Đau từ xương sống lan ra tới bả vai

"Con có một người bác năm nay 71 tuổi . Bác con bị đau từ xương sống lan ra tới bả vai , uống nhiều thuốc không khỏi và thường đau buốt từ xương ra."
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Con chào Thầy !

Con có một người bác năm nay 71 tuổi . Bác con bị đau từ xương sống lan ra tới bả vai , uống nhiều thuốc không khỏi và thường đau buốt từ xương ra.

Thầy cho con một lời khuyên Thầy nhé .

Con kính chào Thầy !

con Huế !

Trả lời:

Bệnh này liên quan đến áp huyết cao hay thấp, nên cần phải đo áp huyết ở hai tay.

Cách chữa bằng chích lể và vuốt huyệt :

Nằm úp, dùng dầu vaseline hay dầu phong, dầu dừa…bôi trơn dọc cột sống từ cổ xuống xương khu:

1-Nếu áp huyết thấp, người chữa đứng bênh cạnh, dùng hai ngón tay cái đặt hai bên cột sống hai bên xưong khu, vuốt thẳng hai ngón tay đẩy lên tới xương cổ theo một hơi thở, bệnh nhân cũng thở ra theo khí vuốt lên, để giảm đau và thở ra để làm thư giãn gân cơ khi vuốt giúp máu lưu thông, giống như người chữa đang tập làm thợ mộc bào gỗ, vuốt đẩy một đường dài nhẹ nhàng theo hơi thở ra. Vuốt từ dưới lên liên tục theo hơi thở ra 36 lần, bệnh nhân thở ra theo. Cả thầy thuốc và bệnh nhân đều phải chú ý tìn điểm đau khi vuốt. Sau 36 lần, dùng kim châm thử tiểu đường châm vào những điểm đau đó nặn máu ra hết, rồi vuốt lại xem còn đau không, khi hết đau là hết bệnh.

2-Nếu áp huyết cao, thì người chữa đứng phía trên đầu bệnh nhân, hai ngón tay để ờ 2 bên hõm gáy, vuốt thẳng một đường sát và song song với cột sống, từ gáy dọc cột sống cổ qua xương sống lưng xuống đến hai bên xương khu, 36 lần, củng làm thư giãn gân cơ, thông khí huyết, nhưng làm hạ áp huyết., cũng để ý những điểm đau, sau khi vuốt xong thì châm nặn máu. Chỉ cần châm vào những điểm đau, còn những điểm không đau thì không nên lạm dụng châm không có lợi gì.

3-Day huyệt đau cổ gáy vai theo Hà Đồ Lạc Thư. (bấm trên link để xem các huyệt Hà Đồ Lạc Thư phần Hà Đồ Lạc Thư 2 - Chữa Đau Đầu - Cứng Cổ Gáy Vai)

4-Nằm ngửa, gấp cùi chỏ, ép cánh tay cho bàn tay bệnh nhân đụng vào vai bệnh nhân khi thở ra 10 lần, để thông máu vai tay. Nếu bị cao áp huyết ở bên tay bị đau, dùng kim châm nặn máu vào đầu ngón tay để áp lực khí ở tay vai giảm xuống .

5-Sau khi chữa xong, bệnh nhân đứng tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 50 lần, xem còn đau chỗ nào thì tìm điểm đau đó chích lể tiếp, rồi tập lại, cho đến bao giờ không còn đau chỗ nào nữa là khỏi bệnh. Cần duy trì bài tập này thường xuyên để khí huyết không bị tắc nghẽn trở lại.

6-Tối đi ngủ nằm thở thiền ở Đan Điền Tinh, giúp giảm đau, an thần, ngủ ngon.

Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

 Tags: đau lưng, đau vai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây