Bệnh từ lưng trở xuống lúc nào cũng bi lạnh ngay cả mùa hè

Bệnh nhân 34 tuổi luôn lạnh từ huyệt Mệnh Môn xuống chân, đau buốt trong xương tủy...
Hình minh họa
Hình minh họa

CÁCH CHỮA :
Bệnh từ lưng trở xuống lúc nào cũng bi lạnh ngay cả mùa hè

Câu hỏi:

Thưa Thầy Đỗ Đức Ngọc,

Con được 34 tuổi, phần dưới của cở thể từ Mệnh Môn đổ xuống luôn lạnh như đá. Lạnh đến đau buốt trong Xương tuỷ.

Mổi lần tập thể dục thì nó giúp, nhưng sau đó cỡ chừng một tiếng đồng hồ thì lại lạnh tiếp tục. Mỗi khi ăn uống đồ ấm và thuốc như Kim Quỷ Thận Khí Hoàn , hoặt Bát Vị Thang, hoặc Thập Toàn Đại Bổ v..v.. thì mặt bị nóng khó chịu đồng thời mắt như không thấy đường và hay hắt hơi.

Con nghĩ từ nhỏ mình đã bị thận yếu (trước khi con ra đời 15 ngày, anh của con qua đời, vậy nên Mẹ bị hoảng sợ) Hay tiểu đêm, bị dị ứng rất nhiều thứ. Sáng thì cứ ngâm ngâm sốt nguyên ngày, cứ hể sau 3h chiều thì cái lạnh lại lạnh hơn… lạnh đến buốt và khó chịu.

Mong thầy chỉ cho thuốc gì đó giúp uống cho đỡ và giải thích cái này là bệnh gì trong ngũ hành ( con nghĩ là Thận dương và thận âm đều hư ) Con lại sợ cả gió và lạnh. Hể ra ngoài là hay bị bênh. Con hiện đang cư ngụ ở CA.. hè nóng nhưng khi nào trên người cũng 3, 4 lớp . Nếu tập thể dục thì khi tập thì toát mồ hôi lạnh, vừa ngừng thì lạnh lại lạnh thêm. Vì phải làm việc nên không thể tập thể dục cả ngày cho đỡ cơn đau.

Mong thầy giúp con vây!

A Di Đà Phật.

Trả lời:

Bệnh do áp huyết thấp, cơ thể không đủ khí huyết, chứng tâm thận bất giao. Ngưng uống các loại thuốc trên, không phù hợp.

Chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Không được ăn uống những chất chua làm mất máu, chất hàn lạnh làm máu lưu thông chậm.

a-Áp huyết thấp, thiếu máu, uống sirop bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin) pha 2 muỗng canh sirop vói 1 ly nước nóng, khuấy đều, uống trước mỗi bữa ăn 5 phút.

b-Sáng và tối ngậm trong miệng 20 viên Phụ Tử Lý Trung Hoàn, bổ tỳ vị, ấm trung tiêu, bổ phổi làm mạnh thận, giúp tiêu hóa tốt, làm ấm cơ thể.

Khí :

a-Tập Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần, Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần. Nằm ngửa tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, sau đó tập liền bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần.

b-Sáng và tối tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần, rồi tập luôn bài Nạp Khí Ngũ Hành 5 phút, bổ phế thận.

Thần :

Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, rồi thư giãn, tập thở thiền ở Mệnh Môn, cuốn lưỡi ngậm miệng, thở bằng mũi tự nhiên, chỉ nằm theo dõi hơi thở tự nó chuyển động như thế nào ờ huyệt Mệnh Môn thôi, theo nguyên tắc khí công, ý ở đâu thì khí ở đó, khí đến đâu huyết theo đến đó, và chỗ nào có huyết chạy đến thì chỗ đó ấm nóng, đó là cách chuyển thận thủy âm thành thận khí dương.

Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây