Hậu quả của bệnh hạ Kali trong máu thấp, thành liệt nhũn vô lực

Hậu quả của bệnh hạ Kali trong máu thấp, thành liệt nhũn vô lực. Kali là một chất điện giải, mang điện tích dương, giúp phân phối nước để cân bằng âm-dương giữa hai chất acide-base trong cơ thể
Hình minh họa
Hình minh họa

Thưa Thầy con lại làm phiền Thầy : cho con xin ý kiến : có bà 74 tuổi , huyết áp thấp –tay trái 110-71-67 tay phải 112-70-66 chân trái 126-76-64 chân phải 106-64-64 trước khi bị nằm liệt giường bà bị hạ kali chân tay mềm nhũn, ( mà kỳ quá khi hạ kali thì huyết áp nó lên đến 170 lận con nghe chị con, bà ấy kể lại tối hôm qua như thế ) đến khi vào bệnh viện chuyền kali thì đỡ nhưng lại chuyển sang cứng, điều trị hết tây y sang đông y họ cứu nhang càng ngày tình hình càng nặng bà càng nằm co cứng ( Thầy đã dạy là nhẽo hư mới cứu mà đây là co cúng )

Hôm qua con của bà ấy mới liên lạc với con xem con có cách gì khác của KCYD giúp bà này không. Con đến kiểm tra khí huyết các huyệt trung tiêu chỉ thấy dạ dày hơi cao hơn mấy huyệt kia 5 số : cựu vĩ 124-71-67 cự khuyết 121-77-66 thượng quản 120-79-65 trung quản 130-74-62 hạ quản 126-74-94 thủy phân 128-78-65 khí hải 124-74-61 . Con đo lao cung trái /phải 34.8/34.9 đại lăng 35/35.1 ngoại quan 33.6/34.7 dũng tuyền 33.8/32.9 tam âm giao 33.7/33.7 túc tam lý 35.4/34.1 đại chùy 35.5 bách hội 35.7 phong trì 35.6/35.7 ty trúc không 34.4/34.5 toản trúc : 34.7/34.3 ấn đường 34.8 nhĩ môn : 35.2/35.1 hạ quan 34.3/33.9

Con bây giờ bị bí là nhịp tim của bà ấy thấp thì không phải hỏa thiêu cân mà sao chân co cứng nhắc, như vậy gốc bệnh từ ở đâu thưa Thầy ? Nếu con dùng cách 35 trong cấp cứu 104 bệnh : dùng tả dũng tuyền , kinh cốt thừa sơn, tả dương lăng tuyền có đúng không ạ

Trong mục từ 50-57cuả 104 bệnh cấp cứu con dùng mục nào là được ạ

Vì con học lý thuyết của Thầy chưa nhiều vì không đủ thời gian nên con làm phiền Thầy , mong Thầy chỉ dùm con. Bây giờ làm sao cho bà ấy tỉnh táo trở lại

Con thưa Thầy trong toa đương quy tửu. tổng lượng thuốc là 38 gam /thang, mà gói thuốc họ bán là 100 gam uống gần hai tháng như vậy mỗi ngày chỉ uống 2 gam bột như vậy là họ đã đun xong cô đặc tinh chất rồi sấy khô hay họ xay nhuyễn nguyên liệu thô .

Con đã xay trà huyết áp cao, trà huyết áp thấp phát cho bệnh nhân theo công thức của Thầy : 3gam vỏ quýt +3 gam quế +6 gam cam thảo/ ngày cho người huyết áp thấp , 3 gam vỏ quýt +8 gam sơn tra / ngày cho huyết áp cao

Nếu họ làm dạng bột thì thuận tiện cho bệnh nhân, nhưng chống biến chất ở dạng bột như thế nào thưa Thầy .

Con cảm ơn Thầy

Trả lời :

A-Nguyên nhân :

Kali là một chất điện giải, mang điện tích dương, giúp phân phối nước để cân bằng âm-dương giữa hai chất acide-base trong cơ thể. Kali thiếu là dương thiếu âm dư, gây xáo trộn áp huyết, làm hạ áp huyết hay áp huyết tăng cao, nhưng nhịp tim tăng cao mà người lạnh, là áp huyết giả, thực chất vẫn là áp huyết thấp làm liệt xụi.

Những thức ăn có chứa Kali là bột đậu nành, trái cây khô, hạt có dầu, rau tươi, cá hồi, gan, chuối, gạo toàn phần… Chứng tỏ bệnh nhân này làm biếng không ăn cơm nhiều mới thiếu Kali, trong khi đó lại lạm dụng dùng thuốc hạ áp huyết, mà không chịu đo áp huyết mỗi ngày..

B-Cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

a-Nấu cháo gạo với cá thêm rau sà lách ăn ngày 2 lần, để tăng Kali, điều chỉnh lại áp huyết.

b-Một loại năng lượng khác không kém phần quan trọng, là thử đường trong máu xem cao hay thấp, nếu dưới 4.5mmol/l thì cơ thể nhiều âm, buồn ngủ, chân tay rũ rượi, không có sức, cần phải uống trà gừng mật ong làm tăng đường và liễm khí giữ cho áp huyết đừng tụt thấp.

c-Bà này do bao tử hàn, ăn uống không tiêu, nên sau bữa ăn uống Trà Gừng mật ong để tăng thân nhiệt, đủ nhiệt cho bao tử chuyển hóa thức ăn và giữ áp huyết ổn định, chống ói.

d-Thang Đương Quy Tửu 38g uống 3 ngày, mỗi ngày khoảng 12g, thì thuốc viên uống cũng như vậy.

Khí :

a- Điều chỉnh áp huyết và kích động thần kinh não bộ bằng hai huyệt Ế Phong, giúp tỉnh não, nhưng có hai cách tác động tạo hai hiệu qủa khác nhau :

Nếu áp huyết thấp : Bấm giữ huyệt Ế Phong lâu 60 giây, để làm mặt hồng hào, áp huyết tăng sau khi ấn.

Nếu áp huyết cao : Bấm hai huyệt mạnh rồi buông ra, bấm rồi buông 2-3 lần làm hạ áp huyết, nhưng huyệt này vẫn có công dụng làm tỉnh thức thần kinh.

b-Sau đó làm tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn bằng bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 100 lần, nếu áp huyết còn cao thì tập 200 lần.

Áp huyết thấp thì tập 100 lần xong, tập trở lại bài tăng áp huyết bằng bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần.

c-Dùng đầu bút ấn vào huyệt Trung Quản, nghe hơi thở dưới huyệt làm khí huyết chuyển động trao đổi chất, tăng phế khí lực, áp huyết không tụt thấp. Tập 30 phút trở lên sau mỗi bữa ăn.

d-Vuốt 6 đường chân khí chân để chuẩn bị cho tập đi.

e-Cho ngồi xuống ghế, tập đứng lên ngồi xuống để thử xem chân gối mạnh không, đứng co một chân xem mỗi chân đứng lâu được 20 giây không. Nếu được, thì bắt đầu cho đẩy ghế có bánh xe, để tập đi 10-20 lần trong hành lang, trong phòng hay sân nhà. Đi được một mình là người đã khỏe, khi mệt cho ngồi xuống ghế nghỉ, hết mệt tập đi tiếp.

Thần :

Tối trước khi đi ngủ 30 phút, nằm tập thở ở Đan Điền Thần hay Đan Điền Tinh tùy theo áp huyết cao hay thấp.


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

 Tags: hạ kali máu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây