhiều, xệ ruột, nặng bụng không tiêu làm chèn ép động mạch háng. Do đó cần tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút, giúp thông khí toàn thân, thông chân, gối, ruột không bị xa xệ làm táo bón hay tiêu chảy, tuy nhiên bài này làm hạ áp huyết. Sau khi tập xong cần tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần cho áp huyết tăng lên trở lại.

2-Thoái hóa xương cổ do thiếu máu lên đầu, cần bấm huyệt Ế Phong để làm tăng áp huyết bơm máu lên đầu nuôi dưỡng thần kinh đầu cổ gáy vai. Thuốc 3 B1,2,3 chỉ giảm đau mà không bổ máu, cần B12, không cần Đương Quy Tửu. Tập 7 bài đầu khí công, bài Cúi Ngửa 4 Nhịp, Vặn Mình 4 Nhịp, Vỗ Tay 4 Nhịp để chữa đầu cổ, lưng. cột sống.

Dùng chất nhớt của Đậu Bắp, uống mỗi ngày làm trơn các xương khớp ngừa thoái hóa xương và hết đau xương khớp do mòn đĩa đệm.

Mỗi ngày mua 10 trái đậu bắp, rửa sạch, thái mỏng ngâm ít nước sạch hay nước sôi, vào buổi sáng cho chảy nhớt rồi uống vào mỗi tối, trong 1 tuần, thì khi cử động khớp không đau không nghe kêu lụp cụp lạo xạo nơi các xương khớp cổ gáy vai lưng chân gối, ngón tay chân nữa.

Tiếp tục theo Đại Huynh làm phụ tá dạy thể dục KCYĐ vừa chữa bệnh cho mình vừa giúp đỡ người khác.


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây