Bệnh đổ mồ hôi hột thành giọt do khí huyết hư nhược

Cách chữa bệnh đổ mồ hôi hột thành giọt đã 15 năm do khí huyết hư nhược
Đổ mồ hôi
Đổ mồ hôi

CÁCH CHỮA:
BỆNH ĐỔ MỒ HÔI THÀNH GIỌT (đã 15 năm)
DO KHÍ HUYẾT HƯ NHƯỢC

Câu hỏi:

Chào Bác sĩ

Em năm nay 35 tuổi, vì từ tuổi vị thành niên bất hanh (có lẽ cả đến bây giờ) do bệnh tật triền miên, cho đến bây giờ nghỉ lại vẫn thấy rùng mình, hậu quả là giờ đã có vợ con, công việc đề huề do cố gắng phấn đấu học hành. Tuy nhiên hậu quả vẫn còn đây do số phận và sai lầm của mình.

Hiện tại sức khỏe em nếu về mùa đông trời lạnh thì mọi người nhìn vào đều cảm thấy như bình thường, tuy nhiên nếu chỉ cần làm việc một lúc là đổ mồ hôi, người bốc nóng.

Đặc biệt về mùa hè thì khốn khổ vô cùng, em chỉ muốn bỏ tất cả để mà nằm nhà thôi, bởi vì nếu trời mùa hè thời tiết nóng khoảng 34-35 độ thì ngồi không dưới quạt cũng bị đổ mồ hôi, chỉ cần đi ra ngoài một lúc là vào mặt và lưng đã mồ hôi thành giọt. Thời gian kéo dài đến nay có đến 15 năm rồi. Bản thân thì rất mặc cảm, mùa hè hầu như có suy nghỉ bất lực. Công việc thì cũng bị ngăn cản, không giám ước vọng và tham vọng điều gì lớn cho bản thân, bạn học cùng khóa đại học chúng nó đã khá cả còn em vẫn rất vất vả, môi trường sống thì nhiều người không hiểu cho,..

Nói tóm lại, nước da của em rất xấu (đặc biệt khi người bốc nóng đổ mồ hôi), làm việc nhanh mệt, đặc biệt mùa hè thì hễ làm việc thì đổ mồ hôi kể cả dưới quạt, nếu phòng điều hòa mà vận động tay chân làm đều đều (nhẹ nhàng) thì vẫn thấm mồ hôi sau lưng và trên trán (trừ ngồi không). Nếu làm việc hay chơi thể thao dưới trời nóng thì chỉ cần 15 phút là người nóng phừng phừng và đổ đầy mồ hôi,

Hiện tại em đang được bác sĩ đông y kết luận là bị DƯƠNG HƯ TỰ HÃN và cho uống bài SÂM-MÔN-VỊ (Nhân sâm 8, mạch môn 12 và ngũ vị 2), mới được 3 ngày kể từ khi em viết bài này.

Bệnh của em có thể chữa khỏi không?

Kính mong Bác sĩ phân tích cho em để em hiểu hơn về bệnh của mình cũng như cho em những lời khuyên về cách chữa hữu hiệu nhất.

Cảm ơn bác sĩ đã giành thời gian trả lời, hôm nay em vừa đo HA xong, cụ thể:

Buổi sáng đo lúc bình thường: 106/69, nhịp tim 65

Buổi chiều sau khi vận động lúc người tháo mồ hôi: 103/69 và mạch 85.

Mong bác sĩ cho em biết minh đang bị chứng gì, và có khó chữa không, chữa như thế nào? xin chân thành cảm ơn

Trả lời :

Theo kết quả của máy đo áp huyết, anh bị áp huyết thấp, số trên thấp là dương khí bị thiếu (103-106), không đủ áp lực khí, nên đông y gọi là chứng dương hư tự hãn, nhưng nguyên nhân không phải là ở đây. Số thứ hai không thay đổi trước khi tập và sau khi tập vận động (69), đó là bệnh hơi bị hẹp van tim. Số thứ 3 là nhịp tim 65 thuộc hàn chứng. Cả 3 số lúc đo bình thường 106/69mmHg mạch 65 là thiếu máu bẩm sinh. Khi vận động, vì không đủ máu đi khắp toàn thân, nên mạch phải đập nhanh đến 85 nhịp mới cho áp lực dương khí lên được 103, không bằng lúc bình thường, dương đã mất đi thêm 3mmHg, khiến ra mồ hôi càng nhiều, người càng mau mệt. Áp huyết thật sự sau khi vận động, so với mạch bình thường của người khỏe, mạch đập 75, thì tim đã đập nhanh hơn 10 nhịp, lấy áp lực khí 103 trừ đi 10, thì áp huyết thực sẽ là 93/69mmHg mạch 75. Nếu áp huyết thấp như thế này mãi, sau 5 năm, hồng cầu mất dần, bạch cầu tăng, tây y cũng chua tìm ra bệnh gì, nhưng khi bạch cầu tăng lên hàng tỷ tế bào vượt mức bình thường, lúc đó tây y mới phát hiện ra bệnh ung thư, nguyên nhân do cơ thể thiếu máu trong thời gian qúa lâu, loại ung thư nặng nhất là tủy bất sản, không sinh sản ra tế bào hồng cầu nữa, cơ thể chỉ toàn là bạch cầu, thành bệnh ung thư máu, vì tủy bất sản mới cần phải tìm người hiến tủy đúng thì qúa muộn. Cách chữa của đông y khi khám tìm nguyên nhân bệnh, lúc nào cũng khám đến khí và huyết để điều chỉnh khi cơ thể chưa bị bệnh, nên không bao giờ có tình trạng qúa muộn như tây y.

Cách chữa :

1-Cách chữa của đông y là, nếu dương hư, thì lấy âm chữa, thiếu khí thì bổ huyết. Do đó cần phải uống sirop bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin) có bán sẵn ở tiệm thuốc bắc. Lấy 2 muỗng canh sirop pha với 1 ly nước nóng, khuấy đều uống trước 5 phút trong 3 bữa ăn như một loại rượu khai vị, loại thuốc này vừa bổ khí vừa bổ huyết, mạnh tỳ vị, ăn ngon, hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành máu. Mỗi chai thuốc làm áp huyết tăng được 2mmHg. Kiêng ăn những chất chua, vit. C, chất hàn lạnh làm mất máu. Cần ăn gừng cho ấm bao tử, giữ mồ hôi không cho thoát.

Theo tây y, bệnh đổ mồ hôi do tâm suy, còn theo đông y, do phế suy, không đủ khí lực để đóng được lỗ chân lông. Phế kim suy do tỳ vị thổ suy không nuôi phế kim, tại sao tỳ vị thổ suy, vì mẹ nó là tâm hỏa suy.

Khi 3 hành liền nhau là tâm hỏa, tỳ vị thổ, phế kim đều hư, phải bổ hành giữa là thổ, có hai công dụng, bổ thổ đủ mạnh để nuôi kim mạnh sẽ giúp phổi mạnh, thu nạp nhiều oxy để tăng dương, giữ công thức máu là oxyde sắt tam (Fe2O3) không bị mất máu. Khi phổi yếu không đủ oxy, công thức máu chỉ còn lại chất sắt, do đó da khô, sạm mầu, máu đông đặc không còn là chất lỏng để tuần hoàn nên đau những chỗ bị tắc nghẹt. Như vậy bổ thổ để mạnh phế, thổ mạnh thì mẹ nó là tâm hỏa được tự dưỡng, không cần phải nuôi con là tỳ vị, do đó tâm duơng tăng, chức năng của tim đập được đều 75 nhịp, không thấp qúa 65 là hàn, không cao qúa 85 là nhiệt

2-Tối đi ngủ ngậm 5 viên thuốc nhỏ tí bằng nửa hạt gạo, gọi là Dưỡng Tâm Đơn có bán ở tiệm thuốc bắc, một hộp to bằng 2 bao diêm, bọc vải đỏ như hộp đựng nữ trang, bên trong đựng 2 lọ nhỏ hình hồ lô bằng ngón tay út, mỗi lọ chứa 50 viên. Thuốc này làm mạnh tâm dương, không bị hồi hộp, giúp tim đập đều, cầm mồ hôi, an thần, ngủ ngon, tăng áp huyết.

3-Dùng thuốc đắp ngoài :

Mua ở tiệm thuốc bắc 3 chỉ Hà Thủ Ô, 3 chỉ Ngũ Bội Tử, nhờ tiệm thuốc giã thành bột, nếu gĩa chưa thành bột thì bỏ vào máy xay tiêu hay máy xay cà phê xay lại. Mỗi tối trước khi đi ngủ, dùng 1 muổng canh bột thuốc, hòa với nước miếng của mình (cũng là vị thuốc), nhào thành chất nhão đắp vào lỗ rốn là huyệt Thần Khuyết, lấy băng vải quấn lại ngủ qua đêm sáng gỡ bỏ vất đi. Thuốc thấm vào huyệt này vừa làm tăng dương, cầm giữ được dương, và cầm mồ hôi không bị thoát ra ngoài.

Khi cơ thể khỏi bệnh xuất mồ hôi vô cớ như do hồi hộp, lo lắng thì không nên lạm d ụng thuốc này nữa, nếu không mồ hôi không ra được da sẽ bị khô.

Bài thuốc Dưỡng Tâm Đơn, Hà Thủ Ô và Ngũ Bội Tử, phối hợp với bài tập khí công Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần, chữa được bệnh đổ mồ hôi tay.

4-Tập khí công bài Đứng Hát Kéo Gối lên Ngực 20 lần, sau đó ngậm miệng giữ khí, tăng nhiệt, rồi đi nằm, hai tay đặt trên Đan Điền Thần (mỏm xương ức) nam bàn tay trái đặt dưới, bàn tay phải đặt trên, nữ đặt ngược lại. Cuốn lưỡi ngậm miệng, thở bằng mũi bình thường, nằm nghe khí chạy trong cơ thể, cho đến khi người tăng nhiệt, mới đầu xuất mồ hôi, sau mồ hôi tự khô dần, giúp lỗ chân lông hoạt động đóng mở tự động.

4-Tập bơi lội để tăng khí huyết, tăng oxy trong cơ thể nhưng không làm thoát mồ hôi, khi tập dưới nước.

Phối hợp cả 4 cách, cho đến khi nào áp huyết tăng lên 130/85mmHg mạch 70-80 thì ngưng 2 loại thuốc trên. Và bắt đầu tập toàn bộ các bài tập khí công trong DVD hướng dẫn dưới đây :

https://dongykhicong.com/video-kcyd/video-toan-bai-tap-khi-cong/
 

Thân

doducngoc

Tác giả bài viết: Bài viết được biên soạn lại bởi dongykhicong.com

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây