Đau vai, chân, lưng và thần kinh cột sống

Con là LQĐ ở Hải phòng năm nay 22 tuổi, khoảng hơn một năm về trước mấy buổi tối con đi ngủ thấy đau nhói gần cột sống bên trái phía dưới bả vai một chút, sáng dậy tập luyện thì thấy đỡ đau.
Hình minh họa
Hình minh họa

Thưa Thầy.

Con là LQĐ ở Hải phòng năm nay 22 tuổi, khoảng hơn một năm về trước mấy buổi tối con đi ngủ thấy đau nhói gần cột sống bên trái phía dưới bả vai một chút, sáng dậy tập luyện thì thấy đỡ đau. Sau khoảng gần một tuần thì con thấy chân trái đau dần lên đau nhiều ở vùng đầu gối và có khi kéo làm nhức cả cẳng chân đến bàn chân. Con đã đi chụp cộng hưởng từ MRI nhưng không thấy chấn thương, các bác sỹ ở hà nội đều nói con không bị làm sao. Nhưng con đã chữa trị rất lâu rồi mà không khỏi, bên vai trái gần cột sống của con nhiều lúc khi xoay người cảm giác như có cái gì nó chèn, chạm vào dây thần kinh làm đau nhói. Con không biết có phải đó là do nguyên nhân làm chân con đâu không. Hôm nay tình cờ con được biết về Khí Công Y Đạo Việt Nam. Con gửi thư này mong Thầy chỉ bảo cho con, con còn trẻ mà bị đau lâu ngày nên con rất hoang mang. Mong Thầy giúp đỡ con, con chân thành cảm ơn Thầy.

Trả lời :

Theo lý thuyết đông y, bệnh gì cũng có nguyên nhân từ khí huyết phát sinh ra thành những chứng bệnh thiếu, thừa hay tắc. Khám bệnh theo đông y để tìm ra 3 yếu tố này rất khó, đôi khi thầy thuốc cũng sai lầm do chủ quan, nhưng khám bằng máy móc của tây y rất khách quan và chính xác, đó là máy đo áp huyết, theo đông y dùng nó để do khí huyết trong con người xem dư hay thiếu, chứ không nhất thiết chỉ áp dụng cho những người có bệnh áp huyết cao mới cần dùng đến nó. Theo đông y khí công, mọi lứa tuổi cần phải dùng nó để theo dõi tình trạng sức khỏe của mình qua kết qủa của máy đo khí huyết mỗi ngày, hầu biết cách tự điều chỉnh bệnh tật bằng cách điều chỉnh lại những cách ăn uống và tập luyện.

Dưới đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo:

  • 95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)
  • 100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)
  • 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
  • 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
  • 130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Nếu đo áp huyết thấy cao hơn tiêu chuẩn thì nguyên nhân cái đau do bệnh cao áp huyết thì chữa theo bài cao áp huyết.

Nếu do áp huyết thấp hơn tiêu chuẩn thì nguyên nhân do bệnh thiếu khí và huyết, thì cần áp dụng bài 387 và tập luyện khí công.

Bài 387 : Những thức ăn thuốc uống chữa bệnh thiếu máu áp huyết thấp.

Nếu áp huyết đúng tiêu chuẩn mà đau nguyên nhân do tắc khí huyết không thông thỉ uống thuốc bột Điền Thất làm thông khí huyết, pha 1 muỗng bột Điền Thất sống, (mua ở tiệm thuốc bắc), pha với 1 ly nước nóng, khuấy đều uống nóng ấm sau mỗi bữa cơm thay trà giúp máu lưu thông.

Mỗi sáng tập toàn bài thể dục khí công trong lớp Toronto.

Những bài tập động công trong lớp :

https://dongykhicong.com/video-kcyd/video-toan-bai-tap-khi-cong/

Cần tập nhiều bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần, Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần, Dậm Chân Phía Trước Phía Sau/Chachacha 5 phút, Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 100 lần, thở Đan Điền Thần trước khi đi ngủ.

Sau khi tập khí công sẽ tìm được những điểm đau cố định do tắc khí huyết, đánh dấu vào những điển đau đó, đến nhờ những thần châm cứu dùng kim chích lể nặn ra máu bầm hay chỗ châm đó không có máu chảy ra thì nặn cho máu đến.


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây